Khối D01 Thi Môn Gì? Có Thể Học Những Ngành Nghề Nào?

2023-09-28 08:58:14

Khối D01 thi môn gì? Có thể học những ngành nghề nào? Đây là những câu hỏi được nhiều thí sinh khối 12 và quý phụ huynh quan tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thông tin chi tiết về khối ngành học D01, hãy cùng theo dõi nhé!

Khối D1 gồm những môn nào?

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi và mang đến sự đa dạng các khối thi tạo cơ hội xét tuyển Đại học, Cao đẳng cho thí sinh. Cụ thể khối D được mở rộng với hơn 99 tổ hợp gồm nhiều môn thi khác nhau, trong đó khối D01 được đánh giá là khối thi không quá nặng, vừa sức được đông đảo thí sinh chọn lựa.

khoi-d01

Khối D1 gồm những môn nào?

Vậy khối D1 gồm những môn nào? Tương tự số lượng môn thi các khối thi Đại học như khối A, B, C và các khối thi năng khiếu, khối D1 cũng gồm 3 môn thi là Toán học, Ngữ văn, và Tiếng Anh. Với khối thi này các thí sinh có lợi thế ở môn Tiếng Anh sẽ có tỉ lệ cạnh tranh cao.

Khối D01 gồm những ngành nào?

Khối D1 có nhiều ngành học đa dạng, do đó ngành nghề khối D01 cũng rất nhiều. Một số ngành học khối D1 bạn có thể tham khảo dưới đây như:

Nhóm ngành

Tên ngành

Nhóm ngành Sư phạm

 - Giáo dục mầm non

 - Giáo dục tiểu học

 - Khoa học giáo dục

 - Sư phạm Công nghệ

 - Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

 - Sư phạm Lịch sử

 - Sư phạm Lịch sử và Địa lý

 - Sư phạm Ngữ văn

 - Sư phạm Tiếng Anh

 - Sư phạm Tiếng Hàn Quốc

 - Sư phạm Tiếng Nhật

 - Sư phạm Tiếng Trung Quốc

 - Quản trị chất lượng giáo dục

 - Quản trị công nghệ giáo dục

 - Tham vấn học đường

Nhóm ngành Quân đội – Công an

 - An toàn thông tin

 - Trinh sát quân sự

 - Trinh sát kỹ thuật

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý

 - Quản trị kinh doanh

 - Marketing

 - Kinh doanh quốc tế

 - Thương mại điện tử

 - Kế toán

 - Tài chính ngân hàng

 - Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

 - Quản trị nhân lực

 - Quản trị văn phòng

 - Truyền thông đa phương tiện

 - Hệ thống thông tin quản lý

 - Kiểm toán

 - Quản trị và phát triển nguồn nhân lực

 - Kinh doanh thương mại

 - Bảo hiểm

 - Khoa học quản lý

 - Quản lý công

 - Công nghệ tài chính

Nhóm ngành Luật

 - Luật

 - Luật kinh tế

Nhóm ngành Ngôn ngữ

 - Ngôn ngữ Anh

 - Ngôn ngữ Trung

 - Ngôn ngữ Nhật

 - Ngôn ngữ Hàn

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

 - Quản trị khách sạn

 - Quản trị DV Du lịch và lữ hành

 - Quản trị nhà hàng và DV ăn uống

Nhóm ngành Máy tính và CNTT

 - Trí tuệ nhân tạo và KHDL

 - Công nghệ thông tin

Nhóm ngành Công nghệ - Kỹ thuật

 - Công nghệ kỹ thuật ô tô

 - Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

 - Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

 - Công nghệ kỹ thuật xây dựng

 - Công nghệ thực phẩm

 - Nông nghiệp công nghệ cao

Có thể nhận thấy, các ngành khối D01 trải dài trên nhiều khối ngành khác nhau. Các bạn thí sinh cần cân nhắc để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất đối với năng lực của bản thân.

Học khối D1 làm nghề gì?

Khối D1 là nhóm khối có nhiều ngành đa di năng, bạn băn khoăn muốn tìm ngành học dễ xin việc trong tương lai.

học khối d1 làm nghề gì

Theo học khối D1 làm nghề gì dễ xin việc?

Sau đây, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết ngành học hứa hẹn, có tiềm năng phát triển:

 • Ngành Sư phạm: Nếu bạn có đam mê và tâm huyết với sự nghiệp trồng người thì hãy cân nhắc ngành học này. Với các cơ sở giáo dục công lập và tư nhân đang có hiện nay thì bạn không phải lo về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp
 • Ngành Marketing: Thị trường hiện rất cạnh tranh nên các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực để quảng cáo, quảng bá thương hiệu thu hút khách hàng. Khi theo ngành này các bạn sẽ có cơ hội việc làm cao
 • Ngành Ngôn ngữ: Với xu hướng hội nhập nên ngành Ngôn ngữ có tiềm năng phát triển cao, giúp các bạn theo ngành cơ hội việc làm có đãi ngộ tốt tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài
 • Ngành Truyền thông: Theo học ngành này bạn có thể đảm nhận các công việc như phóng viên, nhà báo, biên tập viên hay người tổ chức sự kiện,… ngay khi ra trường
 • Ngành Công nghệ - Kỹ thuật: Nhu cầu tìm kiếm nhân lực cho ngành công nghệ ngày càng trở nên bức thiết nên ngành học này đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp cho các bạn
 • Ngành Công nghệ thông tin: Sự phát triển của mạng 4.0 đã giúp ngành Công nghệ thông tin ngày càng được quan tâm. Đây là ngành học có mức lương cao cùng cơ hội cho những bạn chọn ngành khối D1.

Khối D01 nên thi trường nào?

Bên cạnh lựa chọn ngành học, các bạn thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ điểm trúng tuyển từng ngành thuộc trường nào để đăng ký xét tuyển đảm bảo phù hợp với bản thân. Bởi điểm chuẩn các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành D1 khá cao.

Vậy học khối D1 nên thi trường nào? Hiện nay ngành khối D01 có khá nhiều trường tuyển sinh. Các bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây để dễ dàng lựa chọn cơ sở học tập hơn:

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Thủy Lợi.

Khu vực miền Trung

 • Đại học Ngoại Ngữ
 • Đại học Kinh tế
 • Đại học Bách Khoa
 • Đại học Tây Nguyên
 • Đại học Luật - Huế
 • Đại học Sư phạm - Đà Nẵng.

Khu vực miền Nam

Với những bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối D1, ở khu vực miền Nam có rất nhiều trường có tiếng cùng ngành học khác nhau, các bạn có thể tha hồ chọn lựa, như:

 • Đại học Quốc gia TPHCM: gồm 7 đơn vị đào tạo: Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế, Đại học Khoa học – Tự nhiên, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghệ thông tin, Viện Môi trường và tài nguyên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Ngoại thương TPHCM
 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Luật TPHCM
 • Đại học Ngân hàng TPHCM
 • Đại học Mở TPHCM.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc Khối D01 thi môn gì? Có thể học những ngành nghề nào? Hy vọng bài biết hữu ích giúp bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.