Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào?

2023-09-06 10:35:32

Bao giờ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023? Năm nay có công bố đề thi không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều phụ huynh, học sinh cũng như nhà trường mong ngóng. Vậy đề thi sẽ được công bố vào thời gian nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Mong ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Rất nhiều thí sinh đang từng ngày ngóng đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023. Các bạn đã chuẩn bị kiến thức thật tốt nhưng vẫn mong có đề minh họa để hình dung được đề thi thế nào và yên tâm ôn tập. Hiện tại, các sỹ tử đang cảm thấy rất áp lực vì các trường có nhiều phương thức xét tuyển. Việc có nhiều phương thức tăng lên thì cơ hội của những bạn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển lại giảm đi

Có thể thấy, học sinh năm nay khác vất vả và áp lực vì ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH còn có kỳ thi riêng. Do đó, hiện nay các bạn vừa học để ôn thi tốt nghiệp, lấy kết quả xét tốt nghiệp, xét tuyển các trường Đại học vừa ôn thi đánh giá năng lực. Ở trên lớp, hiện thầy cô vẫn dạy theo chương trình học kỳ II.

Mang tâm trạng sốt ruột, hầu hết các thí sinh đã đi ôn thi các môn từ đầu năm học. Sau Tết, các bạn tăng cường thêm một số buổi học thêm nữa là kín tuần. Tại các lớp luyện thi, thầy cô vừa dạy kiến thức cơ bản, nâng cao vừa cho luyện đề các năm trước. Các bạn đều chỉ mong Bộ GDĐT công bố đề minh họa tốt nghiệp THPT năm nay sớm để không còn phải hoang mang và áp lực nữa.

Mới đây, đại diện Bộ GDĐT cho biết, thông thường khoảng 31/3 hàng năm, Bộ GDĐT mới công bố đề thi minh họa. Theo đó, dự kiến kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào nửa đầu tháng 7/2023 và vẫn sẽ giữ ổn định như năm ngoái. Cụ thể, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu nội dung là kiến thức ở lớp 12.

Tuy vậy, đề sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học.

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thông lệ 7 năm nay, liên tiếp năm nào cũng có đề minh hoạ hay còn gọi là đề tham khảo. Chính vì thế, năm nay Bộ GDĐT chưa có thông tin về đề minh hoạ/tham khảo khiến nhiều học sinh và giáo viên đang khá trông chờ. Đa số học sinh đều đang có mong muốn Bộ ra đề minh hoạ để có định hướng ôn tập tốt hơn.

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GDĐT cần công bố kế hoạch dài hơi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Dự kiến Lịch sử sẽ là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phần đông giáo viên tại các trường đều có ý kiến rằng vẫn nên ra đề minh hoạ để giúp học sinh có 1 hướng học tốt hơn. Mấy năm vừa qua, do tình hình dịch bệnh nên phân phối chương trình đã có nhiều sự thay đổi. Các năm dịch Covid-19, Bộ đều ra công văn giảm tải và tỉnh lược chương trình học cụ thể. Năm nay tình hình dịch đã khác, các giáo viên tại các trường THPT cũng hy vọng Bộ sẽ công bố bộ đề minh hoạ để học sinh nắm được ma trận của đề thi sẽ như thế nào và các nội dung kiến thức ra sao?

Điều mà các thầy cô muốn nhấn mạnh ở đây chính là tính truyền thống. Do 7 năm liên tiếp có đề minh hoạ, có năm còn có 2 đề nên năm nay không có sẽ khiến gây ra tâm lý lo lắng cho học sinh. Hơn nữa, đề thi minh họa tốt nghiệp THPT mà Bộ đưa ra cũng có thể coi là động lực để để tiếp thêm tinh thần học tập, ôn luyện cho các bạn thí sinh tập trung ôn tập hơn khi kỳ thi đang tới gần.

Và cuối cùng, các thầy cô tại các trường THPT muốn nhắn gửi tới các bạn học sinh rằng dù có đề minh hoạ hay không, giai đoạn này là giai đoạn bứt tốc, đòi hỏi chiến thuật ôn thi khoa học, hợp lý. Do đó, các em cần tập trung cho việc học và sắp xếp thời gian biểu hợp lý, biết môn nào mình còn yếu để đầu tư nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham gia nhiều kỳ thi để tạo cơ hội tuy nhiên cũng phải biết kỳ thi nào là trọng điểm của mình để tập trung. Các em lưu ý tránh việc ôn quá nhiều kỳ thi, làm loãng kiến thức, không có sự tập trung dẫn đến kết quả thi không được tốt.

Có thể thấy, thi tốt nghiệp THPT vẫn là kỳ thi vô cùng quan trọng. Chính vì thế, hy vọng cơ quan quản lý cần công bố kế hoạch dài hơi và cụ thể cho năm nay cũng như kỳ thi năm tới. Đặc biệt là năm 2025 sẽ có đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông.

Trên đây, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào? Các bạn hãy chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cũng như tinh thần thật tốt để dù có hay không đề thi minh họa thì chúng ta vẫn hoàn thành xuất sắc các bài thi nhé!

 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.