Những Câu Chúc Tết Tiếng Trung Hay Nhất

2022-11-16 10:16:12

Chúc mừng năm mới tiếng Trung như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những câu chúc tết tiếng Trung hay nhất đến các bạn. Đừng bỏ qua những giai điệu cuốn hút này nhé!

Những câu chúc Tết tiếng Trung thông dụng nhất

nhung-cau-chuc-tet-tieng-trung
Chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung

Tết đến có nhiều cách để chúc mọi người năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Bạn đã biết được những câu chúc và thành ngữ chúc Tết tiếng Trung nào rồi? Cùng khoa ngôn ngữ tiếng Trung - SIC tìm hiểu và thêm vào kho kiến thức tiếng Trung của mình nhé!

1.新年快乐! (Xīn nián kuài lè!): Chúc mừng năm mới

2.恭祝新春 (gōng zhù xīn chūn): Năm mới vui vẻ

3.祝你万事如意 (Zhù nǐ wàn shì rúyì!): Vạn sự như ý

4.祝你生意兴隆! (Zhù nǐ shēng yì xīng lóng): Làm ăn phát tài

5.过年 好(guò nián hǎo): Có một năm mới hạnh phúc

6.万事大吉(wàn shì dà jí): Vạn sự đại cát

7.恭喜发财(Gōngxǐfācái): Chúc phát tài

8.祝一切顺利(Zhùyīqièshùnlì): Chúc mọi việc thuận lợi

9.祝你工作顺利! (Zhùnǐgōngzuòshùnlì!): Chúc bạn công tác thuận lợi

10.合家平安! ( Héjiāpíng’ān!): Chúc bạn năm mới bình an

11.心想事成! (Xīnxiǎngshìchéng!): Chúc bạn cầu được ước thấy

12.身强力壮! ( Shēnqiánglìzhuàng!): Chúc bạn luôn mạnh khỏe

13.一团和气! ( Yītuánhéqì!/): Chúc gia định năm mới hòa thuận

14.从心所欲(cóng xīn suǒ yù): Muốn gì được nấy

15.祝你春节快乐(zhù nǐ chūn jié kuài lè): Chúc bạn tiết xuân vui vẻ

Những câu chúc tết Hán Việt

nhung-cau-chuc-tet-tieng-trung
Câu đối tết chữ Hán Việt

>>Xem thêm: Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Bằng Tiếng Trung

Bạn muốn gửi những lời chúc mừng năm mới Hán Việt ý nghĩa đến những người thân yêu. Vậy hãy lưu lại ngay những câu chúc dưới đây.

1.一元复始(yī yuán fù shǐ): Nhất nguyên phúc thủy

2.马到成功(mǎ dào chéng gōng): Mã đáo thành công

3.十全十美(shí quán shí měi): Thập toàn thập mỹ

4.吉祥如意(jí xiáng rú yì): Cát tường như ý

5.万象更新(wàn xiàng gèng xīn): Vạn tượng canh tân

6.喜笑颜开(xǐ xiào yán kāi): Hỉ tiếu nhân khai

7.恭喜发财(gōng xǐ fā cái): Cung hỷ phát tài

8.一帆风顺(yì fān fēng shùn): Nhất phàm phong thuận

9.吉星高照(jí xīng gāo zhào): Cát tinh cao chiếu

10.大显身手(dà xiǎn shēn shǒu): Đại hiển thân thủ

11.普天同庆(pǔ tiān tóng qìng): Phổ thiên đồng khánh

12.笑逐颜开(xiào zhú yán kāi): Tiểu trúc nhan khai

Status chúc tết tiếng Trung ý nghĩa

nhung-cau-chuc-tet-tieng-trung
Lời chúc năm mới

>>Xem thêm: Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống, Ước Mơ

Chúng tôi gợi ý các bạn những status chúc tết tiếng Trung để có thể đăng lên facebook, instagram nha!

1.新年将至, 辞旧迎新, 新的开端在等待您, 那样的阳光灿烂! 诚挚的祝福您–新年快乐, 幸福常!

(Xīnnián jiāng zhì, cí jiù yíngxīn, xīn de kāiduān zài děngdài nín, nàyàng de yángguāng cànlàn! Chéngzhì de zhùfú nín–xīnnián kuàilè, xìngfú cháng bàn!)

Năm mới đang đến gần, để lại cái cũ và chào đón cái mới, một khởi đầu mới đang chờ đợi bạn, một mặt trời tươi sáng như vậy! Trân trọng chúc bạn năm mới vui vẻ, hạnh phúc luôn ở bên bạn!

2.愿你享有期望中的全部喜悦, 每一件微小的事物都能带给你甜美的感受和无穷的快乐, 愿你新年快乐!

(Yuàn nǐ xiǎngyǒu qīwàng zhōng de quánbù xǐyuè, měi yī jiàn wéixiǎo de shìwù dōu néng dài gěi nǐ tiánměi de gǎnshòu hé wúqióng de kuàilè, yuàn nǐ xīnnián kuàilè!)

Có thể bạn tận hưởng tất cả niềm vui trong sự mong đợi của bạn, mọi điều nhỏ nhặt đều có thể mang lại cho bạn những cảm xúc ngọt ngào và hạnh phúc vô hạn, và chúc bạn có một năm mới hạnh phúc!

3.今夜如有一颗星星眨眼, 那是祝你平安; 有千万颗星星在闪, 那是祝你快乐; 如一颗星星也没有,那是祝福太多星星黯然失色! 元旦快乐!

(Jīnyè rú yǒuyī kē xīngxīng zhǎyǎn, nà shì zhù nǐ píng’ān; yǒu qiān wàn kē xīngxīng zài shǎn, nà shì zhù nǐ kuàilè; rúyī kē xīngxīng yě méiyǒu, nà shì zhùfú tài duō xīngxīng ànrán shīsè! Yuándàn kuàilè!)

Nếu có một ngôi sao nhấp nháp tối nay, đó là chúc bạn bình an, có hàng triệu ngôi sao nhấp nháy, đó là chúc bạn hạnh phúc, nếu không có ngôi sao, đó là phước lành cho quá nhiều ngôi sao bị lu mờ! Chúc mừng năm mới.

Tết đang đến gần, hi vọng các bạn sẽ gửi đến những người thân yêu một trong những câu chúc tết hay mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn năm mới mạnh khỏe. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn để cập nhật nhiều bài viết thú vị nha!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!