Đã xuất hiện bài thi ngữ văn xuất sắc 9,75 điểm

2020-08-19 18:10:41

Ngày 18-8, ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế, cho biết sau 4 ngày chấm thi môn ngữ văn, điểm ở môn tự luận này có xu hướng cao hơn năm ngoái, điểm khá cao, đặc biệt một bài thi môn ngữ văn đạt 9,75 điểm. 

"Bài thi môn ngữ văn đạt 9,75 điểm được sự đồng thuận cao của hội đồng chấm thi. Thường bài thi chấm chung giám thị chấm khắt khe, nhưng khi có sự đồng thuận cao thì chứng tỏ bài làm rất xuất sắc", ông Tân cho biết. 

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, ở môn tự luận, tổ trưởng và cán bộ chấm thi sẽ tập trung để quán triệt quy chế. Những thành viên này sẽ thảo luận hướng dẫn cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm.

Khi nắm chắc quy chế và cách thực hiện, hội đồng tổ chức chấm theo quy trình 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt, bảo đảm nguyên tắc công bằng.

Cũng theo ông Tân, tỉnh đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm và gửi về Bộ GD-ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ bộ để tiến hành chấm.

Dự kiến ngày 22-8, công tác chấm thi của tỉnh hoàn thành. Lịch công bố điểm phụ thuộc vào chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

REVIEW VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ - Du lịch tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không, hiện trường xét tuyển những ngành nào, bằng phương thức nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!