Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

2023-05-17 09:26:48

Sau khi hoàn tất công tác đăng ký dự thi ngày 13/5, có 2 việc thí sinh cần phải làm ngay cho đến hết ngày 25/5. Dưới đây là những thông tin chi tiết để các học sinh cuối lớp 12 có thể nắm được.

Tình hình thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Vào ngày 4/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh thực hiện. Sau khi kết thúc thời gian đăng ký đã có 1.025.166 thí sinh đăng ký. Trong đó, có 989.000 thí sinh đăng ký trực tuyến chiếm tỉ lệ 95% và chỉ có 5% thí sinh đăng ký trực tiếp.

Theo thống kê cụ thể, số thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh là 917.731 (chiếm 89,52%). Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 73.232 (chiếm 7,14%). Thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.203 (chiếm 3,34%). Số thí sinh tự do là 48.309 (chiếm 4,71%).

Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

Sau khi đăng ký, có hai việc mà các em cần phải làm ngay từ hôm nay cho đến kết thúc ngày 25/5 như sau:

thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt

Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

  • Thí sinh cần phối hợp cùng với nhà trường rà soát thông tin. Qua đó, các sở giáo dục và đào tạo và nhà trường, nơi thí sinh đăng ký dự thi, phải tập trung vào việc rà soát lại thông tin của thí sinh, đối sánh và in danh sách cũng như phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với các em để xác định lại lần nữa.
  • Sau khi rà soát, đối sánh, xác định lại chính xác thông tin, thí sinh phải ký vào danh sách và phiếu đăng ký dự thi. Như vậy, sau bước này, các em xem như đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2022. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai khá sớm.

Tại thời điểm hiện tại, cơ bản mọi văn bản chỉ đạo đã được hoàn thành. Tuy nhiên, chỉ còn một văn bản là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sự phối hợp giữa các địa phương, ban ngành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra dự thảo để trình Thủ tướng ban hành.

Bên cạnh đó, ngân hàng đề thi cũng đã sẵn sàng. Bộ đã phối hợp với Bộ Công an để rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai. Dự kiến đầu tháng 6, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu triển khai công tác làm đề thi để kịp thời cho ngày thi diễn ra từ 27 đến 29/6.

bộ giáo dục và đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp thpt

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Quy định khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hiện tại, việc phối hợp giữa các bộ, ngành hiện đang được thực hiện rất kịp thời. Đặc biệt phải kể đến sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Công an trong việc rà soát văn bản.

Công tác này đã có rất nhiều điểm mới, điển hình nhất là phương án để phòng chống gian lận công nghệ cao, an ninh an toàn. Song song với đó là sự phối hợp với Bộ Y tế trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho thí sinh, sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ để hỗ trợ cho công tác thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000, nhánh số 2) tăng cường công tác trực hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh trong việc đăng ký dự thi trực tuyến. Bộ yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các sở GD&ĐT, các trường THPT phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến cả khi thử đăng ký và đăng ký chính thức. Nhờ đó, trong các ngày đăng ký dự thi trực tuyến, Hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định.

Nhìn chung, việc đăng ký dự thi cơ bản thuận lợi đối với tất cả các đối tượng thí sinh. Bộ GD&ĐT đã bố trí nhân lực trực hỗ trợ liên tục 24/24h trong các ngày đăng ký dự thi của thí sinh. Bên cạnh đó, Bộ cũng thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với 63 tỉnh, thành và phía đơn vị hỗ trợ hạ tầng CNTT.

Bộ GD&ĐT đã trao đổi, nhắc nhở và tiếp tục hướng dẫn bộ phận quản lý thi và kỹ thuật trực các sở nơi thí sinh đăng ký của 63 tỉnh thành về những lưu ý trong quá trình đăng ký. Bộ GD&ĐT yêu cầu, ngay sau khi kết thúc đăng ký dự thi, đối với các Sở GD&ĐT và các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi phải rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có).

Việc này đã được triển khai từ ngày 14 đến 19/5. Sau đó, in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách. Công tác này cần hoàn thành chậm nhất ngày 22/5. Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi, cần cùng trường nơi đăng ký dự thi để kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp để giải đáp thắc mắc: Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT? Thí sinh cần nắm thật rõ 2 điều này và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân trong kỳ thi sắp tới.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Chiến lược ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Trong giai đoạn này, toàn bộ thầy và trò tại các trường THPT đều đang tăng tốc ôn thi, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn học sinh cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt kết quả cao.

Nữ thủ khoa khối D chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra trong 1 tháng tới. Sau đây, thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trần Vân Anh chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích dành cho cho các sĩ tử từ những kinh nghiệm đã đúc kết được qua kỳ thi năm trước.

Cập nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Đặc biệt, cấu trúc đề thi tốt nghiệp các môn được công bố giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Những Lưu Ý Để Tránh Thiệt Thòi Khi Thi Tốt Nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có nhiều quy định mới áp dụng, các bạn thí sinh cần lưu ý để bảo đảm quyền lợi và không xảy ra sơ xuất làm ảnh hưởng đến công sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý thí sinh cần nắm rõ để tránh thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là chia sẻ hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Làm sao để tránh trình trạng trượt tốt nghiệp THPT?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trượt tốt nghiệp bên cạnh việc không đủ học lực như: ngủ quên, chủ quan dẫn tới bị điểm liệt, mang điện thoại vào phòng thi,…Hàng năm, Bộ GD&ĐT cũng như Nhà trường vẫn luôn nhắc nhở học sinh để tránh gặp phải tình trạng này.