Các vật dụng nào bị cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023

2023-05-12 17:00:31

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2023, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Các vật dụng không được mang vào phòng thi

Để thí sinh có một tâm thế tự tin cũng như tránh mắc những sai sót không đáng có gì vi phạm quy chế thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định các vật dụng cấm không được mang vào phòng thi, gồm:

 • Bút xóa.
 • Giấy than.
 • Đồ uống có cồn.
 • Chất gây cháy nổ, vũ khí.
 • Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.
 • Thí sinh sẽ không được phép mang vào phòng thi bất kể điện thoại nào, đang tắt nguồn hay bật nguồn, smart phone hay điện thoại bình thường.
 • Thí sinh cũng không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu như những năm trước.

Thí sinh cần chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết, kiểm tra thật kỹ trước khi vào phòng thi.

Hình phạt khi thí sinh mang vật dụng bị cấm vào phòng thi thế nào?

Khi thí sinh bị phát hiện mang những vật dụng cấm mang vào phòng thi, giám thị sẽ giữ tang vật, lập biên bản và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Ngay sau đó, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ thi đó sẽ bị tước tư cách thi và hủy bỏ toàn bộ kết quả thi trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thực hiện.

>>Xem thêm: Các Hành Vi Vi Phạm Quy Chế Thi Tốt Nghiệp THPT Và Hình Thức Xử Lý

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các thi sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chú ý các vật dụng, tài liệu, công cụ được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ là:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND đối với thí sinh Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với thí sinh nước ngoài).
 • Giấy báo dự thi.
 • Bút viết, compa, bút chì, thước tính, tẩy, thước kẻ.
 • Atlat Địa lý (với những thí sinh dự thi môn Địa lý). Đảm bảo Atlat phải được giữ nguyên hiện trạng không được thêm note bất kỳ nội dung nào (giữ nguyên bản do Bộ Giáo Dục in ấn).
 • Các loại máy tính bỏ túi, cầm tay không có thẻ nhớ không có chức năng soạn thảo văn bản được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, VinaCal 500 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, , VN-570 ES Plus, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, Canon F-788G, EL 509WM; F-789GA và các máy tính tương đương.

Ngoài ra thí sinh còn được phép mang vào phòng thi 2 – 3 vật dụng mang ý nghĩa lòng tin, tín ngưỡng, … Vật dụng phải nhỏ, gọn, không rơi vào quy định cấm của kỳ thi.

Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Một số lưu ý để có kỳ thi hiệu quả và tốt nhất

>>Xem thêm: Chính sách cộng điểm ưu tiên tuyển sinh năm 2023

Để kỳ thi không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần chuẩn bị kiến thức cùng tinh thật thật vững. Bên cạnh đó nên lưu ý một số vấn đề sau nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nhất:

- Trước khi bắt đầu giờ thi

 • Đến sớm khoảng 30 phút trước giờ thi chính thức để bạn có thời gian thư giãn trước khi bắt đầu thi.
 • Dự trù khoảng thời gian kẹt xe hoặc các vấn đề về di chuyển, luôn luôn chuẩn bị một hướng khác để đến địa điểm thi.

- Thí sinh xem căn cước công dân, giấy dự thi, kiểm tra kỹ tất cả các thông tin. Nếu có sai sót về thông tin, hãy báo ngay về cán bộ coi thi. Trong trường hợp mất giấy tờ tùy thân liên quan, thí sinh phải báo ngay đến điểm thi để tìm hướng giải quyết.

- Ngay sau khi nhận giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, thí sinh cần kiểm tra toàn bộ. Trong trường hợp phát hiện nét in bị mờ, thiếu trang, rách, chất lượng kém, nhòe không đọc được chữ, thí sinh phải báo ngay với giám thị chậm nhất 5 phút tính từ lúc nhận đề.

- Thí sinh điền đầy đủ họ và tên, số báo danh, ngày thi, môn thi, …. và bài thi, giấy thi, giấy trắc nghiệm, giấy nháp.

- Trong lúc làm bài, tự tin và tuyệt đối không trao đổi, chép bài, cho bạn nhìn bài, sử dụng tài liệu. Nếu có ý kiến, thí sinh có thể giơ cao tay để giám thị biết.

- Đối với các bài tự luận, nếu làm hơn 1 tờ giấy thi, phải ghi cụ thể số tờ mà mình đã dùng.

- Đối với bài thi trắc nghiệm, thì sinh chỉ được phép sử dụng 1 màu mực duy nhất. Và phải làm đúng trên giấy thi trắc nghiệm được phát. Mỗi thí sinh chỉ có 1 tờ thi trắc nghiệm.

Trên đây là thông tin về các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết các bạn nắm rõ được các quy định trong kỳ thi tránh vi phạm mà phải chịu hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thật thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.