Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-05-05 06:06:51

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật đào tạo người học có kiến thức sâu rộng về: văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại,…của Nhật Bản để có thể làm việc độc lập, sáng tạo, tự tin giải quyết được các vấn đề về chuyên môn.

So-luoc-ve-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng bổ trợ cho công việc cần sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp,…thành thạo cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực kinh tế, xã hội, thương mại,…

Kiến thức và kỹ năng đạt được

- Các kiến thức về ngôn ngữ như: từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Nhật Bản,…

- Kiến thức về: kinh tế, tài chính ngân hàng, du lịch, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,…

- Bên cạnh các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý,…các bạn sinh viên được học về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để có thể dễ dàng, tự tin hòa nhập với môi trường quốc tế.

- Được đào tạo các môn học đặc sắc như: lịch sử Nhật Bản, ngữ dụng học tiếng Nhật, văn học Nhật Bản, hệ thống giáo dục Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, dẫn luận kinh tế Nhật Bản, tiếng Nhật y học, tiếng Nhật công nghệ thông tin, tiếng Nhật tài chính ngân hàng, tiếng Nhật Quản trị kinh doanh,…

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay

Do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì thế, ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành không thể thiếu trong xu thế toàn cầu hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư mạnh vào nước ta. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng phong phú cùng với mức lương hấp dẫn dành cho những lao động thành thạo tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

- Giáo viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

- Nhân viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp tiếng Nhật tại các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục,…

- Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường, viện, cơ sở giáo dục.

Chuyên ngành biên - phiên dịch tiếng Nhật

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty, trung tâm dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao,…

- Tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

- Nhân viên văn phòng, thư lý, trợ lý, quản lý và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Chuyên ngành văn hóa du lịch Nhật Bản

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty du lịch, các hãng hàng không, cơ quan văn hóa du lịch,…

- Hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên lễ tân tại khách sạn, nhà hàng,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên văn phòng , thư ký, trợ lý, quản lý trong các công ty, cơ quan văn hóa, du lịch.

- Nhân viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại

- Các công việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội.

- Đảm nhiệm các vị trí khác trong các phòng chức năng tại các tổ chức, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn SIC?

Tai-sao-cac-bạn-lua-chon-SIC?
Tại sao các bạn trẻ lựa chọn SIC?

>>Có thể bạn quan tâm: Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Hay Nhật Bản Học?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng vào chương trình giảng dạy, đề cao gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc, sự đầu tư tiếng Nhật trong giao tiếp và thực hành chuyên ngành,…Tất cả nhằm tạo cho sinh viên sự tự tin và thế mạnh trong quá trình cạnh tranh nghề nghiệp. Không chỉ thí sinh mà các phụ huynh cũng luôn ti tưởng và lựa chọn SIC với nhiều lý do:

- Trở thành sinh viên trường chuẩn quốc tế và việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- SIC luôn chú trọng nguyên tắc lấy sinh viên làm nòng cốt (learner-centered).

- Giáo trình của trường luôn chuẩn hóa và cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới.

- Cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, phòng học luôn được chú trọng nâng cấp.

- Sĩ số lớp học luôn được giới hạn đảm bảo kiến thức được truyển đạt tốt nhất.

- Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với sự giảng dạy tận tình của giáo viên trong và ngoài nước.

- SIC có hệ thống kết liên kết lâu năm với các doanh nghiệp Nhật Bản.

- Giúp sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật trở nên năng động, tự tin để hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa,…

Ngành ngôn ngữ Nhật đang là ngành “hot” tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương mà nhiều người ao ước. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu toàn bộ các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai. Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn có tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.