Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào?

2023-09-06 10:35:32

Bao giờ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023? Năm nay có công bố đề thi không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều phụ huynh, học sinh cũng như nhà trường mong ngóng. Vậy đề thi sẽ được công bố vào thời gian nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Rất nhiều thí sinh đang từng ngày ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023. Các bạn đã chuẩn bị kiến thức thật tốt nhưng vẫn mong có đề minh họa để hình dung được đề thi thế nào và yên tâm ôn tập. Hiện tại, các sỹ tử đang cảm thấy rất áp lực vì các trường có nhiều phương thức xét tuyển. Việc có nhiều phương thức tăng lên thì cơ hội của những bạn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển lại giảm đi

Có thể thấy, học sinh năm nay khác vất vả và áp lực vì ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH còn có kỳ thi riêng. Do đó, hiện nay các bạn vừa học để ôn thi tốt nghiệp, lấy kết quả xét tốt nghiệp, xét tuyển các trường Đại học vừa ôn thi đánh giá năng lực. Ở trên lớp, hiện thầy cô vẫn dạy theo chương trình học kỳ II.

Mang tâm trạng sốt ruột, hầu hết các thí sinh đã đi ôn thi các môn từ đầu năm học. Sau Tết, các bạn tăng cường thêm một số buổi học thêm nữa là kín tuần. Tại các lớp luyện thi, thầy cô vừa dạy kiến thức cơ bản, nâng cao vừa cho luyện đề các năm trước. Các bạn đều chỉ mong Bộ GDĐT công bố đề minh họa tốt nghiệp THPT năm nay sớm để không còn phải hoang mang và áp lực nữa.

Mới đây, đại diện Bộ GDĐT cho biết, thông thường khoảng 31/3 hàng năm, Bộ GDĐT mới công bố đề thi minh họa. Theo đó, dự kiến kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào nửa đầu tháng 7/2023 và vẫn sẽ giữ ổn định như năm ngoái. Cụ thể, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu nội dung là kiến thức ở lớp 12.

Tuy vậy, đề sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học.

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thông lệ 7 năm nay, liên tiếp năm nào cũng có đề minh hoạ hay còn gọi là đề tham khảo. Chính vì thế, năm nay Bộ GDĐT chưa có thông tin về đề minh hoạ/tham khảo khiến nhiều học sinh và giáo viên đang khá trông chờ. Đa số học sinh đều đang có mong muốn Bộ ra đề minh hoạ để có định hướng ôn tập tốt hơn.

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Dự kiến Lịch sử sẽ là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phần đông giáo viên tại các trường đều có ý kiến rằng vẫn nên ra đề minh hoạ để giúp học sinh có 1 hướng học tốt hơn. Mấy năm vừa qua, do tình hình dịch bệnh nên phân phối chương trình đã có nhiều sự thay đổi. Các năm dịch Covid-19, Bộ đều ra công văn giảm tải và tỉnh lược chương trình học cụ thể. Năm nay tình hình dịch đã khác, các giáo viên tại các trường THPT cũng hy vọng Bộ sẽ công bố bộ đề minh hoạ để học sinh nắm được ma trận của đề thi sẽ như thế nào và các nội dung kiến thức ra sao?

Điều mà các thầy cô muốn nhấn mạnh ở đây chính là tính truyền thống. Do 7 năm liên tiếp có đề minh hoạ, có năm còn có 2 đề nên năm nay không có sẽ khiến gây ra tâm lý lo lắng cho học sinh. Hơn nữa, đề thi minh họa tốt nghiệp THPT mà Bộ đưa ra cũng có thể coi là động lực để để tiếp thêm tinh thần học tập, ôn luyện cho các bạn thí sinh tập trung ôn tập hơn khi kỳ thi đang tới gần.

Và cuối cùng, các thầy cô tại các trường THPT muốn nhắn gửi tới các bạn học sinh rằng dù có đề minh hoạ hay không, giai đoạn này là giai đoạn bứt tốc, đòi hỏi chiến thuật ôn thi khoa học, hợp lý. Do đó, các em cần tập trung cho việc học và sắp xếp thời gian biểu hợp lý, biết môn nào mình còn yếu để đầu tư nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham gia nhiều kỳ thi để tạo cơ hội tuy nhiên cũng phải biết kỳ thi nào là trọng điểm của mình để tập trung. Các em lưu ý tránh việc ôn quá nhiều kỳ thi, làm loãng kiến thức, không có sự tập trung dẫn đến kết quả thi không được tốt.

Có thể thấy, thi tốt nghiệp THPT vẫn là kỳ thi vô cùng quan trọng. Chính vì thế, hy vọng cơ quan quản lý cần công bố kế hoạch dài hơi và cụ thể cho năm nay cũng như kỳ thi năm tới. Đặc biệt là năm 2025 sẽ có đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông.

Trên đây, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào? Các bạn hãy chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cũng như tinh thần thật tốt để dù có hay không đề thi minh họa thì chúng ta vẫn hoàn thành xuất sắc các bài thi nhé!

 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối R Gồm Những Môn Nào? Thông Tin Khi Xét Tuyển Khối R

Bạn đang đắn đo lựa chọn khối R để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Vậy bạn đã nắm rõ về nhóm khối này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thông tin cần biết khi đăng ký xét tuyển khối R, hãy cùng theo dõi!

Khối N Gồm Những Môn Gì? Cách Thức Đăng Ký Dự Thi Khối N

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh có mong muốn xét tuyển bằng khối N. Vậy khối N gồm những môn gì? Cách thức đăng ký dự thi khối N ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về khồi ngành này, hãy cùng theo dõi!

Khối M Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào?

Khối M là khối thi năng khiếu mà những thí sinh có nguyện vọng trở thành giáo viên quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính điểm các tổ hợp môn khối M cùng các thông tin quan trọng khác của khối thi này qua bài viết dưới đây!

Góc hướng nghiệp: Tìm hiểu thông tin về khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng

Việc chọn lựa khối thi trước kỳ thi THPT khiến quý phụ huynh cùng học sinh đều băn khoăn lo lắng. Nhằm giúp các bạn học sinh xem xét năng lực, định hướng được khối thi phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng, hãy cùng theo dõi!

Tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Cách ôn thi C01 hiệu quả?

Khối C01 hiện đang được nhiều bạn học sinh cân nhắc theo đuổi trước ngưỡng cửa chọn khối thi Đại học, Cao đẳng. Để hiểu rõ hơn về khối thi này, hãy cùng tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào, ngành nào? Các ôn thi C01 hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao?

Khối C được biết đến thuộc nhóm lĩnh vực xã hội, là lựa chọn của nhiều học sinh khi xét tuyển Đại học. Vậy khối C gồm những ngành nào? Học ngành nào dễ xin việc, lương cao? Để giúp các bạn hiểu hơn về khối ngành này chúng tôi đã tổng hợp các thông tin ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi!

Góc giải đáp: Khối B gồm những môn nào? Ngành nào?

Khối B là một trong những ngành HOT hiện nay. Vậy khối B gồm những môn nào? Ngành nào? Để có được những thông tin chính xác nhất trong việc lựa chọn hướng đi nào chọn ngành, chọn nghề, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Khối A1 (A01) Gồm Những Ngành Nào? Có Những Môn Nào?

Khối A1 hay A01 gồm những môn nào? Các ngành học khối A01 là gì? Đây là những quan tâm của nhiều thí sinh khi mà A1 là khối học sau ra trường có nhiều lựa chọn nghề. Để tìm lời giải chi tiết, các bạn hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây.