Học không giỏi nên học ngành gì lương cao, ổn định?

2023-11-14 09:53:36

Học không giỏi nên học ngành gì lương cao, ổn định? Đây là vấn đề được nhiều sĩ tử tìm kiếm trước kỳ thi tốt nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ, cùng tìm câu trả lời với các bạn, cùng theo dõi ngay nhé!

Học không giỏi nên học ngành gì lương cao, ổn định?

Các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái học giỏi, thi đỗ vào các trường Đại học danh tiếng. Tuy nhiên, mỗi người sinh ra sẽ mang những điểm mạnh, điểm yếu riêng, không phải ai cũng có khả năng học tập tốt.

Vậy học không giỏi nên học ngành gì? Hiện nay có nhiều ngành học không đòi hỏi cao về trình độ học vấn. Điều cần ở đây đó là các bạn cần thật cố gắng cũng như nỗ lực để đạt thành công. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin chia sẻ một số ngành nghề để bạn tham khảo lựa chọn:

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

học không giỏi nên học ngành gì

Với những bạn học không giỏi thì Quản trị Du lịch và Lữ hành là ngành rất phù hợp

Theo các khảo sát ngành Du lịch hiện được đánh giá cao. Tại nhiều trường, mức điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ Du lịch Lữ hành luôn ổn định, có phần tương đối thấp khoảng từ 15 – 18 điểm. Do vậy các bạn không cần lo lắng mình học không giỏi mà hãy tham khảo lựa chọn nghề này. Sinh viên sau tốt nghiệp nếu biết tận dụng cơ hội thì khả năng tìm được việc làm cao.

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Nghề làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những nghề khát nhân sự có trình độ chuyên môn. Điểm đặc biệt là ngành học này không yêu cầu điểm số hay trình độ bạn phải khủng. Bởi điều này không ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bạn trong ngành. Đối với lĩnh vực này bạn cần ưu tiên sự tận tụy và kỹ năng chuyên môn.

Ngành chăm sóc tư vấn khách hàng, sale

Doanh nghiệp nào cũng cần bộ phận chăm sóc, tư vấn khách hàng, đây là bộ phận chịu trách nhiệm tư vấn sản phẩm, dịch vụ khách hàng quan tâm để khách đồng ý mua. Việc này yêu cầu người tư vấn kỹ năng giao tiếp cũng như thuyết phục khách, đòi hỏi sự khéo léo và chịu khó.

Ngành cơ khí, kỹ thuật

Khối ngành sản xuất, cơ khí, kỹ thuật là những ngành trọng điểm trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây cũng là khối ngành đang thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao. Nếu các bạn học không giỏi vẫn có thể theo đuổi khối ngành này.

Ngành Thiết kế nội thất

Các bạn học lực trung binh khá có thể tham khảo ngành Thiết kế nội thất, bởi hiện các trường tuyển sinh ngành này với mức điểm không cao. Theo học ngành Thiết kế nội thất các bạn có nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng phát triển và mức thu nhập ổn định.

Ngành Marketing online

Đây được đánh giá là một ngành học hấp dẫn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong quá trình học bạn sẽ được trang bị các kỹ năng quảng cáo, quảng bá thương hiệu, biết cách tạo nội dung và quản lý các chiến dịch trực tuyến. Ngành nghề này không nhất thiết phải học tại các trường Cao đẳng, Đại học mà có thể theo học các cá nhân hay các trường nghề chuyên về lĩnh vực này.

Ngành Thiết kế, in ấn

học không giỏi môn nào nên học ngành gì

Ngành Thiết kế, in ấn yêu cầu có có tư duy sáng tạo, nắm bắt ý tưởng và xu hướng mới

Đây là ngành học thuộc khối ngành design, được nhiều trường đào tạo chuyên sâu. Bạn không cần học quá giỏi bởi ngành này phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và tư duy thẩm mỹ. Mức thu nhập ngành Thiết kế, in ấn dựa theo năng lực và trình độ của bản thân.

Đầu bếp

Ngành nghề đầu bếp không chỉ hấp dẫn mà nó còn mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn. Các bạn có thể chọn ngành nấu ăn (bếp nóng) hoặc ngành làm bánh (bếp lạnh). Thời gian theo học ngành này khá ngắn, học phí thường không quá cao. Sau khi ra nghề, các bạn có thể bắt đầu công việc tại các nhà hàng với vai trò phụ bếp hoạc đầu bếp. Với việc vận dụng óc sáng tạo và khả năng làm việc đội nhóm, bạn dễ dàng thành công mà không cần phải học quá giỏi.

Ngành Chăn nuôi

Nhiều trường tuyển sinh ngành Chăn nuôi, mức điểm xét tuyển cũng không cao dao động 15 – 17 điểm. Do vậy các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào ngành này dù không quá giỏi. Theo học ngành Chăn nuôi các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan như quản lý trang trại, thức ăn chăn nuôi,…

Định hướng khi chọn ngành và sự nghiệp thế nào?

Bên cạnh xem xét những ngành học chúng tôi giới thiệu bên trên các bạn cũng nên tham khảo đến những tiêu chí để có được định hướng rõ hơn trong việc lựa chọn ngành phù hợp với bản thân, cụ thể:

Sở thích, đam mê

  • Tìm hiểu bản thân thật sự thích làm gì, đam mê làm gì. Chọn ngành học theo sở thích hay đam mê rất quan trọng, bởi niềm đam mê sẽ giúp các bạn phẩn đấu, nỗ lực phát triển.

Tính cách và kỹ năng

  • Xem xét tính cách: Xác định bản thân mình có tính cách hướng nội hay hướng ngoại. Nếu là người có tính cách hướng nội, các bạn nên tìm công việc không đòi hỏi giao tiếp, được làm việc trong môi trường yên tĩnh như chuyên viên thẩm mỹ, cơ khí,... Còn nếu là người có tính cách hướng ngoại, vui vẻ có thể lựa chọn ngành kinh doanh hay tư vấn viên,…
  • Xem xét kỹ năng đặc biệt như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, hay kỹ năng quản lý thời gian,…

Khả năng phát triển và tiềm năng

  • Các bạn nên nghiên cứu xu hướng về tiềm năng phát triển ngành nghề bạn quan tâm gồm cơ hội thăng tiến, khả năng tạo thu nhập,…

Yêu cầu về trình độ học vấn

  • Tự đánh giá học lực bản thân, tìm hiểu ngành không yêu cầu quá nhiều về trình độ nếu bạn không giỏi môn nào.

Thị trường lao động

  • Tìm hiểu nhu cầu nhân lực, độ ổn định và cơ hội làm việc của ngành nghề bạn quan tâm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ, giải đáp câu hỏi học không giỏi nên học ngành gì mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.