Khối C07 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành nào?

2024-03-21 14:53:43

Bạn dự định chọn khối C07 làm khối thi chủ đạo trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Vậy các thông tin cần thiết về Khối C07 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành nào sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi, hãy cùng theo dõi nhé!

Khối C07 gồm những môn nào?

Khối C07 là tổ hợp 3 môn: Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử. 

Đây là một khối thi mới kết hợp giữa các khối thi truyền thống là khối A và khối C, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào chương trình tuyển sinh từ năm 2017. Với sự kết hợp mới lạ các bạn thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn tổ hợp môn lợi thế của bản thân.

khối c07 gồm những môn nào

Khối C07 gồm những môn nào?

Hiện nay, hình thức thi của ba môn thuộc khối C07 như sau:

 • Hai môn thi Vật lý và Lịch sử các bạn thí sinh sẽ thực hiện thi dưới hình thức trắc nghiệm, với 50 câu hỏi và thời gian làm bài thi là 50 phút.
 • Riêng đối với môn Ngữ văn các bạn sẽ thi tự luận với thời gian 120 phút.

Khối C07 gồm những ngành nào?

Khối C07 là một khối thi còn khá mới, do đó khối có số lượng ngành học xét tuyển nằm ở mức khiêm tốn.

Dưới đây là các ngành xét tuyển tổ hợp khối C07 các bạn cần nắm rõ:

Tên ngành

Mã ngành

Kế toán

7340301

Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên

7850102

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

7510605

Marketing

7340115

Quản trị kinh doanh

7340101

Quản trị du lịch và lữ hành

7810103

Quản trị khách sạn

7810201

>>Xem thêm: Khối C06 gồm những môn nào? Có những ngành nào?

Nhìn chung khối C07 có khá ít ngành tuy nhiên những ngành học này hiện nay được đánh giá là ngành nghề có triển vọng nguồn nhân lực lớn. Cụ thể những công việc theo từng ngành mà các bạn học khối C07 có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ra trường bao gồm:

Ngành Kế toán

Kế toán là một trong những bộ phận thiết yếu không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Nhân viên kế toán là những người chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ tài chính, lập báo cáo tài chính, họ đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về thuế cùng các quy định khác.

Thị trường việc làm kế toán hiện rất cạnh tranh vì vậy đây là ngành luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng cao. Các bạn sinh viên ngành kế toán sau khi ra trường có thể đảm nhận công việc tại các vị trí như:

 • Kế toán viên
 • Kê khai thuế
 • Kiểm toán viên
 • Nhân viên tư vấn cho các tập đoàn tài chính, phi lợi nhuận

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể làm việc cho các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận: Ngân hàng, Công ty bảo hiểm,…

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang xảy ra tình trạng khan hiếm nhân lực có trình độ chuyên môn. Chính vì vậy, nếu bạn theo đuổi ngành học này các bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Các công việc có thể đảm nhận như:

 • Nhân viên thu mua
 • Nhân viên hoạch định sản xuất
 • Quản trị nguyên vật liệu
 • Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng
 • Nhân viên/ nhà quản trị tồn kho
 • Chuyên viên quản trị kinh doanh dịch vụ vận tải, kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên điều phối Logistics, điều phối đơn hàng, phương tiện vận chuyển
 • Nghiên cứu và giảng dạy các bộ môn về Logistics tại các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu,…

Ngành Marketing

Marketing là một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp, tổ chức quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Ngành này được đánh giá là ngành học có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ thi THPT nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu
 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị Marketing
 • Chuyên viên truyền thông

Ngành Quản trị kinh doanh

Các doanh nghiệp ra đời và tăng trưởng phát triển nhanh chóng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh lớn. Do vậy theo học ngành này bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai. Một vài vị trí công việc các bạn có thể đảm nhận như:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Kế toán
 • Tư vấn quản lý doanh nghiệp
 • Chuyên viên phát triển thị trường
 • Chuyên viên phục trách các mảng công việc về kinh doanh hành chính – nhân sự
 • Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Bạn đang lo lắng theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành chỉ có thể làm Hướng dẫn viên du lịch sau khi ra trường, điều này là sai lầm. Bởi học ngành này các bạn có rất nhiều vị trí công việc có thể đảm nhận, cụ thể như:

 • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour
 • Quản trị, điều hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước
 • Chuyên viên tại các sở, ban ngành về du lịch
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu

Trường nào tuyển sinh khối C07?

trường tuyển sinh khối c07

Trường nào tuyển sinh khối C07?

Để có thể làm được công việc yêu thích, các bạn cần tìm một địa chỉ để học và phát triển bản thân. Dưới đây là các trường sử dụng khối C07 tuyển sinh các bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường phân hiệu Thanh Hóa

Bí quyết thi khối c07 đạt điểm cao

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm làm bài thi từng môn trong khối C07 và các bạn có thể tham khảo áp dụng khi thi THPT.

 • Đối với môn Ngữ văn

- Cấu trúc đề gồm 2 phần: Đọc - hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm), các bạn thí sinh cần có sự đầu tư đúng mức cho tất cả các phần, tránh mất thời gian quá nhiều cho riêng một nội dung nào.

- Hãy đọc và phân tích kỹ đề, khi đã hiểu được ý đề bài muốn nói gì các bạn sẽ biết cách triển khai ý, viết bài theo hướng nào, cũng sẽ làm bài được tốt hơn.

- Trước khi làm bài các bạn nên ghi ra sẵn dàn ý và sắp xếp chúng lại theo một trình tự hợp lý nhất, tránh tình trạng sót hay thừa ý.

 • Đối với môn Vật lý

- Sau khi phát đề thí sinh sẽ có một khoảng thời gian nhất định để đọc lướt đề trước khi bắt đầu làm bài thi. Ngoài việc xem đề thi có bị in lỗi, in mờ, mất chữ hay không, các thí sinh nên tranh thủ phân loại các câu hỏi trong bài thi. Lọc ra những câu dễ, ăn chắc điểm để hoàn thành trước.

- Có nhiều bài tập nếu các bạn làm tuần tự, bài bản như khi giải tự luận sẽ không đủ thời gian dành cho các câu khác. Vì vậy, hãy sử dụng vài mẹo nhỏ trong tính toán để đẩy nhanh tốc độ làm bài.

- Mặc dù phải nắm vững kiến thức, đôi khi có một số nội dung các bạn chưa thật sự chắc chắn. Hãy dùng phương pháp loại trừ bớt đáp án nhiễu trong trường hợp này.

 • Đối với môn Lịch sử

- Trong quá trình làm bài, các bạn có thể lấy bút chì khoanh tròn "từ khóa" đó để lựa chọn phương án trả lời, tránh bị lạc đề hay nhầm kiến thức.

- Thời gian làm bài của mỗi câu hỏi môn Lịch sử chỉ hơn 1 phút, vì vậy các bạn cần lưu ý đọc kỹ và phân bố thời gian làm bài. Không dành quá nhiều thời gian cho một câu mà ảnh hưởng đến các câu khác.

- Khi trả lời, câu hỏi nào dễ nên làm trước, khó sẽ "chiến đấu" sau, không cần làm theo thứ tự đề bài đưa ra.

Hy vọng với những thông tin về khối C07 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành nào mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học khối thi này, từ đó có định hướng đúng đắn cho tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!