Khối D12 gồm môn nào, ngành nào, trường nào xét tuyển?

2023-11-04 09:25:51

Việc nắm bắt đầy đủ thông tin về các khối thi sẽ giúp thí sinh dễ dàng tiếp cận, lựa chọn ngành học ưa thích. Vậy khối D12 gồm môn nào, ngành nào, trường nào xét tuyển? Hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

D12 gồm những môn nào?

Hiện nay có nhiều tổ hợp môn xét tuyển được mở rộng từ các khối thi Đại học nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh lựa chọn khối thi phù hợp với điểm mạnh của mình, đồng thời đáp ứng được sự phát triển đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt không thể không kể tới khối D12 là một trong những khối thi được mở rộng từ khối D truyền thống.

khối d12

D12 gồm những môn nào?

Vậy D12 gồm những môn nào? Tổ hợp môn thi của khối D12 gồm 3 môn lần lượt là Ngữ văn, Hóa học và Tiếng Anh. Trong đó, hai môn Hóa học và Tiếng Anh sẽ thi dưới hình thức thi trắc nghiệm với thời gian lần lượt là 50 phút và 60 phút làm bài. Môn Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Khối D12 hiện áp dụng 2 phương thức xét tuyển với mức điểm chuẩn dao động như sau:

 • Xét theo điểm học bạ THPT: 15 điểm trở lên
 • Xét theo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia: 15 đến 39 điểm (tùy ngành học và thang điểm của trường xét tuyển).

Khối D12 gồm những ngành nào?

Sau khi tìm hiểu các môn thi của khối D12, chắc chắn bạn sẽ vân phân trong việc chọn ngành học. Hiện nay, khối D12 được sử dụng trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng với các ngành học vô cùng đa dạng, tiềm năng như: Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh,…

Dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ cụ thể để các bạn đang quan tâm có thể hiểu rõ hơn về khối D12:

 • Nhóm ngành Sư phạm

- Ngành Sư phạm Tiếng Anh: Ngành học đào tạo cử nhân có chuyên môn, nghiệp vụ tốt, có đạo đức để giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hay trở thành giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, trung tâm ngoại ngữ.

 • Nhóm ngành Nhân văn

- Ngành Ngôn ngữ Anh: Đây là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh, sinh viên theo học được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người. Ngoài ra các kiến thức từ kinh doanh, thương mại, du lịch, hay truyền thông,… cũng được trang bị cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế.

 • Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

- Ngành Quản trị kinh doanh: Khi theo học sinh viên được trang bị nền tảng về hoạt động kinh doanh, các kiến thức tổng hợp về định vị sản phẩm, chiến lược kinh doanh, marketing,… Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên đối ngoại, chuyên viên viên chức quan hệ công chứng, chuyên viên phát triển thị trường hay trợ lý giám đốc,…

 • Nhóm ngành Sức khỏe

- Ngành Dược học: Ngành học này là ngành ứng dụng khoa học và nghiên cứu về thuốc, vận dụng chúng trong điều trị bệnh, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe con người. Tốt nghiệp ngành Dược học các bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, các trường Y Dược, bệnh viện hay cơ sở kinh doanh Dược (nhà thuốc, công ty phân phối thuốc,…),…

- Ngành Hóa học: Khi theo học ngành Hóa học, sinh viên được học những kiến thức nền tảng về khoa học hóa học và ứng dụng của hóa học trong lĩnh vực năng lượng, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Hóa học rất đa dạng như đảm nhận vị trí chuyên viên phát triển sản phẩm, chuyên viên phân tích,… tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực thực phẩm, xử lý chất thải, ô nhiễm môi trường,…

Trường nào tuyển sinh khối D12?

Việc theo sau khi đã nắm sơ bộ ngành nghề, các bạn cần tìm hiểu về những trường nào đang tuyển sinh khối D12.

khối d12

Trường nào tuyển sinh khối D12?

Sau đây là một vài ngôi trường uy tín, chất lượng đào tạo và giảng dạy khối D12 bạn nên tham khảo:

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghệ Long An
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Bí kíp ôn luyện khối D12

Làm thế nào để có thể ôn luyện khối D12 đạt hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo các bí kíp ôn thi dưới đây để có thể tự tin bước vào phòng thi nhé!

Môn Ngữ Văn:

 • Nắm chắc kiến thức môn Ngữ văn trong chương trình học lớp 12
 • Lập đề cương môn Văn bám sát các đề thi năm trước
 • Lập dàn ý các bài văn, đưa quan điểm cá nhân vào bài thi
 • Luyện cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Môn Tiếng Anh:

 • Luyện tất cả các đề thi từ cũ nhất đến mới nhất: chú ý chia thành dạng bài, chủ đề và ôn kĩ các lỗi sai
 • Ôn tập các dạng bài cơ bản, nắm chắc kiến thức
 • Tìm những tài liệu được biên soạn sát với đề thi nhất để dễ dàng làm quen với dạng đề
 • Luyện giải đề thường xuyên.

Môn Hóa học:

 • Nắm chắc lý thuyết và công thức trong chương trình học
 • Nắm thật vững các phương pháp giải bài tập nhanh hiệu quả
 • Tự làm đề cương các phần hóa vô cơ và hóa hữu cơ.

Với những chia sẻ trả lời câu hỏi Khối D12 gồm môn nào, ngành nào, trường nào xét tuyển trên đây. Hy vọng các bạn đã nắm được môn thi, ngành học khối D12, từ đó giúp bạn xác định khối thi phù hợp cũng như định hướng cho tương lai sau này. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.