Khối B2 gồm những môn nào? Các trường xét tuyển khối B02

2024-03-25 09:09:05

Giai đoạn lựa chọn nguyện vọng đăng ký trước kỳ thi tuyển sinh, khối B02 hiện đang được nhiều bạn học sinh cuối cấp quan tâm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về khối B2 gồm những môn nào? Các ngành, các trường xét tuyển khối B02, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối B2 gồm những môn nào?

Khối B02 gồm 3 môn xét tuyển: Toán học, Địa lý và Sinh học.

Đây là khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng từ tổ hợp khối B truyển thống để giúp các bạn thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

khối b2 gồm những môn nào

Khối B2 gồm những môn nào?

Cả 3 bộ môn thi đều được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài lần lượt là Toán học 90 phút, Địa lý 50 phút và Sinh học 50 phút.

Về hình thức xét tuyển khối B02 tương tự các khối thi Đại học khác:

 • Xét tuyển Đại học qua kết quả kỳ thi xét tuyển THPT Quốc gia
 • Xét tuyển bằng học bạ THPT
 • Xét tuyển thẳng

Khối B02 gồm những ngành nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu khối B02 gồm những môn nào, các bạn cũng cần nắm rõ những ngành học trong khối. Hiện nay các bạn hoàn toàn có thể xét tuyển kết quả kỳ thi THPT khối B02 vào những ngành sau đây:

Tên ngành

Mã ngành

Luật kinh tế

7380107

Luật

7380101

Công nghệ thực phẩm

7540101

Địa lý tự nhiên

7310501

Sư phạm Sinh học

7140213

Công nghệ kỹ thuật môi trường

7510406

Quản lý tài nguyên và môi trường

7850101

Bảo vệ thực vật

7620112

Kế toán

7340301

Công nghệ thông tin

7480201

Nuôi trồng thủy sản

7620301

Công nghệ sinh học

7420201

Chăn nuôi

7620105

Thú y

7640101

Phát triển nông thôn

7620116

Nông nghiệp công nghệ cao

7620101

Lâm sinh

7620205

Điều dưỡng

7720301

Dinh dưỡng

7720401

Y học cổ truyền

7720115

Dược học

7720201

Khoa học cây trồng

7620110

Như vậy có thể thấy khối B02 có rất nhiều ngành, với cơ hội phát triển tốt trong tương lai. Các bạn thí sinh cần cân nhắc, xem xét năng lực, sở thích của mình để lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

Top ngành khối B02 dễ xin việc

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý công việc mà một số ngành học "tiềm năng" các bạn học khối B2 sau khi ra trường có thể đảm nhận:

Ngành Luật

Ngành Luật thường được phân thành các chuyên ngành như: Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật kinh tế,… Theo học ngành Luật tùy vào mỗi chuyên ngành khác nhau mà sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khác nhau.

Nhiều bạn học luật sẽ chỉ làm luật sư nhưng sự thật không phải như thế. Sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Luật có thể nhận các công việc như:

 • Làm công chức nhà nước trong các cơ quan tổ chức nhà nước.
 • Nhân viên pháp chế, Chuyên viên pháp chế tại các tập đoàn lớn, công ty trong vào ngoài nước, hay các ngân hàng thương mại.
 • Làm thư ký pháp lý: Tư vấn luật, hướng dẫn các đối tượng được trợ giúp thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, hướng dẫn soạn thảo đơn từ, chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ…
 • Chấp hành viên, Thư ký tòa án, Quản tài viên, Báo cáo viên pháp luật, Thư ký luật sư, Thừa phát lại,…
 • Làm những công việc như: Thẩm phán, Kiểm sát viên, Công chứng viên,…

Ngành Công nghệ thực phẩm

Do sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực chế biến nông sản và thủy sản nên cần đến nhân lực có hiểu biết và chuyên môn là điều rất cần thiết, cũng bởi vậy ngành Công nghệ thực phẩm dần trở thành một ngành học có rất nhiều triển vọng.

ngành công nghệ thực phẩm khối b02

Ngành Công nghệ thực phẩm khối B02

>>Xem thêm: Khối B01 Gồm Những Môn Nào? Có Ngành Nào Tiềm Năng?

Tốt nghiệp cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến chế biến lương thực và thực phẩm (cà phê, đồ hộp, thịt, cá, sữa, chè, v.v.), vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu; phòng quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,…

Ngành Công nghệ thông tin

Theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều với mức thu nhập tốt, chẳng hạn như:

 • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm.
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…
 • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Ngành Điều dưỡng

Khi học ngành Điều dưỡng các bạn sẽ được học những môn liên quan đến y học và kỹ năng cũng như quy trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Ngoài ra các bạn có thể thi chứng chỉ và làm giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng về điều dưỡng.

Ngành Công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ sinh học cho sinh viên tốt nghiệp rất đa dạng như:

 • Nghiên cứu viên về sinh học thực nghiệm, di truyền học, vi sinh vật học, ở các Viện, trung tâm nghiên cứu của các Bộ, ban, ngành, các trường Đại học.
 • Nhân viên phòng phát triển sản phẩm tại các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghệ sinh học như các công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng,…
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng hay phòng khám tư nhân.
 • Kỹ thuật viên tại các phòng thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng của các trung tâm kiểm nghiệm, công ty sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng,…

Ngành Dược học

Theo thống kê hiện thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng đang diễn ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay công ty dược phẩm.

Như vậy sau tốt nghiệp ngành Dược, sinh viên tùy vào nguyện vọng và năng lực mà có thể đảm nhận các vị trí như: Dược sĩ lâm sàng tại các bệnh viện; Dược sĩ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, bào chế thuốc; Giảng viên, kỹ thuật viên tại các trường y Dược; hay Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, công ty phân phối, nhập khẩu,…

Các trường xét tuyển khối B02

các trường xét tuyển khối b02

Các trường xét tuyển khối B02

Việc nắm bắt những địa chỉ học để đăng ký xét tuyển sau khi đã xác định khối thi và ngành học là vô cùng cần thiết. Dưới đây là các trường đào tạo các ngành khối B02 thuộc khu vực 3 miền Bắc – Trung – Nam các bạn nên tham khảo:

Khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Trường Đại học Thành Đông
 • Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Đại học Vinh
 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế
 • Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
 • Trường Đại học Tây Nguyên

Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Công nghệ Miền Đông
 • Trường Đại học Tây Đô
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Kiên Giang
 • Trường Đại học Trà Vinh

Hy vọng với những thông tin giải đáp thắc mắc khối B02 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học khối thi này, từ đó có định hướng đúng đắn cho tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!