Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Hiệu Quả

2022-09-21 16:08:45

Theo đuổi đam mê tiếng Trung, bạn chưa biết cách học phù hợp. Theo dõi ngay bài dưới dưới đây để tìm được cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả dành cho bạn nhé!

Học tiếng Trung có khó không?

Chữ tiếng Trung là chữ tượng hình, khác với hệ thống chữ Latinh của Việt Nam. Cấu trúc câu và từ luôn gắn với ngữ cảnh nên khiến nhiều người học đau đầu. Tuy vậy tiếng Trung cũng có điểm tương đồng với tiếng Việt như từ vay mượn ngữ âm, hay về ngữ pháp sẽ ít khi bị sử dụng sai. Hệ thống chữ tượng hình nên bạn dễ ghi nhớ từ vựng thông qua liên tưởng.

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Học tiếng Trung có khó không?

Nếu biết áp dụng cách học hiệu quả thì sẽ không hề khó, theo dõi tiếp bài viết để biết cách học tiếng Trung và đạt kết quả cao nhé.

Cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả

Để có thể đạt được thành công trên hành trình chinh phục ngôn ngữ Trung, các bạn cần áp dụng đa dạng những cách học. Ngoài việc học ở các trường đại học, cao đẳng ngôn ngữ Trung hay học tập ở trung tâm thì việc tự học của bạn cũng cực kỳ quan trọng. Để việc tự học tiếng trung sẽ thú vị và hiệu quả hơn các bạn hãy tham khảo những cách sau đây nhé!

Gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

Việc áp dụng tiếng Trung vào công việc hàng ngày rất dễ dàng. Bạn có thể học tên tất cả các đồ dùng trong tiếng Trung, nói trong lúc làm việc nhà, nấu ăn,… Nghe nói thật nhiều, gắn vào những thứ gần gũi nhất để nhớ lâu hơn.

Rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Tùy vào từng tình huống mà bạn nên linh hoạt trong cách giao tiếp tiếng Trung. Việc tạo ra phản ứng trả lời giúp bạn nhớ lâu hơn. Điều cần làm là nên thường xuyên, hàng ngày giao tiếp bất cứ khi nào có cơ hội.

Học tiếng Trung qua hình ảnh

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Tiếng Trung qua hình ảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, bộ não chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh rất tốt, vậy học tiếng Trung bằng phương pháp hình ảnh cực hữu hiệu. Bạn có thể nghĩ ra hình ảnh nào đó liên quan đến từ vựng tiếng Trung cần nhớ. Chỉ cần bạn thấy phù hợp với bạn là đủ.

Cách đọc đi đọc lại nhiều lần

Khi bắt đầu học một từ vựng, bạn thử dùng cách đọc to rõ ràng và đọc đi đọc lại nhiều lần nhé. Mỗi một từ các bạn đọc nó ít nhất 5 lần hoặc có nhiều thời gian hơn thì được khoảng 10 lần nha. Việc áp dụng cách đọc đi đọc lại nhiều lần sẽ giúp tác động vào não bộ để nhớ nhanh đó nha.

Tập trung cao độ

Bạn muốn tiết kiệm thời gian bằng cách làm nhiều việc một lúc. Đừng nên như vậy nhé, việc đó sẽ khiến bạn không tập trung, xao nhãng và dễ quên từ. Nên chia khoảng thời gian cho mỗi việc, sẽ giúp bạn nhớ từ tiếng Trung, tập trung cao độ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Học tiếng Trung bằng Flashcard

Cách này là phương pháp học ngoại ngữ khá phổ biến đối với các bạn mới làm quen tiếng Trung. Bạn tự tạo flashcard bằng cách ghi từ mới tiếng Trung, phiên âm cùng nghĩa lên giấy. Khị học lấy những flashcard đó xem lại để kiểm tra và ôn tập.

Viết thật nhiều từ vựng tiếng Trung

Học từ vựng thì các bạn không được lười viết nhé. Việc viết thường xuyên cũng giúp nhớ nhanh được từ vựng mới học hơn đấy. Các bạn sắm ngay một cuốn vở ô ly để luyện chữ và luyện viết liên tục đừng lười nhé.

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Liên tục luyện viết tiếng Trung

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Học tiếng Trung qua phim ảnh, âm nhạc

Kết hợp nghe nhạc, xem phim để nhận diện các từ vựng tiếng Trung rất hiệu quả. Với hình phương pháp học này bạn vừa được thư giãn vừa được học từ vựng, tăng cảm hứng trong quá trình học tiếng.

Học theo chủ đề

Việc học từ vựng mà học ôm đồm, từ vựng nào cũng lao vào học, dễ khiến các bạn rối loạn và dễ quên. Vậy nên cách học tiếng Trung dễ nhớ đó là nên chia học theo chủ đề, có lộ trình, giúp liên kiến các từ vựng, cấu trúc, mẫu câu với nhau.

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung

Thay vì ôm sách học, các bạn hãy ra ngoài và mạnh dạn bắt chuyện với một người bản xử hoặc một người nói tiếng Trung. Các bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều đó.

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp một vài phương pháp cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả. Các bạn hãy kiên trì và chăm chỉ để chinh phục được môn tiếng Trung mà mình đam mê nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!