Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Hiệu Quả

2023-09-26 00:45:43

Theo đuổi đam mê tiếng Trung, bạn chưa biết cách học phù hợp. Theo dõi ngay bài dưới dưới đây để tìm được cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả dành cho bạn nhé!

Học tiếng Trung có khó không?

Chữ tiếng Trung là chữ tượng hình, khác với hệ thống chữ Latinh của Việt Nam. Cấu trúc câu và từ luôn gắn với ngữ cảnh nên khiến nhiều người học đau đầu. Tuy vậy tiếng Trung cũng có điểm tương đồng với tiếng Việt như từ vay mượn ngữ âm, hay về ngữ pháp sẽ ít khi bị sử dụng sai. Hệ thống chữ tượng hình nên bạn dễ ghi nhớ từ vựng thông qua liên tưởng.

cách học tiếng tủng dễ nhớ

Học tiếng Trung có khó không?

Nếu biết áp dụng cách học hiệu quả thì sẽ không hề khó, theo dõi tiếp bài viết để biết cách học tiếng Trung dễ nhớ và đạt kết quả cao nhé.

Cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả

Để có thể đạt được thành công trên hành trình chinh phục ngôn ngữ Trung, các bạn cần áp dụng đa dạng những cách học. Ngoài việc học ở các trường đại học, Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung hay học tập ở trung tâm thì việc tự học của bạn cũng cực kỳ quan trọng. Để việc tự học tiếng trung sẽ thú vị và hiệu quả hơn các bạn hãy tham khảo những cách sau đây nhé!

Gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

Việc áp dụng tiếng Trung vào công việc hàng ngày rất dễ dàng. Bạn có thể học tên tất cả các đồ dùng trong tiếng Trung, nói trong lúc làm việc nhà, nấu ăn,… Nghe nói thật nhiều, gắn vào những thứ gần gũi nhất để nhớ lâu hơn.

Rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Tùy vào từng tình huống mà bạn nên linh hoạt trong cách giao tiếp tiếng Trung. Việc tạo ra phản ứng trả lời giúp bạn nhớ lâu hơn. Điều cần làm là nên thường xuyên, hàng ngày giao tiếp bất cứ khi nào có cơ hội.

Học tiếng Trung qua hình ảnh

cách học tiếng trung hiệu quả dễ nhớ

Học tiếng Trung qua hình ảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, bộ não chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh rất tốt, vậy học tiếng Trung bằng phương pháp hình ảnh cực hữu hiệu. Bạn có thể nghĩ ra hình ảnh nào đó liên quan đến từ vựng tiếng Trung cần nhớ. Chỉ cần bạn thấy phù hợp với bạn là đủ.

Cách đọc đi đọc lại nhiều lần

Khi bắt đầu học một từ vựng, bạn thử dùng cách đọc to rõ ràng và đọc đi đọc lại nhiều lần nhé. Mỗi một từ các bạn đọc nó ít nhất 5 lần hoặc có nhiều thời gian hơn thì được khoảng 10 lần nha. Việc áp dụng cách đọc đi đọc lại nhiều lần sẽ giúp tác động vào não bộ để nhớ nhanh đó nha.

Tập trung cao độ

Bạn muốn tiết kiệm thời gian bằng cách làm nhiều việc một lúc. Đừng nên như vậy nhé, việc đó sẽ khiến bạn không tập trung, xao nhãng và dễ quên từ. Nên chia khoảng thời gian cho mỗi việc, sẽ giúp bạn nhớ từ tiếng Trung, tập trung cao độ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Học tiếng Trung bằng Flashcard

Cách này là phương pháp học ngoại ngữ khá phổ biến đối với các bạn mới làm quen tiếng Trung. Bạn tự tạo flashcard bằng cách ghi từ mới tiếng Trung, phiên âm cùng nghĩa lên giấy. Khị học lấy những flashcard đó xem lại để kiểm tra và ôn tập.

Viết thật nhiều từ vựng tiếng Trung

Học từ vựng thì các bạn không được lười viết nhé. Việc viết thường xuyên cũng giúp nhớ nhanh được từ vựng mới học hơn đấy. Các bạn sắm ngay một cuốn vở ô ly để luyện chữ và luyện viết liên tục đừng lười nhé.

học tiếng trung dễ nhớ

Liên tục luyện viết tiếng Trung

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Học tiếng Trung qua phim ảnh, âm nhạc

Kết hợp nghe nhạc, xem phim để nhận diện các từ vựng tiếng Trung rất hiệu quả. Với hình phương pháp học này bạn vừa được thư giãn vừa được học từ vựng, tăng cảm hứng trong quá trình học tiếng.

Học theo chủ đề

Việc học từ vựng mà học ôm đồm, từ vựng nào cũng lao vào học, dễ khiến các bạn rối loạn và dễ quên. Vậy nên cách học tiếng Trung dễ nhớ đó là nên chia học theo chủ đề, có lộ trình, giúp liên kiến các từ vựng, cấu trúc, mẫu câu với nhau.

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung

Thay vì ôm sách học, các bạn hãy ra ngoài và mạnh dạn bắt chuyện với một người bản xử hoặc một người nói tiếng Trung. Các bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều đó.

Trên đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp một vài phương pháp cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả. Các bạn hãy kiên trì và chăm chỉ để chinh phục được môn tiếng Trung mà mình đam mê nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Có những chứng chỉ tiếng Trung nào phổ biến hiện nay?

Có những chứng chỉ tiếng Trung nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi theo học tiếng Trung. Bởi tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay, việc sở hữu trình độ tiếng Trung tốt là lợi thế cho học tập, công việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ra câu trả lời, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Nhiều sĩ tử 2k6 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung năm 2024 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

App Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại Tốt Nhất

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành Ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.