Hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

2023-05-13 19:10:35

Những thí sinh đang học lớp 12 sau khi đăng ký dự thi trực tuyến phát hiện sai sót, muốn sửa phiếu không biết làm thế nào? Hãy theo dõi bài hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 dưới đây ngay nhé!

hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt
Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức. Trong khoảng thời gian này, thí sinh sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký thực tuyến nếu phát hiện sai sót muốn sửa phiếu, có thể khắc phục như sau:

Đối với phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận chưa vào duyệt

Bước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký => Nhấn sửa phiếu đăng ký.

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn cập nhật phiếu đăng ký.

Trường hợp phiếu đăng ký của thí sinh bị điểm tiếp nhận từ chối

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản, hiển thị popup thông báo từ chối duyệt có hiển thị nội dung từ chối duyệt. Nhấn cập nhật phiếu đăng ký (PĐK).

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn Cập nhật phiếu đăng ký để lưu các thông tin vừa sửa.

Đối với sự cố do lỗi mạng

Khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến bị nghẽn mạng thì cần phải bình tĩnh, không nên cố gắng truy cập lại ngay.

Thí sinh đợi khoảng 15-30 phút sau truy cập lại, ngoài ra, báo cho giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường hoặc gọi cho tổng đài hỗ trợ ( 1800 8000 nhánh số 2 ) nếu vẫn không truy cập được.

Đồng thời, rà soát lại dữ liệu, thông tin chuẩn bị để đăng ký lại trong thời gian còn được phép đăng ký và tiếp tục báo cáo thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường sau một số lần thử đăng ký lại nhưng vẫn không thành công.

Theo hướng dẫn đối với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên Hệ thống Bộ GDĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080). Thí sinh nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

Sau khi đăng ký xong cần xuất phiếu đăng ký sang file PDF, lưu file trên máy tính hoặc email để đối sánh khi cần thiết. 

hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp
Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký dự thi trực tuyến

Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký dự thi trực tuyến

- Đăng nhập tài khoản đã được cấp (là số CCCD/ CMND/ số định danh cá nhân/ số hộ chiếu để nhập phiếu đăng ký dự thi).

  • Cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Khi nhận được tài khoản và mật khẩu, nên thay đổi ngay mật khẩu.
  • Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

- Kê khai chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã thành phố, mã trường phổ thông,…

- Chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp.

- Được chọn thi 1 trong 7 ngôn ngữ : Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức (trừ trường hợp được miễn thi).

- Ảnh của thí sinh được nhập ngay khi nhập phiếu đăng ký dự thi : Ảnh màu 4x6cm, 400x600 pixels, kiểu CCCD/CMND, chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

- Thí sinh tự do được đăng ký các môn thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

- Sau 17h ngày 13/05, thí sinh không được thay đổi các thông tin thi đã đăng ký.

Trên đây là chia sẻ hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật sớm nhất các thông tin hướng nghiệp, học tập hữu ích nhất.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!