Lộ Trình Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-07-06 17:57:03

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn thì bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!

Tại sao nên học tiếng Hàn

lộ trình học tiếng hàn
Tại sao nên học tiếng Hàn

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại.

Làn sóng Hallyu lan rộng toàn thế giới và khu vực ảnh hưởng nhất là châu Á. Làn sóng văn hóa từ phim ảnh, ca nhạc đã ảnh hưởng đến đam mê ngoại ngữ của nhiều người. Bên cạnh đó hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành cùa Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế mà ngày nay, học tiếng Hàn trở thành một “xu hướng”. 

Và khi chúng bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới nào đó, chúng ta cần vạch ra kế hoạch, lộ trình học để quá trình học đạt được kết quả tốt nhất. Học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, cần có một lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chi tiết và hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn

Bạn đang theo hệ Đại học, Cao đẳng ngành tiếng Hàn hay đơn giản chỉ muốn học tiếng Hàn để đa dạng hóa vốn ngoại ngữ đang gặp nhiều trở ngại như khó tiếp nhận bảng chữ cái tiếng Hàn, không biết chọn tài liệu, hay chưa nắm được phương pháp học,… Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là gợi ý lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả cho bạn. Cùng đón đọc nhé!

Bước 1: Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng);
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ;
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의;
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Khi học bảng chữ cái, bạn hãy đặc biệt chú ý đến cách phát âm chuẩn từng âm một ngay từ đầu. Bước này rất quan trọng và ảnh hưởng đến việc bạn phát âm một từ hay một câu tiếng Hàn dài sau này.

Bước 2: Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

lo-trinh-hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ

Hãy học các cụm từ vựng ngắn giao tiếp hàng ngày của người Hàn Quốc như 대박 (tuyệt vời), 헐! (ôi trời!), 왜요? (Tại sao?),… việc sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp sẽ giúp bạn tự nhiên hơn khi nói.

Bước 3: Học ngữ pháp tiếng Hàn

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu. Để hiệu quả nhất, các bạn nên kết hợp cùng với từ vựng để đặt câu cùng từng cấu trúc ngữ pháp.

Bước 4: Kết hợp ứng dụng học tiếng Hàn thông minh

Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,… Hãy download về điện thoại, chúng hoàn toàn miễn phí, và có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi của bạn.

Buốc 5: Sử dụng flashcard

Dùng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích khi học ngoại ngữ. Các bạn có thể mua hoặc tự chế cho riêng mình bằng cách viết từ vựng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ.

Bước 6: Chăm chỉ, hết mình tham gia hoạt động

lộ trình học tiếng hàn giao tiếp
Tham gia các hoat động để giao tiếp với những bạn cùng học tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Học ngoại ngữ để tiến bộ nhanh, bạn cần trò chuyện, gặp gỡ với nhiều người Hàn hay những bạn cùng học tiếng Hàn. Việc giao tiếp, luyện nói hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy. Ban đầu có thể bạn sẽ không quen nhưng dần dần khả năng nói của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đừng sợ sai nhé! Việc sợ sai sẽ hạn chế giao tiếp cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự làm hạn chế những cơ hội để phát triển mình.

Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp, ngữ pháp chuẩn là tốt nhưng trong giao tiếp bạn không cần quá để tâm vào việc mình có sử dụng ngữ pháp đúng hay không, bởi vì như vậy sẽ mất nhiều thời gian và khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn, chỉ cần đối phương có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải là đã thành công rồi.

Bước 7: Luyện nghe

Hãy seach trên youtube những hội thoại, bản tin, bài hát tiếng Hàn và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày, không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung. Lặp lại hành động này sẽ giúp bạn dần trở nên quen thuộc với tiếng Hàn hơn.

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn gợi ý đến bạn. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn xây dựng được lộ trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sớm chinh phục ngôn ngữ Hàn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn muốn học Ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất" qua bài viết dưới đây.  

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh trong những năm gần đây. Để có thể theo đuổi ngành học này cũng như định hướng cho mình một ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở TP HCM tốt nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những Câu Nói Tiếng Hàn Hay Và Ý Nghĩa

Những kinh nghiệm phong phú sâu sắc, tinh hoa trí tuệ được tích lũy, lưu truyền trong các câu nói. Bạn yêu thích ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi, vậy thì tuyển tập những câu nói tiếng Hàn hay và ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều. Cùng đón đọc nhé!

Những Câu - Từ Tiếng Hàn Thông Dụng Nhất

Trong giao tiếp tiếng Hàn, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên tự tin và nhạy bén khi sử dụng ngôn ngữ này. Và điểm bắt đầu chính là những câu - từ tiếng Hàn thông dụng nhất hàng ngày, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Cách Dịch Tên Sang Tiếng Hàn? Gợi Ý Tên Hay Bằng Tiếng Hàn

Làn sóng phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, chính là lý do khiến việc đặt tên bằng tiếng Hàn trở nên phổ biến. Muốn biết tên hay bằng tiếng Hàn? Cách dịch tên sang tiếng Hàn thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngữ Pháp Tính Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như trong tiếng Việt, tính từ là một trong những từ loại phổ biến trong tiếng Hàn dùng để chỉ đặc điểm hay tính chất của sự vật hiện tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngữ pháp tính từ trong tiếng Hàn qua bài viết bên dưới đây.

Các Loại Phó Từ Trong Tiếng Hàn

Như các bạn đã biết, cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Hàn cũng có rất nhiều phó từ. Mỗi loại phó từ lại có các chức năng đa dạng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phó từ trong tiếng Hàn qua bài viết bên dưới đây!