Hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

2023-05-13 19:10:35

Những thí sinh đang học lớp 12 sau khi đăng ký dự thi trực tuyến phát hiện sai sót, muốn sửa phiếu không biết làm thế nào? Hãy theo dõi bài hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 dưới đây ngay nhé!

hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt
Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức. Trong khoảng thời gian này, thí sinh sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký thực tuyến nếu phát hiện sai sót muốn sửa phiếu, có thể khắc phục như sau:

Đối với phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận chưa vào duyệt

Bước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký => Nhấn sửa phiếu đăng ký.

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn cập nhật phiếu đăng ký.

Trường hợp phiếu đăng ký của thí sinh bị điểm tiếp nhận từ chối

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản, hiển thị popup thông báo từ chối duyệt có hiển thị nội dung từ chối duyệt. Nhấn cập nhật phiếu đăng ký (PĐK).

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn Cập nhật phiếu đăng ký để lưu các thông tin vừa sửa.

Đối với sự cố do lỗi mạng

Khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến bị nghẽn mạng thì cần phải bình tĩnh, không nên cố gắng truy cập lại ngay.

Thí sinh đợi khoảng 15-30 phút sau truy cập lại, ngoài ra, báo cho giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường hoặc gọi cho tổng đài hỗ trợ ( 1800 8000 nhánh số 2 ) nếu vẫn không truy cập được.

Đồng thời, rà soát lại dữ liệu, thông tin chuẩn bị để đăng ký lại trong thời gian còn được phép đăng ký và tiếp tục báo cáo thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường sau một số lần thử đăng ký lại nhưng vẫn không thành công.

Theo hướng dẫn đối với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên Hệ thống Bộ GDĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080). Thí sinh nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

Sau khi đăng ký xong cần xuất phiếu đăng ký sang file PDF, lưu file trên máy tính hoặc email để đối sánh khi cần thiết. 

hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp
Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký dự thi trực tuyến

Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký dự thi trực tuyến

- Đăng nhập tài khoản đã được cấp (là số CCCD/ CMND/ số định danh cá nhân/ số hộ chiếu để nhập phiếu đăng ký dự thi).

  • Cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Khi nhận được tài khoản và mật khẩu, nên thay đổi ngay mật khẩu.
  • Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

- Kê khai chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã thành phố, mã trường phổ thông,…

- Chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp.

- Được chọn thi 1 trong 7 ngôn ngữ : Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức (trừ trường hợp được miễn thi).

- Ảnh của thí sinh được nhập ngay khi nhập phiếu đăng ký dự thi : Ảnh màu 4x6cm, 400x600 pixels, kiểu CCCD/CMND, chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

- Thí sinh tự do được đăng ký các môn thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

- Sau 17h ngày 13/05, thí sinh không được thay đổi các thông tin thi đã đăng ký.

Trên đây là chia sẻ hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật sớm nhất các thông tin hướng nghiệp, học tập hữu ích nhất.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.