Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

2022-05-06 06:34:47

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì ? 

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia đứng đầu Châu Á và thế giới có nền kinh tế và tốc độ phát triển hàng triển, đưa tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Vì vậy, ngôn ngữ Trung đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

ngon-ngu-trung-co-hoi
Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

 

Học ngôn ngữ Trung Quốc học những gì ? 

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – SIC được học tập đào tạo đạt chuẩn 4.0 đặc biệt chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng thực hành với những môn học tiêu biểu rèn luyện kỹ năng viết văn bản, thuyết trình và giao tiếp. Sinh viên được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng của Trung Quốc.

Đồng thời các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và quan trọng nhất là kỹ năng phiên dịch tiếng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích ứng trong các tập đoàn, các doanh nghiệp đa quốc gia.

Học ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì ?

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các sinh viên chuyên ngành tiếng Trung có thể tham gia các công việc sau:

  • Biên - Phiên dịch trong các tổ chức, công ty Trung Quốc, Đài Loan: Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đã đầu tư vào thị trường Việt Nam và vẫn đang tìm kiếm những người có thể nói thành thạo tiếng Trung để phiên dịch và giúp họ thuận lợi hơn trong công việc.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch kinh doanh thương mại, văn phòng của các tổ chức và doanh nghiệp nói tiếng Trung tại Việt Nam: chỉ cần bạn có nền tảng tiếng Trung tốt và mức lương được nhận rất lí tưởng.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty lữ hành quốc tế, các nhà hàng, khách sạn quốc tế: Với nhu cầu dịch vụ ngày càng được chú trọng như hiện nay, thì việc lựa chọn vào các công ty du lịch cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn sinh viên.
  • Giảng dạy tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, các bạn có thể giảng dạy cho những người có nhu cầu học tiếng trung tại các trung tâm tiếng Trung và mở lớp dạy mở nhà nếu bạn có nền tảng tốt.
co-hoi-viec-lam-ngon-ngu-trung
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung???

>>Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

Để học tốt ngành ngôn ngữ Trung nói riêng và các ngành ngôn ngũ khác nói riêng bạn cần:

  • Yêu thích văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc
  • Siêng năng,năng động, ham học hỏi, thích khám phá, có tư duy hướng ngoại.
  • Có trí nhớ tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển vào Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn( SIC) như thế nào ?

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia :

  • Điểm xét tuyển : là tổng điểm các môn thi (theo tổ hợp xét tuyển) tại kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 tại trường THPT :

  • Điểm xét tuyển : là tổng điểm trung bình năm học lớp 12 các môn học ( theo tổ hợp xét tuyển) tại trường trung học phổ thông.

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc dành cho những bạn yêu thích, mong muốn theo đuổi ngành này. Bài viết đã cung cấp phần nào cho các bạn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc định hướng được chính xác công việc tương lại.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.