Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > Ngôn ngữ Trung > Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

2020-08-01 09:41:46 lượt xem: 231 Người viết: Nguyễn Thị Lý

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

1. Ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Ngôn ngữ Trung là ngành thuộc hệ cao đẳng tiếng Trung của trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn. Ngành học này chuyên về nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung Quốc trên các lĩnh vực đa dạng như kinh tế, thương mại, ngoại giao, du lịch. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức nền tảng tới chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thao đủ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung.

Bên cạnh đó, các bạn cũng được bổ trợ thêm những kiến thức liên quan tới kinh tế, thương mại, du lịch... và kỹ năng về phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường cần tiếng Trung. Có một điều không thể thiếu khi các em đăng ký hệ cao đẳng tiếng Trung tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nữa là các em sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm... để dễ dàng thích nghi với thực tế công việc sau khi ra trường.

2. Học cao đẳng tiếng Trung ra trường làm gì?

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Theo thống kê trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển tới hơn 3000 nhân sự tiếng Anh và xu hướng ngày càng tăng trong các năm tới. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn có thể đảm nhiệm các công việc như: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các doanh nghiệp Trung, Đài, hoặc chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giảng viên dạy tiếng Trung tại các trường Đại học, cao đẳng...

Hiện tại, khu vực TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, để đảm bảo lượng kiến thức cũng như các kỹ năng học được, các em nên lựa chọn các trường chất lượng cao với đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm. Trong đó, các em có thể nghiên cứu các trường như: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ( tuyển sinh qua xét tuyển học bạ 3 năm THPT). trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM ( HUTECH).... 

Có thể nói, với học sinh học lực trung bình - khá thì Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là một lựa chọn tuyệt vời khi tuyển sinh thông qua phương thức xét tuyển học bạ. Sau khi vào trường, các em cũng được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mềm để các em tự tin giao tiếp, tăng cường khả năng làm việc độc lập khi ra trường. 

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các em sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn trường học phù hợp với định hướng bản thân nhé! Chúc các em thành công! 

BÌNH LUẬN

0961.696.606