Khối A06 gồm những môn nào, ngành nào?

2023-10-24 08:53:45

Khối A06 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường xét tuyển khối A06? Đây là những câu hỏi được nhiều sĩ tử quan tâm, tìm hiểu để lựa chọn khối thi cho bản thân. Trong bài biết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về khối A6 để các bạn hiểu rõ hơn, hãy cũng theo dõi nhé!

Khối A06 gồm những môn nào?

Khối A06 gồm tổ hợp 3 môn là Toán, Hóa học và Địa lý.

Khối A06 là khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung, phát triển từ khối A. Đây là khối thi có sự kết hợp giữa khối tự nhiên và khối xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn thi và mở rộng cơ hội việc làm sau này.

khối a06 gồm những môn nào

Khối A06 gồm những môn nào?

Khối thi A6 phù hợp với những thí sinh học lệch, học không tốt môn Vật lý. Cả 3 môn thi khối A6 đều sử dụng hình thức thi trắc nghiệm:

 • Môn Toán thời gian làm bài 90 phút
 • Môn Hóa học thời gian làm bài 50 phút
 • Môn Địa lý thời gian làm bài 50 phút.

Khối A06 gồm những ngành nào?

Các ngành nghề khối A06 chủ yếu nằm trong chủ đề Hóa học, Quản lý và môi trường. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp những ngành thuộc khối A06 được các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh để các bạn tham khảo:

Mã ngành

Tên ngành

52440112

Hóa học

52140212

Sư phạm Hóa học

52510401

Công nghệ kỹ thuật Hóa học

52340101

Quản trị kinh doanh

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

52520501

Kỹ thuật địa chất

52720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học

7720301

Điều dưỡng

52640101

Thú y

52440201

Địa chất học

52540101

Công nghệ thực phẩm

52510406

Công nghệ kỹ thuật môi trường

52440301

Khoa học môi trường

Có thể thấy, những ngành học của khối A06 cũng tương tự các khối thi Đại học khác trong tổ hợp khối A đều rất đa dạng. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, cũng như cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định sau tốt nghiệp.

Một số gợi ý về ngành có tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm đa dạng trong tương lai, các bạn có thể cân nhắc như:

Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học, các bạn được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật Hóa học để nghiên cứu, phát triển, sản xuất, quản lý chất lượng và kinh doanh các sản phẩm phục vụ công nghiệp và đời sống. Khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể đảm nhận các công việc như nhân viên, chuyên viên kiểm soát chất lượng; kỹ sư công nghệ thực phẩm; chuyên viên nghiên cứu và phát triển,… tại các các phòng thí nghiệm nghiên cứu phát triển sản phẩm hoặc quản lý chất lượng sản phẩm,…

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế, trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng,… Tốt nghiệp ra trường các bạn có khả năng đảm nhận công việc như: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng; chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng,…

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệp tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện,…

Các trường xét tuyển khối A06

Hiện nay số lượng các trường sử dụng khối A06 tuyển sinh khá nhiều. Do vậy, các bạn thí sinh có thể thoải mái chọn cho mình ngôi trường uy tín để nộp hồ sơ.

các trường xét tuyển khối a06

Các trường nào xét tuyển khối A06?

Dưới đây là danh sách các trường khối A06 chất lượng:

 • Trường Đại học Mỏ - Địa Chất
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Tây Đô
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kế hoạch ôn tập đạt điểm cao khối A06

Sau khi lựa chọn khối thi, ngành học, ngôi trường phù hợp với mình thì các bạn cần lên kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng môn học, để có thể đạt được kết quả cao, tốt nhất trong kỳ thi.

Nhằm hỗ trợ cho các bạn thí sinh, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí kíp đạt điểm cao khối A06:

- Đối với môn Toán:

 • Nắm chắc các kiến thức cơ bản trong chương trình Toán học THPT
 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý
 • Tổng hợp các dạng câu hỏi thường gặp
 • Tham khảo từ đề thi trực tuyến, tra cứu phương pháp làm bài.

- Đối với môn Hóa học:

 • Nắm vững lí thuyết các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình học
 • Tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng sơ đồ tư duy
 • Tìm tòi nhiều dạng bài tập khác nhau, ở mỗi dạng nên tự mình tìm cách giải, sau đó mới xem hướng dẫn giải trong sách để rút kinh nghiệm.

- Đối với môn Địa lý:

 • Nắm được các kiến thức cơ bản của chương trình học tránh tình trạng ôn lan man, bám sát cấu trúc đề thi minh họa
 • Nắm được các phương pháp thể hiện, các kí hiệu bản đồ sử dụng trong Atlat
 • Rèn luyện các kĩ năng về biểu đồ: biểu đồ cột, biểu đồ tròn, miền, biểu đồ kết hợp cột và đường,…

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Khối A06 gồm những môn nào, ngành nào giúp các bạn hiểu, biết rõ hơn. Từ đó các bạn có thể định hướng được khối thi, ngành học, trường đào tạo và đăng ký xét tuyển vào những trường Đại học, Cao đẳng yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.