Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

2024-01-27 08:40:14

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Các trường Đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu người học, năm 2024 nhiều trường Đại học đã thông tin đề án tăng chỉ tiêu tuyển sinh để các thí sinh chủ động chuẩn bị các điều kiện phù hợp.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thông tin, năm 2024 trường dự kiến tuyển 7.650 sinh viên, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2023, trong đó có chỉ tiêu ngành mới mở là An toàn thông tin.

nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Trường sử dụng 6 phương thức tuyển sinh, gồm:

 • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: 65% chỉ tiêu;
 • Xét tuyển thẳng (không giới hạn chỉ tiêu);
 • Xét thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và thí sinh có chứng chỉ quốc tế: 8% chỉ tiêu;
 • Xét học bạ THPT: 15% chỉ tiêu;
 • Xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội: 6% chỉ tiêu;
 • Xét điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội: 6% chỉ tiêu.

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024 là 12.500 chỉ tiêu, tăng 2.600 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển độc lập.

Nguyên nhân bởi trường dự kiến mở 7 ngành mới, gồm:

 • Kinh tế số;
 • Khoa học máy tính;
 • Kỹ thuật máy tính;
 • Kỹ thuật nhiệt;
 • Trí tuệ nhân tạo;
 • Công nghệ thẩm mỹ;
 • Công nghệ tài chính.

Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ, bắt đầu từ 03/01/2024 trường nhận hồ sơ học bạ đợt đầu tiên.

Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang dự kiến năm 2024 tuyển 3.700 chỉ tiêu, tăng 100 so với năm trước. Ngoài ra, năm nay trường đặt điều kiện sơ tuyển thí sinh phải có điểm trung bình 5 học kỳ THPT từ 6,0 trở lên.

Trường Đại học Ngoại Thương

Năm 2024, Trường Đại học Ngoại thương dự kiến tuyển sinh 4.130 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính và hai cơ sở TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Trường Đại học Hoa Sen

Để bắt kịp xu thế, Trường Đại học Hoa Sen đáp ứng nhân lực nhà trường mở thêm 4 ngành học mới, gồm:

 • Công nghệ thông tin Việt – Nhật.
 • Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Truyền thông đa phương tiện.
 • Luật.

Chính vì thế Trường dự kiến tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu với 33 chương trình đào tạo bậc Đại học năm 2024 theo 4 phương thức xét tuyển, trong đó 60% chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT.

nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh 2024

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu người học

Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa cho biết, năm 2024, nhà trường tuyển 9.896 chỉ tiêu cho 48 ngành/chương trình đào tạo, tăng 2.228 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, các ngành mới mở gồm:

 • Kỹ thuật điện tử - viễn thông (thiết kế vi mạch bán dẫn);
 • An toàn thông tin;
 • Trí tuệ nhân tạo, marketing;
 • Công nghệ tài chính;
 • Kỹ thuật hình ảnh y học;
 • Quản lý bệnh viện;
 • Y học cổ truyền.

Phương thức tuyển sinh của Đại học Phenikaa gồm:

 • Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa: 5 - 10% tổng chỉ tiêu;
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: 40 - 60% tổng chỉ tiêu;
 • Xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT: 30 - 40% tổng chỉ tiêu;
 • Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội: 5 - 10% tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 với dự kiến tăng 2.000 chỉ tiêu so với năm 2023, theo đó tổng chỉ tiêu tuyển 7.000 sinh viên cho 33 ngành học.

Trường xét tuyển theo 4 phương thức, gồm:

 • Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển: 60% chỉ tiêu;
 • Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12: 30% chỉ tiêu;
 • Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM: 5% chỉ tiêu;
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án: 5% chỉ tiêu.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải dự kiến mở ngành Kỹ thuật máy tính, và dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh ngành mới này, theo đó tổng chỉ tiêu năm 2024 là 6.000, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, cơ sở chính ở Hà Nội là 4.500 chỉ tiêu, phân hiệu TP Hồ Chí Minh là 1.500 chỉ tiêu.

Về phương thức xét tuyển, Đại học Giao thông vận tải sử dụng 4 phương thức tuyển sinh tương tự năm 2023.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!