Khối D01 Thi Môn Gì? Có Thể Học Những Ngành Nghề Nào?

2023-12-27 11:52:47

Khối D01 thi môn gì? Có thể học những ngành nghề nào? Đây là những câu hỏi được nhiều thí sinh khối 12 và quý phụ huynh quan tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thông tin chi tiết về khối ngành học D01, hãy cùng theo dõi nhé!

Khối D1 gồm những môn nào?

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi và mang đến sự đa dạng các khối thi tạo cơ hội xét tuyển Đại học, Cao đẳng cho thí sinh. Cụ thể khối D được mở rộng với hơn 99 tổ hợp gồm nhiều môn thi khác nhau, trong đó khối D01 được đánh giá là khối thi không quá nặng, vừa sức được đông đảo thí sinh chọn lựa.

khoi-d01

Khối D1 gồm những môn nào?

Vậy khối D1 gồm những môn nào? Tương tự số lượng môn thi các khối thi Đại học như khối A, B, C và các khối thi năng khiếu, khối D1 cũng gồm 3 môn thi là Toán học, Ngữ văn, và Tiếng Anh. Với khối thi này các thí sinh có lợi thế ở môn Tiếng Anh sẽ có tỉ lệ cạnh tranh cao.

Khối D01 gồm những ngành nào?

Khối D1 có nhiều ngành học đa dạng, do đó ngành nghề khối D01 cũng rất nhiều. Một số ngành học khối D1 bạn có thể tham khảo dưới đây như:

Nhóm ngành

Tên ngành

Nhóm ngành Sư phạm

 - Giáo dục mầm non

 - Giáo dục tiểu học

 - Khoa học giáo dục

 - Sư phạm Công nghệ

 - Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

 - Sư phạm Lịch sử

 - Sư phạm Lịch sử và Địa lý

 - Sư phạm Ngữ văn

 - Sư phạm Tiếng Anh

 - Sư phạm Tiếng Hàn Quốc

 - Sư phạm Tiếng Nhật

 - Sư phạm Tiếng Trung Quốc

 - Quản trị chất lượng giáo dục

 - Quản trị công nghệ giáo dục

 - Tham vấn học đường

Nhóm ngành Quân đội – Công an

 - An toàn thông tin

 - Trinh sát quân sự

 - Trinh sát kỹ thuật

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý

 - Quản trị kinh doanh

 - Marketing

 - Kinh doanh quốc tế

 - Thương mại điện tử

 - Kế toán

 - Tài chính ngân hàng

 - Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

 - Quản trị nhân lực

 - Quản trị văn phòng

 - Truyền thông đa phương tiện

 - Hệ thống thông tin quản lý

 - Kiểm toán

 - Quản trị và phát triển nguồn nhân lực

 - Kinh doanh thương mại

 - Bảo hiểm

 - Khoa học quản lý

 - Quản lý công

 - Công nghệ tài chính

Nhóm ngành Luật

 - Luật

 - Luật kinh tế

Nhóm ngành Ngôn ngữ

 - Ngôn ngữ Anh

 - Ngôn ngữ Trung

 - Ngôn ngữ Nhật

 - Ngôn ngữ Hàn

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

 - Quản trị khách sạn

 - Quản trị DV Du lịch và lữ hành

 - Quản trị nhà hàng và DV ăn uống

Nhóm ngành Máy tính và CNTT

 - Trí tuệ nhân tạo và KHDL

 - Công nghệ thông tin

Nhóm ngành Công nghệ - Kỹ thuật

 - Công nghệ kỹ thuật ô tô

 - Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

 - Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

 - Công nghệ kỹ thuật xây dựng

 - Công nghệ thực phẩm

 - Nông nghiệp công nghệ cao

Có thể nhận thấy, các ngành khối D01 trải dài trên nhiều khối ngành khác nhau. Các bạn thí sinh cần cân nhắc để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất đối với năng lực của bản thân.

Học khối D1 làm nghề gì?

Khối D1 là nhóm khối có nhiều ngành đa di năng, bạn băn khoăn muốn tìm ngành học dễ xin việc trong tương lai.

học khối d1 làm nghề gì

Theo học khối D1 làm nghề gì dễ xin việc?

Sau đây, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết ngành học hứa hẹn, có tiềm năng phát triển:

 • Ngành Sư phạm: Nếu bạn có đam mê và tâm huyết với sự nghiệp trồng người thì hãy cân nhắc ngành học này. Với các cơ sở giáo dục công lập và tư nhân đang có hiện nay thì bạn không phải lo về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp
 • Ngành Marketing: Thị trường hiện rất cạnh tranh nên các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực để quảng cáo, quảng bá thương hiệu thu hút khách hàng. Khi theo ngành này các bạn sẽ có cơ hội việc làm cao
 • Ngành Ngôn ngữ: Với xu hướng hội nhập nên ngành Ngôn ngữ có tiềm năng phát triển cao, giúp các bạn theo ngành cơ hội việc làm có đãi ngộ tốt tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài
 • Ngành Truyền thông: Theo học ngành này bạn có thể đảm nhận các công việc như phóng viên, nhà báo, biên tập viên hay người tổ chức sự kiện,… ngay khi ra trường
 • Ngành Công nghệ - Kỹ thuật: Nhu cầu tìm kiếm nhân lực cho ngành công nghệ ngày càng trở nên bức thiết nên ngành học này đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp cho các bạn
 • Ngành Công nghệ thông tin: Sự phát triển của mạng 4.0 đã giúp ngành Công nghệ thông tin ngày càng được quan tâm. Đây là ngành học có mức lương cao cùng cơ hội cho những bạn chọn ngành khối D1.

Khối D01 nên thi trường nào?

Bên cạnh lựa chọn ngành học, các bạn thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ điểm trúng tuyển từng ngành thuộc trường nào để đăng ký xét tuyển đảm bảo phù hợp với bản thân. Bởi điểm chuẩn các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành D1 khá cao.

Vậy học khối D1 nên thi trường nào? Hiện nay ngành khối D01 có khá nhiều trường tuyển sinh. Các bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây để dễ dàng lựa chọn cơ sở học tập hơn:

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Thủy Lợi.

Khu vực miền Trung

 • Đại học Ngoại Ngữ
 • Đại học Kinh tế
 • Đại học Bách Khoa
 • Đại học Tây Nguyên
 • Đại học Luật - Huế
 • Đại học Sư phạm - Đà Nẵng.

Khu vực miền Nam

Với những bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối D1, ở khu vực miền Nam có rất nhiều trường có tiếng cùng ngành học khác nhau, các bạn có thể tha hồ chọn lựa, như:

 • Đại học Quốc gia TPHCM: gồm 7 đơn vị đào tạo: Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế, Đại học Khoa học – Tự nhiên, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghệ thông tin, Viện Môi trường và tài nguyên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Ngoại thương TPHCM
 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Luật TPHCM
 • Đại học Ngân hàng TPHCM
 • Đại học Mở TPHCM.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc Khối D01 thi môn gì? Có thể học những ngành nghề nào? Hy vọng bài biết hữu ích giúp bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!