Khối C08 gồm những ngành nào? Trường nào xét tuyển?

2024-03-21 11:11:50

Khối C08 gồm những ngành nào? Trường nào xét tuyển? Nếu bạn đang có ý định xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia bằng việc sử dụng tổ hợp môn khối C08, đừng ngần ngại khám phá thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Khối C08 gồm những môn nào?

Khối C08 gồm 3 môn xét tuyển: Ngữ văn, Hóa học và Sinh học.

Đây là khối thi được phát triển từ khối C00 truyền thống kết hợp với khối B00. Tổ hợp này đặc biệt dành cho các bạn thí sinh giỏi cả môn xã hội và tự nhiên, giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn khối học trong kỳ thi THPT Quốc gia.

khối c08 gồm những môn nào

Khối C08 gồm những môn nào?

Theo đề án mới của kỳ thi THPT, ngoại trừ bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, tất cả các môn còn lại đều được ra đề dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Bên cạnh đó, các tính chất của câu hỏi không còn đặt nặng việc học thuộc mà buộc các bạn phải tư duy, có hiểu biết thực tế, khả năng phân tích và trình bày quan điểm cá nhân.

Khối C08 gồm những ngành nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu khối C08 gồm những môn nào, các bạn cũng cần nắm rõ những ngành học trong khối. Hiện nay các bạn hoàn toàn có thể xét tuyển kết quả thi THPT khối C08 vào những ngành sau đây:

Tên ngành xét tuyển

Mã ngành

Công nghệ sinh học

7420201

Tài chính – Ngân hàng

7340201

Bất động sạn

7340116

Công nghệ kỹ thuật hóa học

7510401

Kỹ thuật môi trường

7520320

Kỹ thuật xét nghiệm y học

7720601

Dược học

7720201

Quản lý tài nguyên và môi trường

7850101

Quản lý đất đai

7850103

Kỹ thuật hình ảnh y học

7720602

Công nghệ thực phẩm

7540101

Điều dưỡng

7720301

Y tế công cộng

7720701

Chăn nuôi

7620105

Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm

7720497

Nhìn chung số lượng ngành nghề của khối C08 còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, bởi những ngành học này đều cực kỳ có triển vọng phát triển trong tương lai.

Dưới đây là danh sách những công việc một số ngành "hot" mà các bạn học khối C08 sau khi ra trường có thể đảm nhận để các bạn tham khảo:

Ngành Công nghệ sinh học

Đây là ngành học nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích con người, bảo vệ môi trường.

khoi-c08

Ngành Công nghệ sinh học là ngành học triển vọng của khối C08

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Công nghệ sinh học các bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như:

 • Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.
 • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm, trung tâm y khoa.
 • Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản,…

Ngành Dược học

Ngành Dược được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn. Đây là ngành nghiên cứu về thuộc trên ba lĩnh vực chính:

 • Nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể
 • Cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh
 • Cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe người.

Tốt nghiệp Dược học các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, công ty nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh; tự mở nhà thuốc tư nhân; làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế,…

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký nguyện vọng. Đây cũng là ngành mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại một số nơi như:

 • Các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán.
 • Các ngân hàng thương mại, ngân hàng nhà nước như Vietcombank, Techcombank, MBBank,..
 • Những công ty kiểm soát hoặc các quỹ đầu tư.
 • Cục thuế, quỹ tín dụng, hải quan hay đầu tư bất động sản.

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Đây là ngành học cung cấp những kiến thức về quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường thành phần như đất đai, khí hậu, rừng, nước, khoáng sản,… và chính sách tài nguyên môi trường, công nghệ xử lý chất thải, đánh giá tác động môi trường, nhằm mục đích tại tiền đề cho sự phát triển bền vững và phục vụ đời sống, sản xuất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc với chính sách ưu đãi đa dạng, hấp dẫn như:

 • Kỹ sư, cán bộ, công chức ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trong các cơ quan nhà nước, các cơ quan quản lý kinh tế và khoa học cấp từ trung ương đến địa phương.
 • Làm việc tại các tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các đơn vị tư vấn hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên và môi trường, trung tâm tư vấn lập quy hoạch, sử dụng đất, quy hoạch rừng, quy hoạch môi trường,…
 • Kỹ sư, cán bộ nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các đè tài vào thực tiễn thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành,…
 • Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng,… đào tạo lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Các trường xét tuyển khối C08

Để có được tấm vé vào Đại học, các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, bởi việc lựa chọn đúng trường phù hợp có ý nghĩa rất lớn và ảnh hưởng đến nghề nghiệp sau này.

các trường xét tuyển khối c08

Các trường xét tuyển khối C08

>>Xem thêm: Khối C07 Gồm Những Môn Nào? Xét Tuyển Ngành Nào?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học sử dụng khối C08 tuyển sinh, sau đây là danh sách các trường thuộc khu vực 3 miền Bắc – Trung – Nam các bạn nên tham khảo:

Khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội
 • Trường Đại học Tân Trào

Khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Phan Thiết
 • Trường Đại học Yersin Đà Lạt
 • Trường Đại học Quy Nhơn

Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 • Trường Đại học Nam Cần Thơ
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM
 • Trường Đại học Công nghệ Miền Đông
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Dân lập Văn Lang
 • Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Trường Đại học Bình Dương
 • Trường Đại học Cửu Long

Trên đây là chia sẻ thông tin về khối C08 gồm những ngành nào? Trường nào xét tuyển mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ khối thi này, từ đó tìm ra ngành học phù hợp với bản thân để có thể phát triển trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!