Khối D05 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

2023-12-27 12:00:13

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Đại học, Cao đẳng thì các bạn thí sinh sẽ xem xét lựa chọn khối và tổ hợp môn kỹ lưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về khối D05 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào hãy cùng theo dõi!

Khối D05 gồm những môn nào?

Hiện nay thay vì thi theo các khối phổ biến như khối A, B, hay khối C, D, các khối thi Đại học đã được mở rộng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như phù hợp với khả năng của từng thí sinh.

Tương tự khối D02, D03, D04, khối D05 là tổ hợp khối thi kết hợp môn xã hội và tự nhiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào quy chế thi trong những năm gần đây dành cho các bạn yêu thích môn Tiếng Đức.

khối d05

Khối D05 gồm những môn nào?

Khối D05 gồm 3 môn thi chính là Toán học, Ngữ văn và tiếng Đức. Khối thi này có 2 phương thức xét tuyển gồm xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển dựa trên kết quả học bạ. Mức điểm chuẩn khối D05 dao động từ 18 điểm đến 32.8 điểm.

Các ngành học khối D05

Nắm được các ngành học khối D05 sẽ giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp. Vậy khối D05 gồm những ngành nào? Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin tổng hợp để các bạn tham khảo:

Tên ngành

Tên ngành

Sư phạm Ngữ văn

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Sư phạm tiếng Đức

Ngôn ngữ Italia

Quan hệ công chúng

Ngôn ngữ Đức

Báo chí

Kinh doanh quốc tế

Tâm lý học

Hệ thống thông tin quản lý

Quốc tế học

Kế toán, phân tích và kiểm toán

Khoa học quản lý

Kinh tế xây dựng

Ngôn ngữ học

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Văn học

Công nghệ chế tạo máy

Lịch sử

Tài chính – Ngân hàng

Hán Nôm

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chính trị học

Ngôn ngữ Nhật

Thông tin học

Ngôn ngữ Trung Quốc

Lưu trữ học

Ngôn ngữ Anh

Triết học

Kỹ thuật công trình xây dựng

Nhân học

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Khoa học thư viện

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Tôn giáo học

Thiết kế công nghiệp

Luật kinh tế

Kế toán/ Kiểm toán

Luật

Công nghệ thông tin

Đông Nam Á học

Quản trị văn phòng

Xã hội học

Quản trị khách sạn

Công tác xã hội

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

Quản lý đất đai

Quản trị kinh doanh

Quản lý tài nguyên và môi trường

Việt Nam học

Có thể thấy số lượng ngành nhiều như trên, các bạn thí sinh sẽ có những băn khoăn về ngành nghề nào dễ xin việc, hay có cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết và cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ngành nghề hot khối D05? Trường xét tuyển?

khoi-d05

Ngành nghề hot khối D05? Trường xét tuyển?

Khối D05 nên thi ngành nào?

Với xu hướng phát triển ngành nghề hiện nay, chúng tôi sẽ giúp bạn dự đoán được ngành học khối D05 có triển vọng trong thời gian sắp tới:

- Ngành Ngôn ngữ Đức: Sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội rộng mở, có thể đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí như giảng dạy tiếng Đức, nghiên cứu sinh ngôn ngữ Đức, biên phiên dịch viên hay thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên dự án tại các doanh nghiệp trong nước, hay doanh nghiệp nước ngoài.

- Ngành Báo chí: Nhu cầu công việc này rất béo bở, tốt nghiệp ngành học này các bạn có thể được nhận việc tại các đài truyền hình, công việc cụ thể như là làm phóng viên, biên tập viên,…

- Ngành Luật: Theo học ngành học này các bạn sẽ không lo sợ thất nghiệp, sinh viên Luật sau ra trường có thể trở thành thẩm phán, kiểm soát viên hay luật sư, công chứng viên,… làm việc ở các tòa án, hoặc tự mở văn phòng luật,…

- Ngành Quản trị kinh doanh: Nhân lực ngành quản trị kinh doanh đang thiếu, theo học ngành học này các bạn sinh viên được tiết thu những kiến thức quản trị vận hành cùng các kiến thức nền tảng kinh doanh. Sau ra trường có thể làm nhiều vị trí khác nhau như nhân viên văn phòng, nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên kinh doanh, tư vấn kinh doanh, hay nhân viên phát triển hệ thống,…

- Ngành Xã hội học: Đây là ngành học triển vọng với đa dạng việc làm. Sinh viên theo học Xã hội học khi ra trường có đủ chuyên môn làm các công việc khác nhau như biên tập viên, phóng viên, tổ chức sự kiện, điều hành các tổ chức dân sự, quản trị nhân sự, hay nghiên cứu thị trường, điều tra dư luận xã hội,…

Khối D05 thi trường nào?

Sau khi tìm ra được ngành nghề phù hợp thì bạn cần tìm ngôi trường uy tín đào tạo khối ngành đó. Hiện nay có rất nhiều cơ sở tuyển sinh xét khối D05, dưới đây là danh sách các trường đào tạo khối ngành D05 mà bạn có thể theo học:

Khu vực

Tên trường

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội

 - Đại học Giáo dục

 - Đại học Hà Nội

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc Gia Hà Nội

 - Khoa Quốc tế - ĐH Quốc Gia Hà Nội

 - Đại học Thành Đô

 - Đại học Luật Hà Nội

Khu vực miền Nam

 - Đại học Mở TPHCM

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

 - Đại học Bình Dương

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Tài nguyên môi trường TPHCM

 - Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

 - Học viện Hàng Không Việt Nam

 - Đại học Sài Gòn

 - Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Các trường tuyển sinh khối D05 khá nhiều, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân, theo đuổi ước mong ngành học của mình.

Trên đây là tất cả thông tin trả lời câu hỏi Khối D05 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào? mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn có được hướng đi đúng đắn và xác định được mục tiêu về ngành học, trường xét tuyển cùng công việc trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Điểm sàn thi đánh giá năng lực của các trường Đại học năm 2024

Nhiều cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin!

Gợi Ý Con Gái Nên Học Ngành Gì Để Có Thu Nhập Ổn Định

Trong thời buổi kinh tế phát triển mạnh như hiện nay, có nhiều nghề nghiệp khác nhau phù hợp với tiêu chí như giới tính, độ tuổi, cùng nhu cầu chuyên môn. Vậy là nữ nên học ngành gì để có thu nhập ổn định? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những ngành nghề phù hợp để nữ giới có thể tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!

Cập nhật chi tiết ngày thi THPT Quốc gia 2024

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất là điều bắt buộc phải biết và nhớ rõ đối với các sĩ tử cuối cấp ba. Để giúp các bạn chuẩn bị chu đào cho kỳ thi THPT sắp tới, trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ chi tiết ngày thi THPT 2024, hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!

Cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ

Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mỗi học sinh. Theo đó việc nắm rõ các mốc thời gian thi sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ, các bạn hãy tham khảo nhé!

Danh sách các trường xét học bạ năm 2024 mới nhất

Xét học bạ là phương thức giúp các bạn thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển sớm tại các trường Đại học. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các trường xét học bạ năm 2024, bạn đọc cùng theo dõi để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Cập nhật chi tiết ma trận đề thi THPT Quốc gia 2024

Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THTP 2024 tất cả các môn. Bài viết dưới đây là cập nhật chi tiết ma trận đề thi THPT Quốc gia 2024 để giúp thí sinh có kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao. 

Bật mí top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Thu nhập là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ, bật mí top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay để các bạn tham khảo, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo và lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Sáng 1/3, Bộ GD-ĐT công bố đề minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để thí sinh thuận tiện tham khảo và ôn tập.