Lộ Trình Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

2024-01-03 14:05:31

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn thì bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!

Tại sao nên học tiếng Hàn

lộ trình học tiếng hàn

Tại sao nên học tiếng Hàn

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại.

Làn sóng Hallyu lan rộng toàn thế giới và khu vực ảnh hưởng nhất là châu Á. Làn sóng văn hóa từ phim ảnh, ca nhạc đã ảnh hưởng đến đam mê ngoại ngữ của nhiều người. Bên cạnh đó hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành cùa Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế mà ngày nay, học tiếng Hàn trở thành một "xu hướng". 

Và khi chúng bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới nào đó, chúng ta cần vạch ra kế hoạch, lộ trình học để quá trình học đạt được kết quả tốt nhất. Học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, cần có một lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chi tiết và hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn

Bạn đang theo hệ Đại học, Cao đẳng ngành tiếng Hàn hay đơn giản chỉ muốn học tiếng Hàn để đa dạng hóa vốn ngoại ngữ đang gặp nhiều trở ngại như khó tiếp nhận bảng chữ cái tiếng Hàn, không biết chọn tài liệu, hay chưa nắm được phương pháp học,… Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là gợi ý lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả cho bạn. Cùng đón đọc nhé!

Bước 1: Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng);
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ;
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의;
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Khi học bảng chữ cái, bạn hãy đặc biệt chú ý đến cách phát âm chuẩn từng âm một ngay từ đầu. Bước này rất quan trọng và ảnh hưởng đến việc bạn phát âm một từ hay một câu tiếng Hàn dài sau này.

Bước 2: Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ

Hãy học các cụm từ vựng ngắn giao tiếp hàng ngày của người Hàn Quốc như 대박 (tuyệt vời), 헐! (ôi trời!), 왜요? (Tại sao?),… việc sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp sẽ giúp bạn tự nhiên hơn khi nói.

Bước 3: Học ngữ pháp tiếng Hàn

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu. Để hiệu quả nhất, các bạn nên kết hợp cùng với từ vựng để đặt câu cùng từng cấu trúc ngữ pháp.

Bước 4: Kết hợp ứng dụng học tiếng Hàn thông minh

Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,… Hãy download về điện thoại, chúng hoàn toàn miễn phí, và có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi của bạn.

Buốc 5: Sử dụng flashcard

Dùng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích khi học ngoại ngữ. Các bạn có thể mua hoặc tự chế cho riêng mình bằng cách viết từ vựng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ.

Bước 6: Chăm chỉ, hết mình tham gia hoạt động

lộ trình học tiếng hàn

Tham gia các hoat động để giao tiếp với những bạn cùng học tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Học ngoại ngữ để tiến bộ nhanh, bạn cần trò chuyện, gặp gỡ với nhiều người Hàn hay những bạn cùng học tiếng Hàn. Việc giao tiếp, luyện nói hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy. Ban đầu có thể bạn sẽ không quen nhưng dần dần khả năng nói của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đừng sợ sai nhé! Việc sợ sai sẽ hạn chế giao tiếp cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự làm hạn chế những cơ hội để phát triển mình.

Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp, ngữ pháp chuẩn là tốt nhưng trong giao tiếp bạn không cần quá để tâm vào việc mình có sử dụng ngữ pháp đúng hay không, bởi vì như vậy sẽ mất nhiều thời gian và khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn, chỉ cần đối phương có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải là đã thành công rồi.

Bước 7: Luyện nghe

Hãy seach trên youtube những hội thoại, bản tin, bài hát tiếng Hàn và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày, không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung. Lặp lại hành động này sẽ giúp bạn dần trở nên quen thuộc với tiếng Hàn hơn.

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn gợi ý đến bạn. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn xây dựng được lộ trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sớm chinh phục ngôn ngữ Hàn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Nhiều sĩ tử 2k6 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung năm 2024 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Những Câu Tiếng Hàn Thông Dụng Trong Giao Tiếp

Trong giao tiếp tiếng Hàn, luyện tập nhiều sẽ đem lại tự tin và nhạy bén vì vậy mà điều bạn cần chính là thực hành thường xuyên. Và điểm bắt đầu đó là những câu tiếng Hàn thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, nó sẽ tạo hứng thú đối với bước khởi đầu học tiếng.

Cách Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Hàn Cực Hay

Câu chuyện tình yêu sẽ thật ngọt ngào khi các bạn trò chuyện, tâm tình với nhau bằng biệt danh. Hãy cùng tham khảo cách đặt biệt danh cho người yêu bằng tiếng Hàn cực hay qua bài viết dưới đây để chọn người thương một cái tên độc và ngọt ngào nhé!

Gợi Ý Những Biệt Danh Bằng Tiếng Hàn Cưng Hết Nấc

Biệt danh là một danh từ do những người xung quanh dựa vào đặc điểm, tính cách của mỗi người mà đặt ra. Dưới đây là gợi ý những biệt danh bằng tiếng Hàn cưng hết nấc, mời quý độc giả đón đọc!

Trích Dẫn Và Status Tiếng Hàn Hay Cực Ý Nghĩa

Bạn là mọt phim Hàn chính hiệu hay yêu thích văn hóa Hàn Quốc đặc biệt là người rất thích ngôn ngữ xứ sở kim chi. Tuyển tập trích dẫn và status tiếng Hàn hay cực ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hấp dẫn. Mới bạn đọc cùng theo dõi!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

TOPIK Là Gì? Các Cấp Độ Trong TOPIK Tiếng Hàn

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn lựa tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai để theo đuổi. Vậy bạn có biết TOPIK là gì? Các cấp độ trong TOPIK tiếng Hàn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Mời quý bạn đọc theo dõi!