Khối A3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khôi A3

2024-03-26 10:53:23

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều bạn thí sinh đắn đo việc lựa chọn khối thi nào phù hợp với bản thân. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan, trong bài viết dưới đây đã tổng hợp thông tin về khối A3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khối A3? Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối A3 gồm những môn nào?

Khối A3 gồm 3 môn: Toán học, Vật lý và Lịch sử.

Đây là một trong các khối thi Đại học được mở rộng từ khối A truyền thống mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ năm 2018. Khối thi này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn muốn theo khối tự nhiên nhưng không giỏi Hóa mà học tốt Lịch sử, có thể đậu những trường Đại học, Cao đẳng yêu thích.

khối a3 gồm những môn nào

Khối A3 gồm những môn nào?

Hình thức và quy chế thi với tổ hợp các môn thi khối A3 như sau:

 • Môn Toán thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút
 • Môn Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm, với 50 phút 
 • Môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm, với 50 phút.

Khối A03 gồm những ngành nào?

Hiện nay, khối A3 được rất nhiều ngành sử dụng tuyển sinh đầu vào. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành học khối A03 để giúp các bạn tham khảo xem mình yêu thích, phù hợp với ngành học nào:

Tên ngành

Tên ngành

 Công nghệ thông tin

 Kiểm toán

 Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

 Marketing

 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

 Quản trị kinh doanh

 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

 Tin học ứng dụng

 Tài chính – Ngân hàng

 Sư phạm Lý

 Sư phạm Toán

 Việt Nam học

 Xã hội học

 Tiếng Anh

 Công nghệ sản xuất động vật (Chăn nuôi)

 Kiến trúc

 Sư phạm Hóa

 Kế toán

Như vậy, các bạn có thể thấy những ngành học khối A3 khá đa dạng, cơ hội tìm được công việc yêu thích phù hợp với năng lục bản thân là rất cao.

khối a03 gồm những ngành nào

Ngành học triển vọng khối A03 là ngành học nào?

Chúng tôi xin chia sẻ, gợi ý về ngành học hiện đang có triển vọng phát triển mà các bạn thí sinh nên biết đó là:

- Ngành Marketing: Đây là ngành nghề hot, có cơ hội tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Với chuyên ngành Marketing, sinh viên khi tốt nghiệp có thể trở thành nhân viên kinh doanh, nhân viên PR, chuyên viên phân tích và thiết lập các kế hoạch nghiên cứu marketing hay trợ lý truyền thông,… tại các công ty quảng cáo hoặc công ty liên doanh, liên kết, tập đoàn đa quốc gia,…

- Ngành Công nghệ thông tin: Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ thông tin đang ở mức báo động, lựa chọn ngành học này các bạn sẽ không lo lắng việc thất nghiệp, không có việc làm. Sinh viên tốt nghiệp Công nghệ thông tin được làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, những bộ phận vận hành công nghệ thông tin cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp,… Với các vị trí phổ biến như lập trình viên, kỹ sư hệ thống phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế dữ liệu,…

- Ngành Quản trị kinh doanh: Sinh viên theo học sẽ được lĩnh hội những nền tảng, kỹ năng, kiến thức của tất cả các phòng ban, mọi bộ phận trong công ty. Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có khả năng thích ứng với môi trường, dễ dàng tìm việc làm một cách nhanh chóng. Những công việc nhiều sinh viên ngành này lựa chọn như chuyên viên kinh doanh, chuyên viên hành chính nhân sự hay chuyên viên marketing,…

- Ngành Kỹ thuật điện tử: Theo học ngành học Kỹ thuật điện tử thường là các bạn nam, bởi cơ hội việc làm sau tốt nghiệp sẽ liên quan về điện, điện tử hay cơ khí. Cử nhân ngành Kỹ thuật điện tử sẽ có thể làm tại các vị trí như chuyên viên tư vấn công nghệ, chuyên viên thiết kế kỹ thuật, hoặc kỹ sư thiết kế, điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất,…

- Ngành Công nghệ sản xuất động vật (Chăn nuôi): Nhu cầu lao động các ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp đang tăng cao, vì vậy cơ hội việc làm tương lai sẽ rất rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sản xuất động vật sẽ có cơ hội được làm việc trong các tổ, sản xuất thức ăn chăn nuôi, trở thành kỹ sư chăn nuôi chuyên sâu, hay kỹ sư về khoa học dinh dưỡng động vật,…

Các trường đào tạo khối A3

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đang mở rộng khối xét tuyển thu hút học sinh đăng ký. Tuy nhiên môi trường học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó tác động đến nghề nghiệp sau khi ra trường của bạn. Do vậy, hãy tìm hiểu thông tin một cách tỉ mỉ, kỹ càng.

khối a3 nên thi trường gì

Trường nào sử dụng khối A3 xét tuyển Đại học?

Dưới đây là một số cơ sở đào tạo sử dụng khối A3 xét tuyển uy tín cả về chất lượng và môi trường đào tạo mà các bạn có thể xem xét, cân nhắc lựa chọn:

Các trường đào tạo khối A3 tại miền Bắc

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải
 • Trường Đại học Thái Bình Dương.

Các trường đào tạo khối A3 tại miền Trung

 • Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

Các trường đào tạo khối A3 tại miền Nam

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
 • Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM
 • Trường Đại học Nông Lâm TPHCM
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM
 • Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Bình Dương – Thủ Dầu
 • Trường Đại học Mở TPHCM.

Trên đây là những thông tin tổng hợp giải đáp thắc mắc Khối A3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khối A3? Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu về khối thi, ngành học, trường đào tạo để lên kế hoạch ôn thi chi tiết và đạt kết quả cao trong mùa tuyển sinh sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Điểm sàn thi đánh giá năng lực của các trường Đại học năm 2024

Nhiều cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin!

Gợi Ý Con Gái Nên Học Ngành Gì Để Có Thu Nhập Ổn Định

Trong thời buổi kinh tế phát triển mạnh như hiện nay, có nhiều nghề nghiệp khác nhau phù hợp với tiêu chí như giới tính, độ tuổi, cùng nhu cầu chuyên môn. Vậy là nữ nên học ngành gì để có thu nhập ổn định? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những ngành nghề phù hợp để nữ giới có thể tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!

Cập nhật chi tiết ngày thi THPT Quốc gia 2024

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất là điều bắt buộc phải biết và nhớ rõ đối với các sĩ tử cuối cấp ba. Để giúp các bạn chuẩn bị chu đào cho kỳ thi THPT sắp tới, trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ chi tiết ngày thi THPT 2024, hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!

Cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ

Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mỗi học sinh. Theo đó việc nắm rõ các mốc thời gian thi sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật các mốc thời gian thi THPT 2024 mà thí sinh cần ghi nhớ, các bạn hãy tham khảo nhé!

Danh sách các trường xét học bạ năm 2024 mới nhất

Xét học bạ là phương thức giúp các bạn thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển sớm tại các trường Đại học. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các trường xét học bạ năm 2024, bạn đọc cùng theo dõi để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Cập nhật chi tiết ma trận đề thi THPT Quốc gia 2024

Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THTP 2024 tất cả các môn. Bài viết dưới đây là cập nhật chi tiết ma trận đề thi THPT Quốc gia 2024 để giúp thí sinh có kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao. 

Bật mí top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Thu nhập là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ, bật mí top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay để các bạn tham khảo, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo và lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Sáng 1/3, Bộ GD-ĐT công bố đề minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để thí sinh thuận tiện tham khảo và ôn tập.