Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên SIC

2022-11-23 11:04:37

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé!

sinh-vien-truong-cao-dang-quoc-te-sg
Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

1. Các bạn nên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa. Đây là giai đoạn rất quan trọng giúp sinh viên mới vào trường có thể thích nghi với môi trường học tập mới. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để làm quen thêm nhiều bạn bè mới, lập nhóm hội,…qua đó các bạn sẽ có điều kiện để biết nhau trước, hiểu ý nhau hơn và thuận lợi cho việc tạo nhóm để học tập sau này. Biết đâu bạn có thể tìm thấy “cạ cứng” của mình thì sao. Sau những buổi sinh hoạt hoặc trong giờ nghỉ giải lao, các bạn nên tranh thủ dạo qua một vòng khuôn viên trường nhé! Chúng ta nên biết vị trí các phòng học, nên đi bên nào cho tiện. Với tờ khóa biểu trên tay, việc này sẽ giúp bạn tích kiệm được kha khá thời gian và sức lực khi bắt đầu nhập học chính thức tại trường.

2. Trong thời gian ban đầu, tân sinh viên nên cố gắng làm quen càng nhiều bạn mới càng tốt. Các bạn có thể xin số điện thoại, facebook, instagram,…hỏi han về sở thích và dự định, nếu lập được nhóm thì rất tốt. Bởi vì sẽ có những lý do bất khả kháng khiến bạn không thể tham gia được một ngày sinh hoạt chính trị đầu khóa chẳng hạn. Và nhờ vậy, vẫn có thể cập nhật được thông tin từ bạn bè của mình, bạn sẽ đỡ phải lo lắng rằng mình có bỏ lỡ mất điều gì đó quan trọng hay không.

3. Các bạn sinh viên khóa trên luôn sẵn lòng giúp đỡ các “new Sicer”. Các em hãy tự tin bắt chuyện với bất cứ bạn nào gặp và đặt những câu hỏi cũng như xin lời khuyên về kinh nghiệm học tập tại trường nhé!

Truong-cao-dang-quoc-te-sg
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

4. Nên thường xuyên xem thông báo trên bảng tin của trường và nên duy trì thói quen này suốt 3 năm học nhé bời vì hầu như tất cả những thông báo quan trọng sẽ luôn được cập nhật hàng ngày như: thông báo đổi lịch học, lịch thi, thời khóa biểu, thông báo đăng ký môn học, điểm thi,…

5. Luôn tham gia đầy đủ các buổi học và luôn đi học đúng giờ. Thời gian học của trường là trong giờ hành chính vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Trường tại trung tâm thành phố nên khá thoải mái và thuận tiện cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên đi học sớm trước 5 – 10 phút để có chỗ ngồi tốt và chuẩn bị cho bài học mới nhé. Bởi vì việc đi học muộn sẽ làm gián đoạn bài giảng của thầy cô và ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học của những bạn sinh viên khác. Đặc biệt, nó còn dễ thành thói quen trong tương lai và sẽ rất khó sửa.

6. Sau khi nhận được thời khóa biểu, các em cố gắng ghi nhớ các thông tin về thời gian và địa điểm học. Nên tìm những bạn có thời khóa biểu giống mình để cùng học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhé!

7. Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ chúng ta đã là sinh viên, không còn nhỏ như ở những cấp học trước. Các em hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và luôn ở tâm thế sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Hãy giữ “một cái đầu lạnh” và luôn bình tĩnh khi giải quyết mọi vấn đề. Các em cũng có thể yêu cầu sự trợ giúp từ nhà trường, thầy cô, bạn bè, gia đình,…nếu cần thiết. Hãy cố gắng rèn luyện ngày từ bây giờ để có những bước đi thật vững chắc khi ra biển lớn nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn quả thực là một địa chỉ học tập uy tín và lý tưởng của rất nhều bạn trẻ. Đặc biệt, trường nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên diễn đàn đánh giá về các trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nữa đó. Hy vọng qua những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và lời khuyên quý báu để nhanh chóng bắt kịp khi theo học tại trường.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối R Gồm Những Môn Nào? Thông Tin Khi Xét Tuyển Khối R

Bạn đang đắn đo lựa chọn khối R để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Vậy bạn đã nắm rõ về nhóm khối này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thông tin cần biết khi đăng ký xét tuyển khối R, hãy cùng theo dõi!

Khối N Gồm Những Môn Gì? Cách Thức Đăng Ký Dự Thi Khối N

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh có mong muốn xét tuyển bằng khối N. Vậy khối N gồm những môn gì? Cách thức đăng ký dự thi khối N ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về khồi ngành này, hãy cùng theo dõi!

Khối M Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào?

Khối M là khối thi năng khiếu mà những thí sinh có nguyện vọng trở thành giáo viên quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính điểm các tổ hợp môn khối M cùng các thông tin quan trọng khác của khối thi này qua bài viết dưới đây!

Góc hướng nghiệp: Tìm hiểu thông tin về khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng

Việc chọn lựa khối thi trước kỳ thi THPT khiến quý phụ huynh cùng học sinh đều băn khoăn lo lắng. Nhằm giúp các bạn học sinh xem xét năng lực, định hướng được khối thi phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng, hãy cùng theo dõi!

Tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Cách ôn thi C01 hiệu quả?

Khối C01 hiện đang được nhiều bạn học sinh cân nhắc theo đuổi trước ngưỡng cửa chọn khối thi Đại học, Cao đẳng. Để hiểu rõ hơn về khối thi này, hãy cùng tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Các ôn thi C01 hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao?

Khối C được biết đến thuộc nhóm lĩnh vực xã hội, là lựa chọn của nhiều học sinh khi xét tuyển Đại học. Vậy khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao? Để giúp các bạn hiểu hơn về khối ngành này chúng tôi đã tổng hợp các thông tin ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi!

Góc giải đáp: Khối B gồm những môn nào? Ngành nào?

Khối B là một trong những ngành HOT hiện nay. Vậy khối B gồm những môn nào? Ngành nào? Để có được những thông tin chính xác nhất trong việc lựa chọn hướng đi nào chọn ngành, chọn nghề, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Khối A1 (A01) Gồm Những Ngành Nào? Có Những Môn Nào?

Khối A1 hay A01 gồm những môn nào? Các ngành học khối A01 là gì? Đây là những quan tâm của nhiều thí sinh khi mà A1 là khối học sau ra trường có nhiều lựa chọn nghề. Để tìm lời giải chi tiết, các bạn hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây.