Cập nhật học phí ngành HOT tại các trường Đại học, Cao đẳng 2024

2024-05-13 09:37:16

Tính đến thời điểm hiện tại, có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã lần lượt công bố mức học phí các ngành "Hot".Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Mức học phí ngành "Hot" tại các trường Đại học, Cao đẳng 2024

Học phí các ngành là vấn đề được nhiều các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay trước khi quyết định theo học ngành hay đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng nào đó.

học phí các trường đại học cao đẳng năm 2024

Học phí ngành "hot" tại các trường Đại học, Cao đẳng 2024

Dưới đây thông tin chia sẻ mức học phí các ngành "Hot" tại các trường Đại học, Cao đẳng 2024 mà các bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn chính xác nhất:

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM thông báo xét tuyển sinh 4.010 chỉ tiêu (tăng 10% chỉ tiêu so với năm 2023).

Năm 2024 Trường xét theo 6 phương thức gồm:

 • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh Đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM;
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức;
 • Xét tuyển dựa trên kết quả của chương trình đào tạo THPT Quốc tế;
 • Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT.

Đặc biệt trong năm nay nhà trường đã mở tuyển sinh 3 ngành đào tạo mới gồm: Công nghệ bán dẫn, Thiết kế vi mạch, Khoa học quản lý và kinh tế đất đai.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên cũng đã công bố chi tiết học phí dự kiến từng ngành học cho thí sinh trúng tuyển năm 2024. Trong đó học phí thấp nhất ở một số ngành là 24.7 triệu đồng/năm, mức học phí cao nhất ở chương trình tiên tiến lên đến 59.6 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM tuyển sinh năm 2024 theo 04 phương thức áp dụng đối với trụ sở chính tại TPHCM và phân hiệu Quảng Ngãi:

 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo đề án của trường (10% chỉ tiêu);
 • Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (30% chỉ tiêu);
 • Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (50% chỉ tiêu);
 • Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM (10% chỉ tiêu).

Mức học phí nhà trường đã công bố chi tiết từng nhóm ngành, cụ thể như sau:

 • Khối ngành Kinh tế có học phí 32.85 triệu đồng/năm học;
 • Khối ngành Công nghệ kỹ thuật học phí là 33.5 triệu đồng/năm học;
 • Ngành Dược học phí cao nhất oviws 53.58 triệu đồng/năm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thông báo tuyển sinh các ngành như: Cao đẳng Hướng dẫn du lịch, Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật, Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn, Cao đẳng Ngôn ngữ Trung.

Theo đó nhà trường đưa ra mức học phí Cao đẳng Ngôn ngữ và Hướng dẫn du lịch chính thức trong năm 2024 tại 2 cơ sở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng lần lượt là 1.600.000 triệu đồng/tháng, 1.400.000 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho các bạn tân sinh viên năm nay như sau:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học đủ 1 trong 3 điều kiện sau từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024:

 • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, D đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024;
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).
học phí các trường đại học cao đẳng năm 2024

Học phí Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến trong mùa tuyển sinh 2024 tuyển sinh 1.150 chỉ tiêu, với các phương thức xét tuyển gồm:

 • Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (65% chỉ tiêu);
 • Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM (30% chỉ tiêu);
 • Các phương thức còn lại (5% chỉ tiêu).

Về mức học phí nhà trường dự kiến là 1.41 triệu đồngh/tháng, tùy theo từng ngành học.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Theo đề án tuyển sinh năm 2024, trường Đại học Luật Hà Nội có mức học phí dự kiến khoảng hơn 25 triệu đồng/năm đối với chương trình đại trà và hơn 50 triệu đồng/năm đối với chương trình đào tạo chất lượng cao.

 • Với chương trình đại trà học phí dự kiến là 2.538 triệu đồng/tháng, tương đương 725.000 đồng/tín chỉ.
 • Với chương trình chất lượng cao, mức học phí dự kiến rơi vào 5.076 triệu đồng/tháng, tương đương 725.000 đồng/tín chỉ các môn học thực tập chuyên môn, khóa luận, giáo dục quốc phòng an ninh. Các môn học khác nhà trường thu 1.6 triệu đồng/tín chỉ.

Trường Đại học Kinh tế - Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM, tổ chức hai chương trình đào tạo gồm:

 • Đào tạo bằng tiếng Việt;
 • Đào tạo bằng tiếng Anh.

Theo đó, chương trình đào tạo bằng tiếng Việt có mức học phí 27,5 triệu đồng (năm 1) và đào tạo bằng tiếng Anh 57,6 triệu đồng (năm 1). Sau đó, các năm sau mỗi năm trường tăng từ 10% – 12,8%.

Trường Đại học Luật – Đại học Huế

Trường Đại học Luật - Đại học Huế năm 2024 – 2025 dự kiến mức học phí áp dụng với sinh viên chính quy là 14 triệu đồng/năm. Mức tăng hàng năm (nếu có) không quá 20% so với mức học phí năm liền kề.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cho biết học phí năm học 2024 - 2025 dự kiến dao động từ 25 - 37 triệu đồng. Trong đó chi tiết học phí các ngành như sau:

 • Các chương trình đào tạo chuẩn thuộc nhóm ngành Kinh doanh quản lý và pháp luật, học phí là 25 triệu đồng/năm/học sinh;
 • Khối ngành Công nghệ thông tin là 26,5 triệu đồng/năm;
 • Khối ngành Nhân văn, Khoa học xã hội là 26 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, thông báo mức học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2024 – 2025 dao động từ 1.078.000 – 1.280.000 đồng/tháng.

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuật

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã thông báo học phí năm học 2024 - 2025. Theo đó, học phí tính theo năm học (2 học kỳ), cụ thể như sau:

 • Ngành Y đa khoa: 30.000.000 đồng/học kỳ.
 • Ngành Dược học: 17.500.000 đồng/học kỳ.
 • Ngành Điều dưỡng, Y tế Công cộng: 10.000.000 đồng/học kỳ.

Trên đây là một số những thông tin: Cập nhật mức học phí của một số ngành "Hot" tại các trường Đại học, Cao đẳng 2024 được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng từ đó thí sinh tự do sẽ chủ động hơn trong việc đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng, có kế hoạch ôn tập kiến thức và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.