D13 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

2023-10-16 10:01:48

Khối D13 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? Để giúp các bạn học sinh quan tâm khối thi này giải đáp được những thắc mắc, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khối D13.

Khối D13 gồm những môn nào?

Từ khối D truyền thống, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung thêm nhiều khối thi nhỏ nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khối thi, ngành học phù hợp với năng lực của mình. Đặc biệt không thể không kể tới đó chính là khối D13.

d13 gồm những môn nào

Khối D13 gồm những môn nào?

Vậy khối D13 gồm những môn nào? Các khối thi được mở rộng từ khối D có công thức: Ngữ văn / hoặc Toán + 1 môn Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên + 1 môn Ngoại ngữ. Từ đó khối D13 là tổ hợp 3 môn gồm: Ngữ văn, Sinh học và Tiếng Anh.

Khối D13 cũng có 2 hình thức xét tuyển như các khối thi Đại học khác, cụ thể đó là:

 • Xét theo học bạ THPT
 • Xét theo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Các ngành khối D13

Vậy là bạn đã biết khối D13 gồm những môn nào rồi. Tiếp đến các bạn cần tìm hiểu thêm khối D13 gồm những ngành học nào. Việc này sẽ giúp các bạn xác định được những ngành nghề, từ đó có thể nghiên cứu kỹ chọn ngành phù hợp với bản thân mình.

Dưới đây là danh sách các ngành khối D13 hiện nay được ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp:

 • Ngành Ngôn ngữ Anh: mã ngành 7220201
 • Ngành Sư phạm tiếng Anh: mã ngành 7140231
 • Ngành Quản trị kinh doanh: mã ngành 7340101
 • Ngành Điều dưỡng: mã ngành 7720301
 • Ngành Công nghệ Sinh học: mã ngành 7420201
 • Ngành Y tế Công cộng: mã ngành 7720701
 • Ngành Chăn nuôi: mã ngành 7620105.

Khối D13 thi trường nào?

Hiện nay khối D13 được khá nhiều trường sử dụng để xét tuyển, tuy nhiên điều các bạn lo lắng lại là không biết ngôi trường nào uy tín.

Sau đây là danh sách các trường xét tuyển khối D13 nổi bật các bạn thí sinh nên tham khảo:

 • Trường Đại học Y tế Công cộng
 • Trường Đại học Vinh
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Tây Nguyên
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghệ Long An.
khối d13

Khối D13 thi trường nào?

Bí kíp ôn thi khối D13 đạt hiệu quả tốt nhất

Để nâng cao tư duy, giúp rèn luyện và đạt kết quả cao tại kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn thí sinh cần phương pháp học tập phù hợp.

Với môn Ngữ văn

 • Chia thời gian biểu hợp lý để ôn thi
 • Cần hệ thống lại các câu hỏi quen thuộc và phân biệt các dấu hiệu nhận biết với các dạng câu hỏi đó.
 • Sơ đồ hóa theo các chủ điểm mà nội dung đọc hiểu và nghị luận xã hội dễ vào nhất, các bạn nên tham khảo dẫn chứng mang tính thời sự mới để đưa vào bài thi.
 • Rèn kỹ năng viết bài và luyện đề.

Với môn Sinh học

 • Nắm vững kiến thức cơ bản trong chương trình học.
 • Tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy.
 • Thường xuyên luyện đề.

Với môn Tiếng Anh

 • Hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho học đến đâu chắc đến đó.
 • Nắm chắc kiến thức cơ bản sách giáo khoa.
 • Chú ý những lỗi ngữ pháp thường gặp.
 • Thường xuyên thực hành luyện các đề thi.

Ngành học khối D13 chất lượng tốt và dễ xin việc nhất

Ngành Ngôn ngữ Anh

- Ngành học này chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh. Đồng thời trang bị những kiến thức về văn hóa, kinh tế, lịch sử các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

- Với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn nhiều công việc tại các vị trí như biên phiên dịch cho các tổ chức chính phủ, ngoại giao đoàn; giảng viên tiếng Anh cho các trường học, trung tâm ngoại ngữ; nhân viên văn phòng, thư ký tại các công ty nước ngoài,…

khối d13 học ngành nào dễ xin việc

Ngành học khối D13 dễ xin việc nhất

Ngành Quản trị kinh doanh

- Theo học Quản trị kinh doanh sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp để điều hành và quan lý doanh nghiệp.

- Khi ra trường sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như chuyên viên xây dựng, chiến lược, nhân viên phát triển thị trường, giám sát kinh doanh cho phòng Kinh doanh; chuyên viên tổ chức sự kiến, chuyên viên kế hoạch marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng tại phòng Marketing; hoặc chuyên viên sale, nhân viên trưng bày cho phòng Sale,…

Ngành Điều dưỡng

- Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡn cơ bản, chuyên khoa.

- Nhu cầu chăm sóc y tế ngày càng lớn, sinh viên ngành Điều dưỡng khi ra trường không lo thất nghiệp. Các bạn có thể làm việc tại các chuyên khoa trong hệ thống cơ sở ý tế gồm các bệnh viện, các phòng khám, viện nghiên cứu, trạm y tế; hoặc giảng viên tại các cơ sở đào tạo Điều dưỡng,…

Trên đây là thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc D13 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? Mong rằng bài viết hữu ích từ đó giúp các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh cân nhắc lựa chọn ngành và trường học phù hợp. Chúc các bạn đạt kết quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.