Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

2024-02-06 09:02:07

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Hình thức đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM

Kỳ thi đánh giá năng lực là kì thi do các trường Đại học tự tổ chức thi riêng và dùng kết quả này để xét tuyển vào các trường Đại học, bao gồm trường tổ chức thi và các trường khác sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

hình thức đăng ký dự thi đánh giá năng lực đại học quốc gia

Hình thức đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM

Để đăng ký dự thi và xét tuyển đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, thí sinh đăng ký trực tuyến tại trang thông tin điện tử của kỳ thi tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Lệ phí: Đăng ký dự thi: 300.000đ/thí sinh.

Lưu ý: Lệ phí thi đã đóng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Nộp lệ phí thi: Có 2 phương thức gồm:

 • Phương thức 1: Thanh toán qua dịch vụ Ví Viettel Money (miễn phí dịch vụ).
 • Phương thức 2: Thanh toán qua dịch vụ Ví điện tử FPTPay .
 • Phương thức 3: Thanh toán qua dịch vụ Ví Momo.
 • Phương thức 4: Thanh toán qua dịch vụ Ví Payoo.

Thời gian nộp lệ phí thi:

 • Đợt 1: Từ ngày 22/01/2024 đến ngày 05/3/2024.
 • Đợt 2: Từ ngày 16/4/2024 đến ngày 08/5/2024.

Lưu ý: Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh phải hoàn tất việc tạo tài khoản đăng ký dự thi; đăng ký các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và lịch sử học tập THPT; đăng ký địa điểm thi trước ngày 05/3/2024 (đối với kỳ thi đợt 1) và trước ngày 08/5/2024 (đối với kỳ thi đợt 2).

Hướng dẫn cách đăng ký kỳ thi

hướng dẫn đăng ký kỳ thi đnáh giá năng lực đại học quốc gia tp hcm

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực

Đăng ký thông tin (tạo tài khoản)

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Bước 2: Thí sinh nhấn nút “Đăng ký ngay” rồi nhập hồ sơ. Thí sinh nhập thông tin họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ email và mật khẩu chính xác để in trên giấy báo dự thi, kết quả thi và nhấn nút “Đăng ký”.

Chú ý:

 • Nhập họ và tên tiếng Việt có dấu;
 • Mật khẩu có độ dài 8 – 20 ký tự, bao gồm ký tự chữ hoa, thường và chữ số;
 • Thí sinh cần chuẩn bị ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpg, dung lượng không quá 5MB, kích thước của ảnh là 4x6, tên file ảnh phải được viết dưới dạng không dấu và không được sử dụng dấu cách). Các bạn có thể chọn ảnh chụp làm ảnh CMND/CCCD. Ảnh cần chụp trên phông nền màu sáng, mắt nhìn thẳng, không đeo kính, lộ trán;
 • Email: Thí sinh bắt buộc phải có email cá nhân, không dùng của người khác để đăng ký. Mật khẩu và email phải bảo mật, không dùng nhiều email khác nhau để mở tài khoản. Các tài khoản trùng số CCCD không thể đăng ký thi.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản. Thí sinh kiểm tra email (Nếu không tìm thấy trong mục Hộp thư đến, thí sinh kiểm tra trong Hộp thư Spam).

Thí sinh bấm vào chữ “tại đây” để kích hoạt tài khoản. Trong trường hợp không thấy chữ “tại đây”, vui lòng nhấn “…” để thấy các dòng xổ xuống rồi nhấn “tại đây”.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trang thông tin điện tử của Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM Nhập số CMND/CCCD và mật khẩu đã đăng ký và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 5: Đọc kỹ nội dụng và xác nhận Thỏa thuận đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHCM.

Bước 6: Đăng ký các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, lịch sử học tập THPT.

Bước 7: Thay đổi thông tin đã đăng ký. Nhấn nút “Chỉnh sửa thông tin” tại trang đăng ký để điều chỉnh thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và lịch sử học tập THPT. Sau khi điều chỉnh, thí sinh lưu thông tin ở cuối trang và nhấn “Quay về trang đăng ký”.

Để thay đổi mật khẩu, thí sinh sử dụng giao diện máy tính, nhấn vào phần họ tên của thí sinh → Nhấn “Thông tin tài khoản” → Nhấn “Thay đổi” ở dòng Mật khẩu đăng nhập → Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới → Nhấn nút “Xác nhận” → Nhấn nút “Quay về trang đăng ký”.

Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu, nhấn “Quên mật khẩu” ở trang đăng nhập rồi nhập số CMND/CCCD và email để nhận email xác nhận mật khẩu mới → Kiểm tra email xác nhận mật khẩu mới → Nhấn chữ “tại đây” để kích hoạt đường dẫn nhập mật khẩu mới → Nhập mật khẩu mới → Nhấn nút “Xác nhận” → Thực hiện đăng nhập lại bằng mật khẩu mới.

Chú ý: Thí sinh có thể điều chỉnh thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và lịch sử học tập THPT trong thời gian quy định từ ngày 22/01 – 04/3/2024 (đối với đợt 1) và từ ngày 16/4 – 07/5/2024 (đối với đợt 2).

Đăng ký địa điểm thi (tạo hồ sơ)

Bước 1: Nhấn nút “Tạo hồ sơ” để bắt đầu đăng ký mới địa điểm thi. Hệ thống sẽ bắt đầu xuất hiện mã hồ sơ từ sau bước này.

Bước 2. Nhấn nút “Đăng ký” ở phía dưới mã hồ sơ (gồm 09 ký tự) để chọn địa điểm thi.

Bước 3. Lựa chọn và xác nhận địa điểm thi và Nhấn nút “Xác nhận”.

Thí sinh có thể tham khảo các tỉnh/thành phố tổ chức kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM năm 2023 tại đường dẫn: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html để lựa chọn địa điểm đăng ký dự thi.

Thanh toán lệ phí thi

Bước 1: Nhấn nút “Thanh toán”

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán. Thí sinh kiểm tra kỹ thông tin dự thi, nhấn nút “Nhấn chọn phương thức”.

Bước 3. Kiểm tra thông tin thanh toán và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 4: Thực hiện thanh toán theo hình thức thanh toán đã chọn.

Trường hợp thí sinh muốn thay đổi ví thanh toán điện tử khác. Nhấn nút “Thanh toán” Và Nhấn nút “Nhấn đổi phương thức”. Chọn Phương thức thanh toán qua ví khác và nhấn nút “Xác nhận”.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ

 • Tình trạng hồ sơ “Đã xác nhận thanh toán”

Thí sinh Nhấn nút “Thanh toán” và Xem tình trạng hồ sơ

 • Tình trạng hồ sơ “Chưa xác nhận thanh toán”

Trường hợp thí sinh đã đóng lệ phí qua ví điện tử mà tình trạng hồ sơ vẫn hiển thị thông tin “Chưa thanh toán”, thí sinh cần liên hệ các số hotline hoặc email về [email protected] để được hướng dẫn.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!