Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đợt 2 (dự kiến)

2020-08-20 17:31:24

Vừa qua, cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì đã đánh giá kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 là thành công. Tuy nhiên, để cả kỳ thi thành công thì vẫn phải tổ chức an toàn thi đợt 2.

Nếu dịch bệnh kiểm soát tốt, thời gian dự kiến tổ chức thi THPTQG đợt 2 là cuối tháng 8

Trong đợt 1, hon 867.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi với 5 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH. Nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 mà một số địa phương vẫn chưa thẻ tổ chức thi, trong đó có thành phố Đà Nẵng, các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn và TP.Hội An của tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuột, 19 thí sinh tại 3 thôn thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang, điểm thi Đình Lập (Lang Sơn) và điểm thi THPT Sơn Mỹ (Quảng Ngãi).

Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế đang phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm trong cộng đồng. Dự kiến, cuối tháng 8 có thể kiếm soát được tình hình dịch bệnh.

Do đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ GD&ĐT phải chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi đợt 2 ngay sau khi khống chế được tình hình ở các địa phương. Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, nếu đến cuối tháng 8 có thể kiểm soát tốt thì có thể tổ chức thi ngay.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

REVIEW VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ - Du lịch tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không, hiện trường xét tuyển những ngành nào, bằng phương thức nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!