Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

2022-05-06 10:53:47

Ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành thuộc hệ cao đẳng tiếng Trung của trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn. Ngành học này chuyên về nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung Quốc trên các lĩnh vực đa dạng như kinh tế, thương mại, ngoại giao, du lịch. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức nền tảng tới chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thao đủ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung.

Bên cạnh đó, các bạn cũng được bổ trợ thêm những kiến thức liên quan tới kinh tế, thương mại, du lịch... và kỹ năng về phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường cần tiếng Trung. Có một điều không thể thiếu khi các em đăng ký hệ cao đẳng tiếng Trung tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nữa là các em sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm... để dễ dàng thích nghi với thực tế công việc sau khi ra trường.

Học cao đẳng tiếng Trung ra trường làm gì?

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Theo thống kê trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển tới hơn 3000 nhân sự tiếng Anh và xu hướng ngày càng tăng trong các năm tới. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn có thể đảm nhiệm các công việc như: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các doanh nghiệp Trung, Đài, hoặc chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giảng viên dạy tiếng Trung tại các trường Đại học, cao đẳng...

>>Xem thêm: Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Hiện tại, khu vực TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, để đảm bảo lượng kiến thức cũng như các kỹ năng học được, các em nên lựa chọn các trường chất lượng cao với đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm. Trong đó, các em có thể nghiên cứu các trường như: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ( tuyển sinh qua xét tuyển học bạ 3 năm THPT). trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM ( HUTECH).... 

Có thể nói, với học sinh học lực trung bình - khá thì Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là một lựa chọn tuyệt vời khi tuyển sinh thông qua phương thức xét tuyển học bạ. Sau khi vào trường, các em cũng được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mềm để các em tự tin giao tiếp, tăng cường khả năng làm việc độc lập khi ra trường. 

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các em sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn trường học phù hợp với định hướng bản thân nhé! Chúc các em thành công! 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Nên chọn học ngành ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Ngành ngôn ngữ Trung ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện tại có quá nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung khiến các bạn sinh viên lo lắng, phân vân chưa biết chọn trường nào. Vậy nên học ngôn ngữ Trung ở trường nào và học phí ngành ngôn ngữ Trung cao không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!