Khối D02 Gồm Những Môn Nào? Nên Học Ngành Gì?

2023-10-21 15:59:12

Khối D02 gồm những môn nào? Nên học ngành gì? Đây là những câu hỏi mà trước khi các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh, thí sinh và quý bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Để tìm lời giải đáp cho các thắc mắc trên, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối D02 gồm những môn nào?

Hiện nay, tiếng Nga là ngôn ngữ có khoảng hơn 300 triệu người sử dụng và liên tục được dùng tại các sự kiện quan trọng quốc tế. Nếu bạn là người yêu thích cũng như có khả năng phát triển với ngôn ngữ tiếng Nga thì khối D02 là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Vậy D02 gồm những môn nào? Tương tự như khối D01, khối D02 là một tổ hợp môn thi của khối D truyền thống, được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung thêm gồm 3 môn thi đó là Toán học, Ngữ văn và Tiếng Nga. Tuy là khối thi mới nhưng khối D02 được khá nhiều bạn học sinh yêu thích và theo đuổi.

khối d02 gồm những môn nào

Khối D02 gồm những môn nào?

Về hình thức thi khối D02 cũng như các khối thi Đại học khác, Ngữ văn sẽ thi tự luận với 120 phút, Toán học và Tiếng Nga sẽ thi trắc nghiệm, thời gian làm bài lần lượt là 90 phút và 60 phút.

Về mức điểm chuẩn xét khối D02 có 2 cách thức đó là xét học bạ và xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, khoảng điểm của khối dao động từ 15 đến 31 điểm. Để nắm rõ được thông tin khoảng điểm các bạn nên theo dõi tại trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Các ngành học khối D02

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì ngoài việc xem xét lựa chọn khối thì việc chọn ngành xét tuyển là điều rất quan trọng. Để giải đáp thắc mắc băn khoăn, dưới đây là danh sách các ngành học khối D02 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp cho các bạn tham khảo:

Mã ngành

Tên ngành

52220213

Đông phương học

52340203

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

52340107

Quản trị khách sạn

52360708

Quan hệ công chúng

52320101

Báo chí

52340406

Quản trị văn phòng

52310401

Tâm lý học

52220212

Quốc tế học

52760101

Công tác xã hội

52140217

Sư phạm Ngữ Văn

52220202

Ngôn ngữ Nga

52140232

Sư phạm tiếng Nga

52310101

Kinh tế

52310106

Kinh tế quốc tế

52380101

Luật

52220113

Việt Nam học

52340401

Khoa học quản lý

7540101

Công nghệ thực phẩm

7760103D

Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

7140202

Giáo dục tiểu học

52220113

Kế toán

52380101

Kế toán – Phân tích và kiểm toán

52220310

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

52220104

Thiết kế công nghiệp

Có thể nhận thấy rõ, rất nhiều khối ngành sử dụng khối D2 để thi và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Từ nhóm ngành kinh tế xã hội, dịch vụ cho đến các ngành sư phạm, luật hay báo chí, nên các bạn hãy xem xét để chọn được ngành học phù hợp nhất cho mình.

Khối D02 nên học ngành gì dễ xin việc?

Khối D02 tuy là có khá nhiều ngành những việc làm vẫn sẽ có chút hạn chế bởi nó có công việc có liên quan đến tiếng Nga.

khối d02 gồm những ngành nghề nào triển vọng

Ngành học nào khối D02 có nhiều triển vọng phát triển?

Thí sinh có thể lựa chọn các ngành đang được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong tương lai, dễ xin việc như:

  • Ngành Ngôn ngữ Nga, Sư phạm tiếng Nga: Đây là ngành học giúp bạn theo đuổi được sự nghiệp liên quan đến tiếng Nga, cơ hội việc làm khá đa dạng như trở thành Biên phiên dịch viên tiếng Nga, giáo viên, gia sư dạy tiếng Nga cho người Việt hoặc ngược lại dạy tiếng Việt cho người Nga,…
  • Ngành Luật: Sinh viên theo học sau ra trường có thể đảm nhận nhiều công việc ở các vị trí như: Tư vấn pháp luật, Quản lý tài sản, Quản lý đất đai, Luật sư giải quyết các vấn đề pháp luật, hay các bộ phận liên quan đén pháp luật và quyển lợi tại các công ty nhà nước, tổ chức phi chính phủ hay cá nhân
  • Ngành Quản trị khách sạn: Ngành học này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, bởi Việt Nam ta đang đang địa điểm du lịch hàng đầu của các du khách Nga
  • Ngành Công tác xã hội: Cơ hội việc làm cho ngành công tác rất phong phú gồm: Quản lý sự kiện, Tư vấn về tình trạng sức khỏe, Trợ lý công tác xã hội,… làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận, các đơn vị liên quan đến công tác xã hội,…
  • Ngành Kỹ thuật điện tử: Lĩnh vực này đang tìm kiếm những chuyên gia chuyên nghiệp. Tốt nghiệp ngành này bạn hoàn toàn tự tin đảm nhận các công việc về thiết bị điện tử, viễn thông, an ninh mạng hay truyền thông đa phương tiện,…

Trường nào đào tạo khối D02?

Có rất nhiều trường đào tại khối D02, vậy nên tùy vào khu vực mà thí sinh cần tìm hiểu lựa chọn địa chỉ phù hợp. Hãy tham khảo một số trường đào tạo chất lượng cao xét tuyển khối D02 tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam dưới đây:

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội

 - Đại học Hà Nội

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

 - Học viện Khoa học Kỹ thuật Quân sự

 - Đại học Ngoại Thương

 - Đại học Luật Hà Nội

Khu vực miền Trung

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế

 - Đại học Quy Nhơn

Khu vực miền Nam

 - Đại học Văn hóa TPHCM

 - Đai học Sư phạm TPHCM

 - Đại học Bình Dương

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TPHCM

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Mở TPHCM

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về Khối D02 gồm những môn nào? Nên học ngành gì? Và những trường đào tạo liên quan đến khối thi này. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn có lựa chọn sáng suốt để thực hiện niềm đam mê của bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.