Cập nhật ngày thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất

2024-05-17 11:47:29

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất là điều bắt buộc phải biết và nhớ rõ đối với các sĩ tử cuối cấp ba. Để giúp các bạn chuẩn bị chu đào cho kỳ thi THPT sắp tới, trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ chi tiết ngày thi THPT 2024, hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!

Thi tốt nghiệp THPT 2024 vào ngày nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố lịch thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2024.

ngày thi thpt quốc gia 2024

Lịch thi THPT Quốc gia 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản được giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023, đặc biệt giữ nguyên như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, bởi đây là kỳ thi cuối cùng của lứa học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra ổn định với 5 bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 THPT phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 cụ thể như sau:

Ngày

Buổi

Bài thi/ Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

26/06/2024

Sáng

08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi

Chiều

14 giờ 00: Thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi 

27/06/2024

Sáng

Ngữ văn

120 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

Chiều

Toán

90 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

28/06/2024

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lí

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

Hóa học

50 phút

08 giờ 30

08 giờ 35

Sinh học

50 phút

09 giờ 30

09 giờ 35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

Địa lí

50 phút

08 giờ 30

08 giờ 35

Giáo dục công dân

50 phút

09 giờ 30

09 giờ 35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

29/06/2024

 

Dự phòng

 

 

 

>>Xem thêm: Các Mốc Thời Gian Thi Thpt 2024 Mà Thí Sinh Cần Ghi Nhớ

Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào 8h ngày 17/07/2024.

Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Thí sinh cần lưu ý gì khi dự thi tốt nghiệp THPT 2024?

ngày thi thpt quốc gia 2024

Thí sinh cần lưu ý gì khi dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cụ thể như sau:

- Các bạn học sinh cần chủ động ôn tập, bám sát nội dung được dạy học ở trường và sách giáo khoa. Đồng thời các bạn có thể rèn luyện bằng cách làm các đề thi dựa theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ GD&ĐT ban hành.

- Học sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT phải đăng ký thi 4 bài trong tổng số 5 bài thi của kỳ thi này. Trong đó có bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Tuy nhiên, những bạn học tiếng Anh vẫn có thể đăng ký các ngoại ngữ khác theo quy định của Bộ như: tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức,…

- Với thí sinh tự do chỉ muốn dự thi 1 - 2 môn thành phần của bài thi tổ hợp thì cần nghe phổ biến kỹ quy định thời gian nào vào phòng thi, thời gian chờ để thi. Thí sinh tự do có thể được chọn môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp dự thi để xét tuyển Đại học nhưng không được đồng thời chọn môn thi thành phần của cả hai bài thi tổ hợp.

- Thí sinh cần bảo mật tài khoản phục vụ việc dự thi và xét tuyển vì mỗi bạn chỉ được cấp 1 tài khoản. Trong quá trình cập nhật dữ liệu, thí sinh có thể nhờ sự trợ giúp của các trường vì một trong các yêu cầu của Bộ GD&ĐT là các đơn vị dự thi phải hỗ trợ thí sinh.

- Thí sinh cần đọc kỹ quy chế và lưu ý phần trách nhiệm của thí sinh khi dự thi. Bởi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2023, có 41 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi bị đình chỉ thi.

Các vật dụng cần chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp 2024

Dưới đây là những vật dụng các bạn thi sinh cần chuẩn bị đầy đủ để có thể hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2024 một cách tốt nhất:

  • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD);
  • Giấy báo dự thi;
  • Bút viết, bút chì, thước tính, compa, tẩy, thước kẻ;
  • Máy tính bỏ túi (không thẻ nhớ, không soạn thảo được văn bản);
  • Atlat Địa lý Việt Nam (môn thi Địa lý), không đánh dấu hay chứa bất kỳ nội dung nào khác;
  • Đồng hồ đeo tay: Đồng hồ cơ, không được mang loại đồng hồ thông minh vào phòng thi;
  • Bình nước lọc: Không được dán tem hay nhãn vào phòng thi.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Cập nhật chi tiết ngày thi THPT Quốc gia 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

Bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.