Khối D02 Gồm Những Môn Nào? Nên Học Ngành Gì?

2023-12-27 11:54:46

Khối D02 gồm những môn nào? Nên học ngành gì? Đây là những câu hỏi mà trước khi các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh, thí sinh và quý bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Để tìm lời giải đáp cho các thắc mắc trên, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối D02 gồm những môn nào?

Hiện nay, tiếng Nga là ngôn ngữ có khoảng hơn 300 triệu người sử dụng và liên tục được dùng tại các sự kiện quan trọng quốc tế. Nếu bạn là người yêu thích cũng như có khả năng phát triển với ngôn ngữ tiếng Nga thì khối D02 là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Vậy D02 gồm những môn nào? Tương tự như khối D01, khối D02 là một tổ hợp môn thi của khối D truyền thống, được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung thêm gồm 3 môn thi đó là Toán học, Ngữ văn và Tiếng Nga. Tuy là khối thi mới nhưng khối D02 được khá nhiều bạn học sinh yêu thích và theo đuổi.

khối d02 gồm những môn nào

Khối D02 gồm những môn nào?

Về hình thức thi khối D02 cũng như các khối thi Đại học khác, Ngữ văn sẽ thi tự luận với 120 phút, Toán học và Tiếng Nga sẽ thi trắc nghiệm, thời gian làm bài lần lượt là 90 phút và 60 phút.

Về mức điểm chuẩn xét khối D02 có 2 cách thức đó là xét học bạ và xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, khoảng điểm của khối dao động từ 15 đến 31 điểm. Để nắm rõ được thông tin khoảng điểm các bạn nên theo dõi tại trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Các ngành học khối D02

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì ngoài việc xem xét lựa chọn khối thì việc chọn ngành xét tuyển là điều rất quan trọng. Để giải đáp thắc mắc băn khoăn, dưới đây là danh sách các ngành học khối D02 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp cho các bạn tham khảo:

Mã ngành

Tên ngành

52220213

Đông phương học

52340203

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

52340107

Quản trị khách sạn

52360708

Quan hệ công chúng

52320101

Báo chí

52340406

Quản trị văn phòng

52310401

Tâm lý học

52220212

Quốc tế học

52760101

Công tác xã hội

52140217

Sư phạm Ngữ Văn

52220202

Ngôn ngữ Nga

52140232

Sư phạm tiếng Nga

52310101

Kinh tế

52310106

Kinh tế quốc tế

52380101

Luật

52220113

Việt Nam học

52340401

Khoa học quản lý

7540101

Công nghệ thực phẩm

7760103D

Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

7140202

Giáo dục tiểu học

52220113

Kế toán

52380101

Kế toán – Phân tích và kiểm toán

52220310

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

52220104

Thiết kế công nghiệp

Có thể nhận thấy rõ, rất nhiều khối ngành sử dụng khối D2 để thi và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Từ nhóm ngành kinh tế xã hội, dịch vụ cho đến các ngành sư phạm, luật hay báo chí, nên các bạn hãy xem xét để chọn được ngành học phù hợp nhất cho mình.

Khối D02 nên học ngành gì dễ xin việc?

Khối D02 tuy là có khá nhiều ngành những việc làm vẫn sẽ có chút hạn chế bởi nó có công việc có liên quan đến tiếng Nga.

khối d02 gồm những ngành nghề nào triển vọng

Ngành học nào khối D02 có nhiều triển vọng phát triển?

Thí sinh có thể lựa chọn các ngành đang được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong tương lai, dễ xin việc như:

  • Ngành Ngôn ngữ Nga, Sư phạm tiếng Nga: Đây là ngành học giúp bạn theo đuổi được sự nghiệp liên quan đến tiếng Nga, cơ hội việc làm khá đa dạng như trở thành Biên phiên dịch viên tiếng Nga, giáo viên, gia sư dạy tiếng Nga cho người Việt hoặc ngược lại dạy tiếng Việt cho người Nga,…
  • Ngành Luật: Sinh viên theo học sau ra trường có thể đảm nhận nhiều công việc ở các vị trí như: Tư vấn pháp luật, Quản lý tài sản, Quản lý đất đai, Luật sư giải quyết các vấn đề pháp luật, hay các bộ phận liên quan đén pháp luật và quyển lợi tại các công ty nhà nước, tổ chức phi chính phủ hay cá nhân
  • Ngành Quản trị khách sạn: Ngành học này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, bởi Việt Nam ta đang đang địa điểm du lịch hàng đầu của các du khách Nga
  • Ngành Công tác xã hội: Cơ hội việc làm cho ngành công tác rất phong phú gồm: Quản lý sự kiện, Tư vấn về tình trạng sức khỏe, Trợ lý công tác xã hội,… làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận, các đơn vị liên quan đến công tác xã hội,…
  • Ngành Kỹ thuật điện tử: Lĩnh vực này đang tìm kiếm những chuyên gia chuyên nghiệp. Tốt nghiệp ngành này bạn hoàn toàn tự tin đảm nhận các công việc về thiết bị điện tử, viễn thông, an ninh mạng hay truyền thông đa phương tiện,…

Trường nào đào tạo khối D02?

Có rất nhiều trường đào tại khối D02, vậy nên tùy vào khu vực mà thí sinh cần tìm hiểu lựa chọn địa chỉ phù hợp. Hãy tham khảo một số trường đào tạo chất lượng cao xét tuyển khối D02 tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam dưới đây:

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội

 - Đại học Hà Nội

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

 - Học viện Khoa học Kỹ thuật Quân sự

 - Đại học Ngoại Thương

 - Đại học Luật Hà Nội

Khu vực miền Trung

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế

 - Đại học Quy Nhơn

Khu vực miền Nam

 - Đại học Văn hóa TPHCM

 - Đai học Sư phạm TPHCM

 - Đại học Bình Dương

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TPHCM

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Mở TPHCM

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về Khối D02 gồm những môn nào? Nên học ngành gì? Và những trường đào tạo liên quan đến khối thi này. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn có lựa chọn sáng suốt để thực hiện niềm đam mê của bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!