Thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm thi với hơn 85.400 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

2023-06-13 09:04:17

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến gần, tại TPHCM có hơn 85.400 thí sinh tham gia với 165 điểm thi.

Có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào chiều ngày 31/5 vừa qua. Qua đó, đến ngày 28/5, tổng số thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT là 85.453, trong đó THPT: 72.886, giáo dục thường xuyên: 9.194, tự do: 3.373.

có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm thi, tăng 7 điểm so với năm trước. Cụ thể, mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 3 phòng dự phòng để xử lý các trường hợp bất thường.

Trong báo cáo, Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo việc dạy và học tới các trường THPT. Qua đó, hoàn thành kế hoạch dạy học cũng như đánh giá, xếp loại học sinh tại các trường. Đồng thời, Sở cũng tổ chức ôn tập học sinh lớp 12 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT sao cho phù hợp với thực tế của từng trường.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi. Cụ thể như: lưu trữ bài thi, địa điểm in sao đề thi, hạ tầng công nghệ thông tin, máy tính, máy in, máy quét; làm phách, chấm thi; ấn chỉ ấn phẩm, văn phòng phẩm, thiết bị camera giám sát, phòng cháy - chữa cháy;...

Đặc biệt, Sở cũng đã tổ chức tập huấn, triển khai việc thực hiện hệ thống phần mềm dùng chung của Bộ. Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng hướng dẫn tất cả các cơ sở tự kiểm tra hồ sơ thí sinh, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi trực tuyến cũng như tiếp nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh và chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT đúng quy định.

Theo chỉ đạo của thành phố cho phép các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các Trung tâm GDNN-GDTX. Điều này nhằm tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh, đặc biệt là các quân nhân và công an đang tại ngũ đóng trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, phóng viên sẽ có văn bản hướng dẫn tác nghiệp và được phát thẻ phóng viên để tạo điều kiện tác nghiệp tại các điểm thi theo đúng quy định.

Vào ngày 28 và 29/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ chính thức được diễn ra. Qua đó, thí sinh sẽ cần hoàn thành 4 bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp. Trong đó, 3 bài độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

lịch thi tốt nghiệp thpt
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào 8 giờ sáng ngày 18/7 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Sau đó, thí sinh có thể dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7.

Nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ phối hợp với Sở Y tế và chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo Thành phố về công tác tổ chức thi trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh cho các điểm thi.

Bên cạnh đó, Sở chuẩn bị rà soát, làm việc với Công an TPHCM thống nhất quy trình, nhân sự tham gia bảo quản in sao, vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật, đúng quy chế.

Đặc biệt, Sở tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho tất cả các cán bộ làm công tác thi. Qua đó, yêu cầu tất cả cán bộ tham gia coi thi phải nắm vững quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi cũng như đảm bảo lịch thi, đảm bảo công tác coi thi an toàn, nghiêm túc.

nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Đồng thời, Sở cũng luôn chú trọng chuẩn bị hạ tầng công nghệ thông tin tốt:

- Tránh tắc nghẽn mạng trong quá trình trao đổi thông tin, nhất là khi công bố kết quả thi;

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc tất cả các khâu trong quá trình chấm thi đúng theo quy chế;

- Thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi trắc nghiệm;

- Tổ chức chấm thi đảm bảo chính xác, an toàn, đúng quy chế...

Bên cạnh đó, Sở luôn tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh ở tất cả các điểm thi. Tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Kế hoạc thanh tra luôn được Sở GD&ĐT TPHCM đề cao để để thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi để bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế.

Ngoài ra, Sở cũng luôn thực hiện các khâu một các nghiêm túc:

- Có cơ chế phát ngôn rõ ràng, phân công người chịu trách nhiệm phát ngôn (của ban chỉ đạo, của hội đồng thi và tại các điểm thi);

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc tất cả các khâu trong quá trình chấm thi đúng theo quy chế;

- Thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi trắc nghiệm. Tổ chức chấm thi đảm bảo chính xác, an toàn, đúng quy chế;

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, với Trung tâm Báo chí Thành phố để thực hiện công tác truyền thông trước, trong và sau kỳ thi, nhất là trong các ngày thi đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời.

Trước đó, ngày 17/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã có công văn về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó lưu ý các đơn vị được điều động tổ chức các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp trong năm 2023, cần chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật an toàn giao thông tại đơn vị.

Đáng lưu ý, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, TPHCM có 9.985 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Trên đây là toàn bộ thông tin thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp được. Qua đây, thí sinh trên địa bàn có thể hoàn toàn an tâm về công tác chuẩn bị của Sở để có một kỳ thi an toàn, chỉnh chu và công bằng.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối R Gồm Những Môn Nào? Thông Tin Khi Xét Tuyển Khối R

Bạn đang đắn đo lựa chọn khối R để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Vậy bạn đã nắm rõ về nhóm khối này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thông tin cần biết khi đăng ký xét tuyển khối R, hãy cùng theo dõi!

Khối N Gồm Những Môn Gì? Cách Thức Đăng Ký Dự Thi Khối N

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh có mong muốn xét tuyển bằng khối N. Vậy khối N gồm những môn gì? Cách thức đăng ký dự thi khối N ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về khồi ngành này, hãy cùng theo dõi!

Khối M Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào?

Khối M là khối thi năng khiếu mà những thí sinh có nguyện vọng trở thành giáo viên quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính điểm các tổ hợp môn khối M cùng các thông tin quan trọng khác của khối thi này qua bài viết dưới đây!

Góc hướng nghiệp: Tìm hiểu thông tin về khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng

Việc chọn lựa khối thi trước kỳ thi THPT khiến quý phụ huynh cùng học sinh đều băn khoăn lo lắng. Nhằm giúp các bạn học sinh xem xét năng lực, định hướng được khối thi phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng, hãy cùng theo dõi!

Tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Cách ôn thi C01 hiệu quả?

Khối C01 hiện đang được nhiều bạn học sinh cân nhắc theo đuổi trước ngưỡng cửa chọn khối thi Đại học, Cao đẳng. Để hiểu rõ hơn về khối thi này, hãy cùng tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Các ôn thi C01 hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao?

Khối C được biết đến thuộc nhóm lĩnh vực xã hội, là lựa chọn của nhiều học sinh khi xét tuyển Đại học. Vậy khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao? Để giúp các bạn hiểu hơn về khối ngành này chúng tôi đã tổng hợp các thông tin ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi!

Góc giải đáp: Khối B gồm những môn nào? Ngành nào?

Khối B là một trong những ngành HOT hiện nay. Vậy khối B gồm những môn nào? Ngành nào? Để có được những thông tin chính xác nhất trong việc lựa chọn hướng đi nào chọn ngành, chọn nghề, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Khối A1 (A01) Gồm Những Ngành Nào? Có Những Môn Nào?

Khối A1 hay A01 gồm những môn nào? Các ngành học khối A01 là gì? Đây là những quan tâm của nhiều thí sinh khi mà A1 là khối học sau ra trường có nhiều lựa chọn nghề. Để tìm lời giải chi tiết, các bạn hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây.