Những Câu Chúc Tết Tiếng Trung Hay Nhất

2023-09-14 14:46:08

Chúc mừng năm mới tiếng Trung như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những câu chúc tết tiếng Trung hay nhất đến các bạn. Đừng bỏ qua những giai điệu cuốn hút này nhé!

Những câu chúc Tết tiếng Trung thông dụng nhất

Bạn muốn gửi đến bạn bè, đồng nghiệp, sếp, khách hàng người Trung Quốc những lời chúc mừng năm mới tiếng Trung (新年快乐) mang ý nghĩa mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Vậy bạn đã biết được những câu chúc và thành ngữ chúc Tết tiếng Trung nào rồi? Cùng khoa Ngôn ngữ tiếng Trung - SIC tìm hiểu và thêm vào kho kiến thức tiếng Trung của mình nhé!

chúc mừng năm mới tiếng trung

Chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung

1. 新年快乐! (Xīn nián kuài lè!): Chúc mừng năm mới

2. 恭祝新春 (Gōng zhù xīn chūn): Năm mới vui vẻ

3. 祝你万事如意! (Zhù nǐ wàn shì rúyì!): Vạn sự như ý

4. 祝你生意兴隆! (Zhù nǐ shēng yì xīng lóng): Làm ăn phát tài

5. 过年 好 (Guò nián hǎo): Có một năm mới hạnh phúc

6. 万事大吉 (Wàn shì dà jí): Vạn sự đại cát

7. 恭喜发财 (Gōngxǐfācái): Chúc phát tài

8. 祝一切顺利 (Zhùyīqièshùnlì): Chúc mọi việc thuận lợi

9. 祝你工作顺利! (Zhùnǐgōngzuòshùnlì!): Chúc bạn công tác thuận lợi

10. 合家平安! (Héjiāpíng’ān!): Chúc bạn năm mới bình an

11. 心想事成! (Xīnxiǎngshìchéng!): Chúc bạn cầu được ước thấy

12. 身强力壮! (Shēnqiánglìzhuàng!): Chúc bạn luôn mạnh khỏe

13. 一团和气! (Yītuánhéqì!/): Chúc gia định năm mới hòa thuận

14. 从心所欲 (Cóng xīn suǒ yù): Muốn gì được nấy

15. 祝你春节快乐 (Zhù nǐ chūn jié kuài lè): Chúc bạn tiết xuân vui vẻ

16. 祝您万寿无疆!(Zhùnínwànshòuwújiāng!): Chúc cụ sống lâu muôn tuổi

17. 祝你家庭幸福!(Zhùnǐjiātíngxìngfú!): Chúc bạn gia đình hạnh phúc

18. 祝你好运!(Zhùnǐhǎoyùn!): Chúc bạn may mắn

19. 大展宏图!(Dàzhǎnhóngtú!): Sự nghiệp phát triển

20. 东成西就!(Dōngchéngxījiù!): Thành công mọi mặt

21. 生意兴隆!(Shēngyìxīnglóng!): Buôn may bán đắt

Những câu chúc tết Hán Việt

chúc mừng năm mới tiếng trung

Những câu chúc tết Hán Viêt

>>Xem thêm: Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Bằng Tiếng Trung

Bạn muốn gửi những lời chúc mừng năm mới Hán Việt ý nghĩa đến những người thân yêu. Vậy hãy lưu lại ngay những câu chúc dưới đây.

1. 一元复始(yī yuán fù shǐ): Nhất nguyên phúc thủy

2. 马到成功(mǎ dào chéng gōng): Mã đáo thành công

3. 十全十美(shí quán shí měi): Thập toàn thập mỹ

4. 吉祥如意(jí xiáng rú yì): Cát tường như ý

5. 万象更新(wàn xiàng gèng xīn): Vạn tượng canh tân

6. 喜笑颜开(xǐ xiào yán kāi): Hỉ tiếu nhân khai

7. 恭喜发财(gōng xǐ fā cái): Cung hỷ phát tài

8. 一帆风顺(yì fān fēng shùn): Nhất phàm phong thuận

9. 吉星高照(jí xīng gāo zhào): Cát tinh cao chiếu

10. 大显身手(dà xiǎn shēn shǒu): Đại hiển thân thủ

11. 普天同庆(pǔ tiān tóng qìng): Phổ thiên đồng khánh

12. 笑逐颜开(xiào zhú yán kāi): Tiểu trúc nhan khai

Status chúc tết tiếng Trung ý nghĩa

chúc mừng năm mới tiếng trung

Lời chúc năm mới tiếng Trung

>>Xem thêm: Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống, Ước Mơ

Chúng tôi gợi ý các bạn những status chúc tết tiếng Trung để có thể đăng lên facebook, instagram nha!

1. 新年将至, 辞旧迎新, 新的开端在等待您, 那样的阳光灿烂! 诚挚的祝福您–新年快乐, 幸福常!

(Xīnnián jiāng zhì, cí jiù yíngxīn, xīn de kāiduān zài děngdài nín, nàyàng de yángguāng cànlàn! Chéngzhì de zhùfú nín–xīnnián kuàilè, xìngfú cháng bàn!)

Năm mới đang đến gần, để lại cái cũ và chào đón cái mới, một khởi đầu mới đang chờ đợi bạn, một mặt trời tươi sáng như vậy! Trân trọng chúc bạn năm mới vui vẻ, hạnh phúc luôn ở bên bạn!

2. 愿你享有期望中的全部喜悦, 每一件微小的事物都能带给你甜美的感受和无穷的快乐, 愿你新年快乐!

(Yuàn nǐ xiǎngyǒu qīwàng zhōng de quánbù xǐyuè, měi yī jiàn wéixiǎo de shìwù dōu néng dài gěi nǐ tiánměi de gǎnshòu hé wúqióng de kuàilè, yuàn nǐ xīnnián kuàilè!)

Có thể bạn tận hưởng tất cả niềm vui trong sự mong đợi của bạn, mọi điều nhỏ nhặt đều có thể mang lại cho bạn những cảm xúc ngọt ngào và hạnh phúc vô hạn, và chúc bạn có một năm mới hạnh phúc!

3. 今夜如有一颗星星眨眼, 那是祝你平安; 有千万颗星星在闪, 那是祝你快乐; 如一颗星星也没有,那是祝福太多星星黯然失色! 元旦快乐!

(Jīnyè rú yǒuyī kē xīngxīng zhǎyǎn, nà shì zhù nǐ píng’ān; yǒu qiān wàn kē xīngxīng zài shǎn, nà shì zhù nǐ kuàilè; rúyī kē xīngxīng yě méiyǒu, nà shì zhùfú tài duō xīngxīng ànrán shīsè! Yuándàn kuàilè!)

Nếu có một ngôi sao nhấp nháp tối nay, đó là chúc bạn bình an, có hàng triệu ngôi sao nhấp nháy, đó là chúc bạn hạnh phúc, nếu không có ngôi sao, đó là phước lành cho quá nhiều ngôi sao bị lu mờ! Chúc mừng năm mới.

4. 祝福不论多少,心诚就好;快乐别嫌多少,开心就好;幸福只多不少,照单全收就好;出入不计远近,平安就好;春节祝福趁早,愿你万事大吉,好上加好!

(Zhùfú bùlùn duōshǎo, xīn chéng jiù hǎo; kuàilè bié xián duōshǎo, kāixīn jiù hǎo; xìngfú zhǐ duō bù shǎo, zhào dān quán shōu jiù hǎo; chūrù bùjì yuǎnjìn, píngān jiù hǎo; chūnjié zhùfú chènzǎo, yuàn nǐ wànshìdàjí, hǎo shàng jiā hǎo!)

Dù có bao nhiêu phước lành, sự chân thành vẫn tốt, hãy làm hạnh phúc, hãy hạnh phúc, hãy hạnh phúc, hãy đón nhận tất cả, chỉ cần đến và đi bất kể khoảng cách, và bình an là tốt, chúc lành sớm nhất là Lễ hội mùa xuân, tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!

Tết đang đến gần, hi vọng các bạn sẽ gửi đến những người thân yêu một trong những câu chúc tết hay mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn năm mới mạnh khỏe. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để cập nhật nhiều bài viết thú vị nha!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Nói về sở thích bằng tiếng Trung

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.