Những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường

2024-01-02 11:31:40

Bên canh tấm bằng tốt nghiệp các bạn sinh viên nên tích lũy những loại chứng chỉ khác nhằm giúp nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng của bản thân ứng viên. Vậy những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau ra trường là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, giải đáp vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn chứng chỉ sinh viên nên có

Chứng chỉ là loại văn bản được công nhận khi một người hoàn thành khóa học nhất định. Thường chứng chỉ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyển, đơn vị đào tạo kỹ năng nhất định và nó có hiệu lực trọn đòn hay khoảng thời gian cố định.

những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên

Tiêu chí lựa chọn chứng chỉ sinh viên nên có

Chứng chỉ có nhiều loại và mỗi loại sẽ đại diện kỹ năng cụ thể thuộc lĩnh vực riêng biệt. Nó là công cụ giúp các bạn thể hiện được khả năng cùng kỹ năng đạt được trong quá trình xin việc sau này. Do vậy việc nắm vững thông tin các chứng chỉ sinh viên nên có là điều rất quan trọng nên thực hiện từ sớm.

Song lựa chọn các chứng chỉ các bạn nên dựa vào sở thích, mục tiêu nghề nghiệp từng người. Hãy xem xét việc mình muốn làm sau này rồi lựa các chứng chỉ có liên quan và hỗ trợ cho công việc.

Tổng hợp những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau ra trường

Sinh viên mới ra trường tích lũy thêm một số chứng chỉ sẽ giúp làm đầy và đẹp CV ứng tuyển, ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên:

Chứng chỉ Tin học MOS (Microsoft Office Specialist)

Chứng chỉ MOS là bài thi đánh giá được khả năng tin học văn phòng do Microsoft cấp được công nhận trên toàn cầu. Nó bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. Chứng chỉ MOS giúp bạn chứng minh được năng lực, tìm kiếm công việc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.  

Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification)

IC3 là một chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet. Bài thi IC3 có nhiều phiên bản, tuy nhiên đang áp dụng nhiều là IC3 GS5. Chứng chỉ IC3 được thiết kế đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các thiết bị kỹ thuật số hiện đại và các ứng dụng công nghệ. Nó được công nhận trên toàn thế giới, và là chứng chỉ tin học cần thiết nên có trong CV xin việc.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Chứng chỉ IELTS nằm trong top các chứng chỉ nên học, đây là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng chính gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết đẫ được công nhận rộng trên toàn thế giới.

Với chứng chỉ IELTS các bạn có thể chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống thực tế, tăng cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia. Nó cũng là yêu cầu cần nếu bạn muốn xin học bổng, tham gia các chương trình trao đổi, xin visa và nhập cư tại các quốc gia khác nhau.

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

Toeic là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ này đánh giá khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, trong môi trường công việc.

những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên

Chứng chỉ Toeic

>>Xem thêm: Nên học TOEIC hay IELTS ? Khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay nhiều công ty đang sử dụng Toeic như một tiêu chí đánh giá, tuyển dụng nhân viên mới. Với tính chất quốc tế, Toeic đóng vai trò quan trọng, mở ra nhiều cơ hội trong công việc với đối tác và khách hàng quốc tế.

Chứng chỉ trên Coursera

Coursera là một trong những nền tảng học tập online cho sinh viên. Hiện nó có hơn 200 trường Đại học cùng nhà giáo dục hàng đầu thế giới hợp tác. Trên nền tảng sở hữu nhiều khóa học chuyên môn cao, nội dung đa dạng. Các khoa học được cấp chứng chỉ từ các trường Đại học đối tác và có giá trị đối với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp.

Chứng chỉ trên Linkedln

LinkedIn có những khóa học vô cùng chất lượng miễn phí cùng những khóa học Premium (trả phí) thu hút nhiều bạn trẻ.

Các chứng chỉ trên LinkedIn rất đa dạng như:

  • Phát triển Web (Web developer): JavaScript, HTML, CSS, Python, Java, SQL;
  • Phát triển kinh doanh (Sales representative): CRM, B2B, social networks, business development;
  • Quản lý dự án (Project Manager);
  • Quản trị hệ thống (Network administrator): Windows server, Linux, VMware, Active Directory;
  • Chăm sóc khách hàng (Customer service specialist);
  • Digital Marketing: Social Media, SEO, Email Marketing, Google Analytics, Online Advertising / Marketing, System administrator;
  • Phân tích dữ liệu (Data analyst): Data analysis, analysis, SQL, BI;
  • Phân tích tài chính (Financial Analyst): Quản trị rủi ro, Kế toán,…

Chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst)

CFA là một chứng chỉ tài chính và đầu tư có giá trị trên phạm vi toàn cầu được Hiệp hội Quản lý Đầu tư CFA cấp. Chứng chỉ cung cấp kiến thức về nhiều khía cạnh lĩnh vực tài chính và đầu tư như phân tích tài sản, định giá, quản lý danh mục,…

Sinh viên sở hữu chứng chỉ CFA có khả năng đánh giá và dự đoán về tình hình kinh tế, mang lại lợi thế cạnh tranh và tăng khả năng thành công.  

Chứng chỉ Google Analytics

Chứng chỉ Google Analytics là một chứng chỉ các sinh viên nên học. Đây là công cụ phân tích thông tin truy cập, hành vi, hiệu suất người dùng giúp bạn đo lường và theo dõi hiệu quả các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Việc sở hữu chứng chỉ cho thấy sự cam kết và nỗ lực của bạn trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

các chứng chỉ sinh viên nên có

Chứng chỉ Google Analytics

>>Xem thêm: Bật Mí Top 10 Nghề Lương Cao Nhất Việt Nam Hiện Nay

Chứng chỉ Google Digital Garage

Chứng chỉ Google Digital Garage cung cấp các khóa học trực tuyến về kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh và kỹ năng số hóa đặc biệt dành cho sinh viên quan tâm đến các ngành bán hàng, truyền thông và marketing. Chứng chỉ giúp sinh viên nắm vững các khía cạnh kỹ thuật số trong ngành, cung cấp kiến thức và công cụ để xây dựng chiến lược truyền thông, tiếp cận khách hàng trên các nền tảng trực tuyến.

Trên đây là những chia sẻ về Những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau ra trường nên có mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về các chứng chỉ để đáp ứng được công việc, mở rộng cánh cửa cơ hội sau này. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.