Lời Chào Đoàn Của Hướng Dẫn Viên Gồm Những Gì?

2023-11-07 16:30:49

Hướng dẫn viên du lịch được các chuyên gia đánh giá là nghề có sự phát triển bền vững trong tương lai. Để chuyến đi được trọn vẹn, để lai ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách thì không thể bỏ qua lời chào đoàn của Hướng dẫn viên. Vậy lời chào đoàn của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lời chào đoàn của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì?

Trong những năm gần đây, Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành học có thị trường lao động vô cùng sôi nổi. Công việc của ngành học này cũng không dễ dàng, bởi nó không chỉ yêu cầu kiến thức mà còn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng từ ngữ khéo léo.

Với những người ngại giao tiếp trước đám đông thì việc phải đứng trước nhiều con mắt sẽ khiến họ sợ hãi, song với những người thích tương tác trực tiếp với mọi người thì lại là điều tạo hứng thú trong công việc. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật khi làm Hướng dẫn viên du lịch.

lời chào đoàn của hướng dẫn viên du lịch

Lời chào đoàn của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì?

Vậy lời chào đào của Hướng dẫn viên bao gồm những nội dung gì? Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ để các bạn nắm được đầy đủ nội dung lời chào đoàn của Hướng dẫn viên:

- Lời chào của Hướng dẫn viên du lịch đến toàn bộ du khách khi lên xe

- Giới thiệu đầy đủ về nhà xe, số xe, tên tour hoặc tuyến du lịch

- Giới thiệu những người phục vụ đồng hành suốt chuyến đi gồm: giới thiệu về tài xế xe, hướng dẫn viên thực tập (nếu có), các hướng dẫn viên khác tuyến chung xe (nếu có), hoặc những người khác có liên quan đến chuyến đi

- Giới thiệu tên công ty lữ hành, địa chỉ công ty, website kèm các mẫu sản phẩm hay dịch vụ công ty cung ứng

- Giới thiệu bản thân Hướng dẫn viên gồm tên, tuổi

- Giới thiệu về chương trình tour theo đúng thiết kế nội dung tour đã được thông báo đến khách hàng gồm: địa điểm tham quan, thông tin nổi bật từng khu vực, trinh tự hoạt động giải trí, thời gian kết thúc tour,…

Nội dung lời chào đoàn của Hướng dẫn viên du lịch không chỉ cần đúng, đủ mà còn phải mang đến cho du khách sự hứng thú, tạo hấp dẫn cho chuyến đi. Cách mà bạn tiếp cận khách du lịch hay chào đoàn có tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến cả chuyến đi và kết quả sau đó. Chính vì vậy lời chào đoàn cần có sự tương tác giữa khách du lịch và hướng dẫn viên. Hãy sử dụng những kiến thức và kĩ năng mình có để làm thật tốt nhé.

Hướng dẫn viên bắt đầu chào đoàn khi nào?

Để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần khéo léo, có sự tinh tế, biết cách quan sát, cũng như lắng nghe, sử dụng từ ngữ điều chỉnh theo từng trường hợp.

Thời điểm thích hợp để người Hướng dẫn viên chào đoàn là khi nào? Sau đây là chia sẻ về một vài thời điểm thích hợp để người Hướng dẫn viên chào đoàn:

- Sau khi đón khách tại các điểm đón cùng thực thi rà soát lại các điểm lưu lại

- Sau khi phát nước, các sản phẩm, hay dịch vụ kèm theo tour cho toàn bộ du khách trên xe

- Sau khi thấy toàn bộ du khách đã ổn định chỗ ngồi

- Sau khi cảm thấy mọi du khách đã yên tĩnh, không còn ai nói chuyện, nghe điện thoại,…

lời chào đoàn của hướng dẫn viên

Những lưu ý khi chào đoàn của Hướng dẫn viên

Một số lưu ý khi chào đoàn

- Người Hướng dẫn viên hãy luôn thể hiện thái độ tốt trong suốt quá trình tham gia tour luôn nở nự cười tươi dù xảy ra bất cứ chuyện gì.

- Hãy tắt chuông điện thoại khi làm chương trình tout bởi như vậy sẽ không làm ảnh hướng đến quá trình chào đoàn và làm chương trình, tránh làm gián đoạn công việc và gây mất thiện cảm với khách du lịch.

Mẫu lời chào đoàn của Hướng dẫn viên du lịch

Người Hướng dẫn viên có rất nhiều cách để khiến lời chào đoàn của mình thật ấn tượng. Nhiều người khuấy động không khí bằng câu hát, có người lại dùng bài thơ để bầu không khí thoải mái nhất.

Mẫu lời chào của Hướng dẫn viên mà các bạn có thể tham khảo, cụ thể:

- Lời đầu tiên cho phép tôi đại diện cho công ty du lịch… gửi tới quý đoàn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Hôm nay thời tiết rất thuận lợi ủng hộ cho chuyến đi của chúng ta. Tôi rất làm vinh dự và vui mừng khi được là người đại diện của công ty đưa đoàn nhà ta tham quan các điểm du lịch... (địa điểm đến);

- Sau đây tôi xin phép được giới thiệu sự góp mặt của trưởng đoàn… (tên đoàn trưởng). Xin phép cả đoàn cho một tràng pháo tay thaу lời chào tới trưởng đoàn;

- Đưa ra những lời khen ngợi bên phía đoàn khách về lĩnh vực họ làm việc cùng hoạt động;

- Giới thiệu về công ty du lịch của mình với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm làm tour du lịch trong và ngoài nước;

- Tiếp đến là những người không thể thiếu được trong chuyến tham quan du lịch của chúng ta ngày hôm nay là anh… (lái xe và phụ xe) người soi đường chỉ lối cho đoàn có nhiều năm kinh nghiệm lái xe đưa khách du lịch đi thăm quan mọi miền của Tổ quốc;

- Giới thiệu về mình… (Hướng dẫn viên);

- Sau đó thông báo cho quý khách về chương trình du lịch;

- Thay mặt cho công ty du lịch chúc quý khách có chuyến đi thăm quan du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa;

- Tiếp theo thay đổi không khí bằng cách giao lưu ca nhạc. Người Hướng dẫn viên bắt nhịp trước một bài để động viên tinh thần của mọi người.

Trên đây là thông tin về nội dung lời chào đoàn của Hướng dẫn viên du lịch mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chào đoàn sao cho ấn tượng, gây thiện cảm đối với khách du lịch. Chúc các bạn có thể theo đuổi ước mơ, trở thành người Hướng dẫn viên sáng giá.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.