Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên SIC

2022-11-23 11:04:37

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé!

sinh-vien-truong-cao-dang-quoc-te-sg
Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

1. Các bạn nên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa. Đây là giai đoạn rất quan trọng giúp sinh viên mới vào trường có thể thích nghi với môi trường học tập mới. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để làm quen thêm nhiều bạn bè mới, lập nhóm hội,…qua đó các bạn sẽ có điều kiện để biết nhau trước, hiểu ý nhau hơn và thuận lợi cho việc tạo nhóm để học tập sau này. Biết đâu bạn có thể tìm thấy “cạ cứng” của mình thì sao. Sau những buổi sinh hoạt hoặc trong giờ nghỉ giải lao, các bạn nên tranh thủ dạo qua một vòng khuôn viên trường nhé! Chúng ta nên biết vị trí các phòng học, nên đi bên nào cho tiện. Với tờ khóa biểu trên tay, việc này sẽ giúp bạn tích kiệm được kha khá thời gian và sức lực khi bắt đầu nhập học chính thức tại trường.

2. Trong thời gian ban đầu, tân sinh viên nên cố gắng làm quen càng nhiều bạn mới càng tốt. Các bạn có thể xin số điện thoại, facebook, instagram,…hỏi han về sở thích và dự định, nếu lập được nhóm thì rất tốt. Bởi vì sẽ có những lý do bất khả kháng khiến bạn không thể tham gia được một ngày sinh hoạt chính trị đầu khóa chẳng hạn. Và nhờ vậy, vẫn có thể cập nhật được thông tin từ bạn bè của mình, bạn sẽ đỡ phải lo lắng rằng mình có bỏ lỡ mất điều gì đó quan trọng hay không.

3. Các bạn sinh viên khóa trên luôn sẵn lòng giúp đỡ các “new Sicer”. Các em hãy tự tin bắt chuyện với bất cứ bạn nào gặp và đặt những câu hỏi cũng như xin lời khuyên về kinh nghiệm học tập tại trường nhé!

Truong-cao-dang-quoc-te-sg
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

4. Nên thường xuyên xem thông báo trên bảng tin của trường và nên duy trì thói quen này suốt 3 năm học nhé bời vì hầu như tất cả những thông báo quan trọng sẽ luôn được cập nhật hàng ngày như: thông báo đổi lịch học, lịch thi, thời khóa biểu, thông báo đăng ký môn học, điểm thi,…

5. Luôn tham gia đầy đủ các buổi học và luôn đi học đúng giờ. Thời gian học của trường là trong giờ hành chính vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Trường tại trung tâm thành phố nên khá thoải mái và thuận tiện cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên đi học sớm trước 5 – 10 phút để có chỗ ngồi tốt và chuẩn bị cho bài học mới nhé. Bởi vì việc đi học muộn sẽ làm gián đoạn bài giảng của thầy cô và ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học của những bạn sinh viên khác. Đặc biệt, nó còn dễ thành thói quen trong tương lai và sẽ rất khó sửa.

6. Sau khi nhận được thời khóa biểu, các em cố gắng ghi nhớ các thông tin về thời gian và địa điểm học. Nên tìm những bạn có thời khóa biểu giống mình để cùng học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhé!

7. Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ chúng ta đã là sinh viên, không còn nhỏ như ở những cấp học trước. Các em hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và luôn ở tâm thế sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Hãy giữ “một cái đầu lạnh” và luôn bình tĩnh khi giải quyết mọi vấn đề. Các em cũng có thể yêu cầu sự trợ giúp từ nhà trường, thầy cô, bạn bè, gia đình,…nếu cần thiết. Hãy cố gắng rèn luyện ngày từ bây giờ để có những bước đi thật vững chắc khi ra biển lớn nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn quả thực là một địa chỉ học tập uy tín và lý tưởng của rất nhều bạn trẻ. Đặc biệt, trường nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên diễn đàn đánh giá về các trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nữa đó. Hy vọng qua những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và lời khuyên quý báu để nhanh chóng bắt kịp khi theo học tại trường.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn trắc nghiệm

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025. Cụ thể, trong đó có nội dung dự kiến thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn trắc nghiệm.

Thực trạng: Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong 10 năm có tới 3 lần đổi mới

Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT 2025. Đây là một trong những nội dung được đông đảo dư luận quan tâm. Tuy nhiên, tuy nhiên cần phải nghiên cứu kỹ tránh tổ chức gây lãng phí và kém hiệu quả.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 nên như thế nào?

Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra dự thảo phương án thi của năm 2025, nhiều ý kiến góp ý cho phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 nên như thế nào đã được ghi nhận. Hãy cùng theo dõi bài viết và xem những ý kiến góp ý dưới đây.

Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT 2025

Dự thảo thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ công bố. Từ năm 2025, điểm mới đáng chú ý của dự thảo là thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Đồng thời, sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện kết hợp với việc thi trên giấy.

Dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ngày 17-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. 

Làm sao để công bằng trong công tác thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính?

Phương án thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính được rất nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, phương án triển khai như thế nào để đảm bảo công bằng giữa hai phương thức và thống nhất với cả kỳ thi?

Nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2023 như thế nào? Khi nào đăng ký nguyện vọng 1?

Sáng ngày 19-3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Đại diện Bộ GD-ĐT và hơn 250 gian tư vấn của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng đã cùng giải đáp những thắc mắc của học sinh cũng như phụ huynh.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp thu hút học sinh, phụ huynh quan tâm

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2023 được tổ chức trong khuôn viên ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 19/3 đã thu hút gần 20.000 học sinh, phụ huynh tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành, khu vực phía Bắc tham dự.

Bộ GD&ĐT dự kiến từ 17/7 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD&ĐT, từ ngày 17/7, Bộ sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 cho thí sinh. Đây là thông tin được cung cấp trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 diễn ra sáng 19/3 tại Hà Nội.

Có nên đăng ký ngành học mới trong kỳ tuyển sinh Đại học 2023?

Do nhu cầu của thị trường cũng như của người học, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng mở thêm ngành học mới trong năm 2023. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký ngành học, không nên mạo hiểm chọn theo phong trào.