Khối D03 gồm những ngành nào? Thi trường gì?

2023-09-30 08:26:36

Khối D03 gồm những ngành nào? Thi trường gì? Đây là top những câu hỏi trước kỳ thi Đại học, Cao đẳng mà các bạn học sinh cùng quý phụ huynh quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu kỹ hơn nào!

Khối D03 là khối gì?

Khối D03 gồm những môn nào? Khối D03 gồm 3 môn thi đó là Toán học, Ngữ văn và Tiếng Pháp. Tương tự khối D02, khối D03 cũng là tổ hợp môn được mở rộng từ khối D truyền thống. Đây là khối thi dành cho các bạn học sinh yêu thích và có niềm đam mê với tiếng Pháp.

Điểm chuẩn tại các trường Đại học, Cao đẳng khi xét nhóm khối này thấp hơn so với các khối D mở rộng hay các khối A, B hay khối C. Cụ thể cả 2 dạng xét tuyển khối D03 đó là xét học bạ và xét theo kết quả thi THPT Quốc gia mức điểm dao động từ 15 đến 26 điểm.

khối d03 là khối gì

Khối D03 là khối gì?

Khối D03 gồm những ngành nào?

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào quy chế thi trong những năm gần đây, khối D3 đang thu hút các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Bởi việc mở rộng tổ hợp giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn khối thi có môn ngoại ngữ và chọn ngành nghề mình yêu thích.

Dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành nghề liên quan đến khối thi D3 để các bạn tham khảo:

Nhóm ngành

Tên ngành

Nhóm ngành Sư phạm và Ngôn ngữ học

 - Ngôn ngữ Pháp

 - Giáo dục tiểu học

 - Ngôn ngữ học

 - Sư phạm Ngữ văn

 - Sư phạm tiếng Pháp

 - Ngôn ngữ Tây Ban Nha

 - Ngôn ngữ Italia

Nhóm ngành Báo chí – Truyền thông

- Báo chí

 - Truyền thông đa phương tiện

 - Truyền thông quốc tế

 - Quan hệ công chúng

 - Quản trị công nghệ truyền thông

 - Truyền thông doanh nghiệp

 - Quản trị sự kiện

Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

 - Quan hệ quốc tế

 - Xã hội học

 - Công tác xã hội

 - Tâm lý học

 - Quốc tế học

 - Đông Nam Á

 - Đông Phương học

 - Việt Nam học

 - Triết học

 - Lịch sử

 - Văn học

 - Tâm lý học

 - Thông tin – Thư viện

 - Lưu trữ học

 - Khoa học quản lý

 - Quản trị văn phòng

Nhóm Kinh tế

 - Quản trị kinh doanh

 - Quản trị - Luật

 - Marketing

 - Kinh doanh quốc tế

 - Tài chính – Ngân hàng

 - Bảo hiểm

 - Kế toán

 - Quản trị nhân lực

 - Hệ thống thông tin quản lý

Ngoài các ngành trên, các ngành như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật xây dựng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Máy tính và Công nghệ thông tin hay Kỹ thuật phần mềm cũng được nhiều trường áp dụng tuyển sinh khối D03 đáp ứng được nhu cầu ứng tuyển của các bạn học sinh.

khối d03 gồm những ngành nào triển vọng

Các ngành có triển vọng trong khối D03 là gì?

Trước khi chọn ngành nhiều em học sinh còn quan tâm đến cơ hội việc làm cùng mức lương được hưởng sau tốt nghiệp. Vậy ngành học nào khối D03 dễ xin việc, có triển vọng phát triển? Hãy cùng theo chân chúng tôi đi tìm lời giải ngay nhé!

  • Ngành Ngôn ngữ: Cơ hội việc làm ngành học này rất lớn, sau khi ra trường các bạn có cơ hội trở thành Biên phiên dịch viên, làm giáo viên hay giảng viên Ngôn ngữ
  • Ngành Marketing: Với xu hướng hội nhập cùng vai trò quan trọng giúp các công ty quảng bá thương hiệu, sản phẩm nhân lực ngành Marketing trở nên hot hơn bao giờ hết, bạn sẽ không lo thất nghiệp khi học ngành học này
  • Ngành Quản trị khách sạn và nhà hàng: Đây là ngành học được đánh giá cao nhờ sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành Du lịch nước ta. Bạn là người quảng giao, có khả năng xử lý tình huống tốt, cẩn thân,… thì có thể cân nhắc theo đuổi và phát triển bản thân ở ngành học này.

Các trường tuyển sinh khối D03

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh khối D03 trên cả nước. Danh sách cụ thể như sau:

Khu vực

Tên trường

Khu vực miền Bắc

 - Đại học Bách khoa Hà Nội

 - Đại học Ngoại thương

 - Học viện Ngoại giao Việt Nam

 - Đại học Hà Nội

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Sư phạm Hà Nội

 - Đại học Thương mại

 - Đại học Thăng Long

 - Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội

 - Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội

Khu vực miền Trung

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế

 - Đại học Kinh tế - ĐH Huế

 - Đại học Luật – ĐH Huế

 - Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

 - Đại học Nha Trang

 - Đại học Thái Bình Dương

Khu vực miền Nam

 - Đại học Mở TPHCM

 - Đại học Sư phạm TPHCM

 - Đại học Công nghệ Sài Gòn

 - Đại học Ngoại ngữ

 - Đại học Hoa Sen

 - Đại học Luật

 - Đại học Cần Thơ

 - Đại học Bình Dương

 - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM

 - Đại học Kinh tế TPHCM

Với sự phân bổ rộng khắp, các thí sinh có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm trường phụ hợp với năng lực và mục tiêu của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối D03 mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp các bạn có cái nhìn tổng quan khi lựa chọn khối thi, ngành học cùng ngôi trường phù hợp với bản thân để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.