Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

2024-02-21 08:40:25

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Tiêu chí phụ thí sinh cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học "hot" đã có những điều chỉnh với một số phương thức khi tuyển sinh, cụ thể:

Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương năm 2024 dự kiến tuyển 4.130 chỉ tiêu với 6 phương thức. Tuy nhiên trường đã đưa ra điều kiện mới để được đăng ký xét tuyển. Theo đó năm 2024 các phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT thí sinh sẽ phải đáp ứng thêm điều kiện có tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT của thí sinh phải đảm bảo mức sàn của trường là 24 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Tuy nhiên tất cả các phương thức xét tuyển tại thời điểm đăng ký xét tuyển, thí sinh chưa cần nộp minh chứng về điều kiện về tốt nghiệp mà chỉ khi được xác định trúng tuyển vào trường cùng thực hiện việc xác nhận nhập học chính thức tại trường.

tiêu chí phụ của các trường trong kỳ tuyển sinh

Tiêu chí phụ của các trường Đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân áp dụng theo 3 phương thức gồm:

  • Xét tuyển thẳng (2% chỉ tiêu);
  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (18% chỉ tiêu);
  • Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường (80% chỉ tiêu).

Có thể thấy Đại học Kinh tế Quốc dân đã không áp dụng tuyển sinh bằng học bạ đối với nhóm học sinh chuyên.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y thông báo năm 2024 trường không xét tuyển bằng điểm học bạ.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2024 Trường Đại học Bách Khoa khi xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy năm nay sẽ bỏ yêu cầu điểm học bạ đạt 7 điểm trở lên với các môn trong tổ hợp.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh năm 2024 tuyển sinh theo 5 phương thức với 4.329 chỉ tiêu cho 12 ngành.

Trong phương thức xét tuyển học bạ sẽ áp thêm điều kiện kết hợp với thành tích bậc THPT. Cụ thể phương thức này áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp năm 2023, 2024 thỏa mãn các điều kiện:

  • Điểm trung bình học tập học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên;
  • Điểm quy đổi xét tuyển theo trung bình tổ hợp môn đăng kí 3 học kì cuối đạt từ 72 trở lên.

Bên cạnh đó Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh còn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn, áp dụng cho chương trình Đại học chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm 2024 tuyển sinh theo 2 phương thứ gồm:

  • Xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh của trường (chiếm 45% tổng chỉ tiêu, trong đó bao gồm cả xét tuyển thẳng);
  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT với 55% tổng chỉ tiêu.
tuyển sinh năm 2024 với những tiêu chí phụ thí sinh cần lưu ý

Tiêu chí phụ trường Đại học Luật TPHCM

>>Xem thêm: Những điểm cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2024

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội chỉ sử dụng phương thức xét tuyển thẳng áp dụng với thí sinh có kết quả học tập năm lớp 11, 12 đạt loại Giỏi và điều kiện điểm trung bình chung các môn tự nhiên Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tin đạt 9,2/10 trở lên.

Với phương thức xét học bạ kết hợp phỏng vấn, thí sinh cần đạt điểm trung bình từ 8,8 trở lên. Riêng ngành Dược học, bên cạnh điều kiện này, các bạn thí sinh cần có thêm chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL iBT 35 trở lên.

Trường Đại học Nha Trang

Năm 2024, Trường Đại học Nha Trang đưa yêu cầu điểm sàn sơ tuyển đầu vào. Cụ thể trường yêu cầu thí sinh có điểm trung bình 5 học kì THPT từ 6,0 trở lên. Tại một số ngành có áp dụng thêm điểm sàn môn tiếng Anh và mức điểm cụ thể sẽ được trường công bố sau.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng ra điều kiện với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kì, trường sẽ chỉ dành cho học sinh đang học tại các trường THPT đã kí kết hợp tác với trường từ trước.

Hy vọng với những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin lưu ý về tiêu chí phụ xét tuyển năm 2024 đối với thí sinh. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!