D04 gồm những môn nào? Tại sao nên chọn khối D04?

2023-10-01 14:59:44

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đến gần việc lựa chọn khối thi nào là điều mà nhiều học sinh quan tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về khối D04 gồm những môn nào, tại sao nên chọn khối D04? Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D04 gồm những môn nào?

Hiện nay ngoài các khối thi truyền thống như khối A, khối B, khối C hay khối D thì giờ có rất nhiều khối khác, điển hình như khối D04. Đây là khối thi được mở rộng từ khối D cơ bản được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào xét tuyển những năm gần đây.

d04 gồm những môn nào

Khối D04 gồm những môn nào?

Vậy D04 gồm những môn nào? Khối D04 gồm có 3 môn đó là Toán học, Ngữ văn và tiếng Trung. Tổ hợp môn này tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội chọn được ngành học đúng với năng lực bản thân, vô cùng phù hợp với các bạn có ý muốn theo học hay đang học tiếng Trung.

Giống với các khối thi Đại học khác, khối D04 cũng xét tuyển theo hai hình thức là xét học bạ và dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, điểm chuẩn trung bình dao động từ 18 đến 25 điểm.

Tại sao nên chọn khối D04?

Đối với mỗi bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì việc xem xét lựa chọn khối và tổ hợp thi là điều rất quan trọng.

Sau đây là những lý do tại sao nên chọn khối D04 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại để các bạn tham khảo:

- Nếu lựa chọn học một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh thì học tiếng Trung sẽ nhớ nhanh và lâu hơn vì đây là chữ tượng hình dễ tạo được nhiều liên tưởng hơn chữ Latinh.

- Bên cạnh đó Trung Quốc là nước có diện tích và đông dân nhất thế giới, là quốc gia có nền kinh tế và công nghệ phát triển nhanh, và đang dần khẳng định vai trò trên thị trường quốc tế.

- Cùng với bối cảnh giao thương hội nhập, có rất nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc đang phát triển và nâng cao việc đầu tư vào nước ta. Bởi thế các bạn chọn khối D04 sau ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

- Tỉ lệ chọi và điểm chuẩn đầu vào khối D04 cũng thấp hơn so với các khối D01, A, hay B nên lựa chọn khối thi này các bạn thí sinh cũng nhẹ nhàng và không áp lực nhiều.

Các ngành học khối D04

Bạn quyết định chọn khối D04 là khối thi xét vào Đại học, Cao đẳng. Vậy tiếp theo bạn cần tìm chuyên ngành phù hợp với sở thích, nhu cầu, điều kiện tài chính và học lực của mình.

d04 gồm những môn nào

Các ngành học nào tuyển sinh khối D04?

Dưới đây là các ngành học tuyển sinh khối D04 mà chúng tối đã tìm hiểu để bạn đọc tham khảo:

Nhóm ngành

Tên ngành

Nhóm ngành Nhân văn

 - Hán Nôm

 - Ngôn ngữ Trung Quốc

 - Ngôn ngữ Nhật

 - Ngôn ngữ học

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Hành vi

 - Chính trị học

 - Quan hệ quốc tế

 - Xã hội học

 - Tâm lý học

 - Quốc tế học

 - Đông phương học

 - Trung Quốc học

 - Đông Nam Á học

 - Việt Nam học 

Nhóm ngành Báo chí và Truyền thông

 - Báo chí

 - Truyền thông quốc tế

 - Quan hệ công chúng

 - Thông tin – Thư viện

 - Quản lý thông tin

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

 - Quản trị kinh doanh

 - Kinh doanh quốc tế

 - Khoa học quản lý

 - Quản trị văn phòng

Ngoài những nhóm ngành trên, nhóm ngành như Luật, Công tác xã hội, Quản trị doanh nghiệp và nhà nước hay Sư phạm Ngôn ngữ Trung Quốc,… cũng xét tuyển khối D04.

Như vậy, có thể thấy các ngành học khối D04 khá đa dạng. Đây là cơ hội cho các bạn thí sinh có niềm đam mê tiếng Trung lựa chọn được ngành học phù hợp. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin từ phía thầy cô, bạn bè và gia đình để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Khối D04 thi trường nào?

Hiện có rất nhiều trường Đại học, Học viện hay Cao đẳng xét tuyển khối D04. Dưới đây là danh sách các ngôi trường xét tuyển nhóm khối này theo khu vực:

Khu vực

Tên trường

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Ngoại thương

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH QG Hà Nội

 - Đại học Mở Hà Nội

 - Học viên Ngoại giao

 - Đại học Thăng Long

 - Đại học Công nghiệp Hà Nội

 - Đại học Thương Mại

 - Đại học Hạ Long

 - Đại học Phương Đông

 - Học viện Khoa học Quân sự

 - Đại học Sư phạm Hà Nội 2

 - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khu vực miền Trung

 - Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

 - Đại học Quy Nhơn

 - Đại học Ngoại ngữ Huế

 - Đại học Đông Á

 - Đại học Hà Tĩnh

 - Đại học Phan Châu Trinh

Khu vực miền Nam

 - Đại học Văn Lang

 - Đại học Thủ Dầu Một

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Sư phạm TPHCM

 - Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

 - Đại học Tôn Đức Thắng

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh

Với những thông tin bổ ích được tổng hợp bên trên, các quý bạn đọc đã có thể giải đáp thắc mắc D04 gồm những môn nào? Tại sao nên chọn khối D04. Nếu cần thêm thông tin nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ trả lời nhanh và sớm nhất. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.