Học không giỏi nên học ngành gì lương cao, ổn định?

2024-03-13 14:28:08

Học không giỏi nên học ngành gì lương cao, ổn định? Đây là vấn đề được nhiều sĩ tử tìm kiếm trước kỳ thi tốt nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ, cùng tìm câu trả lời với các bạn, cùng theo dõi ngay nhé!

Học không giỏi nên học ngành gì lương cao, ổn định?

Các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái học giỏi, thi đỗ vào các trường Đại học danh tiếng. Tuy nhiên, mỗi người sinh ra sẽ mang những điểm mạnh, điểm yếu riêng, không phải ai cũng có khả năng học tập tốt.

Vậy học không giỏi nên học ngành gì? Hiện nay có nhiều ngành học không đòi hỏi cao về trình độ học vấn. Điều cần ở đây đó là các bạn cần thật cố gắng cũng như nỗ lực để đạt thành công. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin chia sẻ một số ngành nghề để bạn tham khảo lựa chọn:

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

học không giỏi nên học ngành gì

Với những bạn học không giỏi thì Quản trị Du lịch và Lữ hành là ngành rất phù hợp

Theo các khảo sát ngành Du lịch hiện được đánh giá cao. Tại nhiều trường, mức điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ Du lịch Lữ hành luôn ổn định, có phần tương đối thấp khoảng từ 15 – 18 điểm. Do vậy các bạn không cần lo lắng mình học không giỏi mà hãy tham khảo lựa chọn nghề này. Sinh viên sau tốt nghiệp nếu biết tận dụng cơ hội thì khả năng tìm được việc làm cao.

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Nghề làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những nghề khát nhân sự có trình độ chuyên môn. Điểm đặc biệt là ngành học này không yêu cầu điểm số hay trình độ bạn phải khủng. Bởi điều này không ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bạn trong ngành. Đối với lĩnh vực này bạn cần ưu tiên sự tận tụy và kỹ năng chuyên môn.

Ngành chăm sóc tư vấn khách hàng, sale

Doanh nghiệp nào cũng cần bộ phận chăm sóc, tư vấn khách hàng, đây là bộ phận chịu trách nhiệm tư vấn sản phẩm, dịch vụ khách hàng quan tâm để khách đồng ý mua. Việc này yêu cầu người tư vấn kỹ năng giao tiếp cũng như thuyết phục khách, đòi hỏi sự khéo léo và chịu khó.

Ngành cơ khí, kỹ thuật

Khối ngành sản xuất, cơ khí, kỹ thuật là những ngành trọng điểm trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây cũng là khối ngành đang thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao. Nếu các bạn học không giỏi vẫn có thể theo đuổi khối ngành này.

Ngành Thiết kế nội thất

Các bạn học lực trung binh khá có thể tham khảo ngành Thiết kế nội thất, bởi hiện các trường tuyển sinh ngành này với mức điểm không cao. Theo học ngành Thiết kế nội thất các bạn có nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng phát triển và mức thu nhập ổn định.

Ngành Marketing online

Đây được đánh giá là một ngành học hấp dẫn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong quá trình học bạn sẽ được trang bị các kỹ năng quảng cáo, quảng bá thương hiệu, biết cách tạo nội dung và quản lý các chiến dịch trực tuyến. Ngành nghề này không nhất thiết phải học tại các trường Cao đẳng, Đại học mà có thể theo học các cá nhân hay các trường nghề chuyên về lĩnh vực này.

Ngành Thiết kế, in ấn

học không giỏi môn nào nên học ngành gì

Ngành Thiết kế, in ấn yêu cầu có có tư duy sáng tạo, nắm bắt ý tưởng và xu hướng mới

Đây là ngành học thuộc khối ngành design, được nhiều trường đào tạo chuyên sâu. Bạn không cần học quá giỏi bởi ngành này phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và tư duy thẩm mỹ. Mức thu nhập ngành Thiết kế, in ấn dựa theo năng lực và trình độ của bản thân.

Đầu bếp

Ngành nghề đầu bếp không chỉ hấp dẫn mà nó còn mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn. Các bạn có thể chọn ngành nấu ăn (bếp nóng) hoặc ngành làm bánh (bếp lạnh). Thời gian theo học ngành này khá ngắn, học phí thường không quá cao. Sau khi ra nghề, các bạn có thể bắt đầu công việc tại các nhà hàng với vai trò phụ bếp hoạc đầu bếp. Với việc vận dụng óc sáng tạo và khả năng làm việc đội nhóm, bạn dễ dàng thành công mà không cần phải học quá giỏi.

Ngành Chăn nuôi

Nhiều trường tuyển sinh ngành Chăn nuôi, mức điểm xét tuyển cũng không cao dao động 15 – 17 điểm. Do vậy các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào ngành này dù không quá giỏi. Theo học ngành Chăn nuôi các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan như quản lý trang trại, thức ăn chăn nuôi,…

Định hướng khi chọn ngành và sự nghiệp thế nào?

Bên cạnh xem xét những ngành học chúng tôi giới thiệu bên trên các bạn cũng nên tham khảo đến những tiêu chí để có được định hướng rõ hơn trong việc lựa chọn ngành phù hợp với bản thân, cụ thể:

Sở thích, đam mê

  • Tìm hiểu bản thân thật sự thích làm gì, đam mê làm gì. Chọn ngành học theo sở thích hay đam mê rất quan trọng, bởi niềm đam mê sẽ giúp các bạn phẩn đấu, nỗ lực phát triển.

Tính cách và kỹ năng

  • Xem xét tính cách: Xác định bản thân mình có tính cách hướng nội hay hướng ngoại. Nếu là người có tính cách hướng nội, các bạn nên tìm công việc không đòi hỏi giao tiếp, được làm việc trong môi trường yên tĩnh như chuyên viên thẩm mỹ, cơ khí,... Còn nếu là người có tính cách hướng ngoại, vui vẻ có thể lựa chọn ngành kinh doanh hay tư vấn viên,…
  • Xem xét kỹ năng đặc biệt như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, hay kỹ năng quản lý thời gian,…

Khả năng phát triển và tiềm năng

  • Các bạn nên nghiên cứu xu hướng về tiềm năng phát triển ngành nghề bạn quan tâm gồm cơ hội thăng tiến, khả năng tạo thu nhập,…

Yêu cầu về trình độ học vấn

  • Tự đánh giá học lực bản thân, tìm hiểu ngành không yêu cầu quá nhiều về trình độ nếu bạn không giỏi môn nào.

Thị trường lao động

  • Tìm hiểu nhu cầu nhân lực, độ ổn định và cơ hội làm việc của ngành nghề bạn quan tâm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ, giải đáp câu hỏi học không giỏi nên học ngành gì mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Điểm sàn thi đánh giá năng lực của các trường Đại học năm 2024

Nhiều cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin!

Gợi Ý Con Gái Nên Học Ngành Gì Để Có Thu Nhập Ổn Định

Trong thời buổi kinh tế phát triển mạnh như hiện nay, có nhiều nghề nghiệp khác nhau phù hợp với tiêu chí như giới tính, độ tuổi, cùng nhu cầu chuyên môn. Vậy là nữ nên học ngành gì để có thu nhập ổn định? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những ngành nghề phù hợp để nữ giới có thể tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!

Cập nhật chi tiết ngày thi THPT Quốc gia 2024

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất là điều bắt buộc phải biết và nhớ rõ đối với các sĩ tử cuối cấp ba. Để giúp các bạn chuẩn bị chu đào cho kỳ thi THPT sắp tới, trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ chi tiết ngày thi THPT 2024, hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!

Cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ

Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mỗi học sinh. Theo đó việc nắm rõ các mốc thời gian thi sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ, các bạn hãy tham khảo nhé!

Danh sách các trường xét học bạ năm 2024 mới nhất

Xét học bạ là phương thức giúp các bạn thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển sớm tại các trường Đại học. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các trường xét học bạ năm 2024, bạn đọc cùng theo dõi để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Cập nhật chi tiết ma trận đề thi THPT Quốc gia 2024

Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THTP 2024 tất cả các môn. Bài viết dưới đây là cập nhật chi tiết ma trận đề thi THPT Quốc gia 2024 để giúp thí sinh có kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao. 

Bật mí top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Thu nhập là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ, bật mí top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay để các bạn tham khảo, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo và lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Sáng 1/3, Bộ GD-ĐT công bố đề minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để thí sinh thuận tiện tham khảo và ôn tập.