Khối D03 gồm những ngành nào? Thi trường gì?

2023-12-27 11:56:41

Khối D03 gồm những ngành nào? Thi trường gì? Đây là top những câu hỏi trước kỳ thi Đại học, Cao đẳng mà các bạn học sinh cùng quý phụ huynh quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu kỹ hơn nào!

Khối D03 là khối gì?

Khối D03 gồm những môn nào? Khối D03 gồm 3 môn thi đó là Toán học, Ngữ văn và Tiếng Pháp. Tương tự khối D02, khối D03 cũng là tổ hợp môn được mở rộng từ khối D truyền thống. Đây là khối thi dành cho các bạn học sinh yêu thích và có niềm đam mê với tiếng Pháp.

Điểm chuẩn tại các trường Đại học, Cao đẳng khi xét nhóm khối này thấp hơn so với các khối D mở rộng hay các khối A, B hay khối C. Cụ thể cả 2 dạng xét tuyển khối D03 đó là xét học bạ và xét theo kết quả thi THPT Quốc gia mức điểm dao động từ 15 đến 26 điểm.

khối d03 là khối gì

Khối D03 là khối gì?

Khối D03 gồm những ngành nào?

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào quy chế thi trong những năm gần đây, khối D3 đang thu hút các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Bởi việc mở rộng tổ hợp giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn khối thi có môn ngoại ngữ và chọn ngành nghề mình yêu thích.

Dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành nghề liên quan đến khối thi D3 để các bạn tham khảo:

Nhóm ngành

Tên ngành

Nhóm ngành Sư phạm và Ngôn ngữ học

 - Ngôn ngữ Pháp

 - Giáo dục tiểu học

 - Ngôn ngữ học

 - Sư phạm Ngữ văn

 - Sư phạm tiếng Pháp

 - Ngôn ngữ Tây Ban Nha

 - Ngôn ngữ Italia

Nhóm ngành Báo chí – Truyền thông

- Báo chí

 - Truyền thông đa phương tiện

 - Truyền thông quốc tế

 - Quan hệ công chúng

 - Quản trị công nghệ truyền thông

 - Truyền thông doanh nghiệp

 - Quản trị sự kiện

Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

 - Quan hệ quốc tế

 - Xã hội học

 - Công tác xã hội

 - Tâm lý học

 - Quốc tế học

 - Đông Nam Á

 - Đông Phương học

 - Việt Nam học

 - Triết học

 - Lịch sử

 - Văn học

 - Tâm lý học

 - Thông tin – Thư viện

 - Lưu trữ học

 - Khoa học quản lý

 - Quản trị văn phòng

Nhóm Kinh tế

 - Quản trị kinh doanh

 - Quản trị - Luật

 - Marketing

 - Kinh doanh quốc tế

 - Tài chính – Ngân hàng

 - Bảo hiểm

 - Kế toán

 - Quản trị nhân lực

 - Hệ thống thông tin quản lý

Ngoài các ngành trên, các ngành như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật xây dựng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Máy tính và Công nghệ thông tin hay Kỹ thuật phần mềm cũng được nhiều trường áp dụng tuyển sinh khối D03 đáp ứng được nhu cầu ứng tuyển của các bạn học sinh.

khối d03 gồm những ngành nào triển vọng

Các ngành có triển vọng trong khối D03 là gì?

Trước khi chọn ngành nhiều em học sinh còn quan tâm đến cơ hội việc làm cùng mức lương được hưởng sau tốt nghiệp. Vậy ngành học nào khối D03 dễ xin việc, có triển vọng phát triển? Hãy cùng theo chân chúng tôi đi tìm lời giải ngay nhé!

  • Ngành Ngôn ngữ: Cơ hội việc làm ngành học này rất lớn, sau khi ra trường các bạn có cơ hội trở thành Biên phiên dịch viên, làm giáo viên hay giảng viên Ngôn ngữ
  • Ngành Marketing: Với xu hướng hội nhập cùng vai trò quan trọng giúp các công ty quảng bá thương hiệu, sản phẩm nhân lực ngành Marketing trở nên hot hơn bao giờ hết, bạn sẽ không lo thất nghiệp khi học ngành học này
  • Ngành Quản trị khách sạn và nhà hàng: Đây là ngành học được đánh giá cao nhờ sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành Du lịch nước ta. Bạn là người quảng giao, có khả năng xử lý tình huống tốt, cẩn thân,… thì có thể cân nhắc theo đuổi và phát triển bản thân ở ngành học này.

Các trường tuyển sinh khối D03

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh khối D03 trên cả nước. Danh sách cụ thể như sau:

Khu vực

Tên trường

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Bách khoa Hà Nội

 - Đại học Ngoại thương

 - Học viện Ngoại giao Việt Nam

 - Đại học Hà Nội

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Sư phạm Hà Nội

 - Đại học Thương mại

 - Đại học Thăng Long

 - Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội

Khu vực miền Trung

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế

 - Đại học Kinh tế - ĐH Huế

 - Đại học Luật – ĐH Huế

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

 - Đại học Nha Trang

 - Đại học Thái Bình Dương

Khu vực miền Nam

 - Đại học Mở TPHCM

 - Đại học Sư phạm TPHCM

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Ngoại ngữ

 - Đại học Hoa Sen

 - Đại học Luật

 - Đại học Cần Thơ

 - Đại học Bình Dương

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM

 - Đại học Kinh tế TPHCM

Với sự phân bổ rộng khắp, các thí sinh có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm trường phụ hợp với năng lực và mục tiêu của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối D03 mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp các bạn có cái nhìn tổng quan khi lựa chọn khối thi, ngành học cùng ngôi trường phù hợp với bản thân để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.