Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-08-18 17:03:56

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật đào tạo người học có kiến thức sâu rộng về: văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại,…của Nhật Bản để có thể làm việc độc lập, sáng tạo, tự tin giải quyết được các vấn đề về chuyên môn.

So-luoc-ve-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng bổ trợ cho công việc cần sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp,…thành thạo cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực kinh tế, xã hội, thương mại,…

Kiến thức và kỹ năng đạt được

- Các kiến thức về ngôn ngữ như: từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Nhật Bản,…

- Kiến thức về: kinh tế, tài chính ngân hàng, du lịch, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,…

- Bên cạnh các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý,…các bạn sinh viên được học về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để có thể dễ dàng, tự tin hòa nhập với môi trường quốc tế.

- Được đào tạo các môn học đặc sắc như: lịch sử Nhật Bản, ngữ dụng học tiếng Nhật, văn học Nhật Bản, hệ thống giáo dục Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, dẫn luận kinh tế Nhật Bản, tiếng Nhật y học, tiếng Nhật công nghệ thông tin, tiếng Nhật tài chính ngân hàng, tiếng Nhật Quản trị kinh doanh,…

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay

Do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì thế, ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành không thể thiếu trong xu thế toàn cầu hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư mạnh vào nước ta. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng phong phú cùng với mức lương hấp dẫn dành cho những lao động thành thạo tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

- Giáo viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

- Nhân viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp tiếng Nhật tại các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục,…

- Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường, viện, cơ sở giáo dục.

Chuyên ngành biên - phiên dịch tiếng Nhật

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty, trung tâm dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao,…

- Tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

- Nhân viên văn phòng, thư lý, trợ lý, quản lý và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Chuyên ngành văn hóa du lịch Nhật Bản

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty du lịch, các hãng hàng không, cơ quan văn hóa du lịch,…

- Hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên lễ tân tại khách sạn, nhà hàng,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên văn phòng , thư ký, trợ lý, quản lý trong các công ty, cơ quan văn hóa, du lịch.

- Nhân viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại

- Các công việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội.

- Đảm nhiệm các vị trí khác trong các phòng chức năng tại các tổ chức, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn SIC?

Tai-sao-cac-bạn-lua-chon-SIC?
Tại sao các bạn trẻ lựa chọn SIC?

>>Có thể bạn quan tâm: Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Hay Nhật Bản Học?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng vào chương trình giảng dạy, đề cao gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc, sự đầu tư tiếng Nhật trong giao tiếp và thực hành chuyên ngành,…Tất cả nhằm tạo cho sinh viên sự tự tin và thế mạnh trong quá trình cạnh tranh nghề nghiệp. Không chỉ thí sinh mà các phụ huynh cũng luôn ti tưởng và lựa chọn SIC với nhiều lý do:

- Trở thành sinh viên trường chuẩn quốc tế và việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- SIC luôn chú trọng nguyên tắc lấy sinh viên làm nòng cốt (learner-centered).

- Giáo trình của trường luôn chuẩn hóa và cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới.

- Cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, phòng học luôn được chú trọng nâng cấp.

- Sĩ số lớp học luôn được giới hạn đảm bảo kiến thức được truyển đạt tốt nhất.

- Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với sự giảng dạy tận tình của giáo viên trong và ngoài nước.

- SIC có hệ thống kết liên kết lâu năm với các doanh nghiệp Nhật Bản.

- Giúp sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật trở nên năng động, tự tin để hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa,…

Ngành ngôn ngữ Nhật đang là ngành “hot” tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương mà nhiều người ao ước. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu toàn bộ các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai. Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn có tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôn Ngữ Nhật Bản – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.