Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Hiệu Quả

2022-09-21 16:08:45

Theo đuổi đam mê tiếng Trung, bạn chưa biết cách học phù hợp. Theo dõi ngay bài dưới dưới đây để tìm được cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả dành cho bạn nhé!

Học tiếng Trung có khó không?

Chữ tiếng Trung là chữ tượng hình, khác với hệ thống chữ Latinh của Việt Nam. Cấu trúc câu và từ luôn gắn với ngữ cảnh nên khiến nhiều người học đau đầu. Tuy vậy tiếng Trung cũng có điểm tương đồng với tiếng Việt như từ vay mượn ngữ âm, hay về ngữ pháp sẽ ít khi bị sử dụng sai. Hệ thống chữ tượng hình nên bạn dễ ghi nhớ từ vựng thông qua liên tưởng.

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Học tiếng Trung có khó không?

Nếu biết áp dụng cách học hiệu quả thì sẽ không hề khó, theo dõi tiếp bài viết để biết cách học tiếng Trung và đạt kết quả cao nhé.

Cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả

Để có thể đạt được thành công trên hành trình chinh phục ngôn ngữ Trung, các bạn cần áp dụng đa dạng những cách học. Ngoài việc học ở các trường đại học, cao đẳng ngôn ngữ Trung hay học tập ở trung tâm thì việc tự học của bạn cũng cực kỳ quan trọng. Để việc tự học tiếng trung sẽ thú vị và hiệu quả hơn các bạn hãy tham khảo những cách sau đây nhé!

Gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

Việc áp dụng tiếng Trung vào công việc hàng ngày rất dễ dàng. Bạn có thể học tên tất cả các đồ dùng trong tiếng Trung, nói trong lúc làm việc nhà, nấu ăn,… Nghe nói thật nhiều, gắn vào những thứ gần gũi nhất để nhớ lâu hơn.

Rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Tùy vào từng tình huống mà bạn nên linh hoạt trong cách giao tiếp tiếng Trung. Việc tạo ra phản ứng trả lời giúp bạn nhớ lâu hơn. Điều cần làm là nên thường xuyên, hàng ngày giao tiếp bất cứ khi nào có cơ hội.

Học tiếng Trung qua hình ảnh

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Tiếng Trung qua hình ảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, bộ não chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh rất tốt, vậy học tiếng Trung bằng phương pháp hình ảnh cực hữu hiệu. Bạn có thể nghĩ ra hình ảnh nào đó liên quan đến từ vựng tiếng Trung cần nhớ. Chỉ cần bạn thấy phù hợp với bạn là đủ.

Cách đọc đi đọc lại nhiều lần

Khi bắt đầu học một từ vựng, bạn thử dùng cách đọc to rõ ràng và đọc đi đọc lại nhiều lần nhé. Mỗi một từ các bạn đọc nó ít nhất 5 lần hoặc có nhiều thời gian hơn thì được khoảng 10 lần nha. Việc áp dụng cách đọc đi đọc lại nhiều lần sẽ giúp tác động vào não bộ để nhớ nhanh đó nha.

Tập trung cao độ

Bạn muốn tiết kiệm thời gian bằng cách làm nhiều việc một lúc. Đừng nên như vậy nhé, việc đó sẽ khiến bạn không tập trung, xao nhãng và dễ quên từ. Nên chia khoảng thời gian cho mỗi việc, sẽ giúp bạn nhớ từ tiếng Trung, tập trung cao độ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Học tiếng Trung bằng Flashcard

Cách này là phương pháp học ngoại ngữ khá phổ biến đối với các bạn mới làm quen tiếng Trung. Bạn tự tạo flashcard bằng cách ghi từ mới tiếng Trung, phiên âm cùng nghĩa lên giấy. Khị học lấy những flashcard đó xem lại để kiểm tra và ôn tập.

Viết thật nhiều từ vựng tiếng Trung

Học từ vựng thì các bạn không được lười viết nhé. Việc viết thường xuyên cũng giúp nhớ nhanh được từ vựng mới học hơn đấy. Các bạn sắm ngay một cuốn vở ô ly để luyện chữ và luyện viết liên tục đừng lười nhé.

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Liên tục luyện viết tiếng Trung

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Học tiếng Trung qua phim ảnh, âm nhạc

Kết hợp nghe nhạc, xem phim để nhận diện các từ vựng tiếng Trung rất hiệu quả. Với hình phương pháp học này bạn vừa được thư giãn vừa được học từ vựng, tăng cảm hứng trong quá trình học tiếng.

Học theo chủ đề

Việc học từ vựng mà học ôm đồm, từ vựng nào cũng lao vào học, dễ khiến các bạn rối loạn và dễ quên. Vậy nên cách học tiếng Trung dễ nhớ đó là nên chia học theo chủ đề, có lộ trình, giúp liên kiến các từ vựng, cấu trúc, mẫu câu với nhau.

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung

Thay vì ôm sách học, các bạn hãy ra ngoài và mạnh dạn bắt chuyện với một người bản xử hoặc một người nói tiếng Trung. Các bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều đó.

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp một vài phương pháp cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả. Các bạn hãy kiên trì và chăm chỉ để chinh phục được môn tiếng Trung mà mình đam mê nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Lựa chọn Cao đẳng ngôn ngữ Trung quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tại sao lại nên chọn Ngôn ngữ Trung Quốc? Tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm những gì? Đây là những câu hỏi đang được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh đang định hướng ngành nghề cho bản thân tương lại. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung hay không.