D04 gồm những môn nào? Tại sao nên chọn khối D04?

2023-12-27 11:57:47

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đến gần việc lựa chọn khối thi nào là điều mà nhiều học sinh quan tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về khối D04 gồm những môn nào, tại sao nên chọn khối D04? Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D04 gồm những môn nào?

Hiện nay ngoài các khối thi truyền thống như khối A, khối B, khối C hay khối D thì giờ có rất nhiều khối khác, điển hình như khối D04. Đây là khối thi được mở rộng từ khối D cơ bản được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào xét tuyển những năm gần đây.

d04 gồm những môn nào

Khối D04 gồm những môn nào?

Vậy D04 gồm những môn nào? Khối D04 gồm có 3 môn đó là Toán học, Ngữ văn và tiếng Trung. Tổ hợp môn này tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội chọn được ngành học đúng với năng lực bản thân, vô cùng phù hợp với các bạn có ý muốn theo học hay đang học tiếng Trung.

Giống với các khối thi Đại học khác, khối D04 cũng xét tuyển theo hai hình thức là xét học bạ và dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, điểm chuẩn trung bình dao động từ 18 đến 25 điểm.

Tại sao nên chọn khối D04?

Đối với mỗi bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì việc xem xét lựa chọn khối và tổ hợp thi là điều rất quan trọng.

Sau đây là những lý do tại sao nên chọn khối D04 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại để các bạn tham khảo:

- Nếu lựa chọn học một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh thì học tiếng Trung sẽ nhớ nhanh và lâu hơn vì đây là chữ tượng hình dễ tạo được nhiều liên tưởng hơn chữ Latinh.

- Bên cạnh đó Trung Quốc là nước có diện tích và đông dân nhất thế giới, là quốc gia có nền kinh tế và công nghệ phát triển nhanh, và đang dần khẳng định vai trò trên thị trường quốc tế.

- Cùng với bối cảnh giao thương hội nhập, có rất nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc đang phát triển và nâng cao việc đầu tư vào nước ta. Bởi thế các bạn chọn khối D04 sau ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

- Tỉ lệ chọi và điểm chuẩn đầu vào khối D04 cũng thấp hơn so với các khối D01, A, hay B nên lựa chọn khối thi này các bạn thí sinh cũng nhẹ nhàng và không áp lực nhiều.

Các ngành học khối D04

Bạn quyết định chọn khối D04 là khối thi xét vào Đại học, Cao đẳng. Vậy tiếp theo bạn cần tìm chuyên ngành phù hợp với sở thích, nhu cầu, điều kiện tài chính và học lực của mình.

d04 gồm những môn nào

Các ngành học nào tuyển sinh khối D04?

Dưới đây là các ngành học tuyển sinh khối D04 mà chúng tối đã tìm hiểu để bạn đọc tham khảo:

Nhóm ngành

Tên ngành

Nhóm ngành Nhân văn

 - Hán Nôm

 - Ngôn ngữ Trung Quốc

 - Ngôn ngữ Nhật

 - Ngôn ngữ học

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Hành vi

 - Chính trị học

 - Quan hệ quốc tế

 - Xã hội học

 - Tâm lý học

 - Quốc tế học

 - Đông phương học

 - Trung Quốc học

 - Đông Nam Á học

 - Việt Nam học 

Nhóm ngành Báo chí và Truyền thông

 - Báo chí

 - Truyền thông quốc tế

 - Quan hệ công chúng

 - Thông tin – Thư viện

 - Quản lý thông tin

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

 - Quản trị kinh doanh

 - Kinh doanh quốc tế

 - Khoa học quản lý

 - Quản trị văn phòng

Ngoài những nhóm ngành trên, nhóm ngành như Luật, Công tác xã hội, Quản trị doanh nghiệp và nhà nước hay Sư phạm Ngôn ngữ Trung Quốc,… cũng xét tuyển khối D04.

Như vậy, có thể thấy các ngành học khối D04 khá đa dạng. Đây là cơ hội cho các bạn thí sinh có niềm đam mê tiếng Trung lựa chọn được ngành học phù hợp. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin từ phía thầy cô, bạn bè và gia đình để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Khối D04 thi trường nào?

Hiện có rất nhiều trường Đại học, Học viện hay Cao đẳng xét tuyển khối D04. Dưới đây là danh sách các ngôi trường xét tuyển nhóm khối này theo khu vực:

Khu vực

Tên trường

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Ngoại thương

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH QG Hà Nội

 - Đại học Mở Hà Nội

 - Học viên Ngoại giao

 - Đại học Thăng Long

 - Đại học Công nghiệp Hà Nội

 - Đại học Thương Mại

 - Đại học Hạ Long

 - Đại học Phương Đông

 - Học viện Khoa học Quân sự

 - Đại học Sư phạm Hà Nội 2

 - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khu vực miền Trung

 - Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

 - Đại học Quy Nhơn

 - Đại học Ngoại ngữ Huế

 - Đại học Đông Á

 - Đại học Hà Tĩnh

 - Đại học Phan Châu Trinh

Khu vực miền Nam

 - Đại học Văn Lang

 - Đại học Thủ Dầu Một

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Sư phạm TPHCM

 - Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

 - Đại học Tôn Đức Thắng

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh

Với những thông tin bổ ích được tổng hợp bên trên, các quý bạn đọc đã có thể giải đáp thắc mắc D04 gồm những môn nào? Tại sao nên chọn khối D04. Nếu cần thêm thông tin nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ trả lời nhanh và sớm nhất. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!