Thông tin về lệ phí đăng ký nguyện vọng mới nhất 2023

2023-05-13 11:59:25

Vào mỗi mùa tuyển sinh, mức lệ phí đăng ký nguyện vọng, lệ phí xét tuyển hồ sơ là bao nhiêu và làm sao để nộp lệ phí trực tuyến là vấn đề nhiều thí sinh và phụ huynh rất quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về lệ phí đăng ký nguyện vọng mới nhất 2023 để quý bạn đọc tham khảo nhé!

lệ phí đăng ký nguyện vọng
Lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023

Mức lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 là bao nhiêu?

Đối với các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT: Lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 dự kiến là 20.000 đồng /nguyện vọng. Lệ phí xét tuyển sẽ được tính theo số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký.

Nếu thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng, hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thông sẽ không chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Cách thức nộp lệ phí nguyện vọng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì lệ phí xét tuyển Đại học đăng ký qua trang Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ nộp 100% bằng hình thức trực tuyến.

Các thí sinh và phụ huynh lưu ý: Thời điểm từ ngày 22 tháng 7 năm 2023 đến 17h ngày 20 tháng 8 năm 2023 là thời gian để thí sinh suy nghĩ, xem xét cân nhắc về việc lựa chọn đăng ký nguyện vọng nào, thay đổi, thêm hay bớt nguyện vọng ra sao. Vậy nên thí sinh hãy trân trọng và tận dụng tốt quãng thời gian này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định về thời gian cố định, áp dụng chung cho thí sinh trên cả nước nên thời điểm thanh toán sẽ bắt đầu từ 21 tháng 8 năm 2023. Thời điểm đó, nút thanh toán trong mục Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển mới hiện ra.

Bước 1: Nhấn nút thanh toán

Trên màn hình mục Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh sẽ hiện lên các nút lựa chọn gồm: Xếp theo thứ tự NV, In danh sách, Thanh toán, Lưu Thông tin, Thêm nguyện vọng. Thí sinh chọn mục Thanh toán sau đó đọc theo hướng dẫn xuất hiện trên website về xác nhận thanh toán.

Bước 2: Chọn ngân hàng thanh toán 

Điền đầy đủ thông tin số thẻ ngân hàng theo yêu cầu sau đó nhấn nút thanh toán.

Bước 3: Thanh toán thành công

Khi thanh toán xong, thí sinh có thể nhấn nút In biên lai, In danh sách để thực hiện in biên lai nộp lệ phí và in danh sách nguyện vọng.

Nút Lịch sử giao dịch để thí sinh xem lịch sử giao dịch thanh toán của mình.

Các thí sinh cần rất lưu ý trong vấn đề thời gian xác nhận nguyện vọng và nộp phí, lệ phí để không bị trượt nguyện vọng một cách đáng tiếc.

lệ phí đăng ký nguyện vọng
Lưu ý đối với thí sinh khi nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Thi Tốt Nghiệp THPT Trực Tuyến Năm 2023

Một số lưu ý đối với thí sinh khi nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức trực tuyến

Hệ thống đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2023 (Hệ thống XT) cho phép thí sinh được lựa chọn 1 trong 15 kênh thanh toán khác nhau (cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia) để thực hiện đóng lệ phí xét tuyển, bao gồm:

 • Các kênh ngân hàng: Vietcombank; Vietinbank; Agribank; BIDV; SHB; VPBank;
 • Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas (sau mỗi đầu mối này bao gồm hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam).

(Chú ý: Kênh Payoo chi cho phép giao dịch khi số tiền không nhỏ hơn 100.000 đồng)

 • Các ví điện tử: VNPT Money; Momo; Viettel Money.
 • Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

- Chỉ các thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí.

- Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy/cô giáo thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

- Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên Hệ thống XT, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GDĐT sẽ có thông báo trên Hệ thống XT và các phương tiện thông tin đại chúng).

- Trong trường hợp thí sinh không nhìn thấy nút "Thanh toán" tại giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí toán hoặc đang được tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán.

- Quá trình thanh toán trực tuyến phụ thuộc việc kết nối nhiều hệ thống khác nhau vì vậy thí sinh có thể gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống. Trong trường hợp đó, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 30 phút sau thực hiện lại.

Khuyến nghị đối với thí sinh

 • Thí sinh truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để thực hiện thao tác thanh toán. Nên sử dụng thiết bị có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080) để việc thao tác thuận tiện.
 • Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.
 • Tại một thời điểm thí sinh chỉ đăng nhập Hệ thống XT trên một thiết bị, không sử dụng tài khoản để đồng thời đăng nhập Hệ thống XT trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Để việc thao tác thanh toán nhanh, gọn, chính xác thí sinh nên sử dụng các kênh thanh toán có hỗ trợ thanh toán nhanh bẳng QR code như: Momo, Ngân lượng, Payoo, Ví VNPT Money.

Các kênh thông tin hỗ trợ khi gặp vấn đề

 • Khi cần hỗ trợ trong lúc thực hiện trên một kênh thanh toán cụ thể: Liên hệ số Hotline hiển thị trên trang thanh toán của kênh đó hoặc liên hệ Tổng đài hỗ trợ Cổng Dịch vụ công Quốc gia: 1800 1096.
 • Khi cần hỗ trợ chung: Liên hệ tổng đài hỗ trợ Hệ thống XT: 1800 8000 nhánh số 2;
 • Ngoài ra, thí sinh có thể liên hệ số điện thoại của trường phổ thông, thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh.

Danh sách số điện thoại hỗ trợ của từng kênh thanh toán

 • Các kênh "Các ngân hàng khác qua VNPT Money", Ví VNPT Money, VNPT Mobile Money: 1800 1091 (nhánh 3)
 • Vietcombank: 1900 545413
 • Vietinbank: 1900 558868
 • Agribank: 1900 558818
 • BIDV: 1900 9247
 • SHB: 1800 588856
 • VPBank: 1900 545415
 • Ngân lượng: 1900 585899
 • KeyPay: 1900 636290
 • Payoo: 1900 636290
 • Napas: 02439361818
 • Momo: 1900 545441
 • Viettel Money: 1800 9000

Trên đây là thông tin về lệ phí đăng ký xét nguyện vọng mới nhất 2023 mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn đọc. Chúc các bạn đạt được nguyện vọng Đại học, Cao đẳng như mong muốn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối R Gồm Những Môn Nào? Thông Tin Khi Xét Tuyển Khối R

Bạn đang đắn đo lựa chọn khối R để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Vậy bạn đã nắm rõ về nhóm khối này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thông tin cần biết khi đăng ký xét tuyển khối R, hãy cùng theo dõi!

Khối N Gồm Những Môn Gì? Cách Thức Đăng Ký Dự Thi Khối N

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh có mong muốn xét tuyển bằng khối N. Vậy khối N gồm những môn gì? Cách thức đăng ký dự thi khối N ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về khồi ngành này, hãy cùng theo dõi!

Khối M Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào?

Khối M là khối thi năng khiếu mà những thí sinh có nguyện vọng trở thành giáo viên quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính điểm các tổ hợp môn khối M cùng các thông tin quan trọng khác của khối thi này qua bài viết dưới đây!

Góc hướng nghiệp: Tìm hiểu thông tin về khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng

Việc chọn lựa khối thi trước kỳ thi THPT khiến quý phụ huynh cùng học sinh đều băn khoăn lo lắng. Nhằm giúp các bạn học sinh xem xét năng lực, định hướng được khối thi phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng, hãy cùng theo dõi!

Tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Cách ôn thi C01 hiệu quả?

Khối C01 hiện đang được nhiều bạn học sinh cân nhắc theo đuổi trước ngưỡng cửa chọn khối thi Đại học, Cao đẳng. Để hiểu rõ hơn về khối thi này, hãy cùng tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Các ôn thi C01 hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao?

Khối C được biết đến thuộc nhóm lĩnh vực xã hội, là lựa chọn của nhiều học sinh khi xét tuyển Đại học. Vậy khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao? Để giúp các bạn hiểu hơn về khối ngành này chúng tôi đã tổng hợp các thông tin ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi!

Góc giải đáp: Khối B gồm những môn nào? Ngành nào?

Khối B là một trong những ngành HOT hiện nay. Vậy khối B gồm những môn nào? Ngành nào? Để có được những thông tin chính xác nhất trong việc lựa chọn hướng đi nào chọn ngành, chọn nghề, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Khối A1 (A01) Gồm Những Ngành Nào? Có Những Môn Nào?

Khối A1 hay A01 gồm những môn nào? Các ngành học khối A01 là gì? Đây là những quan tâm của nhiều thí sinh khi mà A1 là khối học sau ra trường có nhiều lựa chọn nghề. Để tìm lời giải chi tiết, các bạn hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây.