Khối A06 gồm những môn nào, ngành nào?

2023-12-27 14:12:54

Khối A06 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường xét tuyển khối A06? Đây là những câu hỏi được nhiều sĩ tử quan tâm, tìm hiểu để lựa chọn khối thi cho bản thân. Trong bài biết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về khối A6 để các bạn hiểu rõ hơn, hãy cũng theo dõi nhé!

Khối A06 gồm những môn nào?

Khối A06 gồm tổ hợp 3 môn là Toán, Hóa học và Địa lý.

Khối A06 là khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung, phát triển từ khối A. Đây là khối thi có sự kết hợp giữa khối tự nhiên và khối xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn thi và mở rộng cơ hội việc làm sau này.

khối a06 gồm những môn nào

Khối A06 gồm những môn nào?

Khối thi A6 phù hợp với những thí sinh học lệch, học không tốt môn Vật lý. Cả 3 môn thi khối A6 đều sử dụng hình thức thi trắc nghiệm:

 • Môn Toán thời gian làm bài 90 phút
 • Môn Hóa học thời gian làm bài 50 phút
 • Môn Địa lý thời gian làm bài 50 phút.

Khối A06 gồm những ngành nào?

Các ngành nghề khối A06 chủ yếu nằm trong chủ đề Hóa học, Quản lý và môi trường. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp những ngành thuộc khối A06 được các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh để các bạn tham khảo:

Mã ngành

Tên ngành

52440112

Hóa học

52140212

Sư phạm Hóa học

52510401

Công nghệ kỹ thuật Hóa học

52340101

Quản trị kinh doanh

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

52520501

Kỹ thuật địa chất

52720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học

7720301

Điều dưỡng

52640101

Thú y

52440201

Địa chất học

52540101

Công nghệ thực phẩm

52510406

Công nghệ kỹ thuật môi trường

52440301

Khoa học môi trường

Có thể thấy, những ngành học của khối A06 cũng tương tự các khối thi Đại học khác trong tổ hợp khối A đều rất đa dạng. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, cũng như cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định sau tốt nghiệp.

Một số gợi ý về ngành có tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm đa dạng trong tương lai, các bạn có thể cân nhắc như:

Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học, các bạn được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật Hóa học để nghiên cứu, phát triển, sản xuất, quản lý chất lượng và kinh doanh các sản phẩm phục vụ công nghiệp và đời sống. Khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể đảm nhận các công việc như nhân viên, chuyên viên kiểm soát chất lượng; kỹ sư công nghệ thực phẩm; chuyên viên nghiên cứu và phát triển,… tại các các phòng thí nghiệm nghiên cứu phát triển sản phẩm hoặc quản lý chất lượng sản phẩm,…

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế, trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng,… Tốt nghiệp ra trường các bạn có khả năng đảm nhận công việc như: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng; chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng,…

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệp tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện,…

Các trường xét tuyển khối A06

Hiện nay số lượng các trường sử dụng khối A06 tuyển sinh khá nhiều. Do vậy, các bạn thí sinh có thể thoải mái chọn cho mình ngôi trường uy tín để nộp hồ sơ.

các trường xét tuyển khối a06

Các trường nào xét tuyển khối A06?

Dưới đây là danh sách các trường khối A06 chất lượng:

 • Trường Đại học Mỏ - Địa Chất
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Tây Đô
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kế hoạch ôn tập đạt điểm cao khối A06

Sau khi lựa chọn khối thi, ngành học, ngôi trường phù hợp với mình thì các bạn cần lên kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng môn học, để có thể đạt được kết quả cao, tốt nhất trong kỳ thi.

Nhằm hỗ trợ cho các bạn thí sinh, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí kíp đạt điểm cao khối A06:

- Đối với môn Toán:

 • Nắm chắc các kiến thức cơ bản trong chương trình Toán học THPT
 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý
 • Tổng hợp các dạng câu hỏi thường gặp
 • Tham khảo từ đề thi trực tuyến, tra cứu phương pháp làm bài.

- Đối với môn Hóa học:

 • Nắm vững lí thuyết các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình học
 • Tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng sơ đồ tư duy
 • Tìm tòi nhiều dạng bài tập khác nhau, ở mỗi dạng nên tự mình tìm cách giải, sau đó mới xem hướng dẫn giải trong sách để rút kinh nghiệm.

- Đối với môn Địa lý:

 • Nắm được các kiến thức cơ bản của chương trình học tránh tình trạng ôn lan man, bám sát cấu trúc đề thi minh họa
 • Nắm được các phương pháp thể hiện, các kí hiệu bản đồ sử dụng trong Atlat
 • Rèn luyện các kĩ năng về biểu đồ: biểu đồ cột, biểu đồ tròn, miền, biểu đồ kết hợp cột và đường,…

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Khối A06 gồm những môn nào, ngành nào giúp các bạn hiểu, biết rõ hơn. Từ đó các bạn có thể định hướng được khối thi, ngành học, trường đào tạo và đăng ký xét tuyển vào những trường Đại học, Cao đẳng yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!