Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

2023-05-17 09:26:48

Sau khi hoàn tất công tác đăng ký dự thi ngày 13/5, có 2 việc thí sinh cần phải làm ngay cho đến hết ngày 25/5. Dưới đây là những thông tin chi tiết để các học sinh cuối lớp 12 có thể nắm được.

Tình hình thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Vào ngày 4/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh thực hiện. Sau khi kết thúc thời gian đăng ký đã có 1.025.166 thí sinh đăng ký. Trong đó, có 989.000 thí sinh đăng ký trực tuyến chiếm tỉ lệ 95% và chỉ có 5% thí sinh đăng ký trực tiếp.

Theo thống kê cụ thể, số thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh là 917.731 (chiếm 89,52%). Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 73.232 (chiếm 7,14%). Thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.203 (chiếm 3,34%). Số thí sinh tự do là 48.309 (chiếm 4,71%).

Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

Sau khi đăng ký, có hai việc mà các em cần phải làm ngay từ hôm nay cho đến kết thúc ngày 25/5 như sau:

thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt

Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

  • Thí sinh cần phối hợp cùng với nhà trường rà soát thông tin. Qua đó, các sở giáo dục và đào tạo và nhà trường, nơi thí sinh đăng ký dự thi, phải tập trung vào việc rà soát lại thông tin của thí sinh, đối sánh và in danh sách cũng như phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với các em để xác định lại lần nữa.
  • Sau khi rà soát, đối sánh, xác định lại chính xác thông tin, thí sinh phải ký vào danh sách và phiếu đăng ký dự thi. Như vậy, sau bước này, các em xem như đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2022. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai khá sớm.

Tại thời điểm hiện tại, cơ bản mọi văn bản chỉ đạo đã được hoàn thành. Tuy nhiên, chỉ còn một văn bản là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sự phối hợp giữa các địa phương, ban ngành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra dự thảo để trình Thủ tướng ban hành.

Bên cạnh đó, ngân hàng đề thi cũng đã sẵn sàng. Bộ đã phối hợp với Bộ Công an để rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai. Dự kiến đầu tháng 6, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu triển khai công tác làm đề thi để kịp thời cho ngày thi diễn ra từ 27 đến 29/6.

bộ giáo dục và đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp thpt

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Quy định khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hiện tại, việc phối hợp giữa các bộ, ngành hiện đang được thực hiện rất kịp thời. Đặc biệt phải kể đến sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Công an trong việc rà soát văn bản.

Công tác này đã có rất nhiều điểm mới, điển hình nhất là phương án để phòng chống gian lận công nghệ cao, an ninh an toàn. Song song với đó là sự phối hợp với Bộ Y tế trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho thí sinh, sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ để hỗ trợ cho công tác thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000, nhánh số 2) tăng cường công tác trực hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh trong việc đăng ký dự thi trực tuyến. Bộ yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các sở GD&ĐT, các trường THPT phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến cả khi thử đăng ký và đăng ký chính thức. Nhờ đó, trong các ngày đăng ký dự thi trực tuyến, Hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định.

Nhìn chung, việc đăng ký dự thi cơ bản thuận lợi đối với tất cả các đối tượng thí sinh. Bộ GD&ĐT đã bố trí nhân lực trực hỗ trợ liên tục 24/24h trong các ngày đăng ký dự thi của thí sinh. Bên cạnh đó, Bộ cũng thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với 63 tỉnh, thành và phía đơn vị hỗ trợ hạ tầng CNTT.

Bộ GD&ĐT đã trao đổi, nhắc nhở và tiếp tục hướng dẫn bộ phận quản lý thi và kỹ thuật trực các sở nơi thí sinh đăng ký của 63 tỉnh thành về những lưu ý trong quá trình đăng ký. Bộ GD&ĐT yêu cầu, ngay sau khi kết thúc đăng ký dự thi, đối với các Sở GD&ĐT và các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi phải rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có).

Việc này đã được triển khai từ ngày 14 đến 19/5. Sau đó, in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách. Công tác này cần hoàn thành chậm nhất ngày 22/5. Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi, cần cùng trường nơi đăng ký dự thi để kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp để giải đáp thắc mắc: Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT? Thí sinh cần nắm thật rõ 2 điều này và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân trong kỳ thi sắp tới.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.