Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào?

2023-09-06 10:35:32

Bao giờ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023? Năm nay có công bố đề thi không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều phụ huynh, học sinh cũng như nhà trường mong ngóng. Vậy đề thi sẽ được công bố vào thời gian nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Rất nhiều thí sinh đang từng ngày ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023. Các bạn đã chuẩn bị kiến thức thật tốt nhưng vẫn mong có đề minh họa để hình dung được đề thi thế nào và yên tâm ôn tập. Hiện tại, các sỹ tử đang cảm thấy rất áp lực vì các trường có nhiều phương thức xét tuyển. Việc có nhiều phương thức tăng lên thì cơ hội của những bạn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển lại giảm đi

Có thể thấy, học sinh năm nay khác vất vả và áp lực vì ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH còn có kỳ thi riêng. Do đó, hiện nay các bạn vừa học để ôn thi tốt nghiệp, lấy kết quả xét tốt nghiệp, xét tuyển các trường Đại học vừa ôn thi đánh giá năng lực. Ở trên lớp, hiện thầy cô vẫn dạy theo chương trình học kỳ II.

Mang tâm trạng sốt ruột, hầu hết các thí sinh đã đi ôn thi các môn từ đầu năm học. Sau Tết, các bạn tăng cường thêm một số buổi học thêm nữa là kín tuần. Tại các lớp luyện thi, thầy cô vừa dạy kiến thức cơ bản, nâng cao vừa cho luyện đề các năm trước. Các bạn đều chỉ mong Bộ GDĐT công bố đề minh họa tốt nghiệp THPT năm nay sớm để không còn phải hoang mang và áp lực nữa.

Mới đây, đại diện Bộ GDĐT cho biết, thông thường khoảng 31/3 hàng năm, Bộ GDĐT mới công bố đề thi minh họa. Theo đó, dự kiến kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào nửa đầu tháng 7/2023 và vẫn sẽ giữ ổn định như năm ngoái. Cụ thể, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu nội dung là kiến thức ở lớp 12.

Tuy vậy, đề sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học.

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thông lệ 7 năm nay, liên tiếp năm nào cũng có đề minh hoạ hay còn gọi là đề tham khảo. Chính vì thế, năm nay Bộ GDĐT chưa có thông tin về đề minh hoạ/tham khảo khiến nhiều học sinh và giáo viên đang khá trông chờ. Đa số học sinh đều đang có mong muốn Bộ ra đề minh hoạ để có định hướng ôn tập tốt hơn.

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Dự kiến Lịch sử sẽ là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phần đông giáo viên tại các trường đều có ý kiến rằng vẫn nên ra đề minh hoạ để giúp học sinh có 1 hướng học tốt hơn. Mấy năm vừa qua, do tình hình dịch bệnh nên phân phối chương trình đã có nhiều sự thay đổi. Các năm dịch Covid-19, Bộ đều ra công văn giảm tải và tỉnh lược chương trình học cụ thể. Năm nay tình hình dịch đã khác, các giáo viên tại các trường THPT cũng hy vọng Bộ sẽ công bố bộ đề minh hoạ để học sinh nắm được ma trận của đề thi sẽ như thế nào và các nội dung kiến thức ra sao?

Điều mà các thầy cô muốn nhấn mạnh ở đây chính là tính truyền thống. Do 7 năm liên tiếp có đề minh hoạ, có năm còn có 2 đề nên năm nay không có sẽ khiến gây ra tâm lý lo lắng cho học sinh. Hơn nữa, đề thi minh họa tốt nghiệp THPT mà Bộ đưa ra cũng có thể coi là động lực để để tiếp thêm tinh thần học tập, ôn luyện cho các bạn thí sinh tập trung ôn tập hơn khi kỳ thi đang tới gần.

Và cuối cùng, các thầy cô tại các trường THPT muốn nhắn gửi tới các bạn học sinh rằng dù có đề minh hoạ hay không, giai đoạn này là giai đoạn bứt tốc, đòi hỏi chiến thuật ôn thi khoa học, hợp lý. Do đó, các em cần tập trung cho việc học và sắp xếp thời gian biểu hợp lý, biết môn nào mình còn yếu để đầu tư nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham gia nhiều kỳ thi để tạo cơ hội tuy nhiên cũng phải biết kỳ thi nào là trọng điểm của mình để tập trung. Các em lưu ý tránh việc ôn quá nhiều kỳ thi, làm loãng kiến thức, không có sự tập trung dẫn đến kết quả thi không được tốt.

Có thể thấy, thi tốt nghiệp THPT vẫn là kỳ thi vô cùng quan trọng. Chính vì thế, hy vọng cơ quan quản lý cần công bố kế hoạch dài hơi và cụ thể cho năm nay cũng như kỳ thi năm tới. Đặc biệt là năm 2025 sẽ có đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông.

Trên đây, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào? Các bạn hãy chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cũng như tinh thần thật tốt để dù có hay không đề thi minh họa thì chúng ta vẫn hoàn thành xuất sắc các bài thi nhé!

 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!