Ghi nhận hơn 196.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trong ngày đầu

2024-05-04 09:54:11

Trong ngày đầu mở cổng đăng ký trực tuyến, hệ thống quản lý thi của Bộ đã ghi nhận hơn 196.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Đã có hơn 196.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Ngày 2/5 là ngày đầu tiên các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đăng ký dự thi chính thức qua cổng đăng ký trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

hơn 196000 thí sinh dự thi tốt nghiệp thpt năm 2024

Hơn 196000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về số liệu thí sinh đăng ký tính đến 17h chiều 2/5 Hệ thống quản lý thi của Bộ ghi nhận có 196.319 thí sinh đăng ký trực tuyến, con số này chiếm khoảng 20% tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo chạy ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký dự thi thành công.

Trong kỳ thi năm nay, Bộ cũng thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi tại 63 sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố.

Số lượng cán bộ tham gia đoan kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra trực tiếp tại một điểm thi theo nguyên tắc:

  • Dưới 20 phòng thi có 2 người;
  • Từ 20 đến 40 phòng thi có 3 người;
  • Từ 41 phòng thi trở lên có 4 người.

Đối với các điểm thi có các phòng thi bố trí phân tán hoặc nhiều tầng khác nhau, số cán bộ kiểm tra tại điểm thi đó có thể lớn hơn tùy theo tình hình thực tế do trưởng đoàn kiểm tra quyết định.

Đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có quyết định điều động cán bộ, giảng viên cơ hữu của các cơ sở giáo dục Đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi tại 63 sở Giáo dục và Đào tạo trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, Bộ cũng thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi và việc chuẩn bị in sao đề thi.

Nhưng lưu ý khi thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Năm nay, cả nước có khoảng hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Để hạn chế những sai sót không đáng có, thí sinh cần đọc kỹ các hướng dẫn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cũng như lưu ý trong quá trình thực hiện thao tác trên Cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

lưu ý khi thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp 2024

Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp 2024

Cụ thể Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh thực hiện 3 bước khi đăng ký dự thi như sau:

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

  • Sau khi đăng nhập Hệ thống lần đầu, Hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi.
  • Nếu thí sinh quên mật khẩu thì liên hệ với nhà trường để xin cấp lại mật khẩu hoặc bấm vào nút quên mật khẩu trên Hệ thống để lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên Hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào Hệ thống).

Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên Hệ thống, lưu ý một số thông tin:

  • Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân…;
  • Nơi/Hộ khẩu thường trú;
  • Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội);
  • Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?

Bước 3: Lưu Phiếu đăng ký.

Ngoài những bước đăng ký dự thi trên, thí sinh cũng cần lưu ý, trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào Hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác. Đối với thí sinh tự do thực hiện nộp hồ sơ theo hướng dẫn của các đơn vị.

Việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trong 9 ngày. Đối với kỳ thi tốt nghiệp năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo không phân luồng đăng ký dự thi. Như vậy, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 02/5 cho đến 17 giờ ngày 10/5/2024.

Suốt thời gian đăng ký dự thi, thí sinh trên cả nước có thể liên hệ theo số máy 18008000 nhánh số 2 để được hỗ trợ, hướng dẫn và cung cấp các thông tin liên quan đến việc đăng ký thi.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Ghi nhận hơn 196.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trong ngày đầu. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác

Bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.