Cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật đầy ý nghĩa

2024-02-15 23:26:20

Những lời chúc, câu chúc ngủ ngon là một hành động tuy nhỏ nhưng tác động lớn, thể hiện sự quan tâm đến một người nào đó. Vậy để chúc ngủ ngon tiếng Nhật nói như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật đầy ý nghĩa, gây thiện cảm với đối phương nhé!

Chúc ngủ ngon tiếng Nhật là gì?

Chúc ngon tiếng Nhậtおやすみなさい /Oyasuminasai/. Đây là câu chúc được sử dụng nhiều nhất, đơn giản nhất, phổ biến nhất mà người Nhật thường sử dụng. Câu chúc này không mang tình cảm đặc biết hay ý nghĩa sâu sắc nào, cũng không có sự trang trọng mà chỉ đơn giản là một lời nhắc là đến giờ đi ngủ hoặc hãy ngủ một giấc hay đôi khi chỉ là một câu chào xã giao để kết thúc một cuộc hội thoại.

Vì thường sử dụng phổ biến hàng ngày nên おやすみなさい /Oyasuminasai/ có những biến thể để câu trở nên ngắn gọn thuận tiện hơn như おやすみ hay  お休み /oyasumi/. Song người Nhật chỉ sử dụng お休み /oyasumi/ với các thành viên trong gia đình và bạn bè.

chúc ngủ ngon tiếng nhật

Chúc ngủ ngon tiếng Nhật là gì?

Ngoài cách nói chúc ngủ ngon cơ bản trên, người Nhật còn có những câu chúc ngủ ngon phức tạp hơn. Tiếp tục theo dõi và cùng ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu sâu hơn nhé!

Tổng hợp cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật ý nghĩa và ngọt ngào

Để nói những lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật ngọt ngào hay lãng mạn sẽ phức tạp và dài. Tuy nhiên, vẫn sẽ cần dựa theo đối tượng để gửi những lời chúc bằng tiếng Nhật phù hợp. Dưới đây là những câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật ý nghĩa, các bạn có thể tham khảo:

Các câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật thông dụng

 • 私の夢 (Watashinoyume)

Đây là một cụm từ thân mật, chỉ nên sử dụng với bạn thân hoặc người ấy của mình một cách lãng mạn. Cách nói sẽ là một lựa chọn tốt khi bạn đang nói chuyện với người yêu qua điện thoại hoặc nhắn tin.

 • いい子だし寝るね (Īkoda shi neru ne)

Câu nói mang nghĩa "Ngủ ngon, em bé/ Hãy ngủ như một đứa trẻ". Bạn có thể nói câu chúc ngủ ngon siêu ngọt nào với crush, người yêu hay những mối quan hệ anh trai, em gái.

 • また後で夢で会おうね (Mata atode yume de aou ne)

Cụm từ này có nghĩa "Hẹn gặp lại trong những giấc mơ của chúng ta/ Hãy gặp nhau trong mơ nhé". Câu này sẽ sử dụng cho các cặp vợ chồng hoặc những cặp đôi đang yêu nhau nhằm thể hiện sự yêu thương.

 • 私はあなたの夢を見ます (Watashi wa anata no yume o mimasu)

Câu nói này để chúc ai đó ngủ ngon bằng tiếng Nhật, thường dùng nếu bạn đang hẹn hò với một người Nhật và muốn họ biết rằng bạn luôn muốn bên ở ngay cả trong giấc ngủ.

Các câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật siêu ngọt ngào

chúc ngủ ngon tiếng nhật ngọt ngào

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật siêu ngọt ngào

 • おやすみ, 私の王子/小さな王女: Chúc anh/em ngủ ngon nhé, hoàng tử/công chúa nhỏ của anh/em.
 • 毎日私は昨日よりもあなたを愛しています. 素晴らしい睡眠を取る: Mỗi ngày anh lại yêu em nhiều hơn ngày hôm qua. Chúc em có giấc ngủ thật tuyệt vời.
 • あなたがどこにいても, 私はいつもあなたの心の中にいます. おやすみなさい!: Cho dù em có ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn luôn trong tâm trí anh. Chúc em ngủ ngon!
 • ある日, たぶん私は眠りにつき, あなたの隣に目を覚ますでしょう: Một ngày nào đó, có thể anh sẽ ngủ vùi và thức dậy bên cạnh cùng em.
 • 今夜, 私はあなたと私の心の中で眠りに落ちるでしょう: Đêm nay, anh sẽ chìm vào giấc ngủ cùng em ở trong trái tim anh.
 • 夜は落ちていた, それは寝る時間だった. 彼についての夢とブランケットをカバー!: Đêm đã rơi xuống, đã đến lúc phải đi ngủ rồi. Mơ về anh nhé và trùm chăn thật kín vào!
 • あなたの顔を洗って足を洗う! それは眠る時間です, 点滅しないでください. 彼女の目は重く, 唇は静かなので, 夜は甘くて甘くて夢のように見えます. おやすみなさい!: Đi rửa mặt và đi rửa chân! Đến giờ đi ngủ, đừng lần chần. Đôi mắt trĩu nặng và đôi môi câm lặng, vì thế chỉ mong đêm sẽ dịu dàng và ngọt ngào đưa đến những giấc mơ hồng. Chúc em ngủ ngon!
 • 空が青か灰色か, 空に月や星があるかどうかに関わらず, あなたの心が誠実である限り, 常に甘い夢があなたと一緒にあります. おやすみなさい!: Cho dù bầu trời màu xanh hay màu xám, cho dù bầu trời có trăng hay có sao, miễn là trái tim em chân thành, những giấc mơ ngọt ngào sẽ luôn ở bên em. Chúc ngủ ngon!
 • あなたはあなたが最も気遣う人とあなたの心にいる人を考えて窓を探しています. それは私です! だから私はちょうどあなたがよく眠りたい!: Em đang nhìn ra ngoài cửa sổ nghĩ về người mà em quan tâm nhất và người mà đang ở trong tâm trí em. Đó là anh! Vì thế em chỉ muốn chúc anh ngủ ngon thôi!
 • 明るい星, 星は輝きますが, あなたは私が今日見る唯一の星です. 私は今夜あなたの夢のために立っている “ガーディアン”ガードになりたい. おやすみなさい!: Những vì sao sáng, những vì sao lấp lánh nhưng em là vì sao duy nhất anh nhìn thấy hôm nay. Anh muốn được là "lão" vệ sĩ đứng canh cho những giấc mơ của em đêm nay. Chúc ngủ ngon!

Những lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật cho trẻ nhỏ

 • 夢の世界に虹を乗せる時です /Yume no sekai ni niji o noseru tokidesu/: Đến giờ cưỡi cồng vồng đến thế giới trong mơ rồi!
 • 母親の王子様/お姫様, よく眠る /Hahaoya no ōji-sama/ ohimesama, yoku nemuru/: Ngủ ngon nhé, hoàng tử/ công chúa nhỏ của mẹ.
 • よく眠り, 私の小さな愛 /Yoku nemuri, watashi no chīsana ai/: Ngủ ngon nhé, tình yêu bé nhỏ của mẹ!
 • あなたが目を覚ますとき私はここにいるでしょう /Anata ga me o samasu toki watashi wa koko ni irudeshou/: Mẹ sẽ ở đây cho đến khi con thức giấc.

Trên đây là chia sẻ về cách cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật hay và ý nghĩa. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn mở mang kiến thức. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?

Nhu cầu du lịch khám phát thế giới hay nghỉ dưỡng thư giãn trong những chuyển đi của con người ngày càng gia tăng. Bạn đang theo nhóm lĩnh vực du lịch cần nắm rõ “Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?”. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách Đọc, Cách Viết Và Cách Sử Dụng Số Đếm Tiếng Nhật

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, số đếm là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản nhất cần nhớ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về số đếm tiếng Nhật, cùng theo dõi ngay nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có phương pháp hiêu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 7 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Giáo trình tiếng Anh dày cộm không giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh? Hãy thử mở và truy cập vào một số kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị qua cách học tập hoàn toàn mới này đó. Vậy học tiếng Anh trên Youtube có những kênh nào hiệu quả? Cùng Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khám phá nhé!

Cách chia động từ trong tiếng Anh | Đơn giản - Dễ học

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch hiện nay

Du lịch và các sản phẩm du lịch được nhiều người xem là món quà tinh thần để họ tìm lại sự cân bằng, tái tạo sức lao động. Vậy sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch phổ biến hiện nay là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.