Khối A3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khôi A3

2023-11-04 09:42:32

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều bạn thí sinh đắn đo việc lựa chọn khối thi nào phù hợp với bản thân. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan, trong bài viết dưới đây đã tổng hợp thông tin về khối A3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khối A3? Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối A3 gồm những môn nào?

Khối A3 gồm 3 môn: Toán học, Vật lý và Lịch sử.

Đây là một trong các khối thi Đại học được mở rộng từ khối A truyền thống mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ năm 2018. Khối thi này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn muốn theo khối tự nhiên nhưng không giỏi Hóa mà học tốt Lịch sử, có thể đậu những trường Đại học, Cao đẳng yêu thích.

khối a3 gồm những môn nào

Khối A3 gồm những môn nào?

Hình thức và quy chế thi với tổ hợp các môn thi khối A3 như sau:

 • Môn Toán thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút
 • Môn Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm, với 50 phút 
 • Môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm, với 50 phút.

Khối A03 gồm những ngành nào?

Hiện nay, khối A3 được rất nhiều ngành sử dụng tuyển sinh đầu vào. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành học khối A03 để giúp các bạn tham khảo xem mình yêu thích, phù hợp với ngành học nào:

Tên ngành

Tên ngành

 Công nghệ thông tin

 Kiểm toán

 Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

 Marketing

 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

 Quản trị kinh doanh

 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

 Tin học ứng dụng

 Tài chính – Ngân hàng

 Sư phạm Lý

 Sư phạm Toán

 Việt Nam học

 Xã hội học

 Tiếng Anh

 Công nghệ sản xuất động vật (Chăn nuôi)

 Kiến trúc

 Sư phạm Hóa

 Kế toán

Như vậy, các bạn có thể thấy những ngành học khối A3 khá đa dạng, cơ hội tìm được công việc yêu thích phù hợp với năng lục bản thân là rất cao.

khối a03 gồm những ngành nào

Ngành học triển vọng khối A03 là ngành học nào?

Chúng tôi xin chia sẻ, gợi ý về ngành học hiện đang có triển vọng phát triển mà các bạn thí sinh nên biết đó là:

- Ngành Marketing: Đây là ngành nghề hot, có cơ hội tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Với chuyên ngành Marketing, sinh viên khi tốt nghiệp có thể trở thành nhân viên kinh doanh, nhân viên PR, chuyên viên phân tích và thiết lập các kế hoạch nghiên cứu marketing hay trợ lý truyền thông,… tại các công ty quảng cáo hoặc công ty liên doanh, liên kết, tập đoàn đa quốc gia,…

- Ngành Công nghệ thông tin: Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ thông tin đang ở mức báo động, lựa chọn ngành học này các bạn sẽ không lo lắng việc thất nghiệp, không có việc làm. Sinh viên tốt nghiệp Công nghệ thông tin được làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, những bộ phận vận hành công nghệ thông tin cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp,… Với các vị trí phổ biến như lập trình viên, kỹ sư hệ thống phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế dữ liệu,…

- Ngành Quản trị kinh doanh: Sinh viên theo học sẽ được lĩnh hội những nền tảng, kỹ năng, kiến thức của tất cả các phòng ban, mọi bộ phận trong công ty. Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có khả năng thích ứng với môi trường, dễ dàng tìm việc làm một cách nhanh chóng. Những công việc nhiều sinh viên ngành này lựa chọn như chuyên viên kinh doanh, chuyên viên hành chính nhân sự hay chuyên viên marketing,…

- Ngành Kỹ thuật điện tử: Theo học ngành học Kỹ thuật điện tử thường là các bạn nam, bởi cơ hội việc làm sau tốt nghiệp sẽ liên quan về điện, điện tử hay cơ khí. Cử nhân ngành Kỹ thuật điện tử sẽ có thể làm tại các vị trí như chuyên viên tư vấn công nghệ, chuyên viên thiết kế kỹ thuật, hoặc kỹ sư thiết kế, điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất,…

- Ngành Công nghệ sản xuất động vật (Chăn nuôi): Nhu cầu lao động các ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp đang tăng cao, vì vậy cơ hội việc làm tương lai sẽ rất rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sản xuất động vật sẽ có cơ hội được làm việc trong các tổ, sản xuất thức ăn chăn nuôi, trở thành kỹ sư chăn nuôi chuyên sâu, hay kỹ sư về khoa học dinh dưỡng động vật,…

Các trường đào tạo khối A3

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đang mở rộng khối xét tuyển thu hút học sinh đăng ký. Tuy nhiên môi trường học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó tác động đến nghề nghiệp sau khi ra trường của bạn. Do vậy, hãy tìm hiểu thông tin một cách tỉ mỉ, kỹ càng.

khối a3 nên thi trường gì

Trường nào sử dụng khối A3 xét tuyển Đại học?

Dưới đây là một số cơ sở đào tạo sử dụng khối A3 xét tuyển uy tín cả về chất lượng và môi trường đào tạo mà các bạn có thể xem xét, cân nhắc lựa chọn:

Các trường đào tạo khối A3 tại miền Bắc

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải
 • Trường Đại học Thái Bình Dương.

Các trường đào tạo khối A3 tại miền Trung

 • Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

Các trường đào tạo khối A3 tại miền Nam

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
 • Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM
 • Trường Đại học Nông Lâm TPHCM
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM
 • Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Bình Dương – Thủ Dầu
 • Trường Đại học Mở TPHCM.

Trên đây là những thông tin tổng hợp giải đáp thắc mắc Khối A3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khối A3? Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu về khối thi, ngành học, trường đào tạo để lên kế hoạch ôn thi chi tiết và đạt kết quả cao trong mùa tuyển sinh sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.