Lộ Trình Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-12-26 10:37:02

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn thì bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!

Tại sao nên học tiếng Hàn

lo-trinh-hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tại sao nên học tiếng Hàn

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại.

Làn sóng Hallyu lan rộng toàn thế giới và khu vực ảnh hưởng nhất là châu Á. Làn sóng văn hóa từ phim ảnh, ca nhạc đã ảnh hưởng đến đam mê ngoại ngữ của nhiều người. Bên cạnh đó hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành cùa Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế mà ngày nay, học tiếng Hàn trở thành một “xu hướng”.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn

Bạn đang theo hệ đại học, hệ cao đẳng tiếng Hàn hay đơn giản chỉ muốn học tiếng Hàn để đa dạng hóa vốn ngoại ngữ đang gặp nhiều trở ngại như khó tiếp nhận bảng chữ cái tiếng Hàn, không biết chọn tài liệu, hay chưa nắm được phương pháp học,… Đừng lo lắng, dưới đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ gợi ý cho bạn lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả. Cùng đón đọc nhé!

1.Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Khi học bảng chữ cái, bạn hãy đặc biệt chú ý đến cách phát âm chuẩn từng âm một ngay từ đầu. Bước này rất quan trọng và ảnh hưởng đến việc bạn phát âm một từ hay một câu tiếng Hàn dài sau này.

2.Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

lo-trinh-hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ

Hãy học các cụm từ vựng ngắn giao tiếp hàng ngày của người Hàn Quốc như 대박 (tuyệt vời), 헐! (ôi trời!), 왜요? (Tại sao?),… việc sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp sẽ giúp bạn tự nhiên hơn khi nói.

3.Học ngữ pháp tiếng Hàn

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu. Để hiệu quả nhất, các bạn nên kết hợp cùng với từ vựng để đặt câu cùng từng cấu trúc ngữ pháp.

4.Kết hợp ứng dụng học tiếng Hàn thông minh

Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,… Hãy download về điện thoại, chúng hoàn toàn miễn phí, và có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi của bạn.

5.Sử dụng flashcard

Dùng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích khi học ngoại ngữ. Các bạn có thể mua hoặc tự chế cho riêng mình bằng cách viết từ vựng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ.

6.Chăm chỉ, hết mình tham gia hoạt động

Học ngoại ngữ để tiến bộ nhanh, bạn cần trò chuyện, gặp gỡ với nhiều người Hàn hay những bạn cùng học tiếng Hàn. Việc giao tiếp, luyện nói hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy. Ban đầu có thể bạn sẽ không quen nhưng dần dần khả năng nói của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đừng sợ sai nhé! Việc sợ sai sẽ hạn chế giao tiếp cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự làm hạn chế những cơ hội để phát triển mình.

Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp, ngữ pháp chuẩn là tốt nhưng trong giao tiếp bạn không cần quá để tâm vào việc mình có sử dụng ngữ pháp đúng hay không, bởi vì như vậy sẽ mất nhiều thời gian và khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn, chỉ cần đối phương có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải là đã thành công rồi.

7.Luyện nghe

Hãy seach trên youtube những hội thoại, bản tin, bài hát tiếng Hàn và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày, không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung. Lặp lại hành động này sẽ giúp bạn dần trở nên quen thuộc với tiếng Hàn hơn.

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà chúng tôi gợi ý đến bạn. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn xây dựng được lộ trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sớm chinh phục ngôn ngữ Hàn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!