Khối C10 gồm những ngành nào? Có trường nào xét tuyển?

2024-03-22 09:26:34

Khối C10 là một khối thi Đại học mới được đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Bạn là thí sinh đang muốn tìm hiểu về khối C10 gồm những ngành nào? Có trường nào xét tuyển? để có thể làm tăng độ phong phụ về sự lựa chọn các khối ngành cho kỳ thi THPT sắp tới, hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm câu trả lời ngay nhé!

Khối C10 gồm những môn nào?

Khối C10 là tổ hợp 3 môn: Ngữ văn, Lịch sử và Hóa học.

Đây là một khối thi Đại học thuộc khối C truyền thống, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng với mục đích làm tăng độ phong phú về sự lựa chọn các khối ngành thi cho kỳ thi THPT Quốc gia.  

khối c10 gồm những môn nào

Khối C10 gồm những môn nào?

Khối C10 có sự kết hợp của các môn Tự nhiên và Xã hội nên đây là khối thi được xem là khá khó so với khối thi khác nên các bạn thí sinh khi chọn khối này còn phải học đều tất cả các môn.

Khối C10 gồm những ngành nào?

Khối C10 cũng giống như các khối thi mở rộng khác có khá ít ngành nghề. Theo thông tin mới nhất khối C10 hiện xét các ngành sau:

Tên ngành

Mã ngành

Sư phạm Lịch sử

7140218

Luật kinh tế

7380107

Quản lý thể dục thể thao

7810301

Kinh doanh quốc tế

7340120

Nhìn chung khối C10 có ít ngành tuy nhiên những ngành học này đều được đánh giá có triển vọng nguồn nhân lực lớn. Cụ thể những công việc theo từng ngành mà các bạn học khối C10 có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ra trường bao gồm:

Ngành Sư phạm Lịch sử

Ngành Sư phạm lịch sử là ngành học thú vị dành cho những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về lịch sử trong nước cũng như lịch sử thế giới. Khi theo học ngành này các bạn sẽ được trang bị vốn hiểu biết sâu rộng về lịch sử, văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới để có thể sử dụng những kiến thức này vào việc giảng dạy và nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Lịch sử, sinh viên có thể đảm nhận công việc như:

 • Giáo viên Lịch sử tại các trường cấp 2, cấp 3 hoặc các trung tâm gia sư.
 • Cố vấn giáo dục, nhà nghiên cứu, nhân viên nghiên cứu tại các viện nghiên cứu lịch sử, bảo tàng, thư viện.
 • Làm việc trong ngành quảng cáo, xuất bản truyền thông với vai trò tư vấn nội dung.

Ngành Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế là ngành học kết hợp giữa luật học và các kiến thức kinh tế, thương mại tổng hợp. Trong nền kinh tế thị trường, luật kinh tế là bộ phận quan trọng của hệ thống quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành và thừa nhận để duy trì sự cân bằng và giải quyết các vấn đề tranh chấp nảy sinh trong quá trình kinh doanh của các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

khối c10 gồm những ngành nào

Khối C10 gồm những ngành nào?

>>Xem thêm: Khối C09 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Xét Tuyển?

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh.
 • Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý của Luật sư hoặc người hành nghề Luật sư.
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp.
 • Thư ký, trợ lý cho luật sư tại các công ty Luật, văn phòng Luật, văn phòng công chứng, trung tâm hòa giải, trợ giúp pháp lý, trọng tài thương mại…
 • Luật sư biện hộ và cố vấn cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội.
 • Giảng viên, nghiên cứu và giảng dạy Luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng…

Mức lương trung bình của cử nhân Luật kinh tế dao động từ 8 - 50 triệu đồng/tháng, tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào vị trí, năng lực, kinh nghiệm làm việc và sự phát triển của công ty, doanh nghiệp.

Ngành Quản lý thể dục thể thao

Ngành Quản lý thể dục thể thao là ngành học về phương pháp và kỹ năng quản lý thể dục thể thao hiện đại cũng như khả năng nghiên cứu, tổ chức, quản lý hoạt động thể thao chuyên nghiệp và thể thao phong trào các cấp. Đồng thời phụ trách công tác quản lý hành chính, quản lý kinh doanh, giảng dạy thể dục thể thao.

Với sự phát triển không ngừng của ngành Thể dục thể thao trên toàn cầu, việc tốt nghiệp ngành này mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn và đa dạng. Cụ thể các bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên quản lý hoạt động thể thao tại các tổ chức thể thao chuyên nghiệp và bán chuyên, các cơ quan quản lý thể dục thể thao, các trường Đại học, trường Phổ thông,...
 • Chuyên viên nghiên cứu, phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị và dịch vụ thể thao.
 • Đảm nhiệm vai trò người đại diện, quản lý, trợ lý huấn luyện viên tại các tổ chức thể dục thể thao chuyên nghiệp và bán chuyên,...
 • Nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quản lý thể dục thể thao tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Ngành Kinh doanh quốc tế

Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu, bao gồm các chiến thuật, cách thức quản trị, chiến lược kinh doanh được xây dựng giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức kinh tế, theo các hiệp định thương mại đã được ký kết.

Theo học ngành này sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế, tạo cho sinh viên sự tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu và hội nhập kinh tế quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có khả năng làm việc tại các vị trí như:

 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không, nhân viên xuất nhập khẩu tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu.
 • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, nghiên cứu thị trường trong các văn phòng đại diện, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia,...
 • Chuyên gia marketing quốc tế, chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng, tư vấn đầu tư quốc tế tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế
 • Nghiên cứu và giảng dạy về Kinh doanh quốc tế tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Các trường xét tuyển tổ hợp môn khối C10

Để có thể làm được công việc yêu thích, các bạn cần tìm một địa chỉ để học và phát triển bản thân. Dưới đây là các trường sử dụng khối C10 tuyển sinh các bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Hòa Bình
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Hồng Đức
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Gia Định

Hy vọng với những thông tin về khối C10 gồm những ngành nào? Có trường nào xét tuyển mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học khối thi này, từ đó có định hướng đúng đắn cho tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!