Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

2023-05-17 09:26:48

Sau khi hoàn tất công tác đăng ký dự thi ngày 13/5, có 2 việc thí sinh cần phải làm ngay cho đến hết ngày 25/5. Dưới đây là những thông tin chi tiết để các học sinh cuối lớp 12 có thể nắm được.

Tình hình thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Vào ngày 4/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh thực hiện. Sau khi kết thúc thời gian đăng ký đã có 1.025.166 thí sinh đăng ký. Trong đó, có 989.000 thí sinh đăng ký trực tuyến chiếm tỉ lệ 95% và chỉ có 5% thí sinh đăng ký trực tiếp.

Theo thống kê cụ thể, số thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh là 917.731 (chiếm 89,52%). Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 73.232 (chiếm 7,14%). Thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.203 (chiếm 3,34%). Số thí sinh tự do là 48.309 (chiếm 4,71%).

Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

Sau khi đăng ký, có hai việc mà các em cần phải làm ngay từ hôm nay cho đến kết thúc ngày 25/5 như sau:

thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt

Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

  • Thí sinh cần phối hợp cùng với nhà trường rà soát thông tin. Qua đó, các sở giáo dục và đào tạo và nhà trường, nơi thí sinh đăng ký dự thi, phải tập trung vào việc rà soát lại thông tin của thí sinh, đối sánh và in danh sách cũng như phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với các em để xác định lại lần nữa.
  • Sau khi rà soát, đối sánh, xác định lại chính xác thông tin, thí sinh phải ký vào danh sách và phiếu đăng ký dự thi. Như vậy, sau bước này, các em xem như đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2022. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai khá sớm.

Tại thời điểm hiện tại, cơ bản mọi văn bản chỉ đạo đã được hoàn thành. Tuy nhiên, chỉ còn một văn bản là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sự phối hợp giữa các địa phương, ban ngành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra dự thảo để trình Thủ tướng ban hành.

Bên cạnh đó, ngân hàng đề thi cũng đã sẵn sàng. Bộ đã phối hợp với Bộ Công an để rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai. Dự kiến đầu tháng 6, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu triển khai công tác làm đề thi để kịp thời cho ngày thi diễn ra từ 27 đến 29/6.

bộ giáo dục và đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp thpt

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Quy định khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hiện tại, việc phối hợp giữa các bộ, ngành hiện đang được thực hiện rất kịp thời. Đặc biệt phải kể đến sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Công an trong việc rà soát văn bản.

Công tác này đã có rất nhiều điểm mới, điển hình nhất là phương án để phòng chống gian lận công nghệ cao, an ninh an toàn. Song song với đó là sự phối hợp với Bộ Y tế trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho thí sinh, sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ để hỗ trợ cho công tác thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000, nhánh số 2) tăng cường công tác trực hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh trong việc đăng ký dự thi trực tuyến. Bộ yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các sở GD&ĐT, các trường THPT phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến cả khi thử đăng ký và đăng ký chính thức. Nhờ đó, trong các ngày đăng ký dự thi trực tuyến, Hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định.

Nhìn chung, việc đăng ký dự thi cơ bản thuận lợi đối với tất cả các đối tượng thí sinh. Bộ GD&ĐT đã bố trí nhân lực trực hỗ trợ liên tục 24/24h trong các ngày đăng ký dự thi của thí sinh. Bên cạnh đó, Bộ cũng thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với 63 tỉnh, thành và phía đơn vị hỗ trợ hạ tầng CNTT.

Bộ GD&ĐT đã trao đổi, nhắc nhở và tiếp tục hướng dẫn bộ phận quản lý thi và kỹ thuật trực các sở nơi thí sinh đăng ký của 63 tỉnh thành về những lưu ý trong quá trình đăng ký. Bộ GD&ĐT yêu cầu, ngay sau khi kết thúc đăng ký dự thi, đối với các Sở GD&ĐT và các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi phải rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có).

Việc này đã được triển khai từ ngày 14 đến 19/5. Sau đó, in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách. Công tác này cần hoàn thành chậm nhất ngày 22/5. Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi, cần cùng trường nơi đăng ký dự thi để kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp để giải đáp thắc mắc: Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT? Thí sinh cần nắm thật rõ 2 điều này và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân trong kỳ thi sắp tới.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!