Đề thi và đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục

2023-07-01 11:11:21

Đáp án đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2023 được Ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cập nhật nhanh và đầy đủ nhất. Mời quý bạn đọc tham khảo!

>>>Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn Năm 2023<<<

Đáp án đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2023

Sáng 28/06, các sĩ tử bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài kéo dài 120 phút với cấu trúc đề thi: phần Đọc hiểu (3,0 điểm); phần Làm văn (7,0 điểm) gồm 1 câu viết đoạn văn nghị luận xã hội (2,0 điểm) và 1 câu nghị luận văn học (5,0 điểm). Độ khó và sự phân hóa đề thi bám sát chương trình đã được tinh giản của Bộ GD&ĐT.

Dưới đây là nội dung chi tiết đề thi và đáp án môn ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2023 được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cập nhật để thí sinh tham khảo:

đề thi môn văn trung học phổ thông 2023
Đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2023

 

Đáp án và thang điểm đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Văn

đáp án và thang điểm môn ngữ văn
Đáp án và thang điểm môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo
đáp án và thang điểm môn ngữ văn
Đáp án và thang điểm môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Tham khảo thêm đáp án các môn thi tốt nghiệp:

Trên đây là chia sẻ về đáp án môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2023 mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết là thông tin hữu ích giúp các bạn sĩ tử so kết quả nhanh và sớm nhất.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.