Các vật dụng nào bị cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023

2023-05-12 17:00:31

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2023, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Các vật dụng không được mang vào phòng thi

Để thí sinh có một tâm thế tự tin cũng như tránh mắc những sai sót không đáng có gì vi phạm quy chế thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định các vật dụng cấm không được mang vào phòng thi, gồm:

 • Bút xóa.
 • Giấy than.
 • Đồ uống có cồn.
 • Chất gây cháy nổ, vũ khí.
 • Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.
 • Thí sinh sẽ không được phép mang vào phòng thi bất kể điện thoại nào, đang tắt nguồn hay bật nguồn, smart phone hay điện thoại bình thường.
 • Thí sinh cũng không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu như những năm trước.

Thí sinh cần chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết, kiểm tra thật kỹ trước khi vào phòng thi.

Hình phạt khi thí sinh mang vật dụng bị cấm vào phòng thi thế nào?

Khi thí sinh bị phát hiện mang những vật dụng cấm mang vào phòng thi, giám thị sẽ giữ tang vật, lập biên bản và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Ngay sau đó, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ thi đó sẽ bị tước tư cách thi và hủy bỏ toàn bộ kết quả thi trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thực hiện.

>>Xem thêm: Các Hành Vi Vi Phạm Quy Chế Thi Tốt Nghiệp THPT Và Hình Thức Xử Lý

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các thi sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chú ý các vật dụng, tài liệu, công cụ được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ là:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND đối với thí sinh Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với thí sinh nước ngoài).
 • Giấy báo dự thi.
 • Bút viết, compa, bút chì, thước tính, tẩy, thước kẻ.
 • Atlat Địa lý (với những thí sinh dự thi môn Địa lý). Đảm bảo Atlat phải được giữ nguyên hiện trạng không được thêm note bất kỳ nội dung nào (giữ nguyên bản do Bộ Giáo Dục in ấn).
 • Các loại máy tính bỏ túi, cầm tay không có thẻ nhớ không có chức năng soạn thảo văn bản được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, VinaCal 500 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, , VN-570 ES Plus, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, Canon F-788G, EL 509WM; F-789GA và các máy tính tương đương.

Ngoài ra thí sinh còn được phép mang vào phòng thi 2 – 3 vật dụng mang ý nghĩa lòng tin, tín ngưỡng, … Vật dụng phải nhỏ, gọn, không rơi vào quy định cấm của kỳ thi.

Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

>>Xem thêm: Chính sách cộng điểm ưu tiên tuyển sinh năm 2023

Để kỳ thi không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần chuẩn bị kiến thức cùng tinh thật thật vững. Bên cạnh đó nên lưu ý một số vấn đề sau nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nhất:

- Trước khi bắt đầu giờ thi

 • Đến sớm khoảng 30 phút trước giờ thi chính thức để bạn có thời gian thư giãn trước khi bắt đầu thi.
 • Dự trù khoảng thời gian kẹt xe hoặc các vấn đề về di chuyển, luôn luôn chuẩn bị một hướng khác để đến địa điểm thi.

- Thí sinh xem căn cước công dân, giấy dự thi, kiểm tra kỹ tất cả các thông tin. Nếu có sai sót về thông tin, hãy báo ngay về cán bộ coi thi. Trong trường hợp mất giấy tờ tùy thân liên quan, thí sinh phải báo ngay đến điểm thi để tìm hướng giải quyết.

- Ngay sau khi nhận giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, thí sinh cần kiểm tra toàn bộ. Trong trường hợp phát hiện nét in bị mờ, thiếu trang, rách, chất lượng kém, nhòe không đọc được chữ, thí sinh phải báo ngay với giám thị chậm nhất 5 phút tính từ lúc nhận đề.

- Thí sinh điền đầy đủ họ và tên, số báo danh, ngày thi, môn thi, …. và bài thi, giấy thi, giấy trắc nghiệm, giấy nháp.

- Trong lúc làm bài, tự tin và tuyệt đối không trao đổi, chép bài, cho bạn nhìn bài, sử dụng tài liệu. Nếu có ý kiến, thí sinh có thể giơ cao tay để giám thị biết.

- Đối với các bài tự luận, nếu làm hơn 1 tờ giấy thi, phải ghi cụ thể số tờ mà mình đã dùng.

- Đối với bài thi trắc nghiệm, thì sinh chỉ được phép sử dụng 1 màu mực duy nhất. Và phải làm đúng trên giấy thi trắc nghiệm được phát. Mỗi thí sinh chỉ có 1 tờ thi trắc nghiệm.

Trên đây là thông tin về các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết các bạn nắm rõ được các quy định trong kỳ thi tránh vi phạm mà phải chịu hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thật thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối R Gồm Những Môn Nào? Thông Tin Khi Xét Tuyển Khối R

Bạn đang đắn đo lựa chọn khối R để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Vậy bạn đã nắm rõ về nhóm khối này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thông tin cần biết khi đăng ký xét tuyển khối R, hãy cùng theo dõi!

Khối N Gồm Những Môn Gì? Cách Thức Đăng Ký Dự Thi Khối N

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh có mong muốn xét tuyển bằng khối N. Vậy khối N gồm những môn gì? Cách thức đăng ký dự thi khối N ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về khồi ngành này, hãy cùng theo dõi!

Khối M Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào?

Khối M là khối thi năng khiếu mà những thí sinh có nguyện vọng trở thành giáo viên quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính điểm các tổ hợp môn khối M cùng các thông tin quan trọng khác của khối thi này qua bài viết dưới đây!

Góc hướng nghiệp: Tìm hiểu thông tin về khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng

Việc chọn lựa khối thi trước kỳ thi THPT khiến quý phụ huynh cùng học sinh đều băn khoăn lo lắng. Nhằm giúp các bạn học sinh xem xét năng lực, định hướng được khối thi phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng, hãy cùng theo dõi!

Tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Cách ôn thi C01 hiệu quả?

Khối C01 hiện đang được nhiều bạn học sinh cân nhắc theo đuổi trước ngưỡng cửa chọn khối thi Đại học, Cao đẳng. Để hiểu rõ hơn về khối thi này, hãy cùng tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Các ôn thi C01 hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao?

Khối C được biết đến thuộc nhóm lĩnh vực xã hội, là lựa chọn của nhiều học sinh khi xét tuyển Đại học. Vậy khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao? Để giúp các bạn hiểu hơn về khối ngành này chúng tôi đã tổng hợp các thông tin ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi!

Góc giải đáp: Khối B gồm những môn nào? Ngành nào?

Khối B là một trong những ngành HOT hiện nay. Vậy khối B gồm những môn nào? Ngành nào? Để có được những thông tin chính xác nhất trong việc lựa chọn hướng đi nào chọn ngành, chọn nghề, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Khối A1 (A01) Gồm Những Ngành Nào? Có Những Môn Nào?

Khối A1 hay A01 gồm những môn nào? Các ngành học khối A01 là gì? Đây là những quan tâm của nhiều thí sinh khi mà A1 là khối học sau ra trường có nhiều lựa chọn nghề. Để tìm lời giải chi tiết, các bạn hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây.