Được 24 điểm khối D nên chọn trường nào? Ngành gì?

2024-05-05 09:31:45

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn băn khoăn về việc chọn trường bởi đây là quyết định có thể ảnh hưởng đến tương lai. Vậy được 24 điểm khối D nên chọn trường nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy lời giải ngay nhé!

Thông tin về khối D

Khối D là một trong các khối phổ biến trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đây cũng là khối thi được khá nhiều thí sinh chọn để đăng ký vào các trường Đại học.

Trước đây khối D truyền thống bao gồm 3 môn lần lượt là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Tuy nhiên hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng tổ hợp tuyển sinh mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho thí sinh trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích, cụ thể:

 • Khối D01: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh
 • Khối D02: Ngữ văn, Toán, tiếng Nga
 • Khối D03: Ngữ văn, Toán, tiếng Pháp
 • Khối D04: Ngữ văn, Toán, tiếng Trung
 • Khối D05: Ngữ văn, Toán, tiếng Đức
 • Khối D06: Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật
 • Khối D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh
 • Khối D08: Toán, Sinh học, tiếng Anh
 • Khối D09: Toán, Lịch sử, tiếng Anh
 • Khối D10: Toán, Địa lí, tiếng Anh
 • …..
24 điểm khối d nên chọn trường nào

Thông tin về khối D

Với đa dạng tổ hợp môn xét tuyển, khối D có rất nhiều ngành mà thí sinh có thể sử dụng theo đuổi ngành nghề cũng như phù hợp với học lực của mình. Cụ thể có thể chia khối D thành các nhóm ngành chính như:

 • Nhóm ngành Kinh tế - Tài chính – Quản trị: Gồm các lĩnh vực Công tác xã hội; Hệ thống thông tin quản lý; Kế toán; Kinh doanh quốc tế; Kinh tế; Quản trị kinh doanh; Quản trị nhân lực; Tài chính - ngân hàng; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh;…
 • Nhóm ngành Sư phạm: Một số ngành có thể kể đến như Giáo dục mầm non; Giáo dục tiểu học; Sư phạm Âm nhạc; Sư phạm Địa lí; Sư phạm Lịch sử; Sư phạm Mỹ thuật; Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Sử; Sư phạm tiếng Anh; Sư phạm tiếng Anh; Sư phạm tiếng Đức; Sư phạm tiếng Nga; Sư phạm tiếng Nhật;…
 • Nhóm ngành Công nghệ: Gồm các lĩnh vực Công nghệ Hàn; Công nghệ kĩ thuật địa chất; Công nghệ kĩ thuật môi trường; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ sợi, dệt; Công nghệ thiết bị trường học (NSP); Công nghệ thông tin;…

Được 24 điểm khối D nên chọn trường nào?

24 điểm khối d nên chọn trường nào

Được 24 điểm khối D nê chọn trường nào

Do khối D có nhiều ngành nghề triển vọng và cơ hội việc làm cao nên được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển. Song với đó là tỉ lệ cạnh tranh khá cao giữa các thí sinh. Tuy nhiên với 24 điểm cũng là mức điểm cao.

Vậy 24 điểm khối D nên chọn trường nào? Dưới đây là một số gợi ý các trường Đại học phù hợp với mức điểm mà các bạn có thể cân nhắc đăng ký xét tuyển:

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với 24 điểm khối D, các bạn có thể tham khảo một số ngành của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội như: Thông tin – Thư viện, Triết học, Việt Nam học, Lưu trữ học, Tôn giáo học,… Những ngành này năm 2023 điểm chuẩn dao động 22 – 24 điểm.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Căn cứ vào dự báo điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn sở hữu mức điểm 24 khối D có thể đăng ký vào một số ngành như: Công nghệ Giáo dục (dự báo khoảng 21 – 24 điểm), Quản lý năng lượng (dự báo khoảng 23 – 24  điểm), Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (dự báo khoảng 21 – 23 điểm), Quản trị Kinh doanh (khoảng 21 – 22 điểm), Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (khoảng 20 – 23 điểm),….

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Với 24 điểm khối D, nếu yêu thích Học viện Báo chí và Tuyên truyền thí sinh có thể tham khảo một số ngành như: Chính trị phát triển, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước,… Đây đều là những ngành có điểm chuẩn năm 2023 khoảng 21 – 24 điểm.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đạt 24 điểm khối D, thí sinh có thể tham khảo ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, những năm trước, ngành này đều lấy dưới 24 điểm.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Nếu yêu thích Đại học Sư phạm – Đại học Huế, với 24 điểm khối D thí sinh có thể tham khảo các ngành như: Giáo dục Ọuốc phòng - An ninh, Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lí, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học,Sư phạm Khoa học tự nhiên

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Đạt 24 điểm khối D thí sinh có thể trúng hầu hết các ngành học của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Các bạn có thể lựa chọn các ngành như: Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Thái Lan; Quốc tế học; Đông phương học.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM

Với mức điểm 24 khối D, thí sinh có thể chọn một số ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội như: Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lý điện tử và tin học; Hải dương học; Hóa học; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Vật liệu; Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Một số ngành tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM phù hợp với mức điểm 24 ở khối D như: Kinh tế chính trị, Thẩm định giá và quản trị tài sản, Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, Quản trị khởi nghiệp, Quản trị bệnh viện, Tài chính công, Thuế, Thị trường chứng khoán, Bảo hiểm,...

Trường Đại học Kinh tế - Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Với 24 điểm khối D thí sinh có thể tham khảo một số ngành học của Trường Đại học Kinh tế - Luật – Đại học Quốc gia TPHCM như: Kinh tế, Toán Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật,…

Trường Đại học Cần Thơ

Một số ngành tại Trường Đại học Cần Thơ phù hợp với mức điểm 24 khối D như: Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học, Sư phạm tiếng Pháp,...

Trường Đại học An Giang

Nếu yêu thích Trường Đại học An Giang, với 24 điểm khối D thí sinh có thể tham khảo các ngành của trường như: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm Sinh học, Luật, Kế toán,...

Ngoài ra các bạn thí sinh cũng có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường Đại học khác có mức điểm chuẩn khối D 23, 24 điểm như:

 • Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Mở Hà Nội
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Trường Đại học Vinh
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học Công nghiệp TPHCM
 • Trường Đại học Công thương TPHCM

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Cập nhật thông tin được 24 điểm khối D nên chọn trường nào chi tiết nhất? Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác

Bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.