Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

2022-05-29 17:52:05

 

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì ? 

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia đứng đầu Châu Á và thế giới có nền kinh tế và tốc độ phát triển hàng triển, đưa tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Vì vậy, ngôn ngữ Trung đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

ngon-ngu-trung-co-hoi
Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

 

Học ngôn ngữ Trung Quốc học những gì ? 

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – SIC được học tập đào tạo đạt chuẩn 4.0 đặc biệt chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng thực hành với những môn học tiêu biểu rèn luyện kỹ năng viết văn bản, thuyết trình và giao tiếp. Sinh viên được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng của Trung Quốc.

Đồng thời các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và quan trọng nhất là kỹ năng phiên dịch tiếng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích ứng trong các tập đoàn, các doanh nghiệp đa quốc gia.

Học ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì ?

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các sinh viên chuyên ngành tiếng Trung có thể tham gia các công việc sau:

  • Biên - Phiên dịch trong các tổ chức, công ty Trung Quốc, Đài Loan: Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đã đầu tư vào thị trường Việt Nam và vẫn đang tìm kiếm những người có thể nói thành thạo tiếng Trung để phiên dịch và giúp họ thuận lợi hơn trong công việc.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch kinh doanh thương mại, văn phòng của các tổ chức và doanh nghiệp nói tiếng Trung tại Việt Nam: chỉ cần bạn có nền tảng tiếng Trung tốt và mức lương được nhận rất lí tưởng.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty lữ hành quốc tế, các nhà hàng, khách sạn quốc tế: Với nhu cầu dịch vụ ngày càng được chú trọng như hiện nay, thì việc lựa chọn vào các công ty du lịch cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn sinh viên.
  • Giảng dạy tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, các bạn có thể giảng dạy cho những người có nhu cầu học tiếng trung tại các trung tâm tiếng Trung và mở lớp dạy mở nhà nếu bạn có nền tảng tốt.
co-hoi-viec-lam-ngon-ngu-trung
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung???

>>Xem thêm: Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

Để học tốt ngành ngôn ngữ Trung nói riêng và các ngành ngôn ngũ khác nói riêng bạn cần:

  • Yêu thích văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc
  • Siêng năng,năng động, ham học hỏi, thích khám phá, có tư duy hướng ngoại.
  • Có trí nhớ tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển vào Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn( SIC) như thế nào ?

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia :

  • Điểm xét tuyển : là tổng điểm các môn thi (theo tổ hợp xét tuyển) tại kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 tại trường THPT :

  • Điểm xét tuyển : là tổng điểm trung bình năm học lớp 12 các môn học ( theo tổ hợp xét tuyển) tại trường trung học phổ thông.

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc dành cho những bạn yêu thích, mong muốn theo đuổi ngành này. Bài viết đã cung cấp phần nào cho các bạn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc định hướng được chính xác công việc tương lại.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!