Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

2024-06-03 12:00:42

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn thì bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!

Tại sao nên học tiếng Hàn

lộ trình học tiếng hàn

Tại sao nên học tiếng Hàn

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại.

Làn sóng Hallyu lan rộng toàn thế giới và khu vực ảnh hưởng nhất là châu Á. Làn sóng văn hóa từ phim ảnh, ca nhạc đã ảnh hưởng đến đam mê ngoại ngữ của nhiều người. Bên cạnh đó hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành cùa Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế mà ngày nay, học tiếng Hàn trở thành một "xu hướng". 

Và khi chúng bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới nào đó, chúng ta cần vạch ra kế hoạch, lộ trình học để quá trình học đạt được kết quả tốt nhất. Học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, cần có một lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chi tiết và hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn

Bạn đang theo hệ Đại học, Cao đẳng ngành tiếng Hàn hay đơn giản chỉ muốn học tiếng Hàn để đa dạng hóa vốn ngoại ngữ đang gặp nhiều trở ngại như khó tiếp nhận bảng chữ cái tiếng Hàn, không biết chọn tài liệu, hay chưa nắm được phương pháp học,… Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là gợi ý lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả cho bạn. Cùng đón đọc nhé!

Bước 1: Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng);
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ;
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의;
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Khi học bảng chữ cái, bạn hãy đặc biệt chú ý đến cách phát âm chuẩn từng âm một ngay từ đầu. Bước này rất quan trọng và ảnh hưởng đến việc bạn phát âm một từ hay một câu tiếng Hàn dài sau này.

Bước 2: Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ

Hãy học các cụm từ vựng ngắn giao tiếp hàng ngày của người Hàn Quốc như 대박 (tuyệt vời), 헐! (ôi trời!), 왜요? (Tại sao?),… việc sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp sẽ giúp bạn tự nhiên hơn khi nói.

Bước 3: Học ngữ pháp tiếng Hàn

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu. Để hiệu quả nhất, các bạn nên kết hợp cùng với từ vựng để đặt câu cùng từng cấu trúc ngữ pháp.

Bước 4: Kết hợp ứng dụng học tiếng Hàn thông minh

Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,… Hãy download về điện thoại, chúng hoàn toàn miễn phí, và có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi của bạn.

Buốc 5: Sử dụng flashcard

Dùng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích khi học ngoại ngữ. Các bạn có thể mua hoặc tự chế cho riêng mình bằng cách viết từ vựng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ.

Bước 6: Chăm chỉ, hết mình tham gia hoạt động

lộ trình học tiếng hàn

Tham gia các hoat động để giao tiếp với những bạn cùng học tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Học ngoại ngữ để tiến bộ nhanh, bạn cần trò chuyện, gặp gỡ với nhiều người Hàn hay những bạn cùng học tiếng Hàn. Việc giao tiếp, luyện nói hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy. Ban đầu có thể bạn sẽ không quen nhưng dần dần khả năng nói của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đừng sợ sai nhé! Việc sợ sai sẽ hạn chế giao tiếp cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự làm hạn chế những cơ hội để phát triển mình.

Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp, ngữ pháp chuẩn là tốt nhưng trong giao tiếp bạn không cần quá để tâm vào việc mình có sử dụng ngữ pháp đúng hay không, bởi vì như vậy sẽ mất nhiều thời gian và khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn, chỉ cần đối phương có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải là đã thành công rồi.

Bước 7: Luyện nghe

Hãy seach trên youtube những hội thoại, bản tin, bài hát tiếng Hàn và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày, không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung. Lặp lại hành động này sẽ giúp bạn dần trở nên quen thuộc với tiếng Hàn hơn.

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn gợi ý đến bạn. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn xây dựng được lộ trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sớm chinh phục ngôn ngữ Hàn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?

Nhu cầu du lịch khám phát thế giới hay nghỉ dưỡng thư giãn trong những chuyển đi của con người ngày càng gia tăng. Bạn đang theo nhóm lĩnh vực du lịch cần nắm rõ “Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?”. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách Đọc, Cách Viết Và Cách Sử Dụng Số Đếm Tiếng Nhật

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, số đếm là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản nhất cần nhớ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về số đếm tiếng Nhật, cùng theo dõi ngay nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có phương pháp hiêu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 7 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Giáo trình tiếng Anh dày cộm không giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh? Hãy thử mở và truy cập vào một số kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị qua cách học tập hoàn toàn mới này đó. Vậy học tiếng Anh trên Youtube có những kênh nào hiệu quả? Cùng Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khám phá nhé!

Cách chia động từ trong tiếng Anh | Đơn giản - Dễ học

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch hiện nay

Du lịch và các sản phẩm du lịch được nhiều người xem là món quà tinh thần để họ tìm lại sự cân bằng, tái tạo sức lao động. Vậy sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch phổ biến hiện nay là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.