Cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ

2024-04-09 15:58:38

Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mỗi học sinh. Theo đó việc nắm rõ các mốc thời gian thi sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ, các bạn hãy tham khảo nhé!

Các mốc thời gian thi THPT 2024 quan trọng

Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn 1277/BGDĐT-QLCL năm 2024 hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 6, cụ thể là 4 ngày 26, 27, 28, 29/06.

các mốc thời gian thi thpt 2024

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Công văn có nêu rõ các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2024 mà thí sinh cần lưu ý như sau:

- Chậm nhất 17h ngày 23/04: Các Sở GD&ĐT cùng các trường phổ thông rà soát, cập nhật thông tin cá nhân của học sinh trên cơ sở dữ liệu ngành.

- Chậm nhất 17h ngày 31/05: Các Sở GD&ĐT cùng các trường phổ thông rà soát, cập nhật thông tin kết quả học tập của học sinh trên cơ sở dữ liệu ngành.

- Từ ngày 24/04 đến 26/04: Các Sở GD&ĐT phối hợp cùng các trường phổ thông lập và giao tài khoản cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024.

- Từ ngày 24/04 đến 28/04: Các Sở GD&ĐT phối hợp cùng các trường phổ thông tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống Quản lý thi.

- Từ ngày 02/05 đến 17h ngày 10/05: Các Sở GD&ĐT phối hợp cùng các trường phổ thông tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến. Đồng thời, các Sở GD&ĐT cùng các đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định tổ chức cho thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp, nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống Quản lý thi.

- Từ ngày 11/05 đến hết ngày 17/05: Các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh (nếu có), rà soát điểm bảo lưu của thí sinh (nếu có).

- Chậm nhất ngày 20/05: Các đơn vị đăng ký dự thi in danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh; in, ký tên và đóng dấu trên Phiếu Đăng ký dự thi đối với thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến, cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên Phiếu và danh sách; bàn giao cho thí sinh Phiếu Đăng ký dự thi số 2 và lưu Phiếu Đăng ký dự thi số 1.

- Chậm nhất ngày 23/05: Các Sở GD&ĐT cùng các đơn vị đăng ký dự thi kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh.

- Từ ngày 24/05 đến hết 28/05, hoàn thành chỉnh sửa thông tin của thí sinh (nếu có); bàn giao danh sách thí sinh đăng ký dự thi và Phiếu Đăng ký dự thi hoặc túi hồ sơ Đăng ký dự thi (đối với thí sinh tự do) cho Sở GD&ĐT.

- Chậm nhất ngày 31/05: Các đơn vị đăng ký dự thi nhận Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ kèm theo.

- Từ ngày 01/06 đến 06/06: Các đơn vị đăng ký dự thi nhập, rà soát dữ liệu xét công nhận tốt nghiệp, dữ liệu về ưu tiên của thí sinh vào hệ thống Quản lý thi; in thông tin của thí sinh từ hệ thống Quản lý thi, cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

- Chậm nhất ngày 07/06: Thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

- Chậm nhất ngày 11/06: Các Hội đồng thi đánh số báo danh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi tại các điểm thi.

- Chậm nhất ngày 18/06: Các đơn vị đăng ký dự thi in các tài liệu cho công tác tổ chức thi và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh.

- Từ ngày 27/06 đến 29/06: tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

- Chậm nhất 17h ngày 14/07: Các Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, các Hội đồng thi tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT, đối sánh kết quả thi.

- 8h ngày 17/07: Các Hội đồng thi công bố kết quả thi.

- Chậm nhất ngày 19/07: Các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Chậm nhất ngày 21/07: Các Sở GD&ĐT cập nhật vào hệ thống Quản lý thi, gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT, công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

- Chậm nhất ngày 23/07: Hiệu trưởng trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả Học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh. Các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

- Từ ngày 17/07 đến 26/07: Các đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 04/08: Các Hội đồng thi tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

- Chậm nhất ngày 09/08: Các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 15/08: Các Sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT.

Một số quy định trong phòng thi của kỳ thi THPT 2024

quy định trong phòng thi thpt 2024

Một số quy định trong phòng thi của kỳ thi THPT 2024

>>Xem thêm: Cập Nhật Chi Tiết Ngày Thi Thpt Quốc Gia 2024

Việc nắm vững các quy định trong phòng thi không kém phần quan trọng. Sau đây là một số quy định trong phòng thi của kỳ thi THPT 2024 các bạn thí sinh nên ghi nhớ:

- Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi:

  • Xuất trình thẻ Căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi;
  • Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi để xử lý kịp thời;
  • Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

- Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

- Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, Phiếu TLTN, giấy nháp.

- Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 05 phút từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài.

- Không được rời khỏi phòng thi cho đến khi hết thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

- Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cùng cán bộ giám sát cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng Điểm thi quyết định.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.