Khối D05 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

2023-10-03 08:36:23

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Đại học, Cao đẳng thì các bạn thí sinh sẽ xem xét lựa chọn khối và tổ hợp môn kỹ lưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về khối D05 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào hãy cùng theo dõi!

Khối D05 gồm những môn nào?

Hiện nay thay vì thi theo các khối phổ biến như khối A, B, hay khối C, D, các khối thi Đại học đã được mở rộng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như phù hợp với khả năng của từng thí sinh.

Tương tự khối D02, D03, D04, khối D05 là tổ hợp khối thi kết hợp môn xã hội và tự nhiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào quy chế thi trong những năm gần đây dành cho các bạn yêu thích môn Tiếng Đức.

khối d05

Khối D05 gồm những môn nào?

Khối D05 gồm 3 môn thi chính là Toán học, Ngữ văn và tiếng Đức. Khối thi này có 2 phương thức xét tuyển gồm xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển dựa trên kết quả học bạ. Mức điểm chuẩn khối D05 dao động từ 18 điểm đến 32.8 điểm.

Các ngành học khối D05

Nắm được các ngành học khối D05 sẽ giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp. Vậy khối D05 gồm những ngành nào? Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin tổng hợp để các bạn tham khảo:

Tên ngành

Tên ngành

Sư phạm Ngữ văn

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Sư phạm tiếng Đức

Ngôn ngữ Italia

Quan hệ công chúng

Ngôn ngữ Đức

Báo chí

Kinh doanh quốc tế

Tâm lý học

Hệ thống thông tin quản lý

Quốc tế học

Kế toán, phân tích và kiểm toán

Khoa học quản lý

Kinh tế xây dựng

Ngôn ngữ học

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Văn học

Công nghệ chế tạo máy

Lịch sử

Tài chính – Ngân hàng

Hán Nôm

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chính trị học

Ngôn ngữ Nhật

Thông tin học

Ngôn ngữ Trung Quốc

Lưu trữ học

Ngôn ngữ Anh

Triết học

Kỹ thuật công trình xây dựng

Nhân học

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Khoa học thư viện

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Tôn giáo học

Thiết kế công nghiệp

Luật kinh tế

Kế toán/ Kiểm toán

Luật

Công nghệ thông tin

Đông Nam Á học

Quản trị văn phòng

Xã hội học

Quản trị khách sạn

Công tác xã hội

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

Quản lý đất đai

Quản trị kinh doanh

Quản lý tài nguyên và môi trường

Việt Nam học

Có thể thấy số lượng ngành nhiều như trên, các bạn thí sinh sẽ có những băn khoăn về ngành nghề nào dễ xin việc, hay có cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết và cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ngành nghề hot khối D05? Trường xét tuyển?

khoi-d05
Ngành nghề hot khối D05? Trường xét tuyển?

Khối D05 nên thi ngành nào?

Với xu hướng phát triển ngành nghề hiện nay, chúng tôi sẽ giúp bạn dự đoán được ngành học khối D05 có triển vọng trong thời gian sắp tới:

- Ngành Ngôn ngữ Đức: Sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội rộng mở, có thể đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí như giảng dạy tiếng Đức, nghiên cứu sinh ngôn ngữ Đức, biên phiên dịch viên hay thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên dự án tại các doanh nghiệp trong nước, hay doanh nghiệp nước ngoài.

- Ngành Báo chí: Nhu cầu công việc này rất béo bở, tốt nghiệp ngành học này các bạn có thể được nhận việc tại các đài truyền hình, công việc cụ thể như là làm phóng viên, biên tập viên,…

- Ngành Luật: Theo học ngành học này các bạn sẽ không lo sợ thất nghiệp, sinh viên Luật sau ra trường có thể trở thành thẩm phán, kiểm soát viên hay luật sư, công chứng viên,… làm việc ở các tòa án, hoặc tự mở văn phòng luật,…

- Ngành Quản trị kinh doanh: Nhân lực ngành quản trị kinh doanh đang thiếu, theo học ngành học này các bạn sinh viên được tiết thu những kiến thức quản trị vận hành cùng các kiến thức nền tảng kinh doanh. Sau ra trường có thể làm nhiều vị trí khác nhau như nhân viên văn phòng, nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên kinh doanh, tư vấn kinh doanh, hay nhân viên phát triển hệ thống,…

- Ngành Xã hội học: Đây là ngành học triển vọng với đa dạng việc làm. Sinh viên theo học Xã hội học khi ra trường có đủ chuyên môn làm các công việc khác nhau như biên tập viên, phóng viên, tổ chức sự kiện, điều hành các tổ chức dân sự, quản trị nhân sự, hay nghiên cứu thị trường, điều tra dư luận xã hội,…

Khối D05 thi trường nào?

Sau khi tìm ra được ngành nghề phù hợp thì bạn cần tìm ngôi trường uy tín đào tạo khối ngành đó. Hiện nay có rất nhiều cơ sở tuyển sinh xét khối D05, dưới đây là danh sách các trường đào tạo khối ngành D05 mà bạn có thể theo học:

Khu vực

Tên trường

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội

 - Đại học Giáo dục

 - Đại học Hà Nội

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc Gia Hà Nội

 - Khoa Quốc tế - ĐH Quốc Gia Hà Nội

 - Đại học Thành Đô

 - Đại học Luật Hà Nội

Khu vực miền Nam

 - Đại học Mở TPHCM

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

 - Đại học Bình Dương

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Tài nguyên môi trường TPHCM

 - Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

 - Học viện Hàng Không Việt Nam

 - Đại học Sài Gòn

 - Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Các trường tuyển sinh khối D05 khá nhiều, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân, theo đuổi ước mong ngành học của mình.

Trên đây là tất cả thông tin trả lời câu hỏi Khối D05 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào? mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn có được hướng đi đúng đắn và xác định được mục tiêu về ngành học, trường xét tuyển cùng công việc trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.