Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

2023-11-16 17:01:28

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn làm việc cho công ty đa quốc gia thì việc viết CV bằng tiếng Anh là cực kỳ quan trọng. Tại Việt Nam hiện nay cũng ngày càng nhiều công ty ưu tiên ứng viên ứng tuyển bằng CV tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

CV tiếng Anh là gì?

CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae, có thể dịch là “sơ yếu lí lịch”. CV sẽ chứa ngắn gọn thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp và kinh nghiệm của một người.

cách viết cv tiếng anh

CV tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh sẽ bao gồm:

 • Giới thiệu bản thân (CV Summary);
 • Thông tin cá nhân (Personal details);
 • Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective);
 • Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications);
 • Kinh nghiệm làm việc (Work Experience);
 • Sở thích cá nhân (Interests );
 • Kỹ năng (Skills);
 • Các hoạt động ngoại khóa (Extracurricular Activities).

Cách viết CV tiếng Anh chi tiết từng phần

Dù là bạn đang tìm kiếm một công việc tại nước ngoài hay chỉ đơn giản muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì việc viết CV bằng tiếng Anh và tạo CV tiếng Anh online là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là cách viết CV tiếng Anh ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc cơ bản dành cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mới ra trường, người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, phù hợp với hầu hết các ngành nghề :

cách viết cv tiếng anh

Cách viết CV tiếng Anh chi tiết từng phần

CV Summary (Giới thiệu bản thân)

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV thường từ 2-3 câu những thông tin của mình ở đầu CV. Đây cũng là phần để bạn thể hiện dấu ấn cá nhân so với những bản CV khác.

Bạn có thể viết lời giới thiệu theo thứ tự sau:

 • Hiện tại (Present): Viết 1 câu về hiện tại (đang làm gì, một vài nét đặc trưng...)
 • Quá khứ (Past): 1 câu ngắn gọn về các công việc trước kia
 • Tương lai (Future): 1 câu nói định hướng tương lai, phù hợp và sẽ phấn đấu với công việc đang ứng tuyển.

Personal Information (Thông tin cá nhân)

Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể biết được thông tin cơ bản về ứng viên. Ở mục này bạn sẽ cần cung cấp những nội dung sau:

 • Name (Họ tên)
 • Birthday (Ngày tháng năm sinh)
 • Address (Địa chỉ)
 • Marital status (Tình trạng hôn nhân)
 • Telephone number (Số điện thoại liên hệ)
 • Email (Địa chỉ email).

Một số lưu ý cho bạn khi viết thông tin cá nhân:

 • Các nội dung nên trình bày rành mạch, rõ ràng
 • Bạn cần phải có ảnh đại diện (ảnh rõ mặt, nghiêm túc)
 • Địa chỉ Email chuyên nghiệp và nghiêm túc
 • Bạn có thể thêm một số câu nói mà mình tâm đắc vào CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Job Objective (Mục tiêu nghề nghiệp)

Đây là phần quan trọng vì nó giúp nhà tuyển dụng hiểu được về mục tiêu và mong muốn của bạn trong quá trình làm việc. Phần này như là lời quảng cáo về bản thân bạn. Qua đó, họ sẽ thấy được định hướng của bạn có phù hợp với công việc của công ty hay không.

Các ý bạn cần đưa ra trong phần này là:

 • Kinh nghiệm, trình độ cá nhân
 • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn
 • Đưa ra các mục tiêu dài hạn.

Education (Trình độ học vấn)

Bạn đã tốt nghiệp trường nào? Bạn đã đạt được những thành tích nào? GPA tốt nghiệp của bạn là bao nhiêu? Hãy trình bày cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng học hỏi của bạn.

Bạn nên viết ngắn gọn và rõ ràng trình độ học vấn của mình. Hầu như các công ty sẽ quan tâm phần trình độ học vấn của bạn vì đây là một trong những yếu tố đánh giá mức độ bạn có phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không.

Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

Nếu có kinh nghiệm làm việc, bạn cần sắp xếp những kinh nhiệm này từ công việc gần nhất đến công việc cũ nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm trong một thời gian ngắn, hãy cân nhắc và lựa chọn những kinh nghiệm thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển nhé. Bởi việc liệt kê quá nhiều sẽ khiến bạn bị đánh giá về mức độ gắn bó với công việc đó.

Lưu ý:

 • Bạn nên liệt kê thứ tự từ công việc gần nhất
 • Nếu nhảy việc nhiều thì bạn không nên liệt kê đủ. Hãy chọn những công việc mà có kỹ năng gần phù hợp với công việc đang ứng tuyển
 • Bạn có thể sử dụng các từ Developed, Planned hoặc Organized để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong CV tiếng Anh.

Interests (Sở thích cá nhân)

Dựa trên sở thích nhiều nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tích cách và mức độ phù hợp với công việc của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên coi thường phần này.

Lưu ý khi viết sở thích cá nhân:

 • Đưa ra những sở thích "có ý nghĩa", không nên liệt kê những sở thích như: watching TV, reading, stamp collecting,...
 • Viết ngắn gọn và đầy đủ, không nên viết quá lan man về sở thích của mình
 • Liệt kê các sở thích khác nhau một cách rõ ràng.

Skills (Kỹ năng)

Bạn phải liệt kê những kỹ năng bản thân có (kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ...) và kỹ năng đấy giúp ích cho công việc đang tuyển dụng. Tuy nhiên bạn phải kể những kỹ năng thực sự mình có.

Extracurricular Activities (Các hoạt động ngoại khóa)

Hoạt động ngoại khóa là môi trường giúp bạn học tập kỹ năng và thể hiện năng lực của bản thân.

Thông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số hoạt động chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các công việc liên quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết cụ thể các đầu công việc mình phụ trách. Biết đưa vào thông tin nào cần thiết là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo đó.

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, các cơ hội việc làm từ các công ty nước ngoài với mức lương thưởng hấp dẫn ngày càng phổ biến. Việc này khiến cho các ứng viên đều tìm cách học viết CV xin việc tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết mà Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện CV tiếng Anh của mình một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?