Khối D12 gồm môn nào, ngành nào, trường nào xét tuyển?

2023-11-04 09:25:51

Việc nắm bắt đầy đủ thông tin về các khối thi sẽ giúp thí sinh dễ dàng tiếp cận, lựa chọn ngành học ưa thích. Vậy khối D12 gồm môn nào, ngành nào, trường nào xét tuyển? Hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

D12 gồm những môn nào?

Hiện nay có nhiều tổ hợp môn xét tuyển được mở rộng từ các khối thi Đại học nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh lựa chọn khối thi phù hợp với điểm mạnh của mình, đồng thời đáp ứng được sự phát triển đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt không thể không kể tới khối D12 là một trong những khối thi được mở rộng từ khối D truyền thống.

khối d12

D12 gồm những môn nào?

Vậy D12 gồm những môn nào? Tổ hợp môn thi của khối D12 gồm 3 môn lần lượt là Ngữ văn, Hóa học và Tiếng Anh. Trong đó, hai môn Hóa học và Tiếng Anh sẽ thi dưới hình thức thi trắc nghiệm với thời gian lần lượt là 50 phút và 60 phút làm bài. Môn Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Khối D12 hiện áp dụng 2 phương thức xét tuyển với mức điểm chuẩn dao động như sau:

 • Xét theo điểm học bạ THPT: 15 điểm trở lên
 • Xét theo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia: 15 đến 39 điểm (tùy ngành học và thang điểm của trường xét tuyển).

Khối D12 gồm những ngành nào?

Sau khi tìm hiểu các môn thi của khối D12, chắc chắn bạn sẽ vân phân trong việc chọn ngành học. Hiện nay, khối D12 được sử dụng trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng với các ngành học vô cùng đa dạng, tiềm năng như: Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh,…

Dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ cụ thể để các bạn đang quan tâm có thể hiểu rõ hơn về khối D12:

 • Nhóm ngành Sư phạm

- Ngành Sư phạm Tiếng Anh: Ngành học đào tạo cử nhân có chuyên môn, nghiệp vụ tốt, có đạo đức để giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hay trở thành giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, trung tâm ngoại ngữ.

 • Nhóm ngành Nhân văn

- Ngành Ngôn ngữ Anh: Đây là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh, sinh viên theo học được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người. Ngoài ra các kiến thức từ kinh doanh, thương mại, du lịch, hay truyền thông,… cũng được trang bị cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế.

 • Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

- Ngành Quản trị kinh doanh: Khi theo học sinh viên được trang bị nền tảng về hoạt động kinh doanh, các kiến thức tổng hợp về định vị sản phẩm, chiến lược kinh doanh, marketing,… Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên đối ngoại, chuyên viên viên chức quan hệ công chứng, chuyên viên phát triển thị trường hay trợ lý giám đốc,…

 • Nhóm ngành Sức khỏe

- Ngành Dược học: Ngành học này là ngành ứng dụng khoa học và nghiên cứu về thuốc, vận dụng chúng trong điều trị bệnh, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe con người. Tốt nghiệp ngành Dược học các bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, các trường Y Dược, bệnh viện hay cơ sở kinh doanh Dược (nhà thuốc, công ty phân phối thuốc,…),…

- Ngành Hóa học: Khi theo học ngành Hóa học, sinh viên được học những kiến thức nền tảng về khoa học hóa học và ứng dụng của hóa học trong lĩnh vực năng lượng, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Hóa học rất đa dạng như đảm nhận vị trí chuyên viên phát triển sản phẩm, chuyên viên phân tích,… tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực thực phẩm, xử lý chất thải, ô nhiễm môi trường,…

Trường nào tuyển sinh khối D12?

Việc theo sau khi đã nắm sơ bộ ngành nghề, các bạn cần tìm hiểu về những trường nào đang tuyển sinh khối D12.

khối d12

Trường nào tuyển sinh khối D12?

Sau đây là một vài ngôi trường uy tín, chất lượng đào tạo và giảng dạy khối D12 bạn nên tham khảo:

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghệ Long An
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Bí kíp ôn luyện khối D12

Làm thế nào để có thể ôn luyện khối D12 đạt hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo các bí kíp ôn thi dưới đây để có thể tự tin bước vào phòng thi nhé!

Môn Ngữ Văn:

 • Nắm chắc kiến thức môn Ngữ văn trong chương trình học lớp 12
 • Lập đề cương môn Văn bám sát các đề thi năm trước
 • Lập dàn ý các bài văn, đưa quan điểm cá nhân vào bài thi
 • Luyện cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Môn Tiếng Anh:

 • Luyện tất cả các đề thi từ cũ nhất đến mới nhất: chú ý chia thành dạng bài, chủ đề và ôn kĩ các lỗi sai
 • Ôn tập các dạng bài cơ bản, nắm chắc kiến thức
 • Tìm những tài liệu được biên soạn sát với đề thi nhất để dễ dàng làm quen với dạng đề
 • Luyện giải đề thường xuyên.

Môn Hóa học:

 • Nắm chắc lý thuyết và công thức trong chương trình học
 • Nắm thật vững các phương pháp giải bài tập nhanh hiệu quả
 • Tự làm đề cương các phần hóa vô cơ và hóa hữu cơ.

Với những chia sẻ trả lời câu hỏi Khối D12 gồm môn nào, ngành nào, trường nào xét tuyển trên đây. Hy vọng các bạn đã nắm được môn thi, ngành học khối D12, từ đó giúp bạn xác định khối thi phù hợp cũng như định hướng cho tương lai sau này. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!