Hướng dẫn sĩ tử tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

2024-05-06 09:44:47

Từ ngày 24/04 đến hết ngày 28/04, học sinh lớp 12 có thể bắt đầu tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Hướng dẫn thí sinh tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

Bắt đầu từ ngày 24/04 các bạn thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2023 - 2024 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

hướng dẫn sĩ tử tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp thpt

Hướng dẫn sĩ tử tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Để hỗ trợ thí sinh làm quen với việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, các trường trung học phổ thông đã cấp tài khoản và mật khẩu cho học sinh thuộc đơn vị của mình.

Ngay khi các bạn thí sinh được cấp tài khoản và mật khẩu, có thể sử dụng đăng nhập hệ thống quản lý thi và tập dượt. Tuy nhiên các bạn nên đổi mật khẩu sau khi đăng nhập để bảo mật thông tin.

Thời gian thử đăng ký kéo dài đến hết ngày 28/04, sau thời gian này, toàn bộ dữ liệu đăng ký thử của các bạn sẽ bị xóa bỏ.

Từ ngày 02/05/2024 đến 17h ngày 10/05/2024, thí sinh sẽ chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2024 trên hệ thống quản lý thi. Thông tin đăng ký của thí sinh chỉ được công nhận trong thời gian đăng ký chính thức từ ngày 02/05/2024 đến 17h ngày 10/05/2024.

Hướng dẫn điền thông tin trên phiếu đăng ký trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi

đăng nhập vào hệ thống quản lý thi

Đăng nhập vào hệ thống quản lý thi

 • Thí sinh nhận tài khoản và mật khẩu từ trường THOT, TT GDNN – GDTX.
 • Đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi của Bộ GDĐT qua địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
 • Đổi mật khẩu đăng nhập (Mật khẩu phải gồm 8 kí tự trở lên, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, ký tự số và ký tự đặc biệt).

Bước 2: Đăng ký dự thi

Sau khi đã đổi mật khẩu đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến hiển thị. Thí sinh nhập đầy đủ, chính xác các thông tin trên phiếu đăng ký.

A - Thông tin cá nhân
đăng ký dự thi

Thông tin cá nhân

Lưu ý:

- Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng “jpg”, “jpeg”. Ảnh tải lên tại mục này là ảnh thẻ cỡ 4x6. Thí sinh khi chụp ảnh thẻ tại cửa hàng có thể xin lại file ảnh để tải lên mục này.

- Mục 3: Nơi sinh

 • Chọn tên Tỉnh, Thành phố có sẵn trên hệ thống;
 • Nếu nơi sinh là tỉnh Hà Tây hoặc ở nước ngoài thì chọn mục Khác rồi sau đó nhập trực tiếp “Hà Tây” hoặc tên nước ngoài (theo phiên âm tiếng Việt) vào ô bên cạnh. Chẳng hạn: Liên bang Nga, U – crai – na,…
 • Học sinh có Quốc tích nước ngoài thì chọn vào mục 3c.

- Mục 5: Nơi/ hộ khẩu thường trú

 • Trường hợp Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại KV1 thì phải nhập đẩy đủ mã Tỉnh (TP), Quận (Huyện), Xã (Phường). (Hỏi cán bộ tiếp nhận để biết cụ thể);
 • Các trường hợp còn lại chỉ nhập mã Tỉnh (TP), Quận (Huyện);
 • Nếu thí sinh đã biết mã thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô. Nếu thí sinh chưa biết mã thì thì sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm. Màn hình tìm kiếm hộ khẩu thường trú hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn Tỉnh (TP), Quận (Huyện), Xã (Phường), sau đó nhấn Chọn.

- Mục 6: Nơi học THPT hoặc tương đương

 • Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thể điền trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT;
 • Nếu thí sinh không biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì thí sinh click vào nút biểu tượng tìm kiếm. Màn hình tìm kiếm Tỉnh(TP) hoặc trường THPT hiển thị. Thí sinh nhân vào các ô để chọn Tỉnh(TP) hoặc trường THPT, sau đó nhấn Chọn;
 • Mục Tên lớp 12: Ghi đầy đủ tên lớp đang học (Ví dụ: 12A1).
B - Thông tin đăng ký dự thi
thông tin đăng ký dự thi

Thông tin đăng ký dự thi

Lưu ý:

- Mục 9: Thí sinh có xét tuyển ĐH, CĐ tích chọn vào ô vuông.

- Mục 10: Học sinh các trường tich chọn mục GDTHPT - Học viên Trung tâm GDNN - GDTX chọn mục GDTX.

- Mục 11: Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023 - 2024 không chọn.

- Mục 14:

 • Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 chỉ tích chọn môn thi ở mục a. (Không tích chọn ở mục b);
 • Thí sinh phải chọn cụ thể môn Ngoại ngữ dự thi và có thể chọn ngoại ngữ khác với ngoại ngữ được học ở trường;
 • Thí sinh Đăng ký miễn thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp và thí sinh GDTX vẫn có thể đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ.

- Mục 15: Đăng ký miễn thi Ngoại ngữ: Thí sinh phải nhập file (jpg hoặc pdf) của chứng chỉ Ngoại ngữ để làm minh chứng

 • Bước 1: Bấm chọn mục Nhập minh chứng CCNN;
 • Bước 2: Chọn đường dẫn đến file minh chứng;
 • Bước 3: Chọn Open để nhập minh chứng lên hệ thống mục này.

- Mục 16: Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 không chọn mục này.

C - Thông tin dùng để xét tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng

- Mục 24: Đối tượng ưu tiên tuyển sinh

 • Thí sinh không thuộc diện đối tượng ưu tiên nào thì để trống mục này;
 • Thí sinh chọn đúng đối tượng ưu tiên (nếu có) và phải nhập file (jpg hoặc pdf) làm minh chứng. Khi chọn đối tượng ưu tiên sẽ có gợi ý minh chứng cần cung cấp.

Bước 3: Hoàn thành đăng ký

Nhấn nút lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin phiếu đăng ký.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Hướng dẫn sĩ tử tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

Bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.