Hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

2023-05-13 19:10:35

Những thí sinh đang học lớp 12 sau khi đăng ký dự thi trực tuyến phát hiện sai sót, muốn sửa phiếu không biết làm thế nào? Hãy theo dõi bài hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 dưới đây ngay nhé!

hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt
Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức. Trong khoảng thời gian này, thí sinh sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký thực tuyến nếu phát hiện sai sót muốn sửa phiếu, có thể khắc phục như sau:

Đối với phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận chưa vào duyệt

Bước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký => Nhấn sửa phiếu đăng ký.

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn cập nhật phiếu đăng ký.

Trường hợp phiếu đăng ký của thí sinh bị điểm tiếp nhận từ chối

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản, hiển thị popup thông báo từ chối duyệt có hiển thị nội dung từ chối duyệt. Nhấn cập nhật phiếu đăng ký (PĐK).

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn Cập nhật phiếu đăng ký để lưu các thông tin vừa sửa.

Đối với sự cố do lỗi mạng

Khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến bị nghẽn mạng thì cần phải bình tĩnh, không nên cố gắng truy cập lại ngay.

Thí sinh đợi khoảng 15-30 phút sau truy cập lại, ngoài ra, báo cho giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường hoặc gọi cho tổng đài hỗ trợ ( 1800 8000 nhánh số 2 ) nếu vẫn không truy cập được.

Đồng thời, rà soát lại dữ liệu, thông tin chuẩn bị để đăng ký lại trong thời gian còn được phép đăng ký và tiếp tục báo cáo thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường sau một số lần thử đăng ký lại nhưng vẫn không thành công.

Theo hướng dẫn đối với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên Hệ thống Bộ GDĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080). Thí sinh nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

Sau khi đăng ký xong cần xuất phiếu đăng ký sang file PDF, lưu file trên máy tính hoặc email để đối sánh khi cần thiết. 

hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp
Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký dự thi trực tuyến

Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký dự thi trực tuyến

- Đăng nhập tài khoản đã được cấp (là số CCCD/ CMND/ số định danh cá nhân/ số hộ chiếu để nhập phiếu đăng ký dự thi).

  • Cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Khi nhận được tài khoản và mật khẩu, nên thay đổi ngay mật khẩu.
  • Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

- Kê khai chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã thành phố, mã trường phổ thông,…

- Chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp.

- Được chọn thi 1 trong 7 ngôn ngữ : Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức (trừ trường hợp được miễn thi).

- Ảnh của thí sinh được nhập ngay khi nhập phiếu đăng ký dự thi : Ảnh màu 4x6cm, 400x600 pixels, kiểu CCCD/CMND, chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

- Thí sinh tự do được đăng ký các môn thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

- Sau 17h ngày 13/05, thí sinh không được thay đổi các thông tin thi đã đăng ký.

Trên đây là chia sẻ hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật sớm nhất các thông tin hướng nghiệp, học tập hữu ích nhất.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Chiến lược ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Trong giai đoạn này, toàn bộ thầy và trò tại các trường THPT đều đang tăng tốc ôn thi, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn học sinh cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt kết quả cao.

Nữ thủ khoa khối D chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra trong 1 tháng tới. Sau đây, thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trần Vân Anh chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích dành cho cho các sĩ tử từ những kinh nghiệm đã đúc kết được qua kỳ thi năm trước.

Cập nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Đặc biệt, cấu trúc đề thi tốt nghiệp các môn được công bố giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Những Lưu Ý Để Tránh Thiệt Thòi Khi Thi Tốt Nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có nhiều quy định mới áp dụng, các bạn thí sinh cần lưu ý để bảo đảm quyền lợi và không xảy ra sơ xuất làm ảnh hưởng đến công sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý thí sinh cần nắm rõ để tránh thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là chia sẻ hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Làm sao để tránh trình trạng trượt tốt nghiệp THPT?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trượt tốt nghiệp bên cạnh việc không đủ học lực như: ngủ quên, chủ quan dẫn tới bị điểm liệt, mang điện thoại vào phòng thi,…Hàng năm, Bộ GD&ĐT cũng như Nhà trường vẫn luôn nhắc nhở học sinh để tránh gặp phải tình trạng này.