Xuất hiện 3 bài thi trắc nghiệm được chấm theo cách đặc biệt

2020-08-20 12:06:35

Nguyên nhân do thí sinh khoanh đáp án vào đề thi như một cách làm nháp, tuy nhiên sau đó quên không khoanh lại đáp án làm ở đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Sau khi hết giờ làm bài, thí sinh mới phát hiện ra nhưng không đủ thời gian tô đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

Vì vậy, giám thị và điểm thi đã thu về cả phiếu trắc nghiệm và đề thi của thí sinh, niêm phong riêng bài thi và tiến hành lập biên bản. Sự việc được báo cáo với lãnh đạo ban chấm thi và có sự chứng kiến, giám sát chặt chẽ của thanh tra.

Cũng tương tự như trường hợp thí sinh Hà Nội,  tại Quảng Ninh, có 3 bài thi thí sinh chỉ khoanh vào đề thi thay vì phiếu trả lời trắc nghiệm (1 bài thi môn Giáo dục công dân và 2 bài thi môn Địa lí). Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm tại Quảng Ninh cho biết, Sở phải xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có hướng dẫn cụ thể cho 3 trường hợp này.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, vì thí sinh không vi phạm quy chế nên đó là cách xử lý phù hợp, trong trường hợp giám thị không chấp nhận thu bài thi này sẽ rất thiệt thòi cho các em. Thứ trưởng đề nghị ban chấm thi trắc nghiệm tại Hà Nội và Quảng Ninh cũng như những trường hợp tương tự ở các tỉnh khách cần lập biên bản chấm với bài thi này, có sự xác nhận đầy đủ các thành phần chấm thi và tiến hành chấm thi theo đúng quy định.

Đến ngày 27/8 kết quả chấm thi sẽ được công bố, các địa phương hoàn thành việc chấm thi trước ngày 27/8 cũng không được phép công bố trước.

=>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch ngay tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ở đây

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

REVIEW VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ - Du lịch tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không, hiện trường xét tuyển những ngành nào, bằng phương thức nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!