Thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm thi với hơn 85.400 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

2023-06-13 09:04:17

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến gần, tại TPHCM có hơn 85.400 thí sinh tham gia với 165 điểm thi.

Có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào chiều ngày 31/5 vừa qua. Qua đó, đến ngày 28/5, tổng số thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT là 85.453, trong đó THPT: 72.886, giáo dục thường xuyên: 9.194, tự do: 3.373.

có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm thi, tăng 7 điểm so với năm trước. Cụ thể, mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 3 phòng dự phòng để xử lý các trường hợp bất thường.

Trong báo cáo, Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo việc dạy và học tới các trường THPT. Qua đó, hoàn thành kế hoạch dạy học cũng như đánh giá, xếp loại học sinh tại các trường. Đồng thời, Sở cũng tổ chức ôn tập học sinh lớp 12 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT sao cho phù hợp với thực tế của từng trường.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi. Cụ thể như: lưu trữ bài thi, địa điểm in sao đề thi, hạ tầng công nghệ thông tin, máy tính, máy in, máy quét; làm phách, chấm thi; ấn chỉ ấn phẩm, văn phòng phẩm, thiết bị camera giám sát, phòng cháy - chữa cháy;...

Đặc biệt, Sở cũng đã tổ chức tập huấn, triển khai việc thực hiện hệ thống phần mềm dùng chung của Bộ. Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng hướng dẫn tất cả các cơ sở tự kiểm tra hồ sơ thí sinh, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi trực tuyến cũng như tiếp nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh và chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT đúng quy định.

Theo chỉ đạo của thành phố cho phép các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các Trung tâm GDNN-GDTX. Điều này nhằm tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh, đặc biệt là các quân nhân và công an đang tại ngũ đóng trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, phóng viên sẽ có văn bản hướng dẫn tác nghiệp và được phát thẻ phóng viên để tạo điều kiện tác nghiệp tại các điểm thi theo đúng quy định.

Vào ngày 28 và 29/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ chính thức được diễn ra. Qua đó, thí sinh sẽ cần hoàn thành 4 bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp. Trong đó, 3 bài độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

lịch thi tốt nghiệp thpt
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào 8 giờ sáng ngày 18/7 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Sau đó, thí sinh có thể dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7.

Nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ phối hợp với Sở Y tế và chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo Thành phố về công tác tổ chức thi trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh cho các điểm thi.

Bên cạnh đó, Sở chuẩn bị rà soát, làm việc với Công an TPHCM thống nhất quy trình, nhân sự tham gia bảo quản in sao, vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật, đúng quy chế.

Đặc biệt, Sở tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho tất cả các cán bộ làm công tác thi. Qua đó, yêu cầu tất cả cán bộ tham gia coi thi phải nắm vững quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi cũng như đảm bảo lịch thi, đảm bảo công tác coi thi an toàn, nghiêm túc.

nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Đồng thời, Sở cũng luôn chú trọng chuẩn bị hạ tầng công nghệ thông tin tốt:

- Tránh tắc nghẽn mạng trong quá trình trao đổi thông tin, nhất là khi công bố kết quả thi;

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc tất cả các khâu trong quá trình chấm thi đúng theo quy chế;

- Thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi trắc nghiệm;

- Tổ chức chấm thi đảm bảo chính xác, an toàn, đúng quy chế...

Bên cạnh đó, Sở luôn tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh ở tất cả các điểm thi. Tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Kế hoạc thanh tra luôn được Sở GD&ĐT TPHCM đề cao để để thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi để bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế.

Ngoài ra, Sở cũng luôn thực hiện các khâu một các nghiêm túc:

- Có cơ chế phát ngôn rõ ràng, phân công người chịu trách nhiệm phát ngôn (của ban chỉ đạo, của hội đồng thi và tại các điểm thi);

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc tất cả các khâu trong quá trình chấm thi đúng theo quy chế;

- Thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi trắc nghiệm. Tổ chức chấm thi đảm bảo chính xác, an toàn, đúng quy chế;

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, với Trung tâm Báo chí Thành phố để thực hiện công tác truyền thông trước, trong và sau kỳ thi, nhất là trong các ngày thi đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời.

Trước đó, ngày 17/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã có công văn về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó lưu ý các đơn vị được điều động tổ chức các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp trong năm 2023, cần chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật an toàn giao thông tại đơn vị.

Đáng lưu ý, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, TPHCM có 9.985 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Trên đây là toàn bộ thông tin thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp được. Qua đây, thí sinh trên địa bàn có thể hoàn toàn an tâm về công tác chuẩn bị của Sở để có một kỳ thi an toàn, chỉnh chu và công bằng.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.