Học ngôn ngữ Trung ra làm gì?

2023-02-24 16:04:45

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì ? 

Cao Đẳng Ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia đứng đầu Châu Á và thế giới có nền kinh tế và tốc độ phát triển hàng triển, đưa tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Vì vậy, ngôn ngữ Trung đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

ngon-ngu-trung-co-hoi
Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Học ngôn ngữ Trung Quốc học những gì ? 

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được học tập đào tạo đạt chuẩn 4.0 đặc biệt chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng thực hành với những môn học tiêu biểu rèn luyện kỹ năng viết văn bản, thuyết trình và giao tiếp. Sinh viên được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng của Trung Quốc.

Đồng thời các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và quan trọng nhất là kỹ năng phiên dịch tiếng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích ứng trong các tập đoàn, các doanh nghiệp đa quốc gia.

Học ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì ?

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các sinh viên chuyên ngành tiếng Trung có thể tham gia các công việc sau:

  • Biên - Phiên dịch trong các tổ chức, công ty Trung Quốc, Đài Loan: Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đã đầu tư vào thị trường Việt Nam và vẫn đang tìm kiếm những người có thể nói thành thạo tiếng Trung để phiên dịch và giúp họ thuận lợi hơn trong công việc.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch kinh doanh thương mại, văn phòng của các tổ chức và doanh nghiệp nói tiếng Trung tại Việt Nam: chỉ cần bạn có nền tảng tiếng Trung tốt và mức lương được nhận rất lí tưởng.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty lữ hành quốc tế, các nhà hàng, khách sạn quốc tế: Với nhu cầu dịch vụ ngày càng được chú trọng như hiện nay, thì việc lựa chọn vào các công ty du lịch cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn sinh viên.
  • Giảng dạy tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, các bạn có thể giảng dạy cho những người có nhu cầu học tiếng trung tại các trung tâm tiếng Trung và mở lớp dạy mở nhà nếu bạn có nền tảng tốt.
co-hoi-viec-lam-ngon-ngu-trung
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung???

>>Xem thêm:Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

Để học tốt ngành ngôn ngữ Trung nói riêng và các ngành ngôn ngũ khác nói riêng bạn cần:

  • Yêu thích văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc
  • Siêng năng,năng động, ham học hỏi, thích khám phá, có tư duy hướng ngoại.
  • Có trí nhớ tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển vào Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn( SIC) như thế nào ?

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia :

  • Điểm xét tuyển : là tổng điểm các môn thi (theo tổ hợp xét tuyển) tại kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 tại trường THPT :

  • Điểm xét tuyển : là tổng điểm trung bình năm học lớp 12 các môn học ( theo tổ hợp xét tuyển) tại trường trung học phổ thông.

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc dành cho những bạn yêu thích, mong muốn theo đuổi ngành này. Bài viết đã cung cấp phần nào cho các bạn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc định hướng được chính xác công việc tương lại.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!