Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

2024-02-06 09:02:07

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Hình thức đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM

Kỳ thi đánh giá năng lực là kì thi do các trường Đại học tự tổ chức thi riêng và dùng kết quả này để xét tuyển vào các trường Đại học, bao gồm trường tổ chức thi và các trường khác sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

hình thức đăng ký dự thi đánh giá năng lực đại học quốc gia

Hình thức đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM

Để đăng ký dự thi và xét tuyển đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, thí sinh đăng ký trực tuyến tại trang thông tin điện tử của kỳ thi tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Lệ phí: Đăng ký dự thi: 300.000đ/thí sinh.

Lưu ý: Lệ phí thi đã đóng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Nộp lệ phí thi: Có 2 phương thức gồm:

 • Phương thức 1: Thanh toán qua dịch vụ Ví Viettel Money (miễn phí dịch vụ).
 • Phương thức 2: Thanh toán qua dịch vụ Ví điện tử FPTPay .
 • Phương thức 3: Thanh toán qua dịch vụ Ví Momo.
 • Phương thức 4: Thanh toán qua dịch vụ Ví Payoo.

Thời gian nộp lệ phí thi:

 • Đợt 1: Từ ngày 22/01/2024 đến ngày 05/3/2024.
 • Đợt 2: Từ ngày 16/4/2024 đến ngày 08/5/2024.

Lưu ý: Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh phải hoàn tất việc tạo tài khoản đăng ký dự thi; đăng ký các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và lịch sử học tập THPT; đăng ký địa điểm thi trước ngày 05/3/2024 (đối với kỳ thi đợt 1) và trước ngày 08/5/2024 (đối với kỳ thi đợt 2).

Hướng dẫn cách đăng ký kỳ thi

hướng dẫn đăng ký kỳ thi đnáh giá năng lực đại học quốc gia tp hcm

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực

Đăng ký thông tin (tạo tài khoản)

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Bước 2: Thí sinh nhấn nút “Đăng ký ngay” rồi nhập hồ sơ. Thí sinh nhập thông tin họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ email và mật khẩu chính xác để in trên giấy báo dự thi, kết quả thi và nhấn nút “Đăng ký”.

Chú ý:

 • Nhập họ và tên tiếng Việt có dấu;
 • Mật khẩu có độ dài 8 – 20 ký tự, bao gồm ký tự chữ hoa, thường và chữ số;
 • Thí sinh cần chuẩn bị ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpg, dung lượng không quá 5MB, kích thước của ảnh là 4x6, tên file ảnh phải được viết dưới dạng không dấu và không được sử dụng dấu cách). Các bạn có thể chọn ảnh chụp làm ảnh CMND/CCCD. Ảnh cần chụp trên phông nền màu sáng, mắt nhìn thẳng, không đeo kính, lộ trán;
 • Email: Thí sinh bắt buộc phải có email cá nhân, không dùng của người khác để đăng ký. Mật khẩu và email phải bảo mật, không dùng nhiều email khác nhau để mở tài khoản. Các tài khoản trùng số CCCD không thể đăng ký thi.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản. Thí sinh kiểm tra email (Nếu không tìm thấy trong mục Hộp thư đến, thí sinh kiểm tra trong Hộp thư Spam).

Thí sinh bấm vào chữ “tại đây” để kích hoạt tài khoản. Trong trường hợp không thấy chữ “tại đây”, vui lòng nhấn “…” để thấy các dòng xổ xuống rồi nhấn “tại đây”.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trang thông tin điện tử của Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM Nhập số CMND/CCCD và mật khẩu đã đăng ký và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 5: Đọc kỹ nội dụng và xác nhận Thỏa thuận đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHCM.

Bước 6: Đăng ký các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, lịch sử học tập THPT.

Bước 7: Thay đổi thông tin đã đăng ký. Nhấn nút “Chỉnh sửa thông tin” tại trang đăng ký để điều chỉnh thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và lịch sử học tập THPT. Sau khi điều chỉnh, thí sinh lưu thông tin ở cuối trang và nhấn “Quay về trang đăng ký”.

Để thay đổi mật khẩu, thí sinh sử dụng giao diện máy tính, nhấn vào phần họ tên của thí sinh → Nhấn “Thông tin tài khoản” → Nhấn “Thay đổi” ở dòng Mật khẩu đăng nhập → Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới → Nhấn nút “Xác nhận” → Nhấn nút “Quay về trang đăng ký”.

Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu, nhấn “Quên mật khẩu” ở trang đăng nhập rồi nhập số CMND/CCCD và email để nhận email xác nhận mật khẩu mới → Kiểm tra email xác nhận mật khẩu mới → Nhấn chữ “tại đây” để kích hoạt đường dẫn nhập mật khẩu mới → Nhập mật khẩu mới → Nhấn nút “Xác nhận” → Thực hiện đăng nhập lại bằng mật khẩu mới.

Chú ý: Thí sinh có thể điều chỉnh thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và lịch sử học tập THPT trong thời gian quy định từ ngày 22/01 – 04/3/2024 (đối với đợt 1) và từ ngày 16/4 – 07/5/2024 (đối với đợt 2).

Đăng ký địa điểm thi (tạo hồ sơ)

Bước 1: Nhấn nút “Tạo hồ sơ” để bắt đầu đăng ký mới địa điểm thi. Hệ thống sẽ bắt đầu xuất hiện mã hồ sơ từ sau bước này.

Bước 2. Nhấn nút “Đăng ký” ở phía dưới mã hồ sơ (gồm 09 ký tự) để chọn địa điểm thi.

Bước 3. Lựa chọn và xác nhận địa điểm thi và Nhấn nút “Xác nhận”.

Thí sinh có thể tham khảo các tỉnh/thành phố tổ chức kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM năm 2023 tại đường dẫn: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html để lựa chọn địa điểm đăng ký dự thi.

Thanh toán lệ phí thi

Bước 1: Nhấn nút “Thanh toán”

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán. Thí sinh kiểm tra kỹ thông tin dự thi, nhấn nút “Nhấn chọn phương thức”.

Bước 3. Kiểm tra thông tin thanh toán và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 4: Thực hiện thanh toán theo hình thức thanh toán đã chọn.

Trường hợp thí sinh muốn thay đổi ví thanh toán điện tử khác. Nhấn nút “Thanh toán” Và Nhấn nút “Nhấn đổi phương thức”. Chọn Phương thức thanh toán qua ví khác và nhấn nút “Xác nhận”.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ

 • Tình trạng hồ sơ “Đã xác nhận thanh toán”

Thí sinh Nhấn nút “Thanh toán” và Xem tình trạng hồ sơ

 • Tình trạng hồ sơ “Chưa xác nhận thanh toán”

Trường hợp thí sinh đã đóng lệ phí qua ví điện tử mà tình trạng hồ sơ vẫn hiển thị thông tin “Chưa thanh toán”, thí sinh cần liên hệ các số hotline hoặc email về [email protected] để được hướng dẫn.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!