Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên SIC

2022-11-23 11:04:37

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé!

sinh-vien-truong-cao-dang-quoc-te-sg
Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

1. Các bạn nên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa. Đây là giai đoạn rất quan trọng giúp sinh viên mới vào trường có thể thích nghi với môi trường học tập mới. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để làm quen thêm nhiều bạn bè mới, lập nhóm hội,…qua đó các bạn sẽ có điều kiện để biết nhau trước, hiểu ý nhau hơn và thuận lợi cho việc tạo nhóm để học tập sau này. Biết đâu bạn có thể tìm thấy “cạ cứng” của mình thì sao. Sau những buổi sinh hoạt hoặc trong giờ nghỉ giải lao, các bạn nên tranh thủ dạo qua một vòng khuôn viên trường nhé! Chúng ta nên biết vị trí các phòng học, nên đi bên nào cho tiện. Với tờ khóa biểu trên tay, việc này sẽ giúp bạn tích kiệm được kha khá thời gian và sức lực khi bắt đầu nhập học chính thức tại trường.

2. Trong thời gian ban đầu, tân sinh viên nên cố gắng làm quen càng nhiều bạn mới càng tốt. Các bạn có thể xin số điện thoại, facebook, instagram,…hỏi han về sở thích và dự định, nếu lập được nhóm thì rất tốt. Bởi vì sẽ có những lý do bất khả kháng khiến bạn không thể tham gia được một ngày sinh hoạt chính trị đầu khóa chẳng hạn. Và nhờ vậy, vẫn có thể cập nhật được thông tin từ bạn bè của mình, bạn sẽ đỡ phải lo lắng rằng mình có bỏ lỡ mất điều gì đó quan trọng hay không.

3. Các bạn sinh viên khóa trên luôn sẵn lòng giúp đỡ các “new Sicer”. Các em hãy tự tin bắt chuyện với bất cứ bạn nào gặp và đặt những câu hỏi cũng như xin lời khuyên về kinh nghiệm học tập tại trường nhé!

Truong-cao-dang-quoc-te-sg
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

4. Nên thường xuyên xem thông báo trên bảng tin của trường và nên duy trì thói quen này suốt 3 năm học nhé bời vì hầu như tất cả những thông báo quan trọng sẽ luôn được cập nhật hàng ngày như: thông báo đổi lịch học, lịch thi, thời khóa biểu, thông báo đăng ký môn học, điểm thi,…

5. Luôn tham gia đầy đủ các buổi học và luôn đi học đúng giờ. Thời gian học của trường là trong giờ hành chính vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Trường tại trung tâm thành phố nên khá thoải mái và thuận tiện cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên đi học sớm trước 5 – 10 phút để có chỗ ngồi tốt và chuẩn bị cho bài học mới nhé. Bởi vì việc đi học muộn sẽ làm gián đoạn bài giảng của thầy cô và ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học của những bạn sinh viên khác. Đặc biệt, nó còn dễ thành thói quen trong tương lai và sẽ rất khó sửa.

6. Sau khi nhận được thời khóa biểu, các em cố gắng ghi nhớ các thông tin về thời gian và địa điểm học. Nên tìm những bạn có thời khóa biểu giống mình để cùng học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhé!

7. Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ chúng ta đã là sinh viên, không còn nhỏ như ở những cấp học trước. Các em hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và luôn ở tâm thế sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Hãy giữ “một cái đầu lạnh” và luôn bình tĩnh khi giải quyết mọi vấn đề. Các em cũng có thể yêu cầu sự trợ giúp từ nhà trường, thầy cô, bạn bè, gia đình,…nếu cần thiết. Hãy cố gắng rèn luyện ngày từ bây giờ để có những bước đi thật vững chắc khi ra biển lớn nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn quả thực là một địa chỉ học tập uy tín và lý tưởng của rất nhều bạn trẻ. Đặc biệt, trường nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên diễn đàn đánh giá về các trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nữa đó. Hy vọng qua những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và lời khuyên quý báu để nhanh chóng bắt kịp khi theo học tại trường.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.