Khối D09 gồm những môn nào? Các ngành khối D09

2023-10-07 11:05:07

Khối D09 đang là sự lựa chọn của rất nhiều sĩ tử thời gian gần đây, bởi đây khối kết hợp giữa các môn tự nhiên và xã hội. Vậy khối D09 là tổ hợp môn gì? Các ngành học triển vọng khối D09 thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khối D09 là tổ hợp môn gì?

Hiện nay, quy chế xét tuyển Đại học, Cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng ra nhiều tổ hợp khối thi mới. Trong đó, khối D09 tổ hợp khối thi thuộc khối D truyền thống được nhiều học sinh lựa chọn.

khối d09

Khối D09 gồm những môn nào?

Vậy khối D09 gồm những môn nào? Khối D09 là khối thi với tổ hợp 3 môn đó là Toán học, Tiếng Anh và Lịch sử, được thi theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn với kiến thức nằm trong chương trình THPT.

Hình thức xét tuyển của khối D09 được chia làm 2 dạng thức:

 • Xét theo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia: dao động 15 đến 34 điểm (tùy theo tiêu chí phụ các trường)
 • Xét theo điểm học bạ THPT: dao động 20 đến 22 điểm.

Khối D09 gồm những ngành nào?

Tuy D09 là khối thi mới, nhưng số lượng ngành nghề xét tuyển không hề hạn chế so với các khối thi Đại học phổ biến. Sau đây là các ngành được sử dụng xét tuyển khối D09 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp để các bạn có thể tham khảo:

Tên ngành đào tạo

Tên ngành đào tạo

 Sư phạm tiếng Anh

 Công nghệ thông tin

 Sư phạm tiếng Nga

 Khai thác vận tải

 Sư phạm tiếng Pháp

 Kinh tế vận tải

 Sư phạm tiếng Trung

 Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

 Sư phạm tiếng Nhật

 Kỹ thuật điện tử - viễn thông

 Sư phạm tiếng Hàn

 Kỹ thuật xây dựng

 Sư phạm Vật lý

 An toàn thông tin

 Sư phạm Toán học

 Công nghệ kỹ thuật cơ khí

 Sư phạm Hóa học

 Công nghệ thực phẩm

 Ngôn ngữ Anh

 Thương mại điện tử

 Ngôn ngữ Nga

 Khoa học môi trường

 Ngôn ngữ Pháp

 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

 Ngôn ngữ Trung Quốc

 Công nghệ vật liệu

 Ngôn ngữ Đức

 Quản trị kinh doanh

 Ngôn ngữ Nhật

 Khoa học máy tính

 Ngôn ngữ Hàn Quốc

 Quản lý tài nguyên và môi trường

 Ngôn ngữ Ả rập

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 Kỹ thuật hàng không

 Công nghệ sau thu hoạch

 Quản lý hoạt động bay

 Kỹ thuật điện

 Công nghệ Sinh học

 Kỹ thuật phần mềm – Công nghệ thông tin

 Hóa học

 Chăn nuôi

 Kỹ thuật hạt nhân

 Bảo vệ thực vật

 Công nghệ truyền thông

 

Các ngành học triển vọng khối D09

Có thể thấy, khối D09 đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn, tìm kiếm sinh viên có năng lực, có tiềm năng tại các ngành Sư phạm, hay Khoa học xã hội. Khối D9 đã và đang mở ra rất nhiều cơ hợi việc làm cho các bạn trẻ hiện nay.  

khối d09

Những ngành nghề triển vọng của khối D09

Chúng tôi xin gợi ý về top ngành nghề khối D09 có nhu cầu tuyển dụng, mức lương hấp dẫn bạn đọc có thể cân nhắc như:

 • Ngành Công nghệ thông tin: Lực chọn ngành học này là quyết định sáng suốt bởi nó có triển vọng cao trong xã hội phát triển. Thu nhập ngành Công nghệ thông tin đối với sinh viên mới ra trường khá cao từ 10 triệu trở lên, mức lương tăng theo thời gian với người có kinh nghiệm
 • Ngành Ngoại ngữ: Theo học ngoại ngữ sinh viên được đào tạo chuyên sâu, trang bị kiến thức đầy đủ các kỹ năng. Sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở các công ty liên doanh hay doanh nghiệp đa quốc gia với mức thu nhập cao
 • Ngành Công nghệ thực phẩm: Theo ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn không cần lo sợ về thất nghiệp. Sau tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công tư về thực phẩm với mức lương hấp dẫn
 • Ngành Quản trị du lịch và lữ hành: Đây là ngành nghề mang lại cho bạn cơ hội việc làm đa dạng, bởi nhu cầu ngày càng tăng. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên, nhân viên điều phối, hay quản lý khách sạn,…

Khối D09 gồm những trường nào?

Lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín là vấn đề mà các sĩ tử không thể bỏ qua. Bởi hiện nay, các trường có chất lượng và điểm chuẩn đầu vào khá khác nhau.

Danh sách các trường sử dụng khối D09 tuyển sinh để các bạn lựa chọn:

Khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Trường Đại học Đại Nam 
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
 • Trường Sư phạm Thái Nguyên
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Chính sách và phát triển
 • Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ

Khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 
 • Trường Đại học Sư phạm Huế
 • Trường Đại học Phân hiệu Quảng Trị
 • Trường Đại học Phú Yên
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Duy Tân 
 • Trường Đại học Quảng Bình 

Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Sư phạm TPHCM
 • Trường Đại học Công nghiêp thực phẩm TPHCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương
 • Trường Đại học Trà Vinh 
 • Trường Đại học Lạc Hồng
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Văn Hoá

Trên đây là thông tin về khối D09, giải đáp thắc mắc Khối D09 là tổ hợp môn gì? Các ngành học triển vọng khối D09. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn đọc nắm bắt được các thông tin cần thiết làm hành trang vững chắc lựa chọn ngành học và ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.