Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

2024-01-27 08:40:14

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Các trường Đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu người học, năm 2024 nhiều trường Đại học đã thông tin đề án tăng chỉ tiêu tuyển sinh để các thí sinh chủ động chuẩn bị các điều kiện phù hợp.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thông tin, năm 2024 trường dự kiến tuyển 7.650 sinh viên, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2023, trong đó có chỉ tiêu ngành mới mở là An toàn thông tin.

nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Trường sử dụng 6 phương thức tuyển sinh, gồm:

 • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: 65% chỉ tiêu;
 • Xét tuyển thẳng (không giới hạn chỉ tiêu);
 • Xét thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và thí sinh có chứng chỉ quốc tế: 8% chỉ tiêu;
 • Xét học bạ THPT: 15% chỉ tiêu;
 • Xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội: 6% chỉ tiêu;
 • Xét điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội: 6% chỉ tiêu.

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024 là 12.500 chỉ tiêu, tăng 2.600 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển độc lập.

Nguyên nhân bởi trường dự kiến mở 7 ngành mới, gồm:

 • Kinh tế số;
 • Khoa học máy tính;
 • Kỹ thuật máy tính;
 • Kỹ thuật nhiệt;
 • Trí tuệ nhân tạo;
 • Công nghệ thẩm mỹ;
 • Công nghệ tài chính.

Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ, bắt đầu từ 03/01/2024 trường nhận hồ sơ học bạ đợt đầu tiên.

Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang dự kiến năm 2024 tuyển 3.700 chỉ tiêu, tăng 100 so với năm trước. Ngoài ra, năm nay trường đặt điều kiện sơ tuyển thí sinh phải có điểm trung bình 5 học kỳ THPT từ 6,0 trở lên.

Trường Đại học Ngoại Thương

Năm 2024, Trường Đại học Ngoại thương dự kiến tuyển sinh 4.130 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính và hai cơ sở TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Trường Đại học Hoa Sen

Để bắt kịp xu thế, Trường Đại học Hoa Sen đáp ứng nhân lực nhà trường mở thêm 4 ngành học mới, gồm:

 • Công nghệ thông tin Việt – Nhật.
 • Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Truyền thông đa phương tiện.
 • Luật.

Chính vì thế Trường dự kiến tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu với 33 chương trình đào tạo bậc Đại học năm 2024 theo 4 phương thức xét tuyển, trong đó 60% chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT.

nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh 2024

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu người học

Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa cho biết, năm 2024, nhà trường tuyển 9.896 chỉ tiêu cho 48 ngành/chương trình đào tạo, tăng 2.228 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, các ngành mới mở gồm:

 • Kỹ thuật điện tử - viễn thông (thiết kế vi mạch bán dẫn);
 • An toàn thông tin;
 • Trí tuệ nhân tạo, marketing;
 • Công nghệ tài chính;
 • Kỹ thuật hình ảnh y học;
 • Quản lý bệnh viện;
 • Y học cổ truyền.

Phương thức tuyển sinh của Đại học Phenikaa gồm:

 • Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa: 5 - 10% tổng chỉ tiêu;
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: 40 - 60% tổng chỉ tiêu;
 • Xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT: 30 - 40% tổng chỉ tiêu;
 • Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội: 5 - 10% tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 với dự kiến tăng 2.000 chỉ tiêu so với năm 2023, theo đó tổng chỉ tiêu tuyển 7.000 sinh viên cho 33 ngành học.

Trường xét tuyển theo 4 phương thức, gồm:

 • Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển: 60% chỉ tiêu;
 • Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12: 30% chỉ tiêu;
 • Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM: 5% chỉ tiêu;
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án: 5% chỉ tiêu.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải dự kiến mở ngành Kỹ thuật máy tính, và dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh ngành mới này, theo đó tổng chỉ tiêu năm 2024 là 6.000, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, cơ sở chính ở Hà Nội là 4.500 chỉ tiêu, phân hiệu TP Hồ Chí Minh là 1.500 chỉ tiêu.

Về phương thức xét tuyển, Đại học Giao thông vận tải sử dụng 4 phương thức tuyển sinh tương tự năm 2023.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!

Cập nhật mới nhất về những trường hợp miễn thi, đặc cách tốt nghiệp THPT 2024

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Năm nay, Bộ GD&ĐT đưa ra một số thay đổi về quy chế thi, do đó thí sinh cần lưu ý và nắm thật rõ.

Các hành vi vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT và hình thức xử lý

Kỳ thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần, đây là kỳ thi quan trọng dùng làm căn cứ xét tuyển Đại học, thí sinh có hành vi vi phạm quy chế sẽ bị xử lý nghiêm. Dưới đây là tổng hợp các hành vi vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT và hình thức xử lý, hãy theo dõi.

[Giả đáp] Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?

Bạn đã từng nghê đến bằng Đại học ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên để hiểu rõ bằng Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy, hãy cùng theo dõi để có được câu trả lời ngay nhé!

Cập nhật ngày thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất là điều bắt buộc phải biết và nhớ rõ đối với các sĩ tử cuối cấp ba. Để giúp các bạn chuẩn bị chu đào cho kỳ thi THPT sắp tới, trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ chi tiết ngày thi THPT 2024, hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!