Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Nhất

2022-11-17 15:30:22

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn làm việc cho công ty đa quốc gia thì việc viết CV bằng tiếng Anh là cực kỳ quan trọng. Tại Việt Nam hiện nay cũng ngày càng nhiều công ty tuyển dụng ưu tiên ứng viên ứng tuyển bằng CV tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

CV tiếng Anh là gì?

CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae, có thể dịch là “sơ yếu lí lịch”. CV sẽ chứa ngắn gọn thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp và kinh nghiệm của một người.

cach-viet-cv-tieng-anh

CV tiếng Anh là gì?

CV thường bao gồm:

 • Những thông tin cá nhân như họ và tên, email, số điện thoại, địa chỉ,..
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Những kỹ năng hoặc thành tích đạt được
 • Những thói quen và sở thích
 • Mong muốn đối với công việc

Cấu trúc cơ bản của CV tiếng Anh

Dù là bạn đang tìm kiếm một công việc tại nước ngoài hay chỉ đơn giản muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì việc viết CV bằng tiếng Anh và tạo CV tiếng Anh online là vô cùng cần thiết. Sau đây là cách trình bày CV tiếng Anh theo nhiều cách khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo những cấu trúc cơ bản mà vẫn chỉn chu dành cho các bạn sinh viên trung cấp, cao đẳng ngôn ngữ Anh,...mới ra trường, người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc,phù hợp với hầu hết các ngành nghề :

cv-tieng-anh

Cấu trúc cơ bản của CV tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Personal Information (Thông tin cá nhân)

 • Name (Họ tên).
 • Birthday (Ngày tháng năm sinh).
 • Address (Địa chỉ).
 • Marital status (Tình trạng hôn nhân).
 • Telephone number (Số điện thoại liên hệ).
 • Email (Địa chỉ email).

Job Objective (Mục tiêu nghề nghiệp)

Đây là phần quan trọng vì nó giúp nhà tuyển dụng hiểu được về mục tiêu và mong muốn của bạn trong quá trình làm việc. Qua đó, họ sẽ thấy được định hướng của bạn có phù hợp với công việc của công ty hay không.

Education (Trình độ học vấn)

Bạn đã tốt nghiệp trường nào? Bạn đã đạt được những thành tích nào? GPA tốt nghiệp của bạn là bao nhiêu? Hãy trình bày cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng học hỏi của bạn nhé!

Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

Nếu có kinh nghiệm làm việc, bạn cần sắp xếp những kinh nhiệm này từ công việc gần nhất đến công việc cũ nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm trong một thời gian ngắn, hãy cân nhắc và lựa chọn những kinh nghiệm thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển nhé. Bởi việc liệt kê quá nhiều sẽ khiến bạn bị đánh giá về mức độ gắn bó với công việc đó.

Extracurricular Activities (Các hoạt động ngoại khóa)

Hoạt động ngoại khóa là môi trường giúp bạn học tập kỹ năng và thể hiện năng lực của bản thân.

Thông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số hoạt động chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các công việc liên quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết cụ thể các đầu công việc mình phụ trách. Biết đưa vào thông tin nào cần thiết là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo đó.

Hobby (Sở thích)

Dựa trên sở thích nhiều nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tích cách và mức độ phù hợp với công việc của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên coi thường phần này.

Lưu ý:

 • Viết đủ và ngắn gọn.
 • Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.
 • Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…
 • Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.

Ví dụ:

Share how to hunt scholarships and US student’s life experiences to all students who have received offers from US universities.

Member of US Ambassador

Topcv – education talk 2014

Organize monthly events, network with US alumni

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, các cơ hội việc làm từ các công ty nước ngoài với mức lương thưởng hấp dẫn ngày càng phổ biến. Việc này khiến cho các ứng viên đều tìm cách học viết CV xin việc tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết về cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp trên đây với những hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu có thể giúp bạn hoàn thiện CV tiếng Anh của mình một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!