D13 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

2023-10-16 10:01:48

Khối D13 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? Để giúp các bạn học sinh quan tâm khối thi này giải đáp được những thắc mắc, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khối D13.

Khối D13 gồm những môn nào?

Từ khối D truyền thống, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung thêm nhiều khối thi nhỏ nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khối thi, ngành học phù hợp với năng lực của mình. Đặc biệt không thể không kể tới đó chính là khối D13.

d13 gồm những môn nào

Khối D13 gồm những môn nào?

Vậy khối D13 gồm những môn nào? Các khối thi được mở rộng từ khối D có công thức: Ngữ văn / hoặc Toán + 1 môn Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên + 1 môn Ngoại ngữ. Từ đó khối D13 là tổ hợp 3 môn gồm: Ngữ văn, Sinh học và Tiếng Anh.

Khối D13 cũng có 2 hình thức xét tuyển như các khối thi Đại học khác, cụ thể đó là:

 • Xét theo học bạ THPT
 • Xét theo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Các ngành khối D13

Vậy là bạn đã biết khối D13 gồm những môn nào rồi. Tiếp đến các bạn cần tìm hiểu thêm khối D13 gồm những ngành học nào. Việc này sẽ giúp các bạn xác định được những ngành nghề, từ đó có thể nghiên cứu kỹ chọn ngành phù hợp với bản thân mình.

Dưới đây là danh sách các ngành khối D13 hiện nay được ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp:

 • Ngành Ngôn ngữ Anh: mã ngành 7220201
 • Ngành Sư phạm tiếng Anh: mã ngành 7140231
 • Ngành Quản trị kinh doanh: mã ngành 7340101
 • Ngành Điều dưỡng: mã ngành 7720301
 • Ngành Công nghệ Sinh học: mã ngành 7420201
 • Ngành Y tế Công cộng: mã ngành 7720701
 • Ngành Chăn nuôi: mã ngành 7620105.

Khối D13 thi trường nào?

Hiện nay khối D13 được khá nhiều trường sử dụng để xét tuyển, tuy nhiên điều các bạn lo lắng lại là không biết ngôi trường nào uy tín.

Sau đây là danh sách các trường xét tuyển khối D13 nổi bật các bạn thí sinh nên tham khảo:

 • Trường Đại học Y tế Công cộng
 • Trường Đại học Vinh
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Tây Nguyên
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghệ Long An.
khối d13

Khối D13 thi trường nào?

Bí kíp ôn thi khối D13 đạt hiệu quả tốt nhất

Để nâng cao tư duy, giúp rèn luyện và đạt kết quả cao tại kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn thí sinh cần phương pháp học tập phù hợp.

Với môn Ngữ văn

 • Chia thời gian biểu hợp lý để ôn thi
 • Cần hệ thống lại các câu hỏi quen thuộc và phân biệt các dấu hiệu nhận biết với các dạng câu hỏi đó.
 • Sơ đồ hóa theo các chủ điểm mà nội dung đọc hiểu và nghị luận xã hội dễ vào nhất, các bạn nên tham khảo dẫn chứng mang tính thời sự mới để đưa vào bài thi.
 • Rèn kỹ năng viết bài và luyện đề.

Với môn Sinh học

 • Nắm vững kiến thức cơ bản trong chương trình học.
 • Tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy.
 • Thường xuyên luyện đề.

Với môn Tiếng Anh

 • Hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho học đến đâu chắc đến đó.
 • Nắm chắc kiến thức cơ bản sách giáo khoa.
 • Chú ý những lỗi ngữ pháp thường gặp.
 • Thường xuyên thực hành luyện các đề thi.

Ngành học khối D13 chất lượng tốt và dễ xin việc nhất

Ngành Ngôn ngữ Anh

- Ngành học này chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh. Đồng thời trang bị những kiến thức về văn hóa, kinh tế, lịch sử các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

- Với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn nhiều công việc tại các vị trí như biên phiên dịch cho các tổ chức chính phủ, ngoại giao đoàn; giảng viên tiếng Anh cho các trường học, trung tâm ngoại ngữ; nhân viên văn phòng, thư ký tại các công ty nước ngoài,…

khối d13 học ngành nào dễ xin việc

Ngành học khối D13 dễ xin việc nhất

Ngành Quản trị kinh doanh

- Theo học Quản trị kinh doanh sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp để điều hành và quan lý doanh nghiệp.

- Khi ra trường sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như chuyên viên xây dựng, chiến lược, nhân viên phát triển thị trường, giám sát kinh doanh cho phòng Kinh doanh; chuyên viên tổ chức sự kiến, chuyên viên kế hoạch marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng tại phòng Marketing; hoặc chuyên viên sale, nhân viên trưng bày cho phòng Sale,…

Ngành Điều dưỡng

- Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡn cơ bản, chuyên khoa.

- Nhu cầu chăm sóc y tế ngày càng lớn, sinh viên ngành Điều dưỡng khi ra trường không lo thất nghiệp. Các bạn có thể làm việc tại các chuyên khoa trong hệ thống cơ sở ý tế gồm các bệnh viện, các phòng khám, viện nghiên cứu, trạm y tế; hoặc giảng viên tại các cơ sở đào tạo Điều dưỡng,…

Trên đây là thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc D13 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? Mong rằng bài viết hữu ích từ đó giúp các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh cân nhắc lựa chọn ngành và trường học phù hợp. Chúc các bạn đạt kết quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.