0h ngày 16-9, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2

2020-09-16 12:11:06

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức cho các thí sinh diện F1, F2, thí sinh ở khu vực phải cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo Bộ GD-ĐT, có trên 99% trong số hơn 26.000 thí sinh ở 27 tỉnh, thành đăng ký dự thi đã hoàn thành các bài thi theo quy định để xét tốt nghiệp THPT và phần lớn trong số này có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học.

Trong số này, chủ yếu là thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk... Có 11 hội đồng thi được tổ chức, trong đó có hội đồng thi ghép thí sinh ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Việc chấm thi được tiến hành từ ngày 5-9 theo đúng quy trình như đợt 1.

Bộ GD-ĐT cũng áp dụng việc đối sánh điểm thi và điểm trung bình lớp 12 của học sinh như quy định với thí sinh trong đợt 1.

Bộ đã phối hợp chặt chẽ với 26 sở giáo dục và đào tạo để tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 cho gần 26.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 Hội đồng thi trên cả nước; kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đợt 2 theo đúng Quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như đợt 1.

Để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo công bằng cho thí sinh ở cả hai đợt thi, Bộ GD-ĐT đã lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chậm hơn so với lịch đã công bố.

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2, trong đó thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 đến 25-9 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19 đến 27-9).

Bộ GD-ĐT cũng sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

REVIEW VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ - Du lịch tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không, hiện trường xét tuyển những ngành nào, bằng phương thức nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!