Thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm thi với hơn 85.400 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

2023-06-13 09:04:17

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến gần, tại TPHCM có hơn 85.400 thí sinh tham gia với 165 điểm thi.

Có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào chiều ngày 31/5 vừa qua. Qua đó, đến ngày 28/5, tổng số thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT là 85.453, trong đó THPT: 72.886, giáo dục thường xuyên: 9.194, tự do: 3.373.

có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Có 1 đến 3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận huyện

Năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm thi, tăng 7 điểm so với năm trước. Cụ thể, mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 3 phòng dự phòng để xử lý các trường hợp bất thường.

Trong báo cáo, Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo việc dạy và học tới các trường THPT. Qua đó, hoàn thành kế hoạch dạy học cũng như đánh giá, xếp loại học sinh tại các trường. Đồng thời, Sở cũng tổ chức ôn tập học sinh lớp 12 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT sao cho phù hợp với thực tế của từng trường.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi. Cụ thể như: lưu trữ bài thi, địa điểm in sao đề thi, hạ tầng công nghệ thông tin, máy tính, máy in, máy quét; làm phách, chấm thi; ấn chỉ ấn phẩm, văn phòng phẩm, thiết bị camera giám sát, phòng cháy - chữa cháy;...

Đặc biệt, Sở cũng đã tổ chức tập huấn, triển khai việc thực hiện hệ thống phần mềm dùng chung của Bộ. Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng hướng dẫn tất cả các cơ sở tự kiểm tra hồ sơ thí sinh, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi trực tuyến cũng như tiếp nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh và chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT đúng quy định.

Theo chỉ đạo của thành phố cho phép các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các Trung tâm GDNN-GDTX. Điều này nhằm tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh, đặc biệt là các quân nhân và công an đang tại ngũ đóng trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, phóng viên sẽ có văn bản hướng dẫn tác nghiệp và được phát thẻ phóng viên để tạo điều kiện tác nghiệp tại các điểm thi theo đúng quy định.

Vào ngày 28 và 29/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ chính thức được diễn ra. Qua đó, thí sinh sẽ cần hoàn thành 4 bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp. Trong đó, 3 bài độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

lịch thi tốt nghiệp thpt
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào 8 giờ sáng ngày 18/7 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Sau đó, thí sinh có thể dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7.

Nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ phối hợp với Sở Y tế và chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo Thành phố về công tác tổ chức thi trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh cho các điểm thi.

Bên cạnh đó, Sở chuẩn bị rà soát, làm việc với Công an TPHCM thống nhất quy trình, nhân sự tham gia bảo quản in sao, vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật, đúng quy chế.

Đặc biệt, Sở tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho tất cả các cán bộ làm công tác thi. Qua đó, yêu cầu tất cả cán bộ tham gia coi thi phải nắm vững quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi cũng như đảm bảo lịch thi, đảm bảo công tác coi thi an toàn, nghiêm túc.

nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị

Đồng thời, Sở cũng luôn chú trọng chuẩn bị hạ tầng công nghệ thông tin tốt:

- Tránh tắc nghẽn mạng trong quá trình trao đổi thông tin, nhất là khi công bố kết quả thi;

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc tất cả các khâu trong quá trình chấm thi đúng theo quy chế;

- Thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi trắc nghiệm;

- Tổ chức chấm thi đảm bảo chính xác, an toàn, đúng quy chế...

Bên cạnh đó, Sở luôn tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh ở tất cả các điểm thi. Tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Kế hoạc thanh tra luôn được Sở GD&ĐT TPHCM đề cao để để thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi để bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế.

Ngoài ra, Sở cũng luôn thực hiện các khâu một các nghiêm túc:

- Có cơ chế phát ngôn rõ ràng, phân công người chịu trách nhiệm phát ngôn (của ban chỉ đạo, của hội đồng thi và tại các điểm thi);

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc tất cả các khâu trong quá trình chấm thi đúng theo quy chế;

- Thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi trắc nghiệm. Tổ chức chấm thi đảm bảo chính xác, an toàn, đúng quy chế;

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, với Trung tâm Báo chí Thành phố để thực hiện công tác truyền thông trước, trong và sau kỳ thi, nhất là trong các ngày thi đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời.

Trước đó, ngày 17/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã có công văn về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó lưu ý các đơn vị được điều động tổ chức các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp trong năm 2023, cần chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật an toàn giao thông tại đơn vị.

Đáng lưu ý, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, TPHCM có 9.985 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Trên đây là toàn bộ thông tin thành phố Hồ Chí Minh có 165 điểm mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp được. Qua đây, thí sinh trên địa bàn có thể hoàn toàn an tâm về công tác chuẩn bị của Sở để có một kỳ thi an toàn, chỉnh chu và công bằng.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!