Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

2024-05-24 08:42:33

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đối tượng làm phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

Đối với thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT hoặc không đủ điều điều kiện dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

 • Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT muốn thi lại Đại học năm 2024 thì chủ động đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh do trường Đại học tự tổ chức hoặc sử dụng kết quả thi, học bạ để tham gia xét tuyển.

Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao 2 mặt CMNN/CCCD trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu CCCD/CMND (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT. Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 của thí sinh tự do cũng tương tự như thí sinh lớp 12. Cụ thể, từ ngày 02/05 đến hết 17h ngày 10/05/2024, thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp sau đó sẽ được cấp tài khoản trên hệ thống của Bộ GD&ĐT cũng trong khoảng thời gian này.

Theo đó, trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản Hướng dẫn ghi phiếu. Những điểm nào chưa rõ, thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ. Thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong Phiếu đăng ký dự thi.

hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt 2024

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách ghi phiếu đăng ký thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024:

Mục SỞ GDĐT và MÃ SỞ: Thí sinh điền tên Sở GDĐT và mã Sở GDĐT vào ô trống theo hướng dẫn.

Mục Số phiếu: Thí sinh không cần điền mục này.

Mục 1, 2: Điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn của phiếu đăng ký dự thi.

Mục 3: Điền nơi sinh (tỉnh/thành phố hoặc quốc gia nếu sinh ở nước ngoài), dân tộc, nếu có quốc tịch nước ngoài đánh dấu vào ô tại mục 3c.

Mục 4: Điền số CCCD/CMND/Hộ chiếu vào ô trống. Lưu ý đối với CCCD/CMND cũ, chỉ điền 9 chữ số cuối vào 9 ô cuối bên phải.

Mục 5: Thí sinh cần ghi rõ tên xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố vào dòng trống.

 • Đối với xã/phường thuộc Khu vực 1, thí sinh cần ghi đúng mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận, mã xã/phường vào ô tương ứng. Nếu không có nơi thường trú tại xã Khu vực 1, bỏ trống ô mã xã.
 • Đối với thí sinh ưu tiên đối tượng hoặc khu vực, cần khẳng định thời gian có nơi thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc xã đặc biệt khó khăn bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Mục 6: Điền thông tin về nơi học THPT gồm tên và địa chỉ. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng và mã trường tương ứng vào 2 ô đầu và 3 ô tiếp theo.

 • Đối với thí sinh là công an, mã tỉnh là nơi đóng quân và mã trường là 900.
 • Đối với thí sinh học nước ngoài, mã tỉnh những năm học ở nước ngoài ghi tại nơi thường trú tại Việt Nam và mã trường là 800.
 • Ghi rõ tên lớp 12 (VD: 12A,12B…) hoặc “TDO” với thí sinh tự do.

Mục 7: Điền số điện thoại, địa chỉ email của cá nhân thí sinh.

Mục 8: Tại phiếu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần ghi thông tin người liên hệ: họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ.

Mục 9: Đánh dấu (X) để lấy kết quả thi và xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Mục 10: Đánh dấu (X) vào 1 trong 2 ô để chọn chương trình đào tạo.

Mục 11: (Dành cho thí sinh tự do) Đánh dấu (X) vào 1 trong 2 ô để phân biệt thí sinh đã tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp THPT.

Mục 12: Ghi tên Hội đồng thi đăng ký dự thi và mã theo Bộ GDĐT quy định.

Mục 13: Học sinh lớp 12 ghi nơi ĐKDT và mã theo trường mình đang theo học. Các đối tượng khác ghi theo Sở GDĐT quy định và mã tương ứng.

Mục 14: Thí sinh đăng ký thi môn nào thì đánh dấu (X) vào ô đó. Riêng Ngoại ngữ, thí sinh điền mã số tương ứng với từng ngôn ngữ.

 • Thí sinh đang là học sinh lớp 12 CHỈ đăng ký bài thi tại điểm (a).
 • Thí sinh tự do có thể đăng ký cả bài thi (tại điểm a) hoặc một số môn (theo điểm b) tùy theo mục đích dự thi. Lưu ý: Chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp và Đăng ký môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.
 • Thí sinh chưa tự do chưa tốt nghiệp THPT vẫn có thể chọn bài thi/môn thi đã bảo lưu để xét tuyển.
 • Thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn bài thi ngoại ngữ theo mục đích dự thi.

Mục 15: Đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp/ tuyển sinh.

Mục 16: Điền điểm bài thi/môn thi bảo lưu (nếu có) trong phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Mục 24, 25, 26, 27: Thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ Ngành Giáo dục Mầm non phải điền các thông tin vào các mục này.

 • Đối với Mục 24, thí sinh phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng theo quy định và hướng dẫn tại Phụ lục XVII để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp phiếu để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ. Trong trường hợp phát hiện sai sót sau khi đã nộp, thí sinh cần liên hệ với cơ quan quản lý thi cử để được hướng dẫn và giải quyết.

Hy vọng với những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin: Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!