Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển?

2024-03-21 14:17:45

Khối C09 gồm những môn nào? Các ngành và trường nào xét tuyển? Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký khối thi này thì hãy cùng ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối C09 gồm những môn nào?

Khối C09 là tổ hợp 3 môn: Ngữ văn, Vật lý và Địa lý.

Đây là khối thi mở rộng từ khối C truyền thống và được đưa vào xét tuyển Đại học những năm gần đây.

khối c09 gồm những môn nào

Khối C09 gồm những môn nào?

Nhìn chung, các môn thi được đánh giá là mang tính thực tiễn và vận dụng tư duy cao của thí sinh, hạn chế việc học thuộc lòng. Do vậy, thế mạnh của thí sinh sẽ không bị gò bó mà được thể hiện rõ qua bài làm, từ đó các cơ sở đào tạo có thể sàng lọc và phân loại các bạn thật sự có năng lực.

Về hình thức thi hai môn Địa lý và Vật lý sẽ thi trắc nghiệm với 50 câu hỏi trong thời gian 50 phút. Riêng với môn Ngữ văn các thí sinh sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Khối C09 gồm những ngành nào?

Khối C09 là khối thi mới nên số lượng các ngành xét tuyển ít hơn so với các khối thi truyền thống khác. Sau đây là các ngành xét tuyển tổ hợp khối C09:

Tên ngành

Mã ngành

Quản lý Tài nguyên và môi trường

7850101

Quan hệ quốc tế

7310206

Thiết kế nội thất

7580108

Thiết kế đồ họa

7210403

Có thể thấy các ngành khối C09 mặc dù hạn chế nhưng đây đều là các ngành được chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể những công việc từng ngành các bạn học khối C09 có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp bao gồm:

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành học đem lại cho các bạn những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý nhiều loại tài nguyên và quản lý môi trường. Sinh viên trong quá trình học được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các tài nguyên thiên nhiên như:

 • Khoáng sản và năng lượng
 • Đất, nước, không khí, rừng
 • Đa dạng sinh học
 • Về quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường
 • Luật và chính sách tài nguyên môi trường
 • Đánh giá tác động môi trường
 • Công nghệ xử lý chất thải

Tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, các bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp như:

 • Kỹ sư, cán bộ, công chức nghiên cứu về chất thải, các quy trình công nghệ hóa học, công nghệ sinh học,… tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lí môi trường, kỹ thuật hạ tầng, các viện nghiên cứu,…
 • Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng,… đào tạo lĩnh vực tài nguyên môi trường.
 • Nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề môi trường làm việc tại các khu công nghiệp và cơ sở sản xuất, sở khoa học và công nghệ , sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn,…
 • Kỹ sư, cán bộ nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các đề tài vào thực tiễn thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, trường Đại học...

Ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế là ngành học đa lĩnh vực gồm kinh tế, luật, văn hóa, chính trị, mối quan hệ giữa các quốc gia,… Ngành học này tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan hay ảnh hưởng trực tiếp đến chính trị của mỗi quốc gia, nhưng không chỉ phục vụ cho nhà nước mà cho cả các doanh nghiệp.

Vì vậy khi ra trường sinh viên đủ tự tin và năng lực để làm nhiều công việc thuộc đa lĩnh vực. Một vài vị trí công việc các bạn có thể đảm nhận như:

 • Chuyên viên đối ngoại và hợp tác quốc tế tại các cơ quan nhà nước.
 • Chuyên viên đại sứ quán, lãnh sự quán.
 • Điều phối viên dự án tại các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, công ty, doanh nghiệp liên doanh, văn phòng đại diện.
 • Phóng viên, biên tập viên báo chí tại quốc tế.
 • Chuyên viên công tác truyền thông, quản lý báo chí.
 • Biên – Phiên dịch viên quốc tế.
 • Biên tập bản tin, chương trình, làm phóng sự, dẫn chương trình thuộc lĩnh vực truyền thông.
 • Nghiên cứu viên, giảng viên đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế tại các trường Đại học, Cao đẳng,…

Ngành Thiết kế nội thất

Ngành Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí nhằm tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,… đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

khối c09 gồm những ngành nào

Ngành thiết kế nội thấy khối C09

>>Xem thêm: Khối C08 Gồm Những Ngành Nào? Trường Nào Xét Tuyển?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không cần lo lắng học thiết kế nội thất ra làm gì, vì các bạn có thể lựa chọn đa dạng vị trí công việc trong các công ty thiết kế, công ty xây dựng, hay làm việc độc lập như một nhà thiết kế tự do. Các công việc có thể đảm nhận như:

 • Chuyên gia thiết kế nội thất.
 • Chuyên gia phối màu và cân chỉnh ánh sáng nội thất.
 • Nhà thiết kế kiến trúc công trình xây dựng.
 • Chuyên viên tư vấn lựa chọn vật liệu và công nghệ thiết kế.
 • Chuyên viên giám sát quá trình thi công.
 • Tự lập công ty nội thất riêng,…

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực với đa dạng vị trí và chức vụ khác nhau, cụ thể như:

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí.
 • Hay tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio.
 • Chuyên viên tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện.
 • Giảng dạy tại các trung tâm, câu lạc bộ, các trường Đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.
 • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước.

Khối C09 gồm những trường nào?

Bên cạnh các môn thi và ngành học thuộc khối C09, thông tin khối C09 gồm những trường nào xét tuyển cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sĩ tử.

Khối C09 là khối thi mới nên số lượng trường tuyển sinh thông qua khối C09 còn khá ít. Dưới đây là các trường Đại học sử dụng khối C09 xét tuyển:

 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Trưng Vương
 • Trường Đại học Dân lập Đông Đô
 • Trường Đại học Hồng Đức

Trên đây là chia sẻ thông tin về Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường nào xét tuyển khối C09 mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về khối thi để từ đó định hướng đúng đắn cho tương lai. Chúc các bạn thi tốt và gặt hái nhiều thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!