Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển?

2024-03-21 14:17:45

Khối C09 gồm những môn nào? Các ngành và trường nào xét tuyển? Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký khối thi này thì hãy cùng ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối C09 gồm những môn nào?

Khối C09 là tổ hợp 3 môn: Ngữ văn, Vật lý và Địa lý.

Đây là khối thi mở rộng từ khối C truyền thống và được đưa vào xét tuyển Đại học những năm gần đây.

khối c09 gồm những môn nào

Khối C09 gồm những môn nào?

Nhìn chung, các môn thi được đánh giá là mang tính thực tiễn và vận dụng tư duy cao của thí sinh, hạn chế việc học thuộc lòng. Do vậy, thế mạnh của thí sinh sẽ không bị gò bó mà được thể hiện rõ qua bài làm, từ đó các cơ sở đào tạo có thể sàng lọc và phân loại các bạn thật sự có năng lực.

Về hình thức thi hai môn Địa lý và Vật lý sẽ thi trắc nghiệm với 50 câu hỏi trong thời gian 50 phút. Riêng với môn Ngữ văn các thí sinh sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Khối C09 gồm những ngành nào?

Khối C09 là khối thi mới nên số lượng các ngành xét tuyển ít hơn so với các khối thi truyền thống khác. Sau đây là các ngành xét tuyển tổ hợp khối C09:

Tên ngành

Mã ngành

Quản lý Tài nguyên và môi trường

7850101

Quan hệ quốc tế

7310206

Thiết kế nội thất

7580108

Thiết kế đồ họa

7210403

Có thể thấy các ngành khối C09 mặc dù hạn chế nhưng đây đều là các ngành được chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể những công việc từng ngành các bạn học khối C09 có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp bao gồm:

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành học đem lại cho các bạn những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý nhiều loại tài nguyên và quản lý môi trường. Sinh viên trong quá trình học được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các tài nguyên thiên nhiên như:

 • Khoáng sản và năng lượng
 • Đất, nước, không khí, rừng
 • Đa dạng sinh học
 • Về quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường
 • Luật và chính sách tài nguyên môi trường
 • Đánh giá tác động môi trường
 • Công nghệ xử lý chất thải

Tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, các bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp như:

 • Kỹ sư, cán bộ, công chức nghiên cứu về chất thải, các quy trình công nghệ hóa học, công nghệ sinh học,… tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lí môi trường, kỹ thuật hạ tầng, các viện nghiên cứu,…
 • Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng,… đào tạo lĩnh vực tài nguyên môi trường.
 • Nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề môi trường làm việc tại các khu công nghiệp và cơ sở sản xuất, sở khoa học và công nghệ , sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn,…
 • Kỹ sư, cán bộ nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các đề tài vào thực tiễn thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, trường Đại học...

Ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế là ngành học đa lĩnh vực gồm kinh tế, luật, văn hóa, chính trị, mối quan hệ giữa các quốc gia,… Ngành học này tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan hay ảnh hưởng trực tiếp đến chính trị của mỗi quốc gia, nhưng không chỉ phục vụ cho nhà nước mà cho cả các doanh nghiệp.

Vì vậy khi ra trường sinh viên đủ tự tin và năng lực để làm nhiều công việc thuộc đa lĩnh vực. Một vài vị trí công việc các bạn có thể đảm nhận như:

 • Chuyên viên đối ngoại và hợp tác quốc tế tại các cơ quan nhà nước.
 • Chuyên viên đại sứ quán, lãnh sự quán.
 • Điều phối viên dự án tại các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, công ty, doanh nghiệp liên doanh, văn phòng đại diện.
 • Phóng viên, biên tập viên báo chí tại quốc tế.
 • Chuyên viên công tác truyền thông, quản lý báo chí.
 • Biên – Phiên dịch viên quốc tế.
 • Biên tập bản tin, chương trình, làm phóng sự, dẫn chương trình thuộc lĩnh vực truyền thông.
 • Nghiên cứu viên, giảng viên đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế tại các trường Đại học, Cao đẳng,…

Ngành Thiết kế nội thất

Ngành Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí nhằm tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,… đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

khối c09 gồm những ngành nào

Ngành thiết kế nội thấy khối C09

>>Xem thêm: Khối C08 Gồm Những Ngành Nào? Trường Nào Xét Tuyển?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không cần lo lắng học thiết kế nội thất ra làm gì, vì các bạn có thể lựa chọn đa dạng vị trí công việc trong các công ty thiết kế, công ty xây dựng, hay làm việc độc lập như một nhà thiết kế tự do. Các công việc có thể đảm nhận như:

 • Chuyên gia thiết kế nội thất.
 • Chuyên gia phối màu và cân chỉnh ánh sáng nội thất.
 • Nhà thiết kế kiến trúc công trình xây dựng.
 • Chuyên viên tư vấn lựa chọn vật liệu và công nghệ thiết kế.
 • Chuyên viên giám sát quá trình thi công.
 • Tự lập công ty nội thất riêng,…

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực với đa dạng vị trí và chức vụ khác nhau, cụ thể như:

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí.
 • Hay tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio.
 • Chuyên viên tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện.
 • Giảng dạy tại các trung tâm, câu lạc bộ, các trường Đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.
 • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước.

Khối C09 gồm những trường nào?

Bên cạnh các môn thi và ngành học thuộc khối C09, thông tin khối C09 gồm những trường nào xét tuyển cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sĩ tử.

Khối C09 là khối thi mới nên số lượng trường tuyển sinh thông qua khối C09 còn khá ít. Dưới đây là các trường Đại học sử dụng khối C09 xét tuyển:

 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Trưng Vương
 • Trường Đại học Dân lập Đông Đô
 • Trường Đại học Hồng Đức

Trên đây là chia sẻ thông tin về Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường nào xét tuyển khối C09 mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về khối thi để từ đó định hướng đúng đắn cho tương lai. Chúc các bạn thi tốt và gặt hái nhiều thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hệ Trung cấp và Cao đẳng khác nhau như thế nào?

Trung cấp và Cao đẳng khác nhau như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều thí sinh đang quan tâm, thắc mắc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn đọc tìm thấy câu trả lời, hãy theo dõi ngay nhé!

47 trường Đại học khu vực miền Bắc công bố điểm xét tuyển bằng IELTS

Mới đây có 47 trường Đại học ở khu vực miền Bắc đã công bố điểm xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Chứng chỉ PTE là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ PTE

Trong số các chứng chỉ tiếng Anh thì không thể không nhắc đến PTE chứng chỉ phù hợp ở nhiều đối tượng. Vậy chứng chỉ PTE là gì? Tất tần tật những điều cần biết về chứng chỉ PTE sẽ được chúng tôi tổng hợp chia sẻ trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Điểm sàn thi đánh giá năng lực của các trường Đại học năm 2024

Nhiều cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin!

Gợi Ý Con Gái Nên Học Ngành Gì Để Có Thu Nhập Ổn Định

Trong thời buổi kinh tế phát triển mạnh như hiện nay, có nhiều nghề nghiệp khác nhau phù hợp với tiêu chí như giới tính, độ tuổi, cùng nhu cầu chuyên môn. Vậy là nữ nên học ngành gì để có thu nhập ổn định? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những ngành nghề phù hợp để nữ giới có thể tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!

Cập nhật chi tiết ngày thi THPT Quốc gia 2024

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất là điều bắt buộc phải biết và nhớ rõ đối với các sĩ tử cuối cấp ba. Để giúp các bạn chuẩn bị chu đào cho kỳ thi THPT sắp tới, trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ chi tiết ngày thi THPT 2024, hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!

Cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ

Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mỗi học sinh. Theo đó việc nắm rõ các mốc thời gian thi sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ, các bạn hãy tham khảo nhé!

Danh sách các trường xét học bạ năm 2024 mới nhất

Xét học bạ là phương thức giúp các bạn thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển sớm tại các trường Đại học. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các trường xét học bạ năm 2024, bạn đọc cùng theo dõi để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!