Khối A05 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm khối A05

2024-01-03 16:11:41

Khối A05 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm khối A05 ra sao? Đây là những câu hỏi được nhiều học sinh cuối cấp đặt ra khi bắt đầu vào giai đoạn lựa chọn nguyện vọng đăng ký trước kỳ thi tuyển sinh. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc, giúp các bạn hiểu hơn về khối A05, hãy cùng theo dõi!

Khối A05 gồm những môn nào?

Khối A05 gồm 3 môn: Toán học – Hóa học – Lịch sử

Khối A05 là khối thi được mở rộng và phát triển từ khối A truyền thống được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào xét tuyển trong những năm gần đây. Tổ hợp này gồm khối Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên, giúp các bạn thí sinh “dễ thở” hơn trong kỳ tuyển sinh, có cơ hội tốt hơn để đỗ vào các trường mình yêu thích.

khối a05 gồm những môn nào

Khối A05 gồm những môn nào?

Về hình thức xét tuyển khối A05 tương tự các khối thi Đại học khác:

 • Xét tuyển Đại học qua kết quả kỳ thi xét tuyển THPT Quốc gia
 • Xét tuyển bằng học bạ THPT
 • Xét tuyển thẳng.

Khối A05 gồm những ngành nào?

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề liên quan đến khối thi A05. Điều này tạo cơ hội cho các thí sinh lựa chọn khối thi này trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ điểm qua các ngành học khối A05 để các bạn nắm rõ:

Tên ngành

Tên ngành

 Dược học

 Điều dưỡng

 Y học cổ truyền

 Dinh dưỡng

 Công nghệ thông tin

 Công nghệ sinh học

 Công nghệ kỹ thuật hóa học

 Công nghệ sinh học thực phẩm

 Công nghệ y sinh

 Công nghệ dược phẩm

 Công nghệ Dược liệu

 Công nghệ Sinh học và Môi trường

 Công nghệ Thực phẩm và Dinh dưỡng

 Công nghệ Sinh học và Công nghệ sinh sản

 Công nghệ Sinh học và công nghệ chế biến lâm sản

 Công nghệ môi trường

 Công nghệ Hóa sinh

 Công nghệ Sinh học y dược

 Công nghệ Sinh học và Công nghệ môi trường

 Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

 Công nghệ kỹ thuật xây dựng

 Công nghệ kỹ thuât điện – điện tử

 

Có thể thấy, ngành học khối A05 khá đa dạng, giúp các bạn theo học dễ tìm việc làm sau tốt nghiệp với mức lương ổn định.

Top ngành khối A05 dễ xin việc

Một số ngành học khối A05 tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn như:

Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao.

khối a05 gồm những ngành nào hot

Ngành Điều dưỡng là ngành "Hot" khối A05

Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế. Khi theo học ngành Điều dưỡng, các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, bạn có thể tìm được công việc nhanh chóng, làm việc ở các bệnh viện tuyến huyện, tuyến trung ương, các phòng khám tư nhân, điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo yêu cầu, các địa chỉ liên quan tới lĩnh vực y tế, các trung tâm, trạm y tế, các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng,…

Ngành Dinh dưỡng

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực đối với ngành Dinh dưỡng đang rất cao bởi mọi người đều đang rất quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình.

Sinh viên theo học ngành Dinh dưỡng sẽ được trang bị các tri thức về lý thuyết, thực hành cùng các kỹ năng mềm cơ bản đến chuyên sâu ngành Dinh dưỡng. Từ đó có thể tư vấn và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh nhân.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm trong ngành Dinh dưỡng rất nhiều với mức thu nhập tốt. Bạn có thể làm việc tại các cơ sở đào tạo nhân viên ý tế, cơ sở khám chữa bệnh, nhà dưỡng lão, tổ chức y tế phi chính phủ, các trường học có canteen, hay các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm, hệ thống nhà hàng, khách sạn,…

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng đang ngày càng được chú trọng thì nguồn nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ngày càng lớn, cơ hội việc làm đối với ngành này không bao giờ thiếu.

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, sinh viên được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng, các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp,…

Tốt nghiệp cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các công ty tư vấn thiết kế, giám sát; công ty thi công, xây lắp các công trình; các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực xây dựng hay các trường Đại học, cơ sở đào tạo nghề xây dựng,…

Danh sách các trường đào tạo khối A05

Việc nắm bắt những địa chỉ học để đăng ký xét tuyển sau khi đã xác định khối thi và ngành học là vô cùng cần thiết. Dưới đây là các trường đào tạo các ngành khối A05 để các bạn tham khảo:

các trường đại học đào tạo khối a05

Các trường đào tạo khối A05

Các trường tuyển sinh khối A05 khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Thành Đông
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Trường Đại học Thăng Long
 • Trường Đại học Hà Nội.

Các trường tuyển sinh khối A05 khu vực miến Trung

 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Duy Tân
 • Trường Đại học Đà Nẵng.

Các trường tuyển sinh khối A05 khu vực miến Nam

 • Trường Đại học Thủ Dầu Một
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Thủ Dầu Một
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học RMIT.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Khối A05 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm của khối thi này. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn nắm bắt, lựa chọn được khối ngành phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!