Lời Chào Đoàn Của Hướng Dẫn Viên Gồm Những Gì?

2024-03-13 14:01:54

Hướng dẫn viên du lịch được các chuyên gia đánh giá là nghề có sự phát triển bền vững trong tương lai. Để chuyến đi được trọn vẹn, để lai ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách thì không thể bỏ qua lời chào đoàn của Hướng dẫn viên. Vậy lời chào đoàn của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lời chào đoàn của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì?

Trong những năm gần đây, ngành Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành học có thị trường lao động vô cùng sôi nổi. Công việc của ngành học này cũng không dễ dàng, bởi nó không chỉ yêu cầu kiến thức mà còn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng từ ngữ khéo léo.

Với những người ngại giao tiếp trước đám đông thì việc phải đứng trước nhiều con mắt sẽ khiến họ sợ hãi, song với những người thích tương tác trực tiếp với mọi người thì lại là điều tạo hứng thú trong công việc. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật khi làm Hướng dẫn viên du lịch.

lời chào đoàn của hướng dẫn viên du lịch

Lời chào đoàn của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì?

Vậy lời chào đào của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì? Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ để các bạn nắm được đầy đủ nội dung lời chào đoàn của Hướng dẫn viên:

- Lời chào của Hướng dẫn viên du lịch đến toàn bộ du khách khi lên xe

- Giới thiệu đầy đủ về nhà xe, số xe, tên tour hoặc tuyến du lịch

- Giới thiệu những người phục vụ đồng hành suốt chuyến đi gồm: giới thiệu về tài xế xe, hướng dẫn viên thực tập (nếu có), các hướng dẫn viên khác tuyến chung xe (nếu có), hoặc những người khác có liên quan đến chuyến đi

- Giới thiệu tên công ty lữ hành, địa chỉ công ty, website kèm các mẫu sản phẩm hay dịch vụ công ty cung ứng

- Giới thiệu bản thân Hướng dẫn viên gồm tên, tuổi

- Giới thiệu về chương trình tour theo đúng thiết kế nội dung tour đã được thông báo đến khách hàng gồm: địa điểm tham quan, thông tin nổi bật từng khu vực, trinh tự hoạt động giải trí, thời gian kết thúc tour,…

Nội dung lời chào đoàn của Hướng dẫn viên du lịch không chỉ cần đúng, đủ mà còn phải mang đến cho du khách sự hứng thú, tạo hấp dẫn cho chuyến đi. Cách mà bạn tiếp cận khách du lịch hay chào đoàn có tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến cả chuyến đi và kết quả sau đó. Chính vì vậy lời chào đoàn cần có sự tương tác giữa khách du lịch và hướng dẫn viên. Hãy sử dụng những kiến thức và kĩ năng mình có để làm thật tốt nhé.

Hướng dẫn viên bắt đầu chào đoàn khi nào?

Để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần khéo léo, có sự tinh tế, biết cách quan sát, cũng như lắng nghe, sử dụng từ ngữ điều chỉnh theo từng trường hợp.

Thời điểm thích hợp để người Hướng dẫn viên chào đoàn là khi nào? Sau đây là chia sẻ về một vài thời điểm thích hợp để người Hướng dẫn viên chào đoàn:

- Sau khi đón khách tại các điểm đón cùng thực thi rà soát lại các điểm lưu lại

- Sau khi phát nước, các sản phẩm, hay dịch vụ kèm theo tour cho toàn bộ du khách trên xe

- Sau khi thấy toàn bộ du khách đã ổn định chỗ ngồi

- Sau khi cảm thấy mọi du khách đã yên tĩnh, không còn ai nói chuyện, nghe điện thoại,…

lời chào đoàn của hướng dẫn viên

Những lưu ý khi chào đoàn của Hướng dẫn viên

Một số lưu ý khi chào đoàn

- Người Hướng dẫn viên hãy luôn thể hiện thái độ tốt trong suốt quá trình tham gia tour luôn nở nự cười tươi dù xảy ra bất cứ chuyện gì.

- Hãy tắt chuông điện thoại khi làm chương trình tout bởi như vậy sẽ không làm ảnh hướng đến quá trình chào đoàn và làm chương trình, tránh làm gián đoạn công việc và gây mất thiện cảm với khách du lịch.

Mẫu lời chào đoàn của Hướng dẫn viên du lịch

Người Hướng dẫn viên có rất nhiều cách để khiến lời chào đoàn của mình thật ấn tượng. Nhiều người khuấy động không khí bằng câu hát, có người lại dùng bài thơ để bầu không khí thoải mái nhất.

Mẫu lời chào của Hướng dẫn viên mà các bạn có thể tham khảo, cụ thể:

- Lời đầu tiên cho phép tôi đại diện cho công ty du lịch… gửi tới quý đoàn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Hôm nay thời tiết rất thuận lợi ủng hộ cho chuyến đi của chúng ta. Tôi rất làm vinh dự và vui mừng khi được là người đại diện của công ty đưa đoàn nhà ta tham quan các điểm du lịch... (địa điểm đến);

- Sau đây tôi xin phép được giới thiệu sự góp mặt của trưởng đoàn… (tên đoàn trưởng). Xin phép cả đoàn cho một tràng pháo tay thaу lời chào tới trưởng đoàn;

- Đưa ra những lời khen ngợi bên phía đoàn khách về lĩnh vực họ làm việc cùng hoạt động;

- Giới thiệu về công ty du lịch của mình với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm làm tour du lịch trong và ngoài nước;

- Tiếp đến là những người không thể thiếu được trong chuyến tham quan du lịch của chúng ta ngày hôm nay là anh… (lái xe và phụ xe) người soi đường chỉ lối cho đoàn có nhiều năm kinh nghiệm lái xe đưa khách du lịch đi thăm quan mọi miền của Tổ quốc;

- Giới thiệu về mình… (Hướng dẫn viên);

- Sau đó thông báo cho quý khách về chương trình du lịch;

- Thay mặt cho công ty du lịch chúc quý khách có chuyến đi thăm quan du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa;

- Tiếp theo thay đổi không khí bằng cách giao lưu ca nhạc. Người Hướng dẫn viên bắt nhịp trước một bài để động viên tinh thần của mọi người.

Trên đây là thông tin về nội dung lời chào đoàn của Hướng dẫn viên du lịch mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chào đoàn sao cho ấn tượng, gây thiện cảm đối với khách du lịch. Chúc các bạn có thể theo đuổi ước mơ, trở thành người Hướng dẫn viên sáng giá.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.