Những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường

2024-01-02 11:31:40

Bên canh tấm bằng tốt nghiệp các bạn sinh viên nên tích lũy những loại chứng chỉ khác nhằm giúp nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng của bản thân ứng viên. Vậy những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau ra trường là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, giải đáp vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn chứng chỉ sinh viên nên có

Chứng chỉ là loại văn bản được công nhận khi một người hoàn thành khóa học nhất định. Thường chứng chỉ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyển, đơn vị đào tạo kỹ năng nhất định và nó có hiệu lực trọn đòn hay khoảng thời gian cố định.

những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên

Tiêu chí lựa chọn chứng chỉ sinh viên nên có

Chứng chỉ có nhiều loại và mỗi loại sẽ đại diện kỹ năng cụ thể thuộc lĩnh vực riêng biệt. Nó là công cụ giúp các bạn thể hiện được khả năng cùng kỹ năng đạt được trong quá trình xin việc sau này. Do vậy việc nắm vững thông tin các chứng chỉ sinh viên nên có là điều rất quan trọng nên thực hiện từ sớm.

Song lựa chọn các chứng chỉ các bạn nên dựa vào sở thích, mục tiêu nghề nghiệp từng người. Hãy xem xét việc mình muốn làm sau này rồi lựa các chứng chỉ có liên quan và hỗ trợ cho công việc.

Tổng hợp những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau ra trường

Sinh viên mới ra trường tích lũy thêm một số chứng chỉ sẽ giúp làm đầy và đẹp CV ứng tuyển, ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên:

Chứng chỉ Tin học MOS (Microsoft Office Specialist)

Chứng chỉ MOS là bài thi đánh giá được khả năng tin học văn phòng do Microsoft cấp được công nhận trên toàn cầu. Nó bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. Chứng chỉ MOS giúp bạn chứng minh được năng lực, tìm kiếm công việc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.  

Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification)

IC3 là một chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet. Bài thi IC3 có nhiều phiên bản, tuy nhiên đang áp dụng nhiều là IC3 GS5. Chứng chỉ IC3 được thiết kế đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các thiết bị kỹ thuật số hiện đại và các ứng dụng công nghệ. Nó được công nhận trên toàn thế giới, và là chứng chỉ tin học cần thiết nên có trong CV xin việc.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Chứng chỉ IELTS nằm trong top các chứng chỉ nên học, đây là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng chính gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết đẫ được công nhận rộng trên toàn thế giới.

Với chứng chỉ IELTS các bạn có thể chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống thực tế, tăng cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia. Nó cũng là yêu cầu cần nếu bạn muốn xin học bổng, tham gia các chương trình trao đổi, xin visa và nhập cư tại các quốc gia khác nhau.

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

Toeic là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ này đánh giá khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, trong môi trường công việc.

những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên

Chứng chỉ Toeic

>>Xem thêm: Nên học TOEIC hay IELTS ? Khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay nhiều công ty đang sử dụng Toeic như một tiêu chí đánh giá, tuyển dụng nhân viên mới. Với tính chất quốc tế, Toeic đóng vai trò quan trọng, mở ra nhiều cơ hội trong công việc với đối tác và khách hàng quốc tế.

Chứng chỉ trên Coursera

Coursera là một trong những nền tảng học tập online cho sinh viên. Hiện nó có hơn 200 trường Đại học cùng nhà giáo dục hàng đầu thế giới hợp tác. Trên nền tảng sở hữu nhiều khóa học chuyên môn cao, nội dung đa dạng. Các khoa học được cấp chứng chỉ từ các trường Đại học đối tác và có giá trị đối với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp.

Chứng chỉ trên Linkedln

LinkedIn có những khóa học vô cùng chất lượng miễn phí cùng những khóa học Premium (trả phí) thu hút nhiều bạn trẻ.

Các chứng chỉ trên LinkedIn rất đa dạng như:

  • Phát triển Web (Web developer): JavaScript, HTML, CSS, Python, Java, SQL;
  • Phát triển kinh doanh (Sales representative): CRM, B2B, social networks, business development;
  • Quản lý dự án (Project Manager);
  • Quản trị hệ thống (Network administrator): Windows server, Linux, VMware, Active Directory;
  • Chăm sóc khách hàng (Customer service specialist);
  • Digital Marketing: Social Media, SEO, Email Marketing, Google Analytics, Online Advertising / Marketing, System administrator;
  • Phân tích dữ liệu (Data analyst): Data analysis, analysis, SQL, BI;
  • Phân tích tài chính (Financial Analyst): Quản trị rủi ro, Kế toán,…

Chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst)

CFA là một chứng chỉ tài chính và đầu tư có giá trị trên phạm vi toàn cầu được Hiệp hội Quản lý Đầu tư CFA cấp. Chứng chỉ cung cấp kiến thức về nhiều khía cạnh lĩnh vực tài chính và đầu tư như phân tích tài sản, định giá, quản lý danh mục,…

Sinh viên sở hữu chứng chỉ CFA có khả năng đánh giá và dự đoán về tình hình kinh tế, mang lại lợi thế cạnh tranh và tăng khả năng thành công.  

Chứng chỉ Google Analytics

Chứng chỉ Google Analytics là một chứng chỉ các sinh viên nên học. Đây là công cụ phân tích thông tin truy cập, hành vi, hiệu suất người dùng giúp bạn đo lường và theo dõi hiệu quả các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Việc sở hữu chứng chỉ cho thấy sự cam kết và nỗ lực của bạn trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

các chứng chỉ sinh viên nên có

Chứng chỉ Google Analytics

>>Xem thêm: Bật Mí Top 10 Nghề Lương Cao Nhất Việt Nam Hiện Nay

Chứng chỉ Google Digital Garage

Chứng chỉ Google Digital Garage cung cấp các khóa học trực tuyến về kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh và kỹ năng số hóa đặc biệt dành cho sinh viên quan tâm đến các ngành bán hàng, truyền thông và marketing. Chứng chỉ giúp sinh viên nắm vững các khía cạnh kỹ thuật số trong ngành, cung cấp kiến thức và công cụ để xây dựng chiến lược truyền thông, tiếp cận khách hàng trên các nền tảng trực tuyến.

Trên đây là những chia sẻ về Những chứng chỉ cần thiết cho sinh viên sau ra trường nên có mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về các chứng chỉ để đáp ứng được công việc, mở rộng cánh cửa cơ hội sau này. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!