Cơ Hội Nghề Nghiệp Cực Lớn Của Học Sinh Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Trung

2022-06-03 15:14:01

Ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành thuộc hệ cao đẳng ngôn ngữ Trung của trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn. Ngành học này chuyên về nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung Quốc trên các lĩnh vực đa dạng như kinh tế, thương mại, ngoại giao, du lịch. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức nền tảng tới chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thao đủ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung.

Bên cạnh đó, các bạn cũng được bổ trợ thêm những kiến thức liên quan tới kinh tế, thương mại, du lịch... và kỹ năng về phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường cần tiếng Trung. Có một điều không thể thiếu khi các em đăng ký hệ cao đẳng tiếng Trung tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nữa là các em sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm... để dễ dàng thích nghi với thực tế công việc sau khi ra trường.

Học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung ra trường làm gì?

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Theo thống kê trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển tới hơn 3000 nhân sự tiếng Anh và xu hướng ngày càng tăng trong các năm tới. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn có thể đảm nhiệm các công việc như: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các doanh nghiệp Trung, Đài, hoặc chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giảng viên dạy tiếng Trung tại các trường Đại học, cao đẳng...>>Xem thêm: Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Hiện tại, khu vực TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, để đảm bảo lượng kiến thức cũng như các kỹ năng học được, các em nên lựa chọn các trường chất lượng cao với đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm. Trong đó, các em có thể nghiên cứu các trường như: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ( tuyển sinh qua xét tuyển học bạ 3 năm THPT). trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM ( HUTECH).... 

Có thể nói, với học sinh học lực trung bình - khá thì Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là một lựa chọn tuyệt vời khi tuyển sinh thông qua phương thức xét tuyển học bạ. Sau khi vào trường, các em cũng được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mềm để các em tự tin giao tiếp, tăng cường khả năng làm việc độc lập khi ra trường. 

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các em sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn trường học phù hợp với định hướng bản thân nhé! Chúc các em thành công! 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!