Khối C03 gồm những môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

2024-03-13 09:59:10

Bên cạnh các khối thi truyền thống có xuất hiện nhiều khối thi mới, nổi bật trong số đó là khối C03. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được khối C03 gồm những môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập và phát triển sự nghiệp tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối C03 gồm những môn nào?

Khối C03 gồm 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Lịch sử.

Khối thi này thuộc các tổ hợp khối C truyền thống, là sự kết hợp giữa các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Đây đồng thời cũng là tổ hợp môn được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn đăng ký xét tuyển.

khối c03 gồm những môn nào

Khối C03 là một trong những khối học của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Về hình thức thi khối C03 như sau:

 • Môn Ngữ văn sẽ thi dưới hình thức tự luận với thời gian 120 phút;
 • Môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm;
 • Môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm.

Khối C03 gồm những ngành nào?

Hiện nay có nhiều ngành học sử dụng khối C03 là khối thi tuyển sinh, cụ thể các ngành khối C03 đó là:

Mã ngành

Tên ngành

7480202

 An toàn thông tin

7310608

 Đông phương học

7140205

 Giáo dục chính trị

7140202

 Giáo dục tiểu học

7340301

 Kế toán

7340302

 Kiểm toán

7229010

 Lịch sử

7380101

 Luật

7340115

 Marketing

7140234

 Ngôn ngữ Trung Quốc

7320108

 Quan hệ công chúng

7310205

 Quản lý nhà nước

7810103

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7340101

 Quản trị kinh doanh

7140218

 Sư phạm Lịch sử

7310401

 Tâm lý học

7310403

 Tâm lý học giáo dục

7210403

 Thiết kế đồ họa

7580108

 Thiết kế nội thất

7220101

 Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam

7229001

 Triết học

7229030

 Văn học

7310630

 Việt Nam học

Có thế thấy khối C03 có nhiều ngành học mang đến cho các bạn thí sinh các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, rộng mở trong tương lai, đặc biệt là các bạn có năng khiếu cùng sở thích trong lĩnh vực Khoa học xã hội. Do vậy các bạn thí sinh cân nhắc và lựa chọn ra lộ trình học tập phù hợp với bản thân.

Top các ngành triển vọng khối C03

các ngành khối c03 triển vọng

Các ngành khối C03 triển vọng

>>Xem thêm: Khối C02 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào? Trường Nào

Nếu các bạn còn đang phân vân lựa chọn ngành nghề, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các ngành học xu hướng, có triển vọng phát triển để các bạn tham khảo và định hướng ngành nghề một cách chính xác:

Ngành Luật

Khối C03 là một trong những khối đa dạng và triển vọng với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong số các ngành triển vọng nổi bật có ngành Luật đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh và phụ huynh.

Ngành Luật đóng vai trờ quan trong đảm bảo công lý, duy trì trật tự xã hội và bảo vệ quyền lợi các cá nhân, tổ chức. Cùng với sự phát triển xã hội như hiện nay, nhu cầu về luật sư và chuyên viên pháp lý sẽ ngày càng cao.

Bên cạnh các lĩnh vực dân sự, hình sự, các vấn đề về bản quyền, an ninh mạng đều đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về pháp lý và công nghệ.

Ngành Sư phạm – Giáo dục

Ngành Sư phạm – Giáo dục được đánh giá là ngành vô cùng hứa hẹn cho tương lai trong khối C03.

Ngành học này đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục. Sinh viên theo học ngành Sư phạm – Giáo dục được trang bị kiến thức về lĩnh vực giáo dục, các kỹ năng giảng dạy, quản lý lớp.

Nhu cầu ngày càng cao về giáo dục chất lượng, ngành học này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm đa dạng và ổn định.

Ngành Công nghệ thông tin

Thị trường làm việc của ngành nghề Công nghệ thông tin khá rộng và sẽ còn phát triển hơn nữa với thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện tại. Đây là ngành có thu nhập cao, phù hợp cho cả nam lẫn nữ có đam mê.

Các trường sử dụng khối C03 xét tuyển

khối c03 gồm những trường nào

Khối C03 gồm những trường nào?

Các trường Đại học xét tuyển khối C03 khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy
 • Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Tây Bắc
 • Trường Đại học Thái Bình
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Học viện Chính trị Công an nhân dân

Các trường Đại học xét tuyển khối C03 khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Duy Tân
 • Trường Đại học Hồng Đức
 • Trường Đại học Quảng Bình
 • Trường Đại học Tây Nguyên
 • Trường Đại học Đông Á

Các trường Đại học xét tuyển khối C03 khu vực miền Nam

 • Trường Đại học An ninh nhân dân
 • Trường Đại học Bạc Liêu
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương
 • Trường Đại học Lạc Hồng
 • Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Nội vụ Phân hiệu TP. Hồ Chí Minh

Bí quyết ôn thi khối C03 đạt điểm cao

Để giúp các bạn chọn thi khối C03 đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách ôn tập các môn khối thi này, cụ thể:

 • Đối với môn Toán

Đề thi và các cấu trúc câu tương đối ổn định qua các năm và bám sát với chương trình nên các bạn hãy cố gắng làm thử đề thi các năm, đề thi của các trường nhiều nhất có thể.

 • Đối với môn Ngữ văn

Hãy đọc nhiều, xem nhiều, viết nhiều, từ đó trau dồi kỹ năng cảm thụ văn học và vốn ngôn ngữ của bản thân. Chẳng hạn sau khi học xong 1 bài để ghi nhớ kiến thức các bạn hệ thống lại bằng cách ghi lại những luận điểm chính của tác phẩm kết hợp với việc luyện đề. Luyện đề rèn cho các bạn rất nhiều kĩ năng, vừa giúp ghi nhớ kiến thức, trau chuốt văn phong mà còn rèn kĩ năng viết, kỹ năng xử lý và triển khai đề bài.

 • Đối với môn Lịch sử

Nếu các bạn gặp khó trong việc học, không thể nhớ hết được các mốc sự kiện lịch sử. Hãy cần cố gắng học cách xâu chuỗi và đối chiếu các sự kiện của lịch sử Việt Nam và lịch sử với nhau. Nhờ vậy mà sẽ có thể nhớ được nhiều sự kiện diễn ra.

Khi làm đề trắc nghiệm, các bạn nên gạch chân các từ khóa dễ gây nhầm lẫn ở đề và ở đáp án để chọn được câu trả lời đúng nhất. Khi phân vân những câu vận dụng, vận dụng cao, cần đọc kỹ đề sau đó sử dụng phương pháp loại trừ. Phần dẫn của đề bài rất quan trọng bởi nó cung cấp kiến thức, dữ kiện để bạn có thể lựa chọn đáp án đúng.

Bên cạnh kiến thức vững vàng, kỹ năng làm bài tốt thì tính cẩn thận là một trong những yếu tố rất quan trọng để thành công với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trên đây là chia sẻ thông tin về khối C03 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ khối thi này, từ đó tìm ra ngành học phù hợp với bản thân để có thể phát triển trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!