Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

2024-05-24 09:03:49

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Các vật dụng không được mang vào phòng thi

Để thí sinh có một tâm thế tự tin cũng như tránh mắc những sai sót không đáng có gì vi phạm quy chế thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định các vật dụng cấm không được mang vào phòng thi, gồm:

 • Bút xóa.
 • Giấy than.
 • Đồ uống có cồn.
 • Chất gây cháy nổ, vũ khí.
 • Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.
 • Thí sinh sẽ không được phép mang vào phòng thi bất kể điện thoại nào, đang tắt nguồn hay bật nguồn, smart phone hay điện thoại bình thường.
 • Thí sinh cũng không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu như những năm trước.

Thí sinh cần chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết, kiểm tra thật kỹ trước khi vào phòng thi.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các thi sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chú ý các vật dụng, tài liệu, công cụ được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ là:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND đối với thí sinh Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với thí sinh nước ngoài).
 • Giấy báo dự thi.
 • Bút viết, compa, bút chì, thước tính, tẩy, thước kẻ.
 • Atlat Địa lý (với những thí sinh dự thi môn Địa lý). Đảm bảo Atlat phải được giữ nguyên hiện trạng không được thêm note bất kỳ nội dung nào (giữ nguyên bản do Bộ Giáo Dục in ấn).
 • Các loại máy tính bỏ túi, cầm tay không có thẻ nhớ không có chức năng soạn thảo văn bản được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, VinaCal 500 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, , VN-570 ES Plus, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, Canon F-788G, EL 509WM; F-789GA và các máy tính tương đương.

Ngoài ra thí sinh còn được phép mang vào phòng thi 2 – 3 vật dụng mang ý nghĩa lòng tin, tín ngưỡng… Vật dụng phải nhỏ, gọn, không rơi vào quy định cấm của kỳ thi.

Hình phạt khi thí sinh mang vật dụng bị cấm vào phòng thi thế nào?

Khi thí sinh bị phát hiện mang những vật dụng cấm mang vào phòng thi, giám thị sẽ giữ tang vật, lập biên bản và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Ngay sau đó, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ thi đó sẽ bị tước tư cách thi và hủy bỏ toàn bộ kết quả thi trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thực hiện.

>>Xem thêm: Các Hành Vi Vi Phạm Quy Chế Thi Tốt Nghiệp THPT Và Hình Thức Xử Lý

Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

>>Xem thêm: Chính sách cộng điểm ưu tiên tuyển sinh năm 2023

Để kỳ thi không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần chuẩn bị kiến thức cùng tinh thật thật vững. Bên cạnh đó nên lưu ý một số vấn đề sau nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nhất:

- Trước khi bắt đầu giờ thi:

 • Đến sớm khoảng 30 phút trước giờ thi chính thức để bạn có thời gian thư giãn trước khi bắt đầu thi.
 • Dự trù khoảng thời gian kẹt xe hoặc các vấn đề về di chuyển, luôn luôn chuẩn bị một hướng khác để đến địa điểm thi.

- Thí sinh xem căn cước công dân, giấy dự thi, kiểm tra kỹ tất cả các thông tin. Nếu có sai sót về thông tin, hãy báo ngay về cán bộ coi thi. Trong trường hợp mất giấy tờ tùy thân liên quan, thí sinh phải báo ngay đến điểm thi để tìm hướng giải quyết.

- Ngay sau khi nhận giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, thí sinh cần kiểm tra toàn bộ. Trong trường hợp phát hiện nét in bị mờ, thiếu trang, rách, chất lượng kém, nhòe không đọc được chữ, thí sinh phải báo ngay với giám thị chậm nhất 5 phút tính từ lúc nhận đề.

- Thí sinh điền đầy đủ họ và tên, số báo danh, ngày thi, môn thi, …. và bài thi, giấy thi, giấy trắc nghiệm, giấy nháp.

- Trong lúc làm bài, tự tin và tuyệt đối không trao đổi, chép bài, cho bạn nhìn bài, sử dụng tài liệu. Nếu có ý kiến, thí sinh có thể giơ cao tay để giám thị biết.

- Đối với các bài tự luận, nếu làm hơn 1 tờ giấy thi, phải ghi cụ thể số tờ mà mình đã dùng.

- Đối với bài thi trắc nghiệm, thì sinh chỉ được phép sử dụng 1 màu mực duy nhất. Và phải làm đúng trên giấy thi trắc nghiệm được phát. Mỗi thí sinh chỉ có 1 tờ thi trắc nghiệm.

Trên đây là thông tin về các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết các bạn nắm rõ được các quy định trong kỳ thi tránh vi phạm mà phải chịu hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 thật thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!