Các vật dụng nào bị cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023

2023-03-14 15:17:32

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2023, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Các vật dụng không được mang vào phòng thi

Để thí sinh có một tâm thế tự tin cũng như tránh mắc những sai sót không đáng có gì vi phạm quy chế thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định các vật dụng cấm không được mang vào phòng thi, gồm:

 • Bút xóa.
 • Giấy than.
 • Đồ uống có cồn.
 • Chất gây cháy nổ, vũ khí.
 • Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.
 • Thí sinh sẽ không được phép mang vào phòng thi bất kể điện thoại nào, đang tắt nguồn hay bật nguồn, smart phone hay điện thoại bình thường.

Thí sinh cần chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết, kiểm tra thật kỹ trước khi vào phòng thi.

Hình phạt khi thí sinh mang vật dụng bị cấm vào phòng thi thế nào?

Khi thí sinh bị phát hiện mang những vật dụng cấm mang vào phòng thi, giám thị sẽ giữ tang vật, lập biên bản và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Ngay sau đó, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ thi đó sẽ bị tước tư cách thi và hủy bỏ toàn bộ kết quả thi trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thực hiện.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các thi sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chú ý các vật dụng, tài liệu, công cụ được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ là:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND đối với thí sinh Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với thí sinh nước ngoài).
 • Giấy báo dự thi.
 • Bút viết, compa, bút chì, thước tính, tẩy, thước kẻ.
 • Atlat Địa lý (với những thí sinh dự thi môn Địa lý). Đảm bảo Atlat phải được giữ nguyên hiện trạng không được thêm note bất kỳ nội dung nào (giữ nguyên bản do Bộ Giáo Dục in ấn).
 • Các loại máy ghi hình và ghi âm không truyền được thông tin trực tuyến được phép mang vào phòng thi.
 • Các loại máy tính bỏ túi, cầm tay không có thẻ nhớ không có chức năng soạn thảo văn bản được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, VinaCal 500 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, , VN-570 ES Plus, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, Canon F-788G, EL 509WM; F-789GA và các máy tính tương đương.

Ngoài ra thí sinh còn được phép mang vào phòng thi 2 – 3 vật dụng mang ý nghĩa lòng tin, tín ngưỡng, … Vật dụng phải nhỏ, gọn, không rơi vào quy định cấm của kỳ thi.

Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

>>Xem thêm: Chính sách cộng điểm ưu tiên tuyển sinh năm 2023

Để kỳ thi không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần chuẩn bị kiến thức cùng tinh thật thật vững. Bên cạnh đó nên lưu ý một số vấn đề sau nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nhất:

- Trước khi bắt đầu giờ thi

 • Đến sớm khoảng 30 phút trước giờ thi chính thức để bạn có thời gian thư giãn trước khi bắt đầu thi.
 • Dự trù khoảng thời gian kẹt xe hoặc các vấn đề về di chuyển, luôn luôn chuẩn bị một hướng khác để đến địa điểm thi.

- Thí sinh xem căn cước công dân, giấy dự thi, kiểm tra kỹ tất cả các thông tin. Nếu có sai sót về thông tin, hãy báo ngay về cán bộ coi thi. Trong trường hợp mất giấy tờ tùy thân liên quan, thí sinh phải báo ngay đến điểm thi để tìm hướng giải quyết.

- Ngay sau khi nhận giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, thí sinh cần kiểm tra toàn bộ. Trong trường hợp phát hiện nét in bị mờ, thiếu trang, rách, chất lượng kém, nhòe không đọc được chữ, thí sinh phải báo ngay với giám thị chậm nhất 5 phút tính từ lúc nhận đề.

- Thí sinh điền đầy đủ họ và tên, số báo danh, ngày thi, môn thi, …. và bài thi, giấy thi, giấy trắc nghiệm, giấy nháp.

- Trong lúc làm bài, tự tin và tuyệt đối không trao đổi, chép bài, cho bạn nhìn bài, sử dụng tài liệu. Nếu có ý kiến, thí sinh có thể giơ cao tay để giám thị biết.

- Đối với các bài tự luận, nếu làm hơn 1 tờ giấy thi, phải ghi cụ thể số tờ mà mình đã dùng.

- Đối với bài thi trắc nghiệm, thì sinh chỉ được phép sử dụng 1 màu mực duy nhất. Và phải làm đúng trên giấy thi trắc nghiệm được phát. Mỗi thí sinh chỉ có 1 tờ thi trắc nghiệm.

Trên đây là thông tin về các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết các bạn nắm rõ được các quy định trong kỳ thi tránh vi phạm mà phải chịu hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thật thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn trắc nghiệm

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025. Cụ thể, trong đó có nội dung dự kiến thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn trắc nghiệm.

Thực trạng: Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong 10 năm có tới 3 lần đổi mới

Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT 2025. Đây là một trong những nội dung được đông đảo dư luận quan tâm. Tuy nhiên, tuy nhiên cần phải nghiên cứu kỹ tránh tổ chức gây lãng phí và kém hiệu quả.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 nên như thế nào?

Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra dự thảo phương án thi của năm 2025, nhiều ý kiến góp ý cho phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 nên như thế nào đã được ghi nhận. Hãy cùng theo dõi bài viết và xem những ý kiến góp ý dưới đây.

Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT 2025

Dự thảo thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ công bố. Từ năm 2025, điểm mới đáng chú ý của dự thảo là thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Đồng thời, sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện kết hợp với việc thi trên giấy.

Dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ngày 17-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. 

Làm sao để công bằng trong công tác thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính?

Phương án thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính được rất nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, phương án triển khai như thế nào để đảm bảo công bằng giữa hai phương thức và thống nhất với cả kỳ thi?

Nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2023 như thế nào? Khi nào đăng ký nguyện vọng 1?

Sáng ngày 19-3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Đại diện Bộ GD-ĐT và hơn 250 gian tư vấn của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng đã cùng giải đáp những thắc mắc của học sinh cũng như phụ huynh.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp thu hút học sinh, phụ huynh quan tâm

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2023 được tổ chức trong khuôn viên ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 19/3 đã thu hút gần 20.000 học sinh, phụ huynh tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành, khu vực phía Bắc tham dự.

Bộ GD&ĐT dự kiến từ 17/7 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD&ĐT, từ ngày 17/7, Bộ sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 cho thí sinh. Đây là thông tin được cung cấp trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 diễn ra sáng 19/3 tại Hà Nội.

Có nên đăng ký ngành học mới trong kỳ tuyển sinh Đại học 2023?

Do nhu cầu của thị trường cũng như của người học, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng mở thêm ngành học mới trong năm 2023. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký ngành học, không nên mạo hiểm chọn theo phong trào.