Khối D09 gồm những môn nào? Các ngành khối D09

2023-12-27 13:50:12

Khối D09 đang là sự lựa chọn của rất nhiều sĩ tử thời gian gần đây, bởi đây khối kết hợp giữa các môn tự nhiên và xã hội. Vậy khối D09 là tổ hợp môn gì? Các ngành học triển vọng khối D09 thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khối D09 là tổ hợp môn gì?

Hiện nay, quy chế xét tuyển Đại học, Cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng ra nhiều tổ hợp khối thi mới. Trong đó, khối D09 tổ hợp khối thi thuộc khối D truyền thống được nhiều học sinh lựa chọn.

khối d09

Khối D09 gồm những môn nào?

Vậy khối D09 gồm những môn nào? Khối D09 là khối thi với tổ hợp 3 môn đó là Toán học, Tiếng Anh và Lịch sử, được thi theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn với kiến thức nằm trong chương trình THPT.

Hình thức xét tuyển của khối D09 được chia làm 2 dạng thức:

 • Xét theo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia: dao động 15 đến 34 điểm (tùy theo tiêu chí phụ các trường)
 • Xét theo điểm học bạ THPT: dao động 20 đến 22 điểm.

Khối D09 gồm những ngành nào?

Tuy D09 là khối thi mới, nhưng số lượng ngành nghề xét tuyển không hề hạn chế so với các khối thi Đại học phổ biến. Sau đây là các ngành được sử dụng xét tuyển khối D09 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp để các bạn có thể tham khảo:

Tên ngành đào tạo

Tên ngành đào tạo

 Sư phạm tiếng Anh

 Công nghệ thông tin

 Sư phạm tiếng Nga

 Khai thác vận tải

 Sư phạm tiếng Pháp

 Kinh tế vận tải

 Sư phạm tiếng Trung

 Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

 Sư phạm tiếng Nhật

 Kỹ thuật điện tử - viễn thông

 Sư phạm tiếng Hàn

 Kỹ thuật xây dựng

 Sư phạm Vật lý

 An toàn thông tin

 Sư phạm Toán học

 Công nghệ kỹ thuật cơ khí

 Sư phạm Hóa học

 Công nghệ thực phẩm

 Ngôn ngữ Anh

 Thương mại điện tử

 Ngôn ngữ Nga

 Khoa học môi trường

 Ngôn ngữ Pháp

 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

 Ngôn ngữ Trung Quốc

 Công nghệ vật liệu

 Ngôn ngữ Đức

 Quản trị kinh doanh

 Ngôn ngữ Nhật

 Khoa học máy tính

 Ngôn ngữ Hàn Quốc

 Quản lý tài nguyên và môi trường

 Ngôn ngữ Ả rập

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 Kỹ thuật hàng không

 Công nghệ sau thu hoạch

 Quản lý hoạt động bay

 Kỹ thuật điện

 Công nghệ Sinh học

 Kỹ thuật phần mềm – Công nghệ thông tin

 Hóa học

 Chăn nuôi

 Kỹ thuật hạt nhân

 Bảo vệ thực vật

 Công nghệ truyền thông

 

Các ngành học triển vọng khối D09

Có thể thấy, khối D09 đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn, tìm kiếm sinh viên có năng lực, có tiềm năng tại các ngành Sư phạm, hay Khoa học xã hội. Khối D9 đã và đang mở ra rất nhiều cơ hợi việc làm cho các bạn trẻ hiện nay.  

khối d09

Những ngành nghề triển vọng của khối D09

Chúng tôi xin gợi ý về top ngành nghề khối D09 có nhu cầu tuyển dụng, mức lương hấp dẫn bạn đọc có thể cân nhắc như:

 • Ngành Công nghệ thông tin: Lực chọn ngành học này là quyết định sáng suốt bởi nó có triển vọng cao trong xã hội phát triển. Thu nhập ngành Công nghệ thông tin đối với sinh viên mới ra trường khá cao từ 10 triệu trở lên, mức lương tăng theo thời gian với người có kinh nghiệm
 • Ngành Ngoại ngữ: Theo học ngoại ngữ sinh viên được đào tạo chuyên sâu, trang bị kiến thức đầy đủ các kỹ năng. Sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở các công ty liên doanh hay doanh nghiệp đa quốc gia với mức thu nhập cao
 • Ngành Công nghệ thực phẩm: Theo ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn không cần lo sợ về thất nghiệp. Sau tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công tư về thực phẩm với mức lương hấp dẫn
 • Ngành Quản trị du lịch và lữ hành: Đây là ngành nghề mang lại cho bạn cơ hội việc làm đa dạng, bởi nhu cầu ngày càng tăng. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên, nhân viên điều phối, hay quản lý khách sạn,…

Khối D09 gồm những trường nào?

Lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín là vấn đề mà các sĩ tử không thể bỏ qua. Bởi hiện nay, các trường có chất lượng và điểm chuẩn đầu vào khá khác nhau.

Danh sách các trường sử dụng khối D09 tuyển sinh để các bạn lựa chọn:

Khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Trường Đại học Đại Nam 
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
 • Trường Sư phạm Thái Nguyên
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Chính sách và phát triển
 • Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ

Khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 
 • Trường Đại học Sư phạm Huế
 • Trường Đại học Phân hiệu Quảng Trị
 • Trường Đại học Phú Yên
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Duy Tân 
 • Trường Đại học Quảng Bình 

Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Sư phạm TPHCM
 • Trường Đại học Công nghiêp thực phẩm TPHCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương
 • Trường Đại học Trà Vinh 
 • Trường Đại học Lạc Hồng
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Văn Hoá

Trên đây là thông tin về khối D09, giải đáp thắc mắc Khối D09 là tổ hợp môn gì? Các ngành học triển vọng khối D09. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn đọc nắm bắt được các thông tin cần thiết làm hành trang vững chắc lựa chọn ngành học và ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.